News Filters

021_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần III, năm 1992 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1992

SỰ GIẢI THOÁT CÁC CON ĐANG GẦN KỀ

 

464                  Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 01-01-1992

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Sự giải thoát các con đang gần kề

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con ngước mắt nhìn lên Mẹ, vì sự giải thoát các con đang gần kề. Các con đang bước vào thời gian quyết định dẫn đưa các con đến với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

b             Các biến cố đang nhanh chóng tiếp nối từ biến cố này sang biến cố khác, và trong năm mới mà các con đang bắt đầu ngày hôm nay, sẽ thực hiện điều mà Mẹ đã tiết lộ cho các con trong một số bí mật của Mẹ.

c             Hoạt động của Kẻ Thù Mẹ, là nới rộng triều đại của nó ra khắp toàn thể nhân loại, sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Từ đó, sự dữ và tội lỗi, bạo lực và thù hận, lầm lạc và vô tín sẽ gia tăng khắp nơi. Chiến tranh sẽ lan tràn, thêm nhiều dân tộc và nhiều quốc gia bị lôi kéo vào, và nhiều con cái của Mẹ sẽ phải vác Thánh Giá nặng trĩu đẫm máu này.

d             Nhưng, các con hãy tin cậy. Hãy ngước mắt nhìn lên Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của các con. Ngày hôm nay, Mẹ loan báo cho các con biết rằng sự giải thoát các con đang gần kề.

e             Ngay cả ở trong Giáo Hội, bóng tối sẽ còn buông xuống dày đặc hơn nữa và sẽ bao trùm lên mọi sự. Các điều lầm lạc sẽ lan tỏa ngày càng nhiều hơn, và có nhiều người sẽ xa lạc với đức tin chân thật. Tình trạng bội giáo sẽ lây lan ra như bệnh dịch, sẽ đánh vào các vị Mục Tử cùng với đàn chiên đã được trao phó cho các Ngài. Ở khắp nơi trên thế giới, Giáo Hội là Nữ Tử đang bị hành hạ nghiệt ngã và đang hấp hối của Mẹ sẽ phải chịu nhiều đau khổ.

f              Sự bài bác nhằm chống lại Đức Giáo Hoàng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn : các thần học gia, các Giám Mục, các Linh Mục và giáo dân sẽ công khai chống đối Huấn Quyền của Ngài. Đức Giáo Hoàng của Mẹ sẽ ngày càng cảm thấy mình đơn độc, khi có nhiều người bỏ rơi, chỉ trích và nhạo báng Ngài.

g             Nhưng các con hãy tin cậy và kiên nhẫn. Hãy mạnh mẽ trong đức tin và đức cậy. Hãy ngước mắt nhìn lên Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của các con. Ngày hôm nay, Mẹ loan báo cho các con biết rằng sự giải thoát các con đang gần kề.

h             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy bước ra khỏi nơi kín đáo của các con, và các con hãy đi khắp chốn để chiếu sáng mặt đất bằng ánh sáng duy nhất của Chúa Kitô. Thời của các con đã đến. Các con đừng sợ hãi nếu thế gian không biết đến các con, nếu các con bị khinh miệt, bị từ chối và bị bách hại. Mẹ luôn ở cùng các con. Các con hãy tỏ mình ra cho tất cả mọi người thấy các con là con cái yêu dấu của Mẹ, là những người đã tận hiến cho Mẹ, là các tông đồ thời cuối mà qua hai mươi năm cho đến giờ Mẹ đã huấn luyện dạy dỗ bằng các Sứ Điệp mà Mẹ đã ban qua đàn con bé nhỏ nhất này.

i              Các con hãy bước theo con đường khinh chê thế gian và khinh rẻ bản thân mình, con đường khiêm nhường và bé nhỏ, con đường yêu thương và khiết tịnh. Bằng cách ấy, các con sẽ trở thành những người Sa-ma-ri-ta-nô Nhân Hậu đối với Giáo Hội ngày nay đang phải chịu rất nhiều đau khổ. Các con hãy luôn yêu thương chứ đừng phê phán một ai. Hãy trợ giúp tất cả mọi người bằng tình yêu dịu dàng của Linh Mục các con.

j              Các con hãy hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng để vác đỡ lấy Thánh Giá to lớn của Người lên Núi Sọ.

k             Các con hãy tiến bước trên mọi nẻo đường thế gian để tìm kiếm con cái lạc loài đáng thương của Mẹ. Hãy đưa vào vòng tay Linh Mục các con những người nghèo khổ, người đau ốm tật nguyền, người bị bỏ rơi, người bị hành hạ đánh đập, người bị áp bức và tất cả vô số các nạn nhân của bạo lực, thù hận và chiến tranh. Các con hãy đưa tất cả họ vào trong nơi trú ẩn an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

l              Các con hãy ngước mắt nhìn ra khỏi cái thời đại đen tối mà hiện nay các con đang sống, và các con đừng sợ, nếu trong hiện tại, Satan đang là kẻ cai trị thế gian bất khả phân tranh và là chủ của toàn thể nhân loại. Chẳng bao lâu nữa, triều đại của nó sẽ bị sụp đổ thành một đống đổ nát, quyền lực của nó bị hủy diệt, vì chính Mẹ sẽ xiềng xích nó và tống nó vào biển lửa chết chóc đời đời, nó không thể nào thoát ra được từ nơi đó nữa.

m           Và Chúa Giêsu Kitô, Vua vinh hiển đời đời, Người sẽ ngự trị toàn thể thế gian đã được đổi mới và từ đó bắt đầu thời đại mới đang trên đường đến.

n             Chính vì thế, Mẹ nhắc lại cho các con vào lúc bắt đầu năm mới này : hãy tin tưởng. Các con hãy sống hàng ngày trong đức tin và nhiều hy vọng. Các con hãy ngước mắt nhìn lên Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ thật của các con.

n             Ngày hôm nay, Mẹ loan báo cho các con biết rằng sự giải thoát các con đang gần kề.

 

 

465                 San Salvador (El Salvador), ngày 02-02-1992

Lễ Dâng Chúa Hài Nhi Giêsu vào Đền Thờ

Để gặp Chúa đang ngự đến

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy đến với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con, để gặp Chúa đang ngự đến.

b             Các con hãy để cho Mẹ ẵm các con trong vòng tay như Mẹ đã bằng tấm lòng yêu mến và hạnh phúc vô biên ẵm Chúa Hài Nhi Giêsu lên Đền Thờ Giê-ru-sa-lem. Ngày hôm nay, trong cử hành phụng vụ, các con đang làm sống lại mầu nhiệm này.

c             Về phần con, là đứa con bé nhỏ của Mẹ, ngày hôm nay con đến đây để thực hiện các buổi Hội Nguyện trong quốc gia này trong nhiều năm qua đã bị chia rẽ, thương tổn và hành hạ vì cuộc nội chiến tàn ác đẫm máu. Và chính ngày hôm nay, Mẹ đã ban cho quốc gia này ơn được có sự hòa bình quý giá.

d             – Hãy đến cùng Mẹ để gặp Chúa đang ngự đến trong bình an. Chúa Giêsu là bình an của các con. Người làm cho các con hiệp thông với Cha trên Trời trong Thần Khi Tình Yêu của Người, và Người ban cho các con chính đời sống Thiên Chúa của Người mà Người đã cho các con đáng được hưởng trên Núi Sọ, bằng Hy Tế cứu chuộc.

e             Thế gian này không biết đến hòa bình vì thế gian không đón nhận Chúa Giêsu. Vì thế, phận sự từ mẫu của Mẹ là mở tâm hồn tất cả con cái của Mẹ ra để đón nhận Chúa đang ngự đến, bởi vì chỉ như thế thì hòa bình mà người ta khẩn cầu và trông đợi mới có thể đến với thế gian.

f              – Hãy đến cùng Mẹ để gặp Chúa đang ngự đến trong yêu thương. Nhân loại này đang phải nằm sấp mình dưới ách nặng của bạo lực, thù hận, ích kỷ vô độ, chia rẽ và chiến tranh. Biết bao người phải chịu đau khổ, biết bao người bị chà đạp, bị áp bức và bị giết hại mỗi ngày, bởi vì đại đa phần nhân loại hiện nay không còn khả năng yêu thương ! Từ đó thế gian bị sa sút thành ra một cõi sa mạc mênh mông, và tâm hồn con người đã trở nên băng giá và tàn ác, vô cảm và khép kín trước các tình trạng quẫn bách của những người bé nhỏ, của người nghèo khổ và của người sống cơ cực.

g             Thế gian này không có khả năng yêu thương vì nó không chấp nhận Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là Tình Yêu. Chúa Giêsu đang ngự đến, Người sẽ làm cho tất cả mọi người biết yêu thương trọn vẹn. Và bấy giờ thế gian sẽ trở thành một khu vườn sự sống mới, một khu vườn đẹp đẽ và thế gian sẽ thành một gia đình duy nhất, được hiệp nhất trong mối dây ràng buộc ngọt ngào tình nhân hậu của Thiên Chúa.

h             – Hãy đến cùng Mẹ để gặp Chúa đang ngự đến trong mừng vui. Chỉ có Chúa Giêsu ở giữa các con mới có thể mở lòng các con ra nhận lấy cảm nghiệm ơn phúc và niềm vui ngọt ngào

i              Các con hãy quên đi cái quá khứ đẫm máu. Hãy để cho những vết thương sâu trong thời kỳ đau đớn của cuộc đại thanh tẩy và đại khốn khó khép miệng lại, vì sự giải thoát các con đang gần kề.

j              Chính vì thế, trong ngày hôm nay, khi các con chiêm ngắm Mẹ trong mầu nhiệm dâng Chúa Hài Nhi Giêsu của Mẹ vào Đền Thờ, Mẹ mời gọi các con hãy để cho Mẹ ẵm các con trên tay đưa vào Đền Thờ thiêng liêng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để Mẹ sẽ dâng tiến các con cho vinh quang của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh và từ đó dẫn dắt các con hướng về thời kỳ mới đang chờ đợi các con.

 

 

466                  Managua (Nicaragua), ngày 11-02-1992

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Mẹ giải thoát các con khỏi kiếp nô lệ

a             Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Bằng những lời này, Mẹ đã tỏ mình ra cho nữ tử bé nhỏ Bernadette của Mẹ khi hiện ra tại Hang Đá Lộ Đức. Mẹ nguyên nhân vui mừng của các con.

b             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ, ngày hôm nay con đến đất nước trong vùng Trung Mỹ này, là nơi Mẹ được con cái của Mẹ ở nơi đây đặc biệt yêu mến, cầu khẩn và tôn vinh. Con đã nghe thấy họ thường lặp lại tiếng hô vang như thế nào để biểu lộ đức tin và tình yêu của họ : “Ai đang làm nên cho chúng con sự hớn hở tưng bừng này ? Chính là Đức Mẹ Maria Đồng Trinh !”

c             Trong những năm vừa qua, Giáo Hội ở nơi đây đã bị đặc biệt thử thách và bị hành hạ, và những con cái bé nhỏ của Mẹ ở nơi đây cũng đã phải mang kiếp nô lệ khắc nghiệt nặng nề, bị chế độ cộng sản vô thần lợi dụng. Nhưng Mẹ đã nhậm lời cầu nguyện của họ; Mẹ đã lưu ý đến những nỗi đau khổ sâu sắc của họ và Mẹ đã đích thân can thiệp để giải thoát họ khỏi kiếp nô lệ này.

d             Giờ đây Mẹ hứa ban hồng ân bình an trọng đại cho dân tộc này của Mẹ, những người đã được tận hiến cho Mẹ, và cho miền đất này đã được phó thác cho Mẹ.

e             Các con hãy mau chóng bước theo hương thơm ngọt ngào của Mẹ Vẹn Sạch các con; có như thế, các con mới được giải thoát khỏi mọi ách nô lệ các con.

f              – Mẹ giải thoát các con khỏi ách nô lệ tội lỗi đang cầm giữ các con dưới sự thống trị của Satan, và mỗi ngày Mẹ dẫn đưa các con đến đời sống tự do của con cái Thiên Chúa.

g             – Mẹ giải thoát các con khỏi ách nô lệ đam mê vô độ, nhất là đam mê dâm dục, để các con được bước đi theo con đường thánh thiện và khiết trinh.

h             – Mẹ giải thoát các con khỏi ách nô lệ ích kỷ và hận thù, để các con được sống trong yêu thương và hiệp thông với tất cả mọi người.

i              – Mẹ giải thoát các con khỏi ách nô lệ của các chế độ chính trị đang được sáng lập ra trên sự chối bỏ Thiên Chúa và theo chủ nghĩa vô thần đang được công bố và tuyên truyền, để Mẹ sẽ chuẩn bị cho các con sống như một sắc dân mới của Thiên Chúa mở lòng ra để hoàn toàn phụng thờ vinh quang của Người.

j              – Mẹ giải thoát các con khỏi ách nô lệ thời buổi gian tà của các con để sắp đặt cho các con bước vào thời kỳ mới hiện nay đang gần đến. Vì thế, Mẹ mời gọi các con ngày hôm nay hãy bước theo hương thơm ngọt ngào của Mẹ Vẹn Sạch các con, để nhanh chóng giải phóng các con đi đến bến bờ an toàn.

k             Mẹ trìu mến chúc phúc cho đất nước Nicaragua này và cho tất cả con cái của Mẹ ở đây, là những người  yêu mến Mẹ, tôn kính Mẹ và cầu khẩn Mẹ với hết lòng tin tưởng và cậy trông.

 

 

467                       Quito (Ecuador), ngày 27-02-1992

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục thuộc

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Mỹ Châu La Tinh

 

Mẹ của công cuộc Tái Truyền Giáo

a             Các con yêu dấu ! Mẹ vui mừng biết bao vì trong những ngày này các con đang cùng với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con thực hiện buổi Hội Nguyện chia sẻ tình huynh đệ. Mẹ luôn ở cùng các con. Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con và thắt chặt mối dây ràng buộc tình huynh đệ của các con.

b             Năm nay, các con kỷ niệm bách chu niên thứ 15 công cuộc truyền giáo tại Châu Mỹ La Tinh. Mẹ kêu gọi các con đến với buổi Hội Nguyện này vì Mẹ muốn thông truyền cho các con tình yêu thương, những điều e ngại và các ý định mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đối với miền đất này là vùng đất được Mẹ chúc phúc, và cũng bị Kẻ Thù của Mẹ tấn công và giăng nhiều cạm bẫy.

c             – Trước hết, Mẹ cho các con biết là Mẹ cảm thấy hết sức vui mừng vì ở đây Mẹ được con cái của Mẹ hết lòng yêu mến, nhất là những người bé nhỏ, người nghèo khó, người đơn sơ, người đau ốm và người có tội. Vì thế, Mẹ yêu thương các con bằng một tình yêu từ mẫu đầy thương xót. Mẹ luôn ở gần các con như một người Mẹ hiền biết quan tâm, và Mẹ đang dìu dắt các con đi theo con đường bình an, thánh thiện, thanh sạch và yêu thương.

d             – Tiếp theo là Mẹ chia sẻ với các con những mối ưu tư và những nỗi đau khổ trong Trái Tim Mẹ khi đối diện với tình trạng đớn đau mà các quốc gia và Giáo Hội của Mẹ ở đây, được kêu gọi chiếu dãi ánh sáng Chúa Kitô và Tin Mừng của Người, đang phải lâm vào. Bình an đang bị đe dọa vì bạo lực tràn lan, vì những điều bất công của xã hội vẫn còn mạnh thế, vì bị chia rẽ, vì nhiều quyền lợi cá nhân áp đảo quyền lợi chung, vì phần đông con cái đáng thương của Mẹ đang phải sống trong những điều kiện khốn cùng dưới tầm mức loài người. Hơn thế nữa, ngày càng tràn lan những điều xấu xa tội lỗi đe dọa tính chất đạo lý toàn vẹn của con người, như là sự dâm dục, hình ảnh khiêu dâm, ma túy, ly dị, vận dụng các phương tiện kiểm soát sinh đẻ và các vụ phá thai ghê tởm đang kêu gào đòi phải trả lẽ trước Nhan Thánh Thiên Chúa.

e             Ngay cả Giáo Hội đang sống và chịu đau khổ trong lục địa này cũng đang bị đe dọa vì sự chia rẽ nội bộ do một số Giám Mục, thần học gia, Linh Mục và giáo dân bất đồng với Đức Giáo Hoàng và chống đối Huấn Quyền của Ngài. Nhất là Kẻ Thù của Mẹ đã tìm cách tấn công Giáo Hội bằng cạm bẫy thần học giải phóng quỷ quyệt tinh vi, thật sự phản bội Chúa Kitô và Tin Mừng của Người. Chính vì thế mà ngày nay Trái Tim Mẹ lại bị đâm thâu vì lưỡi gươm tân khổ.

f              – Cuối cùng, Mẹ muốn tỏ bày cho các con các chương trình ân sủng và nhân hậu mà Mẹ Thiên Đàng của các con dành cho các con. Mẹ coi miền đất này như là một phần điền trang quý giá của Mẹ. Chính vì thế mà nhân dịp kỷ niệm bách chu niên thứ 15 công cuộc truyền giáo này, Mẹ muốn miền đất này hoàn toàn được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Vì thế Mẹ đã phái đứa con bé nhỏ này của Mẹ đi khắp nơi để kêu gọi các Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ và giáo dân hãy làm việc tận hiến này theo ý Mẹ mong muốn và đòi hỏi trong thời buổi các con.

g             Mẹ sẽ cứu Mỹ Châu La Tinh.

h             Mẹ là Mẹ của công cuộc Tái Truyền Giáo. Mẹ như một vì sao đang hướng dẫn các con đi theo con đường sáng láng trung thành với Chúa Kitô và Tin Mừng của Người. Các con phải tin trở lại Tin Mừng của Chúa Giêsu. Các con phải loan báo Tin Mừng cho mọi người theo đúng nguyên trạng đầy đủ. Các con hãy rao giảng Tin Mừng cách rõ ràng như Chúa Giêsu Con của Mẹ đã loan báo Tin Mừng cho các con.

i              Phận sự của Mẹ là đào tạo các con trở thành tông đồ của công cuộc tái truyền giáo. Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con, mỗi người và tất cả các con, hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để các con sẽ được Mẹ dìu dắt và đào tạo về sứ mạng quan trọng của các con. Được tác động bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần mà Mẹ đang giành được cho các con, các con hãy đi và rao giảng cho mọi thụ tạo : Hãy hoán cải, hãy tin vào Tin Mừng, triều đại Thiên Chúa đang gần đến.

j              Các con hãy ra về từ buổi Hội Nguyện này trong bình an và mừng vui. Mẹ luôn ở cùng các con. Mẹ chúc phúc cho tất cả các con, cùng với các linh hồn đã được trao phó cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

468                         Sao Paulo (Ba Tây), ngày 27-03-1992

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục thuộc

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở toàn thể Ba Tây

Hãy đi và loan báo Tin Mừng

a             Ngày hôm nay, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được các con đến đây tôn vinh trong buổi Hội Nguyện liên lỷ và chia sẻ tình huynh đệ này, các con là những người Điều Hành Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu đã đến đây từ khắp đất nước Ba Tây. Mẹ ở cùng các con. Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con để giành cho các con được ơn Chúa Thánh Thần, để Người sẽ biến đổi các con thành tông đồ của thời cuối.

b             Đã đến lúc các con phải ra làm chứng công khai. Các con hãy tỏ cho mọi người thấy các con là con cái nhỏ bé của Mẹ, là đoàn tông đồ được Mẹ đào tạo cho nhiệm vụ Tái Truyền Giáo đang chờ đợi các con.

c             Như ở Căn Phòng Tiệc Ly tại Giê-ru-sa-lem, Mẹ mở toang cửa ra để các Thánh Tông Đồ có thể đi ra và rao giảng Tin Mừng, khởi sự công cuộc Truyền Giáo lần đầu tiên, thì nay trong buổi Hội Nguyện này của các con, Mẹ cũng kêu gọi tất cả các con hãy là các tông đồ của công cuộc Tái Truyền Giáo.

c             Vì thế, vào cuối buổi Hội Nguyện đặc biệt này, Mẹ trao cho từng người các con sự ủy thác từ mẫu của Mẹ : hãy đi và rao giảng Tin Mừng.

e             – Các con hãy đi đến mọi nơi trong quốc gia rộng lớn này của các con.

f              Hãy đi đến khắp chốn, cho dù xa xôi nhất và hẻo lánh nhất.

g             Hãy đi đến với tất cả con cái của Mẹ, nhất là những người xa lạc nhất, đến với các tội nhân, người nghèo khổ, những người là nạn nhân của sự dữ, của thói hư nết xấu, của ích kỷ, của thù hận và dâm dục.

h             Hãy đi đến với mọi thụ tạo, với quyền năng mà nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ ban cho các con.

i              Hãy đi như những tông đồ của công cuộc tái truyền giáo mà người con cả trong đàn con cái yêu dấu của Mẹ là Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đang khẩn thiết kêu gọi các con.

j              Hãy đi và loan báo Tin Mừng.

k             – Các con hãy truyền giáo cho cái nhân loại đáng thương này đã lại trở thành ngoại giáo sau gần hai ngàn năm kể từ ngày loan báo Tin Mừng lần thứ nhất. Hãy truyền giáo cho nó bằng việc rao giảng nhu cầu cấp thiết phải hoán cải và phải trở về với Chúa. Chớ gì các thần tượng sẽ bị hủy diệt, là các ngẫu tượng mà nhân loại đã dựng nên bằng quyền hạn của nó : lạc thú, tiền bạc, kiêu ngạo, dâm dục, vô thần, ích kỷ vô độ, thù hận và bạo lực. Và chớ gì nhân loại trở về với Thiên Chúa theo con đường sám hối, con đường từ bỏ Satan và các chước cám dỗ của nó, con đường từ bỏ tội lỗi và mọi hình thức gian tà. Để rồi trên con đường đi của nhân loại sẽ nở ra đầy hoa ân sủng và thánh thiện, thanh khiết và yêu thương, hài hòa và bình an.

l              – Các con hãy truyền giáo cho Giáo Hội đau khổ và đang bị chia rẽ, bị ngập tràn sương khói Satan, bị đe dọa bởi tình trạng mất đức tin và bội giáo. Chớ gì Giáo Hội lại một lần nữa tin vào Tin Mừng của Chúa Giêsu. Chớ gì Tin Mừng của Chúa Giêsu, được rao giảng và sống theo đúng từng chữ, sẽ trở thành ánh sáng duy nhất hướng dẫn Giáo Hội trên cuộc lữ hành dương thế. Để rồi Giáo Hội lại một lần nữa trở nên khiêm nhường, thánh thiện, xinh đẹp, nghèo khó, có tính truyền giáo, vô tì tích, theo hình ảnh Mẹ Thiên Đàng là người đang dẫn dắt Giáo Hội mỗi ngày hướng về công cuộc canh tân Giáo Hội hết sức rộng lớn.

m           – Các con hãy truyền giáo cho tất cả mọi người, hãy rao giảng cho mọi người biết triều đại Thiên Chúa đang gần đến. Thời điểm quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu đang gần đến, là thời điểm Chúa Kitô trở lại trong vinh quang để khôi phục triều đại ân sủng, thánh thiện, công bình, yêu thương và hòa bình của Người giữa các con. Các con hãy loan báo cho mọi người biết sự trở lại vinh hiển của Người, để niềm hy vọng bừng nở ra trên thế gian và cho tâm hồn con người mở ra tiếp đón Người. Hãy mở toang các cánh cửa để đón Chúa Giêsu Kitô đang ngự đến !

n             Cuối cùng, các con hãy rao giảng sự cần thiết phải cầu nguyện và sám hối, phải can đảm thực hành mọi nhân đức; phải trở lại với việc trọn vẹn tôn sùng Chúa Giêsu hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể trong tâm tình yêu mến, thờ lạy và đền tạ. Các con hãy phổ biến ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã xin các con : Hội Nguyện giữa thiếu nhi, giới trẻ, Linh Mục, giáo dân. Nhất là các con hãy phổ biến khắp nơi các buổi Hội Nguyện theo gia đình mà Mẹ đang yêu cầu như là một phương thế mạnh mẽ để cứu các gia đình Công Giáo khỏi nhiều sự dữ đang đe dọa gia đình.

o             Các con hãy từ buổi Hội Nguyện này ra về như các tông đồ của công cuộc tái truyền giáo. Các con đừng sợ, Mẹ luôn ở cùng các con và Mẹ đang dìu dắt các con trên con đường sáng láng này.

p             Mẹ chúc phúc cho tất cả các con, cùng với những người thân yêu của các con và các linh hồn được trao phó cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

469                   Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 16-04-1992

Thứ Năm Tuần Thánh

Các con sẽ là các Linh Mục trung thành

a             Hỡi các con yêu dấu ! Nhân ngày Thứ Năm Tuần Thánh hôm nay, Mẹ đặc biệt ở bên các con. Hôm nay là ngày của các con. Hôm nay là Lễ Vượt Qua của các con.

b             Chúa Giêsu, khi còn ở thế gian Người đã yêu thương các môn đệ của Người, Người yêu thương họ đến cùng. Các con đã được sinh ra trong chiếc nôi tình yêu. Chức vụ Linh Mục của các con có nguồn gốc từ trong mầu nhiệm tình yêu vô biên của Thánh Tâm Chúa Giêsu.

c             Các con cũng đều hiện diện với các Thánh Tông Đồ trong Căn Phòng Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem. Tất cả mọi Giám Mục và Linh Mục cho đến tận cùng thế giới đều ở đó, vì nơi này và ngày này vượt ra khỏi thời gian và lịch sử loài người. Hôm nay là ngày của chức vụ Tư Tế mới và Hy Tế mới đang được thể hiện ở mọi nơi trên mặt đất, vì sự sống của thế giới.

d             Các con hãy bước vào Thánh Tâm Chúa Giêsu, Anh của các con; hãy cùng với Mẹ bước vào Vườn Cây Dầu của tình yêu và nỗi đau khổ của Người; chớ gì các con được nhận chìm vào đại dương bao la lòng từ bi nhân hậu thiêng thánh của Người để rồi các con sẽ trở thành các Linh Mục trung thành.

e             Ngày hôm nay cũng là ngày phản bội : “Thầy bảo thật anh em, một người trong anh em sẽ nộp Thầy.”  (Mt 26,21). Chúa Giêsu hết sức động lòng, Thánh Tâm Người bị những vết thương sâu đâm thâu khi cảm thấy Người bị môn đệ phản bội mình : “Một người trong anh em sẽ nộp Thầy.”

f              Đó cũng là lúc nhân loại yếu đuối và bỏ rơi Người. Thánh Phêrô chối Chúa Giêsu 3 lần, các Tông Đồ chạy trốn vì sợ hãi nên bỏ rơi Chúa Giêsu.

g             Cậu thanh niên Gioan là tông đồ được Người yêu mến, là bạn trung thành của Người, là đứa con đầu tiên trong đàn con yêu dấu của Mẹ, chỉ còn cậu ấy ở lại. Cậu ấy ở lại cùng Mẹ là Mẹ sầu bi và thương khó.

h             Lễ Vượt Qua này của Người bất diệt theo thời gian; mầu nhiệm này của tình yêu Thiên Chúa và của nhân loại thiếu trở về với tình yêu ấy, được đổi mới mỗi ngày.

i              Ngày nay có biết bao người tham dự vào chức Tư Tế của Người, là những người được chia phần thừa kế của Người, họ lại là những người phản bội Người bằng đủ mọi cách.

j              Họ phản bội Người vì không còn tin vào Lời thiêng thánh của Người nữa; nên tình trạng thiếu đức tin đang tràn lan; tình trạng bội giáo ngày càng lan tỏa trong lòng Giáo Hội.

k             Họ phản bội Người vì họ thích 30 đồng bạc hơn Người, những đồng tiền bạc đem lại tiện nghi và lạc thú, dâm dục và kiêu căng, mưu cầu an nhàn sung túc và tự khẳng định mình. Ngày nay có biết bao nhiêu người đang là Giu-đa phản bội Con Người !

l              Có biết bao người trong số các môn đệ của Người chối bỏ Người, đang lặp lại lời của con người yếu đuối Phêrô : “Tôi không biết người này.” (Mt 26,72)

m           Họ chối bỏ Người vì nỗi lo sợ không được người đời có cảm tình với mình và để làm vừa lòng thế gian mà họ đang sống, họ chối bỏ người vì nỗi lo sợ người đời coi họ là những kẻ lạc hậu lỗi thời, họ chối bỏ Người vì sợ bị chỉ trích và ruồng bỏ.

n             Hỡi các Giám Mục và Linh Mục con cái yêu dấu của Mẹ ! Tại sao ngày nay rất đông các con lặp lại hành động nhẫn tâm phản bội của Giu-đa và hành động chối bỏ Thầy của Phêrô ? Cuộc Thương Khó mới mà Chúa Giêsu đang lặp lại trong ngày Vượt Qua năm 1992 chính là cuộc Thương Khó vì sự bất trung của nhiều Linh Mục của Người

o             Hỡi các con yêu dấu ! Như Thánh Gioan, các con hãy ở lại cùng Mẹ là người Mẹ sầu bi và thương khó của các con. Chúng ta hãy cùng nhau ở bên Chúa Giêsu trong Vườn Cây Dầu; chúng ta hãy trìu mến và chạnh lòng đi theo Người trên con đường đau thương đưa tới Núi Sọ. Mẹ xin các con hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiẽm Nguyên Tội của Mẹ, hãy bước vào khu vườn Thiên Đàng của Mẹ, để Mẹ có thể đào tạo các con thành các Linh Mục trung thành trong ngày nay, là những môn đệ Gioan mới sẽ không bao giờ từ bỏ Chúa Giêsu Con của Mẹ dù chỉ trong một chốc lát.

p             Có như thế, đối với Chúa Giêsu đang làm sống lại trong đêm nay cơn hấp hối đớn đau trong Vườn Cây Dầu bằng một cách thức hết sức rộng lớn hơn, Mẹ Thiên Đàng của các con đang chuẩn bị chén ủi an mà Chúa Cha ban cho Người và Người uống cạn với tấm lòng biết ơn vô biên, khi Người cảm thấy được các Linh Mục trung thành của Người hết sức yêu mến trong ngày hôm nay.

 

 

470                    Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 17-04-1992

Thứ Sáu Tuần Thánh

Chúng ta hãy thờ lạy Chúa Giêsu Chịu Nạn

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Ngày hôm nay, các con hãy cùng với Mẹ là Đức Mẹ tân khổ của các con sấp mình xuống trong niềm yêu mến và muôn vàn biết ơn, chúng ta hãy thờ lạy Chúa Giêsu Chịu Nạn.

b             Người là Thiên Chúa thật. Người là Đức Vua của chúng ta. Này đây, Người được giương cao trên ngai vàng của Người : “Một khi được giương cao lên khỏi mặt đất, tôi sẽ kéo mọi người lên với tôi.” (Ga 12,32)

c             Vì thế, các con hãy đến gần ngai tòa ân sủng và thương xót, để giành lấy ơn cứu độ trong thời gian này là thời gian cứu chuộc các con. Bởi vì ngày hôm nay, Người bị xét xử, bị kết án tử trên Thập Giá và bị đưa đến cái chết tàn nhẫn trên Núi Sọ, Người chính là Con Thiên Chúa thật. Người là Ngôi Lời đồng bản thể với Chúa Cha; Người là Con Một của Chúa Cha; Người là Hình Ảnh vẹn toàn của bản thể Chúa Cha; Người là Ánh Huy Hoàng trong vinh quang của Người.

d             – “Chúa đã không ưa gì hy lễ hay lễ toàn thiêu, nhưng đã tạo cho con một thân thể : Ôi lạy Cha, này con xin đến để thực thi Ý Ngài.” (x. Dt 10,5-7)

e             – “Chúa Cha yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một.” (x. Ga 3,16). Chúa Giêsu là món quà tình yêu quý giá của Chúa Cha. Người là Tôi Tớ ngoan ngoãn vâng lời, Người là Con Chiên hiền lành câm lặng bị đưa đi giết, Người là Đấng Cứu Chuộc và Cứu Độ toàn thể nhân loại.

f              – “Người vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế, Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây Thập Tự.” (x. Pl 2,6-8)

g             Ôi lạy Chúa Giêsu Chịu Nạn, chúng con thờ lạy Người, vì trên ngai vàng, Người giải thoát nhân loại khỏi ách nô lệ Satan, Người xóa bỏ mọi vết nhơ tội lỗi và Người trao ban cho chúng con hồng ân quý giá là Ơn Cứu Chuộc của Người.

h             Đây chính là Chúa Giêsu Con của Mẹ ngày hôm nay chịu chết trên Thánh Giá, là Đấng đã được thụ thai trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, đã được tượng hình trong chín tháng cưu mang chuẩn bị cuộc sinh hạ Người làm người phàm, được Mẹ nuôi dưỡng bằng thịt và máu của Mẹ, được sinh ra trong Hang Đá, được Mẹ đặt nằm trong Máng Cỏ, được sữa Mẹ nuôi dưỡng, được Mẹ bồng ẵm trên tay, được Mẹ trìu mến đặt vào nôi, được Mẹ dìu dắt bằng những lời dạy bảo của Mẹ, được Mẹ trông nom che chở trong thời thơ ấu nhiều hiểm họa, được Mẹ từ mẫu vui mừng chiêm ngắm Người lớn lên theo nhịp trưởng thành của loài người, được sự hiện diện của Mẹ giúp thi hành sứ vụ công khai của Người, được Mẹ trợ giúp trong ngày hôm nay là ngày Người bị bách hại một cách bất nhân và bất công.

i              Các con hãy cùng với Mẹ nhìn vào thân thể Người đã hoàn toàn biến thành một vết thương duy nhất vì trận đòn khủng khiếp; khuôn mặt Người bị biến dạng cùng với máu chảy xuống từ trên đầu Người bị vòng gai nhọn đâm thâu, đôi bờ vai thương tích của Người phải bằng nhiều nỗ lực đỡ lấy cây gỗ là giá tử hình của Người. Các con hãy cùng với Mẹ cảm nhận trong tâm hồn những nhát đóng đinh khủng khiếp đâm thâu qua tay chân Người, cảm nhận việc cây Thánh Giá giộng mạnh trên mặt đất làm cho Người giật nảy mình vì cơn đau đớn mới, cảm nhận tiếng rên rỉ trong cơn hấp hối đẫm máu của Người, cảm nhận hơi thở cuối cùng Người thở hắt ra khi sinh thì trên Thánh Giá.

j              Đây chính là Con của Mẹ phải chết bên Mẹ là người Mẹ phải chịu nhiều đớn đau của Người, là người Mẹ đang mở Trái Tim mình ra để đón nhận tất cả các con vào cái nôi sầu khổ làm mẹ phổ quát mới mẻ của Mẹ.

k             Chúa Giêsu Chịu Nạn là Đấng Cứu Chuộc và Cứu Độ các con. Ngày hôm nay, mục đích của toàn thể cuộc đời Người đã hoàn tất, và Thánh Ý Chúa Cha đã nên trọn, vì Người đã hiến tế chính mình như là một của lễ cho ơn cứu độ các con.

l              Ngày hôm nay, bằng niềm yêu và tâm tình muôn vàn biết ơn trong tinh thần hân hoan và an ủi, các con hãy nhìn vào Người là Đấng đã bị đâm thâu. Người thật sự là Con Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian; Người là Linh Mục Thượng Phẩm một lần và mãi mãi bước vào Thánh Điện, để bằng Máu Thánh của Người, giành được cho các con ơn cứu chuộc muôn đời.

m           Người là Lễ Vượt Qua của các con : là Cầu Nối cho các con có thể băng qua tội lỗi để đi đến ơn sủng, từ cái chết để đi đến sự sống, từ kiếp nô lệ để đi đến cuộc đời tự do. Người là Anh của các con nắm tay dìu dắt các con và hướng dẫn các con trở thành con cái thực sự của Thiên Chúa.

n             Chúa Giêsu sẽ trở lại trên ngai tòa vinh hiển của Người, để nên trọn Lời của Người là nguyên nhân khiến Người bị kết án. Mây trời sẽ phủ phục làm bệ chân Người, và Người sẽ đến để khôi phục triều đại ân sủng, thánh thiện, yêu thương, công bằng, bình an của Người, để từ đó hoàn tất trọn vẹn chương trình cứu chuộc của Người.

o             Các con hãy sống trong niềm đợi trông Người trở lại trong vinh hiển và trông đợi sự giải thoát các con đang gần đến.

 

 

471                    Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 18-04-1992

Thứ Bảy Tuần Thánh

Nấm mồ chôn vùi kiếp nô lệ của các con !

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, các con hãy ở lại bên Mẹ, đang khi Mẹ ở lại cõi đời mà không có Con của Mẹ. Thi thể Người được táng trong mộ huyệt mới để chờ Người phục sinh.

c             Các Tông Đồ đã trở nên hoảng loạn và tan tác. Mẹ còn ở lại với các phụ nữ thánh thiện là những người đã cùng đi với Mẹ, và Mẹ đang canh thức trong cầu nguyện và trong niềm đợi trông.

c             Hôm nay là ngày sầu muộn tinh khôi của Mẹ. Hôm nay là ngày đầu tiên Mẹ làm Mẹ thiêng liêng. Chính vì thế, ngay từ thuở ban đầu, Giáo Hội đã thiết lập tập quán đặt ngày hôm nay là ngày Mẹ đặc biệt được tôn vinh.

d             Ngày hôm nay, Mẹ muốn các con cùng với Mẹ trong tâm tình liên lỷ canh thức cầu nguyện và yêu mến ở bên nấm mộ đang đặt thi thể Chúa Giêsu không còn sức sống nằm trong đó. Trong huyệt mộ của Người, tội lỗi và sự dữ, vô tín và ích kỷ, dơ bẩn và kiêu căng, sự thối rữa và sự chết được đặt vào một lần và mãi mãi.

e             Và từ đó sinh ra con người mới, con người ân sủng và thánh thiện, con người tin tưởng và hy vọng, con người thanh sạch và thương yêu. Giáo Hội được tái sinh; nhân loại mới được sinh ra theo hình ảnh nhân tính vinh quang của Chúa Giêsu đã phục sinh và ngự bên hữu Chúa Cha.

f              Ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy đến và cũng hãy đi vào huyệt mộ cùng với Chúa Kitô, để chết đi đối với thế gian và đối với bản thân các con, để rồi chỉ sống vì Chúa và vì vinh quang của Người.

g             Chớ gì nấm mồ mới này là nấm mồ chôi vùi kiếp nô lệ của các con.

h             – Chớ gì nó là nấm mộ chôn vùi kiếp nô lệ của các con, là nơi mà mọi xiềng xích trói buộc các con dưới ách thống trị của Satan bị hủy diệt, và là nơi mà con người mới được sinh ra, được gọi là con cái tự do của Thiên Chúa.

i              – Chớ gì nó là nấm mộ chôn vùi kiếp nô lệ của các con, là nơi mà nhân loại này chết đi một lần và mãi mãi, nhân loại này đã xa rời Thiên Chúa, ngỗ nghịch với Lề Luật của Người, thối nát, làm nô lệ cho Tà Thần và đang nằm dưới quyền lực tối tăm. Và chớ gì đây là nơi mà nhân loại mới được sinh ra, được soi sáng và được thánh hóa nhờ bởi nhân tính vinh quang của Chúa Giêsu.

j              – Chớ gì nó là nấm mộ chôn vùi kiếp nô lệ của các con, là nơi mà Giáo Hội chết đi, là Giáo Hội đang lâm bệnh và bị chia rẽ, bị tinh thần thế gian thâm nhập, lòng trung thành và sự thánh thiện của Giáo Hội trở nên u ám, bị dồn dập mất đức tin và bội giáo. Và chớ gì đây là nơi sinh ra Giáo Hội thánh thiện, trung thành, sáng suốt, mang tính truyền giáo, nghèo khó và thanh sạch, chỉ phản chiếu ánh sáng Chúa Kitô của mình trên thế gian.

k             – Trong mộ huyệt mới ngày hôm nay, ước gì mọi hình thức nô lệ trong thời buổi hiện nay của các con đang kềm giữ các con dưới quyền lực Satan và dưới sự cám dỗ khắp nơi của nó bị chôn táng một lần và mãi mãi. Và chớ gì thời đại mới được sinh ra, thời đại mới giải thoát các con được Chúa Giêsu Kitô đã phục sinh và đang sống giữa các con ban cho các con.

 

 

472                    Pubbio (Vicenza, Ý), ngày 19-04-1992

Chúa Nhật Phục Sinh

Chiến thắng chế ngự thế giới

a             Đừng sợ, hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy nhìn vào Chúa Giêsu với quyền năng Thiên Tính của Người, Người trỗi dậy từ cái chết và bằng thể xác vinh hiển của Người, rực rỡ hơn mặt trời, đã khải thắng bước ra khỏi mộ.

c             Chúa Kitô, Đấng đã phục sinh và đang sống giữa các con, là nguồn mạch cho các con vui mừng, cho các con tin tưởng, cho các con hy vọng trong thời cuối này. Satan đã bị chế ngự và ngay lúc này đây, hết thảy mọi quyền lực của nó đã bị Chúa Kitô xóa sạch, Người đã chấp nhận cái chết để chính Người trở thành phương dược chữa cho các con được lành lặn bệnh tật tội lỗi và khỏi phải chết.

c             Ngày hôm nay chớ gì tâm hồn các con hoan hỷ và ngập đầy niềm vui, như niềm hoan hỷ và vui mừng Mẹ cảm nghiệm được khi nhìn thấy Chúa Giêsu Con của Mẹ, trong Thiên Tính huy hoàng của Người, Người cúi đầu chào Mẹ để đặt một dấu chấm hết cho nỗi muộn phiền từ mẫu của Mẹ.

d             Các con hãy công bố cho tất cả mọi người về sự kiện siêu phàm này, để trong thời buổi thanh tẩy đau đớn này, tất cả mọi người sẽ sống theo nhân đức tin và sống trong niềm hy vọng.

e             Các con hãy loan báo về cái chết của Người, hãy tuyên xưng sự phục sinh của Người. Ngày nay các con hãy làm như thế trong khi điều này rất dễ bị chối bỏ và, ngay cả trong Giáo Hội, khi có nhiều con cái đáng thương của Mẹ nói đến sự phục sinh của Chúa Giêsu như thể là điều chỉ đơn thuần là hành động của đức tin chứ không phải là một biến cố đã thực sự xảy ra trong lịch sử.

f              Sự phục sinh của Chúa Kitô là một sự thật lịch sử, chắc chắn và xác thực nhất trong tất cả mọi sự kiện đã từng xảy ra.

g             Là Mẹ của các con, Mẹ khuyên nhủ các con hãy luôn chú ý và thận trọng, vì Kẻ Thù của Mẹ đang cám dỗ các con trong tâm trí bằng những điều lầm lạc nguy hiểm và quỷ quyệt, để làm cho các con mất đức tin và khiến các con bỏ đạo.

h             Các con phải can đảm rao giảng cho tất cả mọi người biết rằng Chúa Kitô là Con Thiên Chúa, đã chết và đã phục sinh, đã lên Trời và đang ngự bên hữu Chúa Cha.

i              Đây là chiến thắng đang chinh phục thế gian : đức tin của các con.

j              Chúa Kitô Phục Sinh nay đang làm cho Thánh Ý Chúa Cha được thi hành trọn vẹn, qua sự quang lâm lần thứ hai của Người trong vinh quang để khôi phục triều đại của Người, trong triều đại ấy, Thánh Ý Thiên Chúa sẽ được tất cả mọi người sống trên mặt đất trọn vẹn thi hành.

 

 

473                            Bologna (Ý), ngày 13-05-1992

Kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra lần đầu tiên ở Fatima

Dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con đang tiến hành kỷ niệm lần thứ 75 cuộc hiện ra lần đầu tiên của Mẹ đã diễn ra tại Fatima trên đồi Cova da Iria vào ngày 13-05-1917. Mẹ muốn các con sống ngày hôm nay trong cầu nguyện và trong đời sống mật thiết của con cái thảo kính cùng với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con. Các con là hoa trái cuộc hiện ra này của Mẹ. Các con là sự hiện thực Sứ Điệp ngày này của Mẹ.

b             – Vào ngày hôm ấy, Mẹ đã tiên báo thời buổi mất đức tin chân thật và bội giáo sẽ tràn lan ra khắp nơi trong Giáo Hội. Nay các con đang sống trong thời buổi Mẹ đã báo trước cho các con.

c             Các con là dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ trong thời buổi thanh tẩy và đại gian truân khốn khó này. Thật vậy, Mẹ kêu gọi các con tham phần vào công việc của Mẹ trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu do chính Mẹ đã phổ biến ra khắp nơi trên thế giới, để biến đổi con cái đã tận hiến cho Mẹ thành các chứng tá mạnh mẽ cho đức tin và thành các tông đồ anh dũng của sự thật.

d             Vì thế, Mẹ huấn luyện cho các con thành những người hết sức trung thành với Chúa Kitô, và Mẹ mời gọi các con sống và rao giảng Tin Mừng đúng theo từng chữ, trong một tinh thần hết lòng hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng là người đã lãnh nhận từ Chúa Giêsu nhiệm vụ duy trì Giáo Hội của Người trong đức tin chân thật. Bằng cách này, các con sẽ trở thành nguồn giúp đỡ mạnh thế mà Mẹ đang đưa ra để chống lại trọng tội bất trung và bội giáo.

e             – Vào ngày hôm ấy, Mẹ đã báo trước các thời kỳ chiến tranh, thời kỳ bách hại Giáo Hội và bách hại Đức Thánh Cha, vì sự phổ biến chủ nghĩa vô thần lý thuyết và thực tiễn, thời kỳ nhân loại nổi loạn chống lại Thiên Chúa cùng Lề Luật của Người.

f              Các con là dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ trong thời kỳ này. Thật vậy, Mẹ xin các con bước theo con đường mà Mẹ đã vạch ra cho các con trong những năm này, cùng với những Sứ Điệp ban cho tâm hồn đứa con nhỏ bé này của Mẹ, để các con sẽ có thể sống vì vinh quang của Chúa Cha trên Trời, trọn vẹn theo gương Chúa Giêsu Con của Mẹ, ngoan ngoãn nhận lấy việc thánh hóa các con của Chúa Thánh Thần.

g             Từ đó, các con có thể làm chứng cho tình yêu và niềm hy vọng, niềm tin và sự công bình, khiêm nhường và thanh sạch trong ngày nay. Các con sẽ là sự giúp đỡ mạnh thế mà Mẹ đang đưa ra để chống lại điều rất xấu xa là chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa khoái lạc, là thói ích kỷ và kiêu căng, tính tham lam và dâm dục.

h             – Vào ngày hôm ấy, Mẹ đã báo trước sự trừng phạt và báo trước là cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng.

i              Các con là dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ trong thời kỳ thử thách đớn đau này để chuẩn bị cho cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian. Thật vậy, qua Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, Mẹ kêu gọi tất cả con cái Mẹ hãy tận hiến cho Trái Tim Mẹ, và hãy phổ biến các buổi Hội Nguyện ra khắp nơi : cho các Linh Mục, tín hữu, thiếu nhi, giới trẻ và trong các gia đình.

j              Như vậy thì Mẹ mới có thể có được nhiều sức mạnh cầu bầu và đền tạ, và Mẹ có thể can thiệp để biến đổi tâm hồn của các con cái tội lỗi đáng thương đáng xót của Mẹ. Bằng cách đó, Mẹ thực hiện sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ hàng ngày.

k             Sự vinh thắng của Mẹ càng xảy ra trong tâm hồn và linh hồn con cái của Mẹ mỗi ngày mỗi đông đảo hơn bao nhiêu, thì các con lại càng đình chỉ được sự trừng phạt bấy nhiêu, và Chúa Giêsu lại càng tuôn đổ nhiều cơn thác lũ Lòng Thương Xót của Người hơn bấy nhiêu.

l              Chính vì thế, Mẹ mời gọi tất cả các con ngày hôm nay hãy làm theo lời Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con đang từ Trời mà đến để chính Mẹ sẽ cứu được các con, và là sự giải thoát vững bền cho các con trong thời buổi này.

 

 

474                      Valdragone (San Marino), ngày 01-07-1992

Hội Nguyện Linh Thao với các Giám Mục và Linh Mục

trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Mỹ Châu và Âu Châu

Tình Yêu Linh Mục của các con

a             Mẹ vui mừng biết bao khi nhìn thấy các con đông đảo trong buổi Hội Nguyện chia sẻ tình huynh đệ này, gồm có các Giám Mục và Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, đã đến đây từ mọi quốc gia Mỹ Châu và Âu Châu.

b             Mẹ đang hiện diện giữa các con. Mẹ đang hiệp cùng và ban sức mạnh cho lời cầu nguyện của các con. Mẹ đang xây đắp giữa các con một tình huynh đệ lớn lao hơn. Mẹ đang giúp đỡ các con tấn tới trong tình yêu thương lẫn nhau đến mức các con được hoàn toàn nên một.

c             Các con phải gìn giữ mối liên hệ với nhau, hiểu biết lẫn nhau, yêu thương lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau để cùng với nhau can đảm và tin tưởng đi theo con đường gian khó của thời buổi đớn đau mà các con đang sống.

d             Trái Tim sầu muộn của Mẹ đang được các con an ủi trong những ngày này. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đang được các con tôn vinh. Các con đang được kêu gọi trở thành khí cụ vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

e             Vì thế mà Mẹ đã kêu gọi các con đến đây. Vì thế mà Mẹ đã giành được ơn Chúa Thánh Thần đặc biệt tuôn đổ trên các con, và trong những ngày này, Mẹ hành động sâu lắng trong tâm hồn các con và trong linh hồn các con, để làm cho các con xứng đáng thực hiện đại chương trình từ bi nhân hậu của Mẹ.

f              Thời buổi của Mẹ và của các con đã đến. Các con hãy tỏ ra cho tất cả mọi người thấy các con là con cái bé nhỏ của Mẹ, là Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, là tông đồ thời cuối. Ánh sáng của các con phải chiếu tỏa ngày càng rực rỡ hơn trong bóng tối mịt mùng đang bao trùm nhân loại và đã thâm nhập khắp Giáo Hội.

g             Chớ gì tình yêu Linh Mục của các con là dấu chỉ sự hiện diện từ mẫu của Mẹ giữa các con.

h             Chớ gì tình yêu Linh Mục của các con như sương mai từ trời cao đổ xuống trên nhân loại khốn khổ bệnh hoạn và thương tật, xa rời Thiên Chúa, nạn nhân của nền văn minh duy vật vô thần, đang phải sống dưới ách nô lệ tội lỗi, thù hận, ích kỷ vô độ và dâm loạn.

i              Chớ gì tình yêu Linh Mục của các con là dầu xoa dịu các vết thương sâu đẫm máu của thời buổi các con.

j              Các con hãy từ buổi Hội Nguyện này ra đi đến khắp nơi trên thế giới, để tìm kiếm con cái lầm đường lạc lối đáng thương của Mẹ, và hãy đưa tất cả họ vào ràn chiên an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Hãy nắm lấy tay con cái của Mẹ đang lâm vào rất nhiều nguy hiểm và là những nạn nhân của nhiều cạm bẫy quỷ quyệt của Kẻ Thù Mẹ; hãy củng cố và khuyến khích giới trẻ để dẫn đưa chúng dễ dàng tránh khỏi bị cám dỗ về lạc thú và dâm dục; hãy là sự trợ giúp cho những đôi vợ chồng để họ sẽ sống thánh thiện và yêu thương, luôn mở lòng ra đón nhận lấy món quà sự sống, và từ đó họ được bền vững trước sự dữ trầm trọng là ly dị và phá thai; hãy đem nhiều con cái tội lỗi của Mẹ trở về nhà Cha trên Trời; hãy giúp đỡ những người yếu thế, an ủi người đau ốm, trao hy vọng cho người tuyệt vọng.

k             Chớ gì tình yêu Linh Mục của các con là ánh phản chiếu tình yêu của Thiên Chúa, của Thánh Tâm Chúa Giêsu đầy Lòng Thương Xót và của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ cho nhân loại này đang hết sức đau ốm bệnh hoạn.

l              Chớ gì tình yêu Linh Mục của các con như màn sương mai từ trời cao đổ xuống trên Giáo Hội đang bị chia rẽ và đau khổ, đang phải vác Thánh Giá lên Núi Sọ của cuộc thanh tẩy và tử đạo.

m           Vì thế, Mẹ xin các con trở thành sự hiện diện xót thương từ mẫu của Mẹ trong Giáo Hội.

n             Các con hãy mạnh mẽ bênh vực Đức Giáo Hoàng và hãy giúp Ngài vác Thánh Giá của mình đã trở nên hết sức nặng nề trong ngày nay.

o             Các con hãy giúp đỡ các Giám Mục của các con bằng lời cầu nguyện, bằng tình yêu và bằng gương sáng của các con.

p             Nhất là, chớ gì tình yêu Linh Mục của các con là màn sương làm dịu các vết thương sâu của nhiều Linh Mục anh em của các con, đang quỵ phục dưới sức nặng của nhiều nỗi gian nan trong thời buổi thanh tẩy và đại khốn khó này.

q             Các con đừng phê phán một ai. Hãy yêu thương tất cả mọi người bằng Trái Tim từ mẫu dịu hiền của Mẹ.

r              Bằng cách đó, các con trở thành các khí cụ quý giá cho sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trên thế gian. Từ đó các con làm nên trái tim mới của Tân Giáo Hội mà Mẹ đang hình thành trong khu vườn Thiên Đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

s             Phận sự mà các con đang đảm đang và công việc mà các con đang thực hiện để ngày càng phổ biến công việc của Mẹ trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu tại các quốc gia các con, làm cho Trái Tim Mẹ vui mừng biết nhường nào. Các con hãy nhiệt thành nhân rộng ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã xin các con : cho các Linh Mục, giáo dân và các gia đình. Bằng cách đó, các con mỗi ngày cộng tác vào việc thực hiện chương trình cứu độ và thương xót của Mẹ.

t              Nhờ được Chúa Thánh Thần đổi mới, các con hãy ra đi từ buổi Hội Nguyện này như là các tông đồ anh dũng của công cuộc tái truyền giáo mà Mẹ đang kêu gọi các con. Mẹ luôn ở cùng các con. Mẹ đang dìu dắt các con bền đỗ đi theo con đường mà các con vẫn còn phải đi.

u             Mẹ chúc phúc cho các con cùng với những người thân yêu của các con và tất cả những ai đã được trao phó cho các con chăm sóc, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

475                  Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 15-08-1992

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Ánh huy hoàng của Mẹ

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy nhìn vào thể xác huy hoàng tuyệt trần của Mẹ đã được mặc lấy vinh quang Thiên Đàng, và các con hãy bước cùng Mẹ đến nơi nương náu an toàn của công cuộc giải thoát các con giờ đây đang gần đến.

b             Các con là niềm vui và là triều thiên của Mẹ. Các con là những vì sao sáng làm cho tấm áo cẩm bào của Mẹ ngày càng chiếu tỏa rực rỡ hơn.

c             Vì thế, ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy cùng sống với Mẹ, cùng với linh hồn các Thánh trên Thiên Đàng, và cùng với các linh hồn hữu phúc đang được thanh tẩy trong Luyện Ngục.

d             Ngày hôm nay, trong ánh sáng Thiên Đàng, khi chiêm ngắm thể xác vinh quang hiển hách của Mẹ Thiên Đàng các con, các Thần Thánh và các đạo binh Thiên Thần hoan hỷ, các Thánh trên Thiên Đàng hân hoan, các linh hồn đang được thanh luyện nhảy lên vì mừng vui, và Giáo Hội lữ hành đau khổ đang đi qua sa mạc thế gian và sa mạc lịch sử được mạnh mẽ trong hy vọng và được an ủi ngay trong nhiều nỗi gian truân.

e             Các con hãy đem đi khắp nơi dầu xoa dịu từ mẫu của Mẹ. Các con hãy chiếu soi ánh sáng của Mẹ vào cõi tăm tối thăm thẳm đang vây quanh các con.

f              Các con là ánh huy hoàng của Mẹ.

g             Qua các con, Mẹ muốn các tia sáng này của Mẹ được chiếu tỏa khắp nơi, và như một màn sương mai từ trời cao buông xuống trên nhân loại khốn khổ này, giờ đây đang bị Ma Quỷ chiếm hữu, và trên Giáo Hội của Mẹ đang trải qua hồi thương khó đớn đau.

h             Các con hãy chiếu tia sáng đức tin vào thời buổi đại bội giáo này. Các con hãy chiếu tia sáng đức cậy vào cái thế gian đã bị chủ nghĩa duy vật và mưu đồ tìm kiếm lạc thú một cách ngày càng tồi tệ hơn xâm nhập. Các con hãy chiếu tia sáng đức mến vào giữa thói ích kỷ, thù hận và nhiều hờ hững đối với người yếu thế, người nghèo khó và người đau khổ. Các con hãy chiếu tia sáng thanh sạch vào giữa chốn dơ bẩn tràn lan. Các con hãy chiếu tia sáng thinh lặng vào các âm thanh gầm rú điếc tai. Các con hãy chiếu tia sáng cầu nguyện vào giữa đời sống buông tuồng đủ mọi cách. Các con hãy chiếu tia sáng khiêm nhường vào giữa thói kiêu ngạo quá thể. Và các con hãy chiếu tia sáng vâng lời vào giữa tình trạng bạo loạn vô bờ bến.

i              Ôi hỡi các con là những vì sao sáng trên tấm áo choàng từ mẫu rực rỡ của Mẹ, các con hãy chiếu tỏa ánh vinh quang của Mẹ xuống khắp nơi.

j              Bằng cách đó, các con sẽ hình thành một Giáo Hội mới; các con sẽ quây quần con cái của Mẹ từ khắp nơi, được kêu gọi làm thành số sót trung thành nhỏ bé; các con sẽ rút ngắn được thời buổi nô lệ hiểm ác nhất của các con; các con đang dọn tâm hồn và linh hồn đón Chúa đang ngự đến.

k             Nhân ngày hôm nay, khi Thiên Đàng hiệp nhất với thế gian, Mẹ tái khẳng định với các con về chương trình của Mẹ. Mẹ đón các con vào tận đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ kiên định dẫn dắt các con theo con đường giải phóng các con, để cuối cùng sẽ đạt đến Trời mới Đất mới.

 

 

476                           Milan (Ý), ngày 08-09-1992

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Lòng trung thành của Linh Mục các con.

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con đang cùng với toàn thể Giáo Hội trên thế gian và trên Trời hoan hỷ chiêm ngắm mầu nhiệm vui ngày sinh nhật của Mẹ.

b             Ngày hôm nay, các con đang ngắm nhìn Mẹ hài nhi của các con, và chung quanh nôi Mẹ nằm, các con con đặt vòng hoa quý giá là lòng trung thành của Linh Mục các con.

c             Các con hãy là các Linh Mục tín trung.

d             Các con hãy trung tín với ơn gọi của các con buộc các con phải trở thành các thừa tác viên của Chúa Kitô và Tin Mừng của Người.

e             Ngay từ lúc bắt đầu thời thơ ấu, Mẹ đã trung thành với lời kêu gọi của Thiên Chúa tham gia vào chương trình của Người, chương trình mà Người đành cho Mẹ từ thuở đời đời, thì cũng vậy, các con hãy cũng như Mẹ phải trung thành với ơn kêu gọi làm Linh Mục của các con.

f              Nếu các con bé nhỏ, các con sẽ luôn trung thành.

.

Nếu các con nghèo nàn, các con sẽ luôn trung thành.

Nếu các con ngoan ngoãn, các con sẽ luôn trung thành.

g             Phận sự của Mẹ Thiên Đàng của các con là dẫn dắt các con theo con đường trung thành với đời Linh Mục của các con.

h             – Hãy trung thành với sứ vụ rao giảng Lời Chúa.

i              Ngày nay có biết bao nhiêu Linh Mục đã trở thành nạn nhân của nhiều điều sai lầm. Những điều sai lầm này đang được giảng dạy, phổ biến và quảng bá dưới hình thức giải thích sự thật theo văn hóa mới. Và như thế là những điều sai lầm ấy được người ta dễ dàng chấp nhận, và những điều sai lầm ấy đang dẫn đưa rất nhiều con cái của Mẹ ra khỏi đức tin chân thật.

j              Thời buổi của các con là thời buổi đã được Kinh Thánh báo trước. Ngày nay đang nổi lên nhiều thầy giảng giả trá, những người đang dạy những điều bịa đặt và dẫn đưa tín hữu ra khỏi sự thật trong Tin Mừng.

k             Các con phải luôn can đảm rao giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu trọn vẹn theo đúng ý nghĩa từng chữ. Chỉ có cách này thì các con mới luôn ở trong đức tin chân thật, và các con sẽ giúp số sót bé nhỏ luôn vững vàng  trong nơi trú ẩn là đức tin, vào thời buổi bỏ đạo khắp nơi này.

l              – Hãy trung thành với sứ vụ ban phát ân sủng.

m           Chúa Giêsu đã kết hiệp mật thiết với các con trong việc thực hành chức vụ Linh Mục Thượng Phẩm đời đời, để ban ân phúc của Thiên Chúa xuống cho các linh hồn của tất cả những người đã được cứu chuộc. Các con sẽ hoàn tất điều này qua việc ban các Bí Tích đã được Chúa Kitô thiết lập như là một phương tiện thông ban ân sủng hữu hiệu.

n             Các con hãy trung thành với sứ vụ ban Bí Tích, nhất là Bí Tích Hòa Giải là Bí Tích có chức năng khôi phục ân sủng cho những ai đã mất ân sủng vì đã phạm các tội trọng. Ngày nay, Bí Tích quý giá và thiết yếu nhất này đang dần bị tiêu tán trong Giáo Hội.

o             Hỡi các Mục Tử của Giáo Hội, các Giám Mục được Chúa Kitô đặt vào vị trí lãnh đạo để chăn dắt đàn chiên của Người, các con hãy mở con mắt mình ra để thấy được sự dữ này đang lan tràn khắp toàn thể Giáo Hội như là một chứng ung thư khủng khiếp. Các con hãy can đảm và nhiệt thành can thiệp vào, để Bí Tích Hòa Giải sẽ hưng thịnh trở lại trong toàn bộ viên mãn; và nhờ đó các linh hồn sẽ được giúp đỡ sống trong tình trạng ân sủng, và Giáo Hội sẽ được lành các vết lở loét rướm máu đang bao trùm khắp thân thể Giáo Hội đang như thể là một người cùi hủi do tội lỗi và các sự báng bổ phạm thượng gây ra.

p             – Hãy trung thành với sứ vụ cầu nguyện.

q             Chúa Giêsu không ngừng ban tặng chính Người và cầu bầu trước Nhan Thánh Chúa Cha, qua các con.

r              Trong thời buổi này, rất nhiều Linh Mục con cái của Mẹ hờ hững với việc cầu nguyện biết nhường nào ! Nếu các con nhìn bằng cặp mắt của Mẹ thì sẽ thấy Giáo Hội mang nặng vết nội thương sâu rộng biết dường nào, để rồi các con cũng phải cùng với Mẹ chan hòa lệ thảm. Người ta không còn cầu nguyện nữa. Họ chỉ lo hoạt động. Tất cả mọi hiệu quả của công việc tông đồ đều phải nhờ vào sự hoạt động và chương trình mục vụ. Các con quên rằng các con tự mình không thể làm được điều gì và các con quên rằng chỉ có Chúa Giêsu Kitô hành động và cứu vớt qua các con. Các con quên rằng các con chỉ là những đầy tớ vô dụng, quên rằng các con là những kẻ khốn nạn, quên rằng các con là những kẻ có tội.

s             Các con hãy trở lại với việc cầu nguyện đi ! Các con hãy đặt Chúa Giêsu Thánh Thể làm trung tâm việc cầu nguyện của các con, là bí ẩn của cuộc đời các con, là linh hồn các hoạt động tông đồ của các con.

t              Ngày hôm nay, Mẹ xin các con dâng tặng Mẹ sự thành kính trong lòng trung thành của Linh Mục các con, như một vòng hoa các con đặt chung quanh nôi Mẹ đang được đặt nằm, vào lúc Mẹ được sinh ra trong thế gian. Và các con hãy luôn bé nhỏ như Mẹ hài nhi của các con ngày hôm nay.

u             Chỉ luôn ở trong tình trạng con cái bé nhỏ mãi mãi mà các con mới được trở nên các Linh Mục trung thành trong thời buổi này.

 

 

477            Sant' Omero (Teramo, Ý), ngày 15-09-1992

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Giờ khắc hết sức đau buồn của Mẹ

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy ở lại cùng Mẹ là người Mẹ âu sầu của các con, là người đã sinh ra các con dưới chân Thánh Giá mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã phải chết vì cứu độ các con. Mẹ là Đức Mẹ Sầu Bi.

b             Ngày hôm nay các con hãy bước vào mầu nhiệm sâu thẳm nỗi lẻ loi của Mẹ, để các con hiểu được chức năng làm Mẹ thiêng liêng và Mẹ hoàn vũ

c             làm cho Mẹ phải băn khoăn biết nhường nào, nhất là trong tình thương yêu và trong nỗi muộn sầu : trong tình thương yêu dành cho tất cả các con là con cái của Mẹ; trong nỗi muộn sầu đối với các con vì các mối nguy hiểm trầm trọng đang đe dọa các con, vì nhiều nỗi đau khổ trong thời cuối đại khốn khó này.

d             Chính vì thế, những tháng ngày các con đang sống cũng đều đánh dấu giờ khắc hết sức đau buồn của Mẹ.

e             – Đây là giờ khắc hết sức đau khổ của Mẹ vì Giáo Hội, là Nữ Tử yêu dấu tha thiết của Mẹ.

f              Trong thời buổi này, Giáo Hội đang phải chịu đau khổ nặng nề biết bao khi phải vác Thánh Giá nặng của mình lên Núi Sọ nhuốm máu trong cuộc thương khó và sát tế đẫm máu của mình !

g             Trước đây chưa bao giờ như ngày nay, Giáo Hội đã trở nên hoàn toàn giống như Chúa Giêsu Con của Mẹ. Giáo Hội giống như Chúa Giêsu khi cô đơn và bị ruồng bỏ. Giáo Hội giống như Người khi bị chối bỏ và bị phản bội. Giáo Hội giống như Người khi bị khinh miệt và bị kết án. Giáo Hội giống như Người khi bị đóng đinh và trong cơn hấp hối.

h             Đây là giờ khắc Mẹ hết sức đau buồn vì Giáo Hội, vì giờ Giáo Hội phải chịu thương khó cứu chuộc đã đến.

e             – Đây là giờ khắc hết sức đau khổ của Mẹ vì nhân loại, hết sức đau yếu và suy thoái đến độ làm nô lệ cho các tà thần.

j              Các quyền lực hiểm ác đang cai trị thế gian và triều đại đen tối của chúng sinh sản ra khắp nơi các hoa trái xấu xa độc ác. Vì thế, nhân loại lại trở thành ngoại giáo sau gần hai ngàn năm được cứu chuộc và kể từ lần đầu tiên loan báo Tin Mừng cứu độ.

k             Tình trạng vô tín và vô đạo đức lại bao trùm lên nhân loại. Tội lỗi đang đả thương nhân loại. Sự dữ đang đầu độc nhân loại. Dâm dục đang cám dỗ nhân loại. Ích kỷ và thù hận đang xiềng xích nhân loại. Satan đang ngày càng bắt nhân loại trở thành nô lệ và nó cai trị các con bằng sức mạnh hiểm ác của nó.

l              Đây là giờ khắc Mẹ hết sức đau buồn vì toàn thể cái nhân loại khốn khổ này, đang nằm dưới quyền kiểm soát của tà thần, vì giờ đại trừng phạt nhân loại nay đã đến.

m           – Đây là giờ khắc hết sức đau khổ của Mẹ vì các con, là con cái của Mẹ.

n             Trong thời buổi này gánh đau khổ của các con nặng nề biết nhường nào ! Bằng cặp mắt đẫm lệ, Mẹ nhìn thấy con cái bé nhỏ của Mẹ đã bị dẫn dắt đi vào các kinh nghiệm tội lỗi xấu xa từ rất sớm, ngay khi còn trẻ, chúng  đã bị xã hội mà chúng đang sống gài bẫy và phản bội, chúng là những kẻ trẻ người non dạ so với các giá trị giả dối đã đề ra cho chúng, nên chúng đã trở thành nạn nhân của dâm dục và ma túy; Mẹ nhìn thấy các gia đình đã bị chia rẽ và hủy hoại; Mẹ nhìn thấy những người nghèo khổ đang hấp hối chết vì đói khát; Mẹ nhìn thấy những người bị hành hạ và bị giết vì chiến tranh; Mẹ nhìn thấy những kẻ đau ốm bệnh tật bị từ chối chăm sóc và trợ giúp; Mẹ nhìn thấy các người bị bỏ rơi, bị cô lập, những người tuyệt vọng; Mẹ nhìn thấy những người đau đớn cùng cực và những người đang hấp hối.

o             Là Mẹ, ngày hôm nay Mẹ đang ở bên từng người và mọi người đang rên rỉ than van dưới sức nặng Thánh Giá của mình. Mẹ chưa hề bỏ rơi các con, Mẹ ở cùng các con, nhất là trong lúc các con hết sức cần đến Mẹ.

p             Đây là giờ khắc Mẹ hết sức đau khổ vì tất cả các con, là con cái đáng thương của Mẹ, vì thời gian phải chịu nhiều đau khổ nay đã tới.

q             Các con hãy ẩn náu trong Mẹ. Các con hãy mau mắn chạy đến nơi nương ẩn an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, vì Mẹ và các con phải cùng nhau trải qua hồi đại thử thách giờ đây đã đến với các con, trong Giáo Hội và trong toàn thể nhân loại.

 

 

478                             Milan (Ý), ngày 02-10-1992

Lễ các Thánh Thiên Thần Bản Mệnh

Lời loan báo của 3 Thiên Thần

a             Hỡi các con yêu dấu và con cái đã tận hiến cho Mẹ, ngày hôm nay các Thiên Thần ánh sáng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ đang ở bên cạnh các con. Ngày hôm nay là ngày lễ của Họ. Các con hãy tôn kính Họ, hãy kêu cầu Họ, hãy làm theo Họ và luôn luôn sống cùng Họ, Họ được Chúa Cha trên Trời ban cho các con để gìn giữ và bảo vệ các con.

b             Ngày nay đang là thời của Họ. Thời kỳ thanh tẩy và đại khốn khó cuối cùng này tương ứng với sự tỏ hiện quyền thế đặc biệt của các Thiên Thần Chúa.

c             Các con đã bước vào giai đoạn khó khăn đau đớn nhất của trận chiến đấu giữa các Thiện Thần và các Ác Thần, giữa các Thiên Thần và Ma Quỷ. Đây chính là trận chiến đấu khủng khiếp đang diễn ra chung quanh các con và trên các con. Các con, là những thụ tạo thế gian khốn khổ, đang lâm vào trận chiến đấu ấy và vì thế các con cảm nghiệm được sức cường bạo đặc biệt trong các cạm bẫy mà các tà thần giăng ra bắt các con để cố gắng đưa các con đi theo con đường xấu xa tội lỗi.

d             Vì thế, đây là thời buổi mà hành động của các Thiên Thần Bản Mệnh các con phải còn mạnh mẽ hơn nữa, liên lỷ hơn nữa. Các con hãy thường xuyên cầu cùng Họ; hãy ngoan ngoãn lắng nghe Họ và hãy làm theo lời Họ trong mọi lúc.

e             Nghi thức phụng vụ tôn vinh và chúc tụng các Thiên Thần Chúa phải được Giáo Hội tiến hành trọng thể hơn và đều khắp hơn, vì quả thật, phận sự được dành riêng cho Họ là đưa ra lời loan báo đã được trông đợi từ lâu về việc giải thoát các con đang gần đến.

f              Lời loan báo của 3 Thiên Thần phải được các con tin tưởng mong đợi, vui mừng đón nhận và yêu mến làm theo.

g             – Sự giải thoát các con sẽ diễn ra đồng thời với sự kết thúc sự gian tà, hoàn toàn giải thoát tất cả mọi thụ tạo khỏi ách nô lệ tội lỗi xấu xa.

h             Điều sẽ xảy ra là điều hết sức trọng đại đến nỗi nó sẽ vượt quá mọi điều đã xảy ra từ thời tạo thiên lập địa. Nó sẽ giống như là một cuộc phán xét thu nhỏ, và từng người sẽ thấy đời sống của mình và tất cả những gì mình đã làm trong ánh sáng của Thiên Chúa.

i              Đối với Thiên Thần thứ nhất, có phận sự đưa ra lời loan báo này cho tất cả mọi người : “Hãy kính sợ Thiên Chúa và tôn vinh Người, vì đã đến giờ Người phán xét. Hãy thờ lạy Đấng tạo thành trời đất, biển khơi và mọi nguồn nước.” (x. Kh 14,7)

j              – Sự giải thoát các con sẽ diễn ra đồng thời với cuộc chiến bại của Satan và của mọi thần gian ác.

k             Tất cả ma quỷ và các thần bị đọa đày là những kẻ trong những năm này đã tràn vào mọi nơi trên thế gian này để phá phách và đày đọa các linh hồn, chúng sẽ bị quăng vào Hỏa Ngục là nơi chúng đã từ đó mà đến, và chúng sẽ không còn có thể gây hại được nữa.

l              Tất cả mọi quyền lực của Satan sẽ bị tiêu diệt,

m           Đối với Thiên Thần thứ hai, có nhiệm vụ đưa ra lời loan báo này : “Sụp đổ rồi, sụp đổ rồi, thành Ba-by-lon vĩ đại, thành đã từng cho mọi nước uống thứ rượu gian dâm cuồng loạn của nó.” (x. Kh 14,8)

n             – Sự giải thoát các con sẽ diễn ra đồng thời, nhất là, với phần thưởng ban cho tất cả những ai luôn giữ được lòng trung thành trong cuộc đại thử thách, và với cuộc đại trừng phạt những người đã tự mình lao vào tội lỗi xấu xa, vô tín và vô thần, tiền bạc và lạc thú, ích kỷ và dâm loàn.

o             Đối với Thiên Thần thứ ba, có nhiệm vụ loan báo sự trừng phạt kinh hoàng : “Ai thờ lạy Con Thú và tượng của nó, và chịu thích dấu của nó trên trán hoặc trên tay, thì người ấy sẽ phải uống thứ rượu, là cơn lôi đình của Thiên Chúa, rượu nguyên chất rót vào chén thịnh nộ của Người; người ấy sẽ bị làm khổ trong lửa và diêm sinh trước mặc các Thánh Thiên Thần và trước mặt Con Chiên. Khói từ chốn khổ hình của chúng cứ bốc lên đời đời kiếp kiếp. Kẻ nào thờ lạy Con Thú và tượng của nó, và nhận dấu thích tên nó, thì ngày đêm không được nghỉ ngơi.” (x. Kh 14,9-11)

p             Đến lúc cuối cùng của hồi đại khốn khó đã được loan báo như là lúc chấm dứt gian tà, lúc Satan bại trận, và là lúc trừng phạt kẻ vô thần, thì những người nào bền đỗ thuộc về Thiên Chúa, những người đưa các Giới Răn của Thiên Chúa vào thực hành và những người luôn trung thành với Chúa Giêsu, sẽ bị đưa vào thử thách khắc nghiệt.

q             Chính vì thế mà Mẹ thúc giục các con ngày hôm nay hãy kết hiệp đặc biệt với các Thiên Thần Bản Mệnh của các con, trong cầu nguyện, lắng nghe tiếng Họ và ngoan ngoãn đón nhận sự hướng dẫn chắc chắn của Họ đi theo con đường ngay lành và thánh thiện.

r              Trong thời buổi giông tố này, khi Satan đang cai trị bằng quyền lực đen tối của nó, thì nhiệm vụ các Thiên Thần ánh sáng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ chính là dẫn dắt tất cả các con đi theo con đường bền đỗ và con đường trung thành với Chúa Giêsu, trong việc tuân giữ các Giới Răn của Thiên Chúa và việc thực hành các nhân đức.

s             Ngày hôm nay, cùng với các Thiên Thần Bản Mệnh của các con, Mẹ chúc phúc cho các con với niềm vui của một người Mẹ được các con an ủi và luôn tôn vinh Mẹ nhiều hơn.

 

 

479                    Blumenfeld (Đức), ngày 07-10-1992

Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Kỷ niệm chiến thắng của Đức Mẹ ở Lepanta

Thiên Thần cầm Chìa Khóa và Sợi Xích

a             Ngày hôm nay, con đến trung tâm Phong Trào của Mẹ ở nơi đây, trong nước Đức này, để tổ chức một buổi Hội Nguyện với các Linh Mục và giáo dân đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con đang tôn vinh Mẹ là Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi.

b             Kinh Mân Côi là Kinh của Mẹ, là Kinh Mẹ đã từ Trời mà xuống để xin các con nguyện đọc, vì đó là khí giới các con phải dùng đến trong thời buổi chiến đấu dữ dội này và đó là dấu chỉ chiến thắng chắc chắn của Mẹ.

c             Chiến thắng của Mẹ sẽ đạt được khi Satan cùng với đám hùng binh của nó, gồm tất cả mọi quỷ hỏa ngục, sẽ bị quăng vào lãnh giới tối tăm và chết chóc của nó, từ đó nó sẽ không còn có thể thoát ra để gây hại cho thế giới được nữa.

d             Chính vì thế, từ Trời cao sẽ có một Thiên Thần đến, tay cầm chìa khóa vực thẳm và một sợi xích, để bằng những thứ ấy, Thiên Thần sẽ trói Con Rồng khổng lồ, là Con Rắn xưa, là Satan cùng với tất cả thuộc hạ của nó.

e             “Thiên Thần” là một vị Thần được Thiên Chúa sai phái thực hiện một sứ mệnh đặc biệt.

f              Mẹ là Nữ Vương Các Thánh Thiên Thần, bởi vì trong vai trò của Mẹ có đặc tính được Chúa sai đến để làm trọn sứ mạng rất quan trọng vĩ đại là chiến thắng Satan.

g             Thực vậy, ngay từ thuở ban đầu, Mẹ đã được loan báo là kẻ thù của Con Rắn, Mẹ phải chiến đấu chống lại nó, cuối cùng Mẹ sẽ đạp dập đầu nói : “Ta sẽ gây mối thù giữ ngươi và Người Nữ, giữa dòng giống ngươi và dòng giống Người Nữ. Người Nữ ấy sẽ đạp dập đầu ngươi và ngươi sẽ rình táp gót chân của Người Nữ ấy.” (Stk 3,15)

h             Dòng dõi của Mẹ là Chúa Kitô, Đấng đã thực hiện công cuộc cứu chuộc và giải thoát các con khỏi ách nô lệ cho Satan, trong Người, chiến thắng trọn vẹn của Mẹ được thực hiện.

i              Vì thế, Mẹ đã được trao cho chìa khóa để có thể mở ra hay đóng lại cánh cửa vực thẳm.

j              Chìa Khóa là dấu chỉ quyền lực thuộc về người nào là vua chúa vương tướng và làm chúa tể một nơi thuộc về người đó.

k             Theo ý nghĩa đó, Đấng đang nắm chìa khóa hoàn vũ chính là Ngôi Lời Nhập Thể duy nhất, vì mọi sự nhờ Người mà được tạo thành. Vì thế Chúa Giêsu Kitô là Chúa Tể và là Vua của toàn thể vũ trụ, nói một cách cụ thể, Người là Chúa Tể và là Vua trời đất và vực thẳm.

l              Chỉ có Chúa Giêsu Con của Mẹ nắm giữ chìa khóa vực thẳm, vì chính Người là Chìa Khóa của Vua Đa-vít, là Đấng khi đã đóng thì không ai có thể mở ra, khi đã mở ra thì không ai có thể đóng lại được.

m           Chúa Giêsu trao chìa khóa này, là hình tượng quyền năng Thiên Chúa của Người, vào tay Mẹ. Bởi vì, là Mẹ của Người, là Đấng Trung Gian giữa các con và Con của Mẹ, Mẹ được trao phó nhiệm vụ chiến thắng Satan và toàn bộ cường binh ma quỷ. Chính là bằng chìa khóa này Mẹ có thể mở ra và đóng lại cửa vực thẳm.

n             Sợ Xích mà Con Rồng khổng lồ sẽ bị xiềng lại, được làm bằng lời cầu nguyện cùng với Mẹ và nhờ Mẹ. Kinh này chính là Kinh Mân Côi. Trong thực tế, sợi xích có chức năng đầu tiên là hạn chế trọn vẹn hành động, sau đó là cầm tù, và cuối cùng là vô hiệu hóa mọi hoạt động của kẻ đã bị xiềng.

o             – Sợi xích Kinh Mân Côi có nhiệm vụ đầu tiên trong mọi nhiệm vụ là hạn chế hành động của Kẻ Thù Mẹ. Mọi lời Kinh Mân Côi mà các con nguyện đọc cùng Mẹ có tác dụng giới hạn hoạt động của Ma Quỷ, lôi kéo các linh hồn ra khỏi tầm ảnh hưởng độc hại của nó và thúc đẩy điều thiện lành triển nở hơn nữa trong đời sống của nhiều con cái Mẹ.

p             – Sợ Xích Kinh Mân Côi cũng có tác dụng cầm tù Satan, có nghĩa là, làm tê liệt hành động của nó, và ngày càng làm cho sức mạnh quyền lực gian ác yếu đi và bị thu hẹp. Vì thế, từng lời Kinh Mân Côi được đọc sốt sắng sẽ giáng một đòn chí tử cho quyền lực sự dữ, và thể hiện một phần triều đại ma quỷ bị tiêu diệt.

q             – Sợ Xích Kinh Mân Côi cuối cùng sẽ đưa đến kết quả là làm cho Satan hoàn toàn vô hại. Sức mạnh vĩ đại của nó bị tiêu diệt. Tất cả mọi ác thần đều bị quăng vào biển lửa và diêm sinh. Bằng chìa khóa là quyền năng của Chúa Kitô, Mẹ sẽ đóng cửa vực thẳm lại, và từ đó chúng không còn có thể thoát ra khỏi đó để vào thế gian mà làm hại các linh hồn được nữa.

r              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Giờ đây các con đã hiểu tại sao trong thời buổi cuối cùng cuộc chiến đấu giữa Mẹ, Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, và con Con Rồng khổng lồ, Mẹ phải xin các con nhân rộng ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện, cùng với việc Lần Hạt Mân Côi, suy niệm lời Mẹ và các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

s             Bằng các điều này, các con sẽ tạo ra khả năng cho Mẹ Thiên Đàng của các con thực hiện được việc xiềng xích Satan, để từ đó Mẹ sẽ thi hành sứ mạng đạp dập đầu nó, có nghĩa là đánh bại nó một lần và mãi mãi, quăng nó vào vực thẳm hỏa hào và diêm sinh của nó.

t              Sợi dây khiêm nhường mà mỏng manh của Kinh Mân Côi làm thành một sợi xích chắc chắn, mà với sợi xích này, Mẹ sẽ giam giữ chúa tể đen tối của thế gian, là kẻ thù của Thiên Chúa và của các tôi tới trung thành với Người. Từ đó, Satan kiêu ngạo sẽ một lần nữa bị đánh bại bằng sức mạnh của những kẻ bé mọn, khiêm nhường và nghèo khó.

u             Khi Mẹ loan báo cho các con điều này trong ngày hôm nay, chiến thắng vĩ đại của Mẹ đang gần đến, chiến thắng sẽ đem lại cho các con được tự do chắc chắn, Mẹ tặng ban cho các con niềm an ủi trong sự hiện diện từ mẫu của Mẹ, và Mẹ chúc phúc cho các con.

 

 

480                            Milan (Ý), ngày 13-10-1992

Kỷ Niệm Đức Mẹ hiện ra làn cuối ở Fatima

Các con hãy ngước mắt nhìn lên trời

a             “Con hãy hãy ngước mắt nhìn lên trời”, Mẹ nói như vậy với bé Lu-xi-a vào lúc kết thúc cuộc hiện ra lần cuối cùng diễn ra ngày 13-10-1917 ở Fatima trên đồi Cova da Iria tầm thường. Rồi Mẹ quay mặt về phía đám rất đông dân chúng mời gọi tất cả mọi người nhìn về phía mặt trời. Bấy giờ là lúc bắt đầu xảy ra hiện tượng phi thường mà mọi người đều nhìn thấy với sự xúc động thâm sâu và họ đã diễn tả như là “phép lạ mặt trời”.

b             Điều này đã khẳng định các cuộc hiện ra của Mẹ là thật. Đó là dấu chỉ có ý vạch ra cho tất cả mọi người thấy rằng Mẹ Thiên Đàng của các con đã từ Trời mà đến như Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời.

c             Các con hãy ngước mắt nhìn lên trời, ngày hôm nay Mẹ lặp lại với các con, khi các con đang sống qua các biến cố mà Mẹ đã tiên báo cho các con ở Fatima.

d             – Các con hãy ngước mắt nhìn từ cái thế gian các con đang sống, rất đồi bại, rất khô khan vì ích kỷ, thù hận, tội lỗi và hết sức vô đạo.

e             – Các con hãy ngước mắt nhìn từ cái nền nhân loại này, bị Ác Thần chiếm hữu, đã xây dựng một nền văn minh không có Thiên Chúa và sấp mình xuống thờ lạy trước các gian thần tiền bạc và lạc thú, kiêu căng và  ngạo mạn, bạo lực và dâm ô.

f              – Các con hãy ngước mắt nhìn từ thời buổi các con đang sống, nhìn từ cuộc thanh tẩy đớn đau và đại khốn khó. Thời buổi của các con là thời buổi gian tà, vì tâm hồn con người đã trở nên xấu xa độc ác, khép kín, lạnh lẽo, chai đá và đầy rẫy khô khan hết sức.

g             Trong thời buổi này, Satan đã thiết lập triều đại của nó trên thế giới của các con và trên cái nhân loại này, và nó cai trị như là vị chủ nhân vững chắc. Các lực lượng ma quỷ, cùng với sự giúp đỡ của các quyền lực tối tăm và của bè Tam Điểm đã giành được chiến thắng.

h             Các con phải làm gì đây, hỡi con cái đáng thương của Mẹ, đang sa vào nguy hiểm hết sức và đang được Mẹ Thiên Đàng của các con hết lòng yêu dấu che chở ?

i              Các con hãy ngước mắt nhìn lên trời, vì sự giải thoát các con đã gần kề. Từ Trời cao, một kỷ nguyên mới sáng láng và thánh thiện sẽ đến với các con. Từ Trời cao, cuộc bại trận cuối cùng của Satan và toàn thể cường binh ma quỷ của nó sẽ đến với các con. Từ Trời cao, Chúa Kitô trong ánh vinh quang rạng rỡ của Người, cưỡi trên con ngựa trắng là quyền năng Thiên Chúa của Người sẽ đến với các con.

j              Ngày hôm nay, trong khi các con tiến hành kỷ niệm cuộc hiện ra của Mẹ Thiên Đàng các con như là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, Mẹ mời gọi tất cả các con hãy ngước mắt nhìn lên trời, vì “trên Trời rộng mở xuất hiện một con ngựa trắng và người cưỡi ngựa mang tên là ‘Trung Thành và Chân Thật’. Người theo công lý mà xét xử và giao chiến trong đức công chính. Mắt Người như ngọn lửa hồng, đầu Người đội nhiều vương miện. Người mang một danh hiệu mà ngoài Người ra, không ai được biết. Người khoác một áo choàng đẫm máu và danh hiệu Người là : ‘Lời của Thiên Chúa’. Các đạo quân Thiên Quốc đi theo Người, họ cưỡi ngựa trắng và mặc áo vải gai mịn trắng tinh. Từ miệng Người phóng ra một thanh gươm sắc bén để chém muôn nước. Chính Người sẽ dùng trượng sắt mà chăn dắt chúng. Người đạp trong bồn đạp nho chứa thứ rượu là cơn lôi đình thịnh nộ của Thiên Chúa Toàn Năng. Người mang một danh hiệu viết trên áo choàng và trên vế : ‘Vua các vua, Chúa các chúa’”. (x. Kh 19,11-16)

k             Các con hãy ngước mắt nhìn lên trời, hỡi các con yêu dấu và đã tận hiến cho Mẹ, vì Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ đến với các con trên mây trời rực rỡ, trong ánh vinh quang huy hoàng, để thiết lập triều đại yêu thương, thánh thiện, công bình và bình an giữa các con.

 

 

481                   Dongo (Como, Ý), ngày 02-11-1992

Lễ các đẳng Linh Hồn

Vào giờ lâm tử của các con

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con sum họp nhau để cầu nguyện, các con cũng tưởng nhớ đến những anh em đã ra đi trước các con trong dấu đức tin và hiện nay đang say ngủ trong giấc ngủ bình an.

b             Đông biết dường nào số con cái yêu dấu của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, là những người nay đã bước vào nơi an nghỉ trong Chúa !

c             Nhiều người trong số họ đang dự phần vào niềm vui mừng trọn vẹn, trong sự sở hữu hoàn toàn của Thiên Chúa, và cùng với các đạo binh Thiên Thần, họ đều là ánh sáng tỏa chiếu niềm hạnh phúc đời đời của Thiên Đàng.

d             Nhiều người đang ở trong Luyện Ngục, với sự chắc chắn sẽ được cứu vớt mãi mãi, cho dù vẫn còn phải chịu đựng đau khổ trong thanh tẩy, vì họ chưa được Thiên Chúa chiếm hữu một cách trọn vẹn và hoàn hảo.

e             Ngày hôm nay, Mẹ muốn cho các con biết rằng những người anh em này của các con đang đặc biệt gần gũi với các con và họ đang làm thành một bộ phận quý giá trong đạo quân chiến thắng của Mẹ. Mẹ chỉ có một đạo quân duy nhất, ngay khi Giáo Hội của Mẹ là một và chỉ một mà thôi, được hiệp cùng vào cảm nghiệm vui mừng về các Thánh thông công.

f              Các Thánh đang cầu thay nguyện giúp cho các con, đang soi sáng đường các con đi, đang trợ giúp các con bằng tình yêu tinh tuyền nhất, đang che chở các con tránh khỏi các cạm bẫy quỷ quyệt mà Kẻ Thù của Mẹ giăng mắc các con, và đang khắc khoải chờ đợi giây phút được gặp gỡ các con.

g             Các linh hồn đang phải chịu thanh tẩy đang cầu nguyện cho các con, đang dâng tiến các nỗi đau khổ của họ để cho các con được an mạnh, và qua lời cầu nguyện của các con, họ được trợ giúp giải thoát khỏi các sự bất toàn của loài người ngăn trở họ bước vào niềm vui vĩnh củu trên Thiên Đàng.

h             Trong khi còn ở trên thế gian, các Thánh đã sống tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, làm thành một vòng hoa tình yêu làm khuây vợi các nỗi sầu bi của Mẹ Thiên Đàng các con. Còn ở trên này, các Thánh làm thành vòng hoa vinh quang tươi đẹp nhất của Mẹ. Các Thánh đang ở bên cạnh ngai tòa của Mẹ và đi theo Mẹ Thiên Đàng của các con đến bất cứ nơi đâu.

i              Những linh hồn trong Luyện Ngục, là những người khi còn ở thế gian, đã tham phần đạo quân của Mẹ, giờ đây đang được hưởng ơn hiệp nhất cùng Mẹ, họ đặc biệt cảm  nhận được sự hiện diện của Mẹ làm dịu bớt nỗi đau khổ đắng cay của họ và rút ngắn thời gian thanh tẩy họ. Và chính Mẹ sẽ đến đến đón nhận những linh hồn ấy vào vòng tay Mẹ, để Mẹ sẽ dẫn đưa họ vào trong ánh sáng vô song của Thiên Đàng.

j              Vì lẽ đó, Mẹ luôn ở bên cạnh tất cả các con là con cái yêu dấu của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Mẹ trong cuộc lữ hành trần thế nhiều đau đớn của các con, nhưng Mẹ đặc biệt ở bên các con vào giờ các con lâm tử.

k             Biết bao lần khi các con lần hạt Mâm Côi, các con đã lập đi lập lại lời kinh này thưa cùng Mẹ : “Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử !” Đây là một lời cầu khẩn Mẹ hết sức vui mừng lắng nghe, và luôn được Mẹ nhậm lời. Một khi, là một người Mẹ, Mẹ ở bên từng con cái của Mẹ trong giờ lâm tử, thì Mẹ phải đặc biệt ở bên các con là những người, nhờ việc các con tận hiến, đã luôn sống trong chốn nương ẩn an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

l              Trong giờ các con lâm tử, Mẹ ở bên các con với thể xác quang vinh rạng rỡ của Mẹ. Mẹ đón linh hồn các con vào vòng tay từ ái của Mẹ và Mẹ và đưa các linh hồn đến trước Nhan Thánh Chúa Giêsu Con của Mẹ, để Người phán xét riêng.

m           Các con hãy nghĩ đến phải là điều vui mừng biết bao khi Chúa Giêsu gặp gỡ các linh hồn được chính Mẹ của Người giới thiệu cho Người. Đó là vì Mẹ khoác lên người họ vẻ đẹp của Mẹ, Mẹ ban cho họ hương thơm thánh thiện của Mẹ, ban cho họ sự hồn nhiên thanh khiết của Mẹ, ban cho họ tấm áo trắng lòng khoan dung của Mẹ, và ở chỗ nào vẫn còn vết nhơ, Mẹ dùng bàn tay từ mẫu của Mẹ xóa sạch và ban cho các con sự sáng láng khiến các con có thể bước vào hạnh phúc đời đời trên Thiên Đàng.

n             Phúc thay những ai qua đời bên Mẹ Thiên Đàng của các con. Thật vậy, họ là những người có phúc, vì khi họ qua đời trong Chúa, họ sẽ tìm được chốn an nghỉ thoát khỏi các việc lao nhọc và những việc làm ngay lành của họ sẽ đi theo họ.

o             Hỡi con cái yêu dấu và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ! Ngày hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy bước vào sự mật thiết lớn lao cùng với Mẹ trong đời sống của các con, nếu các con muốn cảm nghiệm được niềm vui cả thể khi nhìn thấy Mẹ ở bên các con và đón nhận linh hồn các con vào vòng tay từ mẫu của Mẹ trong giờ các con lâm tử.

 

 

482               San Marco (Udine, Ý), ngày 22-11-1992

Lễ Chúa Kitô Vua

Sấm Ngôn của Đức Chúa

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con đang tham phần vào niềm vui trọng đại của Giáo Hội trên Thiên Đàng và dưới thế gian đang cùng với các phẩm Thiên Thần sấp mình hết lòng thờ kính trước Nhan Thánh Chúa Giêsu Kitô, Vua vũ trụ.

b             – Chúa Giêsu là Vua, vì Người là Lời Hằng Hữu, là Con Một của Chúa Cha, là Hình Ảnh bản thể Chúa Cha, là Ánh Huy Hoàng trong vinh quang của Chúa Cha. Nhờ Người mà muôn vật được tạo thành và từ đó mà mọi sự hiện hữu, ngoài Thiên Chúa ra, mọi sự đều lệ thuộc vào vương quyền và quyền thống trị hoàn vũ của Người.

c             “Sấm Ngôn của Đức Chúa ngỏ cùng Chúa Thượng tôi : “Bên hữu Cha đây, Con lên ngự trị, để rồi bao địch thù, Cha sẽ đặt làm bệ dưới chân Con.” Từ Xi-on, Đức Chúa sẽ mở rộng quyền vương đế của Ngài : Giữa lòng địch quân xin Ngài làm bá chủ. Đức Chúa phán bảo rằng : “Ngày đăng quang Con nắm quyền thủ lãnh, vẻ huy hoàng rực rỡ tựa thần linh. Ngay trước lúc hừng đông xuất hiện, tự lòng Cha, Cha đã sinh ra Con.” (x. Tv 110,1-3)

d             – Chúa Giêsu là Vua, hơn thế nữa, vì chiến thắng của Người. Thật vậy, vào lúc Nhập Thể, Ngôi Lời đã mặc lấy bản tính nhân loại vào Ngôi Vị Thiên Chúa của Người, và trong sự kết hiệp thần linh này, nhân tính được nâng lên đến mức đích thân hiệp thông với chính Thiên Tính.

e             Nhờ công cuộc cứu chuộc đã được hoàn tất trên Núi Sọ, Chúa Giêsu giải thoát toàn thể thụ tạo khỏi ách nô lệ Satan, giải thoát cho những người đã lệ thuộc vào nó vì tội đã phạm của nguyên tổ. Chính Người làm việc này trên Thánh Giá, bằng cái giá phải trả cho Phép Công Thằng của Thiên Chúa.

f              Nhờ đó mà toàn thể vũ trụ đã được cứu chuộc khỏi Ma Quỷ và được dẫn đưa trở lại đời sống hoàn toàn hiệp nhất với Cha trên Trời, thuộc về vương quyền thống trị của Chúa Kitô, tham phần vào chương trình chiến thắng tội lỗi và tử thần của Người, như Con Thiên Chúa và như dân của Thành Thánh Giê-ru-sa-lem trên Trời.

g             “Ta là Đầu và là Cuối. Ta là Đấng Hằng Sống. Ta đã chết và nay Ta sống đến muôn thuở muôn đời, và Ta giữ chìa khóa của Tử Thần và Âm Phủ.” (Kh 1,17-18)

h             “Ai thắng và giữ cho đến cùng các việc Ta truyền, Ta sẽ ban cho người ấy quyền cai trị các dân : Người ấy sẽ dùng trượng sắt mà chăn dắt chúng, sẽ nghiền nát chúng như đồ sành đồ gốm. Đó là quyền mà chính Ta được Cha Ta trao cho. Ta sẽ ban Sao Mai cho người ấy.” (Kh 2,26-28)

i              “Ta sẽ không xóa tên người ấy khỏi Sổ Trường Sinh; Ta sẽ nhận người ấy trước mặt Cha ta và trước mặt các Thiên Thần của Người.” (Kh 3,5)

j              “Ai thắng, Ta sẽ cho làm cột trụ trong Đền Thờ Thiên Chúa của Ta, người ấy sẽ không hề ra khỏi đó nữa. Ta sẽ ghi trên người ấy Danh Thánh Thiên Chúa của Ta, và tên Thành Đô Thiên Chúa của ta, là Giê-ru-sa-lem mới từ Trời, từ nơi Thiên Chúa của Ta mà xuống. Ta cũng sẽ ghi trên người ấy tên mới của Ta.” (Kh 3,12)

k             – Chúa Giêsu là Vua, vì điều đó gắn liển với sứ mạng thần thánh của Người là đưa mọi thụ tạo trở về với vinh quang toàn vẹn của Chúa Cha, thanh tẩy mọi thụ tạo bằng ngọn lửa nồng cháy của Chúa Thánh Thần, nhờ đó mà toàn thể thụ tạo có thể được hoàn toàn giải thoát khỏi mọi ác thần, khỏi mọi bóng đêm tội lỗi, và từ đó có thể mở lòng ra mến chuộng thiên đường mới trên mặt đất.

l              Bấy giờ Chúa Cha sẽ được mọi thụ tạo tôn vinh và Danh Người là Thánh.

m           Trong loài thụ tạo này đã được đổi mới nhờ đời sống hoàn toàn hiệp thông với Chúa Cha, Chúa Giêsu Kitô sẽ khôi phục triều đại vinh hiển của Người, để công cuộc cứu chuộc thần thánh của Người sẽ hoàn toàn được nên trọn.

n             Chúa Thánh Thần sẽ mở tâm hồn và tâm trí mọi thụ tạo, nhờ đó mà tất cả mọi người sẽ có thể thi hành Thánh Ý Chúa Cha và Chúa Con, ngõ hầu trên trời cũng như ở dưới đất, Thánh Ý Thiên Chúa đẽ được thi hành trọn vẹn.

o             Để có được Trời mới Đất mới, điều cần thiết là phải trải qua cơn thử thách đau đớn đẫm máu của cuộc thanh tẩy, của đại khốn khó và của sự trừng phạt.

p             Hỡi con cái yêu dấu và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên tội của Mẹ, các con hãy lắng nghe lời của Mẹ Thiên Đàng các con, đang dịu dàng chuẩn bị cho các con và dẫn dắt các con trải qua các biến cố này, vì thời buổi mà Tiên Tri Da-ca-ri-a tiên báo cho các con nay đã đến.

q             “Sấm Ngôn của Đức Chúa : Ta sẽ đánh các mục tử, thì đàn chiên sẽ hoàn toàn tan tác, cả những con bé nhỏ, Ta cũng sẽ trở tay đánh phạt.

r              Sấm Ngôn của Đức Chúa : Bấy giờ, trên toàn xứ, hai phần ba sẽ bị hủy diệt, bị tiêu vong, còn một phần ba sẽ được để lại.

s             Ta sẽ đưa một phần ba này qua lửa, sẽ luyện chúng như người ta luyện bạc, và thử chúng như thử vàng.

t              Chính chúng sẽ kêu cầu Danh Ta, và Ta, Ta sẽ đáp lời chúng. Ta sẽ nói : “Chúng là dân của Ta”, chúng sẽ thưa lại : “Đức Chúa là Thiên Chúa của chúng tôi.” (x. Dcr 13,7-9)

u             Ngày hôm nay, khi các con cử hành Lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, Mẹ nài xin các con hãy đáp lại cho Người bằng niềm tôn kính của các con, niềm tôn kính của một đức tin anh dũng, của một đức cậy vững bền và của một đức mến nồng nàn, trong niềm trông đợi Người vinh hiển trở lại sẽ đưa các con đến sự giải thoát đang gần kề.

v             Bởi vì, như Chúa Thánh Thần làm chứng : “Đức Giêsu Kitô là vị Chứng Nhân trung thành, là Trưởng Tử trong số những người từ cõi chết trỗi dậy, là Thủ Lãnh của mọi vương đế trần gian. Đức Giêsu Kitô yêu mến chúng ta và đã giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi nhờ cuộc Hiến Sinh của Người. Người đã làm cho chúng ta cùng với Người thành vương quốc cũng như thành hàng Tư Tế để phụng sự Thiên Chúa là Cha của Người. Kính dângNgười vinh quang cao cả và uy quyền đến muôn thuở muôn đời. Amen !

w            Kìa, Người ngự đến giữa đám mây. Ai nấy sẽ thấy Người, cả những kẻ đã giết Người. Mọi dân trên mặt đất sẽ than khóc khi thấy Người. Đúng thế ! Amen !

x             Đức Chúa là Thiên Chúa phán : Ta là Alpha và là Omega, Đấng hiện có, đang có và đang đến, Ta là Đấng Toàn Năng.” (x. Kh 1,5-8)

y             Với niềm vui của một người Mẹ đang nhìn thấy đàn con cái bé nhỏ của mình ngày càng để ý làm theo lời Mẹ, để đi theo con đường đã được vạch ra bởi Mẹ, là Nữ Tiên Tri của thời đại cuối mà các con đang sống, cùng với Chúa Giêsu Kitô Con của Mẹ ngày hôm nay được thờ lạy trong chức vụ Vương Đế linh thánh vinh hiển của Người, Mẹ chúc phúc cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

483               Sant' Omero (Teramo, Ý), ngày 08-12-1992

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Thành Thánh

a             Ngày hôm nay, các con chiêm ngắm Mẹ trong ánh Vô Nhiễm Nguyên Tội huy hoàng của Mẹ. Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy để cho mình được ánh sáng vẹn sạch của Mẹ Thiên Đàng các con lôi cuốn và các con hãy chạy theo hương thơm Thiên Đàng của Mẹ.  

b             Vì Mẹ vô nhiễm tội, nên Chúa Cha đã đoái thương nhìn đến Mẹ, Ngôi Lời đã chọn Mẹ trở thành Mẹ của Người, và Chúa Thánh Thần đã kết hiệp chính Người với Mẹ bằng hôn ước vợ chồng. Nhờ thế Mẹ đã bước vào Thánh Tâm của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

c             Vì Mẹ vô nhiễm tội, nên Thiên Chúa Ba Ngôi đã chọn Mẹ làm Thủ Lãnh và Người Chiến Thắng trận chiến kinh hoàng chống Satan và tất cả mọi ác thần.

d             Vì Mẹ vô nhiễm tội, nên Chúa Giêsu đã kết hiệp mật thiết với Mẹ, cho Mẹ làm Mẹ trong chương trình cứu độ của Người và Người cho Mẹ được thành người đầu tiên cộng tác vào công cuộc cứu chuộc của Người; và Người đã trao phó cho Mẹ, như là Nữ Tử của Người, toàn thể nhân loại đã được Người cứu chuộc và cứu rỗi.

e             Vì thế, Mẹ là Mẹ của Nhân Loại. Điều đó gắn liền với phận sự của Mẹ như là một Evà mới và gắn liền với phận sự làm Mẹ của Mẹ, để đưa toàn thể nhân loại trở lại với đời sống hoàn toàn hiệp thông với Thiên Chúa, giúp đỡ nhân loại được sinh ra và lớn lên trong ân sủng và thánh thiện.

f              Do đó, trên hết mọi sự, phận sự của Mẹ là đánh đuổi bóng tối tội lỗi xấu xa khỏi các con, khỏi Giáo Hội và khỏi nhân loại ra thật xa, để dẫn đưa tất cả các con đến Thành Thánh tinh tuyền và yêu thương.

g             Ánh sáng của Thành Thánh này chính là ánh sáng huy hoàng của Chúa Cha; mặt trời ban hơi ấm chính là Con Chiên Bị Sát Tế, từ Thánh Tâm Người phát ra những tia lửa cháy bỏng và tia sáng tình yêu; hơi thở toát ra từ Chúa Thánh Thần là Đấng ban sự sống và khuấy động mọi thụ tạo cất lên tiếng hát ca tụng vinh quang và hội nhạc thiên quốc.

h             Đó là phận sự đã được trao phó cho Mẹ Thiên Đàng của các con.

i              – Thành Thánh, trước hết mọi sự, phải được thiết lập trong các tâm hồn và các linh hồn, có thể nói là trong đời sống của tất cả con cái của Mẹ.

j              Điều này sẽ xảy ra khi các con lánh xa mọi cám dỗ của ma quỷ và của các niềm đam mê, khi các con dành chỗ cho tình yêu của Thiên Chúa đang đưa các con đến đời sống hiệp thông miên viễn với Người.

k             Từ đó, các con sẽ được giải thoát khỏi ách nô lệ tội lỗi và được đưa trở lại trải nghiệm ân sủng, khiết tịnh và vui mừng, là tình trạng sống thường xuyên của A-đam trước khi đầu hàng cạm bẫy của Con Rắn và đầu hàng sự sa ngã đầu tiên.

l              Rồi các con sẽ uống ở nguồn nước tuôn vọt ra từ Thiên Đàng. Các con sẽ là những người khắc phục sự dữ và chiến thắng Ma Quỷ. Các con sẽ được sở hữu những ân phúc mà Chúa đã dọn sẵn cho các con, chính các con sẽ trở thành con cái của Đấng Tối Cao.

m           “Đấng ngự trên ngai phán ; ‘này đây Ta đổi mới mọi sự.’ Rồi Người phán : ‘Ngươi hãy viết : đây là những lời đáng tin cậy và chân thật.’ Người lại phán với tôi : ‘Xong cả rồi ! Ta là An-pha và Ô-mê-ga, là Khởi Nguyên và Tận Cùng. Chính ta sẽ ban cho ai khát được uống nơi nguồn Nước Trường Sinh mà không phải trả tiền. Ai thắng sẽ được thừa hưởng hồng ân đó. Ta sẽ là Thiên Chúa của người ấy, và người ấy sẽ là con của Ta.’” (x. Kh 21,5-7)

n             – Thành Thánh cũng phải tỏa rạng trong Giáo Hội mà toàn thể những con người yếu đuối đã được thanh tẩy, đã được giải thoát khỏi các vết nhơ bất trung và bội giáo, đã được thánh hóa bằng cuộc thương khó đớn đau và sát tế đẫm máu. Bấy giờ Giáo Hội sẽ lại trở nên đẹp đẽ mọi đàng, không tì vết, theo hình ảnh Mẹ Thiên Đàng của các con.

o             Trong Giáo Hội đã được thanh tẩy và đổi mới, bằng tất cả mọi sức mạnh vĩ đại, sẽ chiếu tỏa một ánh sáng duy nhất của Chúa Kitô dãi ra khắp mặt đất, và từ đó mọi dân tộc sẽ chạy đến với ánh sáng ấy, cho vinh quang trọn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

p             “Và khi tôi xuất thần thì Thần Khí đem tôi lên một ngọn núi cao hùng vĩ, và Thiên Thần chỉ cho tôi thấy Thành Thánh, là Thành của Thiên Chúa, từ Trời, từ nơi Thiên Chúa mà xuống, chói lọi vinh quang Thiên Chúa. Thành rực sáng tựa đá quý tuyệt vời, như ngọc thạch, trong suốt tựa pha lê.

q             Thành chẳng cần mặt trời mặt trăng chiếu sáng vì đã có vinh quang Thiên Chúa tỏa rạng, và Con Chiên là ngọn đèn chiếu soi. Các dân ngoại sẽ tiến bước theo ánh sáng của Thành và vua chúa trần gian đem kho tàng vinh quang tới đó. Ngày nọ qua ngày kia, cửa Thành không bao giờ đóng vì ở đây sẽ chẳng có đêm.

r              Thiên hạ sẽ đem tới đó kho tàng vinh quang và sự giàu sang của các dân ngoại. Tất cả những gì ô uế cũng như bất cứ ai làm điều ghê tởm và ăn gian nói dối, đều không được vào Thành mà chỉ có những người có tên trong Sổ Trường Sinh của Con Chiên mới được vào.” (x.Kh 21,10-11,23-27)

s             – Thành Thánh cuối cùng cũng sẽ quy tụ nhân loại đã được cứu chuộc và được rỗi, sẽ một lần nữa được giải thoát khỏi ách nô lệ Satan, tội lỗi và độc ác xấu xa nhờ cuộc thanh tẩy, đại khốn khó và trừng phạt kinh hoàng.

t              Trong thời cuối này, cuộc chiến đấu chống Satan và cường binh của nó gồm tất cả các loại ác thần, sẽ trở nên đắng cay và đẫm máu hơn, vì các con đang sống dưới ách nặng nề sự cai trị khắp nơi của nó.

u             Nên đến lúc đó, các con sẽ hiểu như thế nào về điều gắn liền phận sự của Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời với phận sự là Người Chiến Thắng Satan, để xích Con Rồng khổng lồ và quăng nó vào biển lửa, nó sẽ không còn có thể nào mà thoát ra khỏi đó để làm hại thế gian được nữa.

v             Trong thế gian này, Chúa Kitô sẽ ngự trị. Chúa Giêsu sẽ trở lại trong vinh quang và đem tất cả thụ tạo trở về với ánh huy hoàng trọn vẹn trong Thiên Đàng mới của Người trên mặt đất.

w            Thành đô tội lỗi giờ đây sẽ phải tan biến, và từ đó tất cả thụ tạo sẽ vui sướng mở lòng mình ra đón nhận Thành Thánh Giê-ru-sa-lem mới, từ Trời mà xuống, là nơi trú ngụ thường xuyên của Thiên Chúa cùng với loài người.

x             “Bấy giờ tôi thấy Trời mới Đất mới, vì trời cũ đất cũ đã biến mất, và biển cũng không còn nữa. Và tôi thấy Thành Thánh là Giê-ru-sa-lem mới từ Trời, từ nơi Thiên Chúa mà xuống, sẵn sàng như tân nương trang điểm để đón tân lang.

y             Rồi tôi nghe từ phía ngai có tiếng hô to : “Đây là nhà tạm Thiên Chúa ở cùng nhân loại, Người sẽ cư ngụ cùng với họ. Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt họ, sẽ không còn sự chết, cũng chẳng còn tang tóc, kêu than và đau khổ nữa, vì trật tự cũ đã biến mất.” (x. Kh 21,1-4)

z             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con chiêm ngắm Mẹ trong ánh Vô Nhiễm Nguyên Tội huy hoàng của Mẹ, các con hãy để cho sự lôi cuốn của Mẹ Thiên Đàng các con thu hút các con, và các con hãy đi theo Mẹ, theo gót hương thơm ngọt ngào của Mẹ, để đi cùng Mẹ đến gặp Thành Thánh sẽ từ Trời mà xuống vào lúc cuối của cuộc thanh tẩy và đại khốn khó các con đang sống trong thời cuối này.

 

 

484                  Dongo (Como, Ý), ngày 24-12-1992

Đêm Giáng Sinh

Ngôi Sao Mai

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ bước vào mầu nhiệm sâu thẳm của Đêm Thánh hôm nay. Các con hãy sống Đêm Thánh này bên Mẹ Thiên Đàng của các con và với người bạn đời hết sức thanh sạch của Mẹ là Thánh Cả Giuse. Các con hãy sống Đêm Thánh hôm nay trong thinh lặng, trong cầu nguyện, trong khiêm nhường, trong thanh sạch và trong yêu mến.

b             Mẹ đang mở cho các con cánh cửa Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ để các con được bước vào và cảm nhận được nhịp đập Trái Tim Mẹ trong những giây phút cuối cùng trước khi sinh ra Con Thần Thánh của Mẹ.

c             Từng nhịp đập trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ, trong Đêm Thánh này, đang trở thành tiếng thở dài trông đợi, thành một tiếng rên rỉ ước vọng, thành một tia lửa tình yêu, thành một lời cầu nguyện trong thinh lặng, thành một lời thưa với Chúa Cha, thành một cảm xúc mãnh liệt của Chúa Thánh Thần đang vỗ về Mẹ trong cơn xuất thần để sống với Thiên Đàng mà Mẹ nhìn thấy đã hoàn toàn bao trùm trong Hang Đá nghèo nàn này.

d             Khi màn đêm đã bao quanh mọi sự và bóng tối mịt mùng đã buông xuống thế gian, Mẹ Thiên Đàng của các con chìm đắm trong ánh sáng hết sức mạnh mẽ : tâm trí của Mẹ được cuốn hút vào ánh huy hoàng của Đấng Khôn Ngoan đời đời, Trái Tim Mẹ mở ra đón nhận ánh sáng rực rỡ của Đấng Tình Yêu, linh hồn Mẹ được tia sáng ân sủng và thánh thiện viên mãn thấu nhập, thể xác đồng trinh không bị xâm phạm mở ra đón nhận món quà Con Thiên Chúa.

e             Bằng vòng tay từ mẫu, Mẹ đặt Con Thần Thánh của Mẹ được sinh ra trong đêm tăm tối mịt mùng vào máng cỏ nghèo nàn.

f              Nhưng các ngôi sao chiếu rực rỡ trên trời, cũng như Thiên Thần cất vang bài ca hội nhạc thiên quốc và các mục đồng đi tới hang đá mang theo niềm kính mến của con người đơn sơ, mang theo sự nghèo khó của tâm hồn thanh sạch.

g             Nhờ đó mà Chúa Hài Đồng Giêsu được an ủi vì tình yêu Người nhận được từ những người bé mọn, ngay giữa sự từ chối vô bờ của người cao trọng.

h             Như thế, trong đêm sâu thẳm đang bao trùm thế gian, vì Sao Mai lộ ra cho các con ánh sáng của Người.

i              Con Thiên Chúa của Mẹ chính là Vì Sao Mai chiếu tỏa ánh sáng của Chúa Cha, Người đem sự sống của Người vào cõi sa mạc thế gian và sa mạc lịch sử, Người trao ban một sự khởi đầu ngày mới cho nhân loại được cứu chuộc và giải thoát.

j              “Ngôi Lời là Ánh Sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người. Người ở giữa thế gian, và thế gian đã nhờ Người mà có, nhưng lại không nhận biết Người. Còn những ai đã tin vào Danh Người thì Thiên Chúa đã ban cho quyền trở nên con Thiên Chúa. Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta. Chúng tôi đã được chiêm ngưỡng vinh quang của Người, vinh quang mà Chúa Cha ban cho Người là Con Một tràn đầy ân sủng và sự thật.” (x. Ga 1,9-14)

k             Các con yêu dấu ! Trong Đêm Thánh này, các con hãy để cho mình được vinh quang của Người thấu nhập, và các con hãy tự mình trở thành các chứng nhân và các tông đồ ánh sáng của Người. Bởi vì bóng đêm giờ đây đang dày đặc hơn khi thời điểm Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang đang gần đến.

k             Đây là bóng đêm thiếu đức tin, bóng đêm bội giáo đã tràn lan khắp nơi.

m           Đây là bóng đêm tội lỗi và sự dữ, hiện nay đã làm cho nhiều tâm hồn và linh hồn hóa ra tăm tối.

n             Đây là bóng đêm vô tín và vô đạo đức, bóng đêm ích kỷ và kiêu căng, bóng đêm chai đá và dơ bẩn trong tâm hồn.

o             Trong đêm trọng đại này, Chúa Giêsu giáng sinh lần thứ hai sắp sửa xảy ra, một ánh vinh quang như Sao Mai sẽ làm bừng lên rạng đông của Trời mới Đất mới.

p             Chính vì thế, ngày hôm nay Mẹ nài xin các con hãy chiến đấu và hãy cùng với Mẹ giành lấy chiến thắng trong trận đại chiến của thời cuối, để chắc chắn rằng các con sẽ luôn trung thành với Chúa Giêsu.

q             “Đừng niêm phong những sấm ngôn trong sách này, vì thời giờ đã gần đến. Kẽ gian ác cứ làm điều gian ác nữa đi, kẻ ô uế cứ ra ô uế nữa đi. Người công chính cứ hành động công chính nữa đi, và người thuộc về Chúa phải tận hiến mình cho Người ngày càng hơn nữa. Chẳng bao lâu nữa Ta sẽ đến và Ta sẽ đem theo sự thưởng phạt Ta sẽ trao cho từng người, tùy theo việc người ấy làm.” (x. Kh 22,10-12)

r              “Ai thắng và thi hành đến cùng Thánh Ý của Ta, ta sẽ trao quyền cai trị muôn dân nước, đó là quyền mà chính Ta nhận được từ Cha Ta trao cho, và Ta cũng sẽ ban Sao Mai cho người ấy.” (x. Kh 2,26-28)

s             “Ta là Giêsu, Ta đã sai Thiên Thần của Ta đến để trao cho ngươi thông điệp cho các Hội Thánh. Ta là gốc rễ và là giòng dõi Đa-vít, là Sao Mai sáng ngời.”

t              “Thần Khí và Tân Nương của Con Chiên nói : Xin Ngài hãy ngự đến ! Ai nghe, hãy nói : “Xin Ngài ngự đến !”” (x. Kh 22,16-17)

 

 

485                Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 31-12-1992

Đêm Giao Thừa

Tận cùng thời gian

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy ngoan ngoãn để cho Mẹ dạy dỗ các con. Trong đêm giao thừa năm nay, các con đang sum họp cầu nguyện và lắng nghe lời Mẹ Thiên Đàng các con, là Nữ Tiên Tri của thời cuối.

b             Các con đừng tiêu tốn thời gian này trong nơi ồn ào nháo nhiệt hay trong chốn phung phí tiền của, nhưng trong thinh lặng, trong hồi tâm và trong chiêm nghiệm.

c             Nhiều lần Mẹ đã loan báo cho các con biết về Thời Tận và cuộc quang lâm của Chúa Giêsu trong vinh hiển đang gần đến.

d             Đây là các dấu chỉ được biểu thị rõ ràng trong Kinh Thánh, trong các Thư của Thánh Phêrô và Phaolô, các dấu chỉ ấy đang trở thành hiển hiện trong những năm này.

e             – Dấu chỉ thứ nhất là các điều lầm lạc tràn lan, đưa đến tình trạng mất đức tin và bội giáo.

f              Những điều lầm lạc này đang được những thày giảng giả dối tuyên truyền, do những nhà thần học cách tân là những người không còn giảng dạy các sự thật trong Tin Mừng nữa, mà lại giảng dạy những điều lạc giáo độc hại được đặt nền tảng trên những điều lầm lạc và trên các lý lẽ của con người. Do bởi rao giảng những điều lầm lạc này mà mất đi đức tin chân thật và tình trạng bỏ đạo đang tràn lan khắp nơi.

g             “Hãy coi chừng, đừng để ai lường gạt các con. Vì có nhiều người sẽ cố gắng lừa gạt nhiều người khác. Các ngôn sứ giả sẽ lộ ra và sẽ lừa gạt rất nhiều người.” (x. Mt 24,4-5,11)

h             “Ngày của Chúa sẽ không đến trừ phi có tình trạng đại bội giáo đến trước” (x. 2 Tx 2,3)

i              “Sẽ có nhiều thày dạy giả hiệu giữa các con. Những người này sẽ tìm cách giới thiệu những điều lạc giáo độc hại và sẽ còn tự ví mình với Thầy Chí Thánh là Đấng đã chuộc lại họ. Nhiều người sẽ nghe theo họ và sẽ đi  theo con đường phóng túng bừa bãi của họ. Do sự xúc phạm của họ mà đức tin của người Kitô hữu sẽ bị lăng mạ. Bởi thói tham lam, họ sẽ lợi dụng các con bằng những điều bịa đặt.” (x. 2 Pr 2,1-3)

j              – Dấu chỉ thứ hai là bùng nổ các cuộc chiến tranh và huynh đệ tương tàn, đưa đến thịnh hành bạo lực và thù hận, nói chung là làm mai một đức nhân ái, trong khi các thảm họa thiên nhiên như là dịch bệnh, đói kém, lũ lụt, động đất ngày càng trở nên thường xuyên hơn.

k             “Khi các con nghe thấy có những tin đồn chiến tranh đang gần đến hay còn ở xa, các con hãy coi chừng, đừng hoảng hốt, vì những điều ấy phải xảy ra. Dân nước này sẽ nổi lên chống dân nước kia, vương quốc này sẽ chống lại vương quốc nọ. Sẽ có những trận đói kém và động đất xảy ra ở nhiều nơi. Tất cả những điều này sẽ chỉ là khởi đầu nhiều nỗi đau khổ lớn lao sẽ phải tới. Hành động gian ác sẽ hết sức lan rộng đến nỗi đức mến của nhiều người sẽ trở nên băng giá. Nhưng Thiên Chúa sẽ cứu những người bền đỗ cho đến cùng.” (x. Mt 24,6-8, 12-13)

l              – Dấu chỉ thứ ba là cuộc bách hại đẫm máu những người vẫn còn trung thành với Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người, cả những người bền đỗ đức tin chân thật. Qua tất cả những người này, Tin Mừng sẽ được rao giảng khắp nơi trên thế giới.

m           Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy nghĩ đến những cuộc bách hại kinh khủng mà Giáo Hội đang phải chịu; hãy nghĩ đến lòng tông đồ nhiệt thành của các Đức Giáo Hoàng trong những thời gần đây, nhất là vị Giáo Hoàng của Mẹ là Gioan Phaolô II, khi Ngài làm cho mọi quốc gia trên mặt đất được loan báo Tin Mừng.

n             “Người ta sẽ nộp các con để các con bị bách hại, và người ta sẽ giết các con. Các con sẽ bị mọi người căm thù vì Mẹ. Đến bấy giờ, nhiều người sẽ từ bỏ đức tin, họ sẽ hận thù và phản bội lẫn nhau. Trong lúc ấy, sứ điệp của Nước Chúa sẽ được rao giảng trên toàn thể thế giới, tất cả mọi quốc gia phải được biết, và bấy giờ sẽ là tận cùng.” (x. Mt 24,9-10, 14)

o             – Dấu chỉ thứ tư là Đồ Ghê Tởm Khốc Hại, nó đã phạm tội tự đặt mình chống lại Chúa Kitô, có nghĩa là tên Phản Kitô. Nó sẽ bước vào Thánh Điện Thiên Chúa, sẽ ngự trên ngai và bắt người ta phải thờ lạy nó như là Thiên Chúa.

p             “Tên này sẽ đối đầu và tôn mình chống lại mọi sự mà con người thờ lạy và gọi là Thiên Chúa. Kẻ vô Lề Luật này sẽ xuất lộ nhờ quyền lực của Satan, cùng với tất cả các tác dụng của các phép lạ dối trá và các điềm lạ ngụy tạo. Nó sẽ tận dụng mọi mưu chước độc ác để hại người.” (x. 2 Tx 2,4,9-10)

q             “Ngày nào đó, các con sẽ nhìn thấy trong Thánh Điện kẻ được cho là Đồ Ghê Tởm Khốc Hại. Tiên Tri Đa-ni-en đã nói về tên này. Người đọc hãy tìm cách hiểu.” (x. Mt 24,15)

r              Hỡi các con yêu dấu ! Để hiểu được Đồ Ghê Tởm Khốc Hại này còn gồm có những gì, các con hãy đọc điều đã được Tiên Tri Đa-ni-en tiên báo cho các con : “Không sao, Đa-ni-en, những lời ấy được giữ kín và niêm phong cho đến thời cùng tận. Nhiều kẻ sẽ được thanh luyện, tẩy trắng và thử lửa, còn kẻ ác nhân sẽ bướng bỉnh làm điều sai lầm. Không một ác nhân nào sẽ hiểu được những điều này mà chỉ có hiền sĩ thì sẽ hiểu.

s             Bấy giờ, từ khi Hy Lễ hàng ngày bị bãi bỏ và Đồ Ghê Tởm Khốc Hại được đặt lên, sẽ có một ngàn hai trăm chín mươi ngày. Phúc cho những ai kiên nhẫn chờ đợi cho tới một ngàn ba trăm ba mươi lăm ngày.” (Đn 12, 9-12)

t              Thánh Lễ là Hy Tế hàng ngày, là việc dâng Lễ Vật tinh tuyền lên Thiên Chúa ở khắp nơi, từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn.

y             Hy Tế Thánh Lễ nhắc lại điều mà Chúa Giêsu đã hoàn tất trên Núi Sọ. Bằng việc chấp nhận giáo lý của Tin Lành, người ta sẽ coi Thánh Lễ không phải là một sự hiến tế mà chỉ là một Bữa Tiệc Thánh, có nghĩa là nhớ lại những gì mà Chúa Giêsu đã làm trong Bữa Tiệc Ly. Từ đó, việc cử hành Thánh Lễ sẽ bị bãi bỏ. Tên Phản Kitô cũng thực hiện việc dâng lễ vật gồm có Đồ Ghê Tởm Khốc Hại trong Lễ Tế hàng ngày, sự thể này sẽ kéo dài khoảng 3 năm rưỡi, cụ thể là một ngàn hai trăm chín mươi ngày.

v             – Dấu chỉ thứ năm bao gồm trong hiện tượng ngoại thường, xảy ra trên bầu trời nhiêu nơi.

w            “Mặt trời sẽ ra tối tăm, mặt trăng không còn chiếu sáng, các ngôi sao trên bầu trời sẽ sa xuống và các quyền lực trên Trời sẽ bị lay chuyển.” (Mt 24, 29)

x             Phép lạ mặt trời đã xảy ra tại Fatima trong lần hiện ra cuối cùng của Mẹ, có ý vạch ra cho các con biết rằng các con hiện nay đang bước vào thời buổi những biến cố này sẽ xảy ra, là những biến cố sẽ dọn đường cho Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang.

y             “Bấy giờ, dấu hiệu của Con Người sẽ xuất hiện trên trời. Mọi chi tộc trên mặt đất sẽ than khóc và con người sẽ thấy Con Người rất uy nghi vinh hiển ngự giá trên mây trời mà đến.” (Mt 24, 30)

z             Hỡi các con yêu dấu và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ đã muốn dạy cho các con biết về những dấu chỉ mà Chúa Giêsu đã vạch ra cho các con trong Tin Mừng của Người, để chuẩn bị cho các con cho thời cùng tận, vì những dấu chỉ này sắp xảy ra trong cuộc đời các con.

A            Một năm đang sắp sửa khép lại, và đó là năm đang bắt đầu làm nên tình trạng đại gian truân khổ ải, trong đó tình trạng bội giáo đang tràn lan, chiến tranh đang bành trướng, thảm họa thiên nhiên đang xảy ra tại nhiều nơi, các vụ bách hại đang tăng cường, việc loan báo Tin Mừng đang được đưa đến tất cả các quốc gia, hiện tượng ngoại thường đang xảy ra trên bầu trời, và thời điểm tên Phản Kitô hoàn toàn xuất hiện đang gần đến hơn bao giờ hết.

B            Vì thế, Mẹ thúc giục các con hãy luôn mạnh mẽ trong đức tin, an tâm trong niềm tín thác và nồng nàn trong đức ái. Các con hãy để cho Mẹ dẫn dắt các con và từng người một hãy quây quần với nhau trong nơi nương ẩn an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ mà Mẹ đã đặc biệt chuẩn bị cho các con trong thời cuối này. Các con hãy cùng với Mẹ đọc các dấu chỉ thời buổi các con và các con hãy sống bình an trong tâm hồn và trong niềm tin cậy.

C            Mẹ luôn ở cùng các con, và cho các con biết rằng các dấu chỉ sắp đến sẽ cho các con thấy chắc chắn rằng tận cùng thời gian với sự trở lại trong vinh quang của Chúa Giêsu đã gần đến.

D            “Các con hãy học một bài học từ cây vả : khi cành nó mềm ra và trổ lá đầu tiên, thì các con hãy biết rằng mùa hè đã đến.Cũng vậy, khi các con nhìn thấy những sự việc này xảy ra thì các con hãy biết rằng sự giải thoát các con đã gần kề.” (x. Mt 24,32-33)

back to top
Filters