022_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần III, năm 1993 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1993

THỜI KỲ ĐẠI THỬ THÁCH

  

486                  Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 01-01-1993

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Thời kỳ Đại thử thách

a             Hỡi các con yêu dấu và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, ngày hôm nay các con đang sống hiệp nhất cách thiêng liêng để cử hành trọng thể phụng vụ kính thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ.

b             Mẹ là Mẹ thật của Thiên Chúa. Ngôi Lời của Chúa Cha đã mặc lấy bản tính loài người trong cung lòng đồng trinh của Mẹ và đã trở thành Anh của các con. Trên Thánh Giá, chỉ một vài giây phút trước lúc Người sinh thì, Chúa Giêsu đã trao phó cho Mẹ nhân loại đã được Người cứu chuộc.

c             Từ đó, Mẹ đã trở thành Mẹ của toàn thể nhân loại. Chính vì công nghiệp của vai trò làm Mẹ Thiên Chúa và Mẹ của nhân loại mà Mẹ can thiệp vào đời sống của các con, can thiệp vào đời sống của Giáo Hội và can thiệp vào đời sống của nhân loại, để trợ giúp các con thi hành ý định của Cha trên Trời, bằng việc đáp lại hồng ân mà  Chúa Giêsu Con của Mẹ đã làm nên cho các con và bằng việc các con ngoan ngoãn tiếp tay cho các hành động của Chúa Thánh Thần.

d             Là Mẹ nên Mẹ luôn ở bên các con, ở bên Giáo Hội và ở bên nhân loại, để dẫn đưa các con theo con đường thực thi Thánh Ý Chúa Cha, con đường noi gương Chúa Con và con đường thông hiệp với Thần Khí Tình Yêu, nhờ đó mà Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh sẽ ngày càng được tôn vinh hơn.

e             Nguồn mạch niềm vui và bình an cho các con phải được các con nhận ra trong vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh. Chúa Cha ban sự bình an cho các con, nhờ Chúa Con chia sẻ với các con và được Chúa Thánh Thần thông truyền cho các con.

f              Quả thật Chúa Cha rất yêu thương thế gian đến nỗi Người ban Con Một của Người cho thế gian. Chính Chúa Con là sự bình an được thông ban cho thế gian. Chúa Thánh Thần đưa các con đến tình yêu mà từ tình yêu đó có thể tuôn ra sự bình an.

g             Ma Quỷ, là Satan, là Con Rắn xưa, là Con Rồng khổng lồ luôn diễn xuất và hành động đủ mọi cách để tước đoạt ơn phúc bình an quý giá khỏi các con, khỏi Giáo Hội và khỏi nhân loại. Bấy giờ sự bình an ấy đang thấu nhập vào nhiệm vụ làm Mẹ của Mẹ để đưa tất cả các con đến một đời sống hiệp thông thắm thiết với Thiên Chúa, ngõ hầu các con cảm nghiệm được tình yêu và bình an ngọt ngào.

h             Chưa bao giờ như trong thời buổi các con hiện nay mà bình an đang hết sức bị đe đọa, vì cuộc chiến mà Kẻ Thù của Mẹ chống lại Thiên Chúa đang ngày càng mạnh mẽ hơn, thâm hiểm hơn, đang trở nên liên tục và khắp nơi.

i              Vì thế mà các con đã bước vào thời kỳ đại thử thách.

j              – Đại thử thách đã đến với tất cả các con, là con cái đáng thương của Mẹ, đang bị Satan hết sức đe đọa và các ác thần tấn công các con. Mối nguy hiểm mà các con đang ở trong đó chính là mất ân sủng và mất đời sống hiệp thông với Thiên Chúa, đời sống ấy đã được Con của Mẹ giành lấy cho các con vào lúc Người chuộc lại các con, là lúc Người tháo cởi các con ra khỏi ách nô lệ của Ma Quỷ và giải thoát các con khỏi tội lỗi.

k             Giờ đây tội lỗi lại không còn bị coi là điều xấu xa nữa. Thật vậy, tội lỗi đang được tán dương như là điều giá trị và như là điều tốt. Dưới ảnh hưởng bất trung thực của các phương tiện truyền thông đại chúng, tình trạng nhận biết tội lỗi như là điều xấu, như là sự dữ đã dần dà mai một. Từ đó người ta ngày càng phạm tội hơn và không còn đi xưng tội nữa.

l              Một khi các con sống trong tội, tức là các con lại trở về dưới ách nô lệ Satan, thần phục quyền lực gian ác của nó, và từ đó ơn cứu chuộc mà Chúa Giêsu đã hoàn tất cho các con hóa ra vô ích. Từ đó, sự bình an biến mất khỏi tâm hồn các con, khỏi linh hồn các con và khỏi đời sống các con.

m           Ôi hỡi con cái của Mẹ hết sức bị đe dọa và hết sức bệnh hoạn, các con hãy chấp nhận lời nài van từ mẫu của Mẹ mà trở về với Thiên Chúa theo con đường hoán cải và đền tạ. Các con hãy nhận biết tội lỗi như là các điều xấu xa nhất, như là nguồn gốc mọi sự dữ của cá nhân và cộng đồng xã hội. Các con đừng bao giờ sống trong tội. Nếu các con sắp sửa phạm tội vì tính yếu đuối, hoặc vì các chước cám dỗ tinh quái của ma quỷ, thì các con phải nhanh chóng cầu viện đến việc xưng tội. Chớ gì việc thường xuyên đi xưng tội là linh dược được các con tận dụng để chống lại sự tràn lan của tội lỗi và sự dữ.

n             Để rồi các con lại được sống trong tình yêu và trong đời sống hiệp thông thắm thiết với Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh, là Đấng đón nhận lấy nơi trú ngự trong lòng các con, và là Đấng ngày được các con tôn vinh nhiều hơn nữa.

o             – Đại thử thách đã đến với Giáo Hội, đang hết sức bị xúc phạm bởi các tà thần, đang hết sức bị chia rẽ mối hiệp nhất, đang hết sức tăm tối về mặt thánh thiện. Các con hãy thử nhìn xem có biết bao điều lầm lạc đang ngập tràn khắp Giáo Hội, có biết bao lầm lạc đang đưa đến mất đức tin chân thật. Tình trạng bỏ đạo đang tràn lan ra khắp nơi.

p             Món quà đặc biệt của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ tặng ban cho thời buổi các con hiện nay chính là Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo, mà vị Giáo Hoàng của Mẹ đã ao ước ban hành, có thể nói đó là di chúc sáng láng cuối cùng của Ngài. Nhưng nay lại có biết bao mục tử đang loay hoay dọ dẫm trong màn sương mù, đang trở nên câm nín vì sợ hãy hay vì đã thỏa hiệp, là những người không còn bảo vệ đàn chiên trước bầy sói tham tàn.

q             Nhiều đời sống Linh Mục và đời sống tận hiến đã trở nên khô khan vì vấy bẩn, vì bị lạc thú và mưu cầu đời sống sung túc khỏe mạnh cám dỗ. Các tín hữu đang bị mồi nhử của thế gian lôi kéo, hoặc bị cơ man các giáo phái đang ngày càng sinh sôi nảy nở nhiều hơn lôi kéo, nên đã trở thành ngoại giáo.

r              Giờ đại thử thách, trước hết đã đến với Giáo Hội, vì Giáo Hội sẽ bị lay động vì tình trạng thiếu đức tin, bị mờ nhạt vì tình trạng bội giáo, bị thương tổn vì phản bội, bị con cái bỏ rơi, bị chia rẽ vì ly giáo, bị Tam Điểm thống trị và chiếm hữu, đã trở thành vùng đất màu mỡ sẽ trổ ra cây cối gian ác là con người tội lỗi vô đạo, là tên Phản Kitô sẽ đem vương quốc của nó vào nội tình Giáo Hội.

s             – Đại thử thách đã đến với nhân loại, đã bị tan nát vì bạo lực tràn lan, vì sự thù hận có tính hủy diệt, vì chiến tranh đang có vẻ lan tràn, vì nhiều bệnh tật vô phương cứu chữa.

t              Vào lúc rạng đông của năm mới này, hiểm họa chiến tranh thế giới lần thứ ba khủng khiếp đang trở nên mạnh mẽ hơn và nhiều đe dọa hơn. Biết bao nhiêu người sẽ phải chịu đựng tai họa đói khát, khan hiếm, bất hòa và chiến tranh huynh đệ tương tàn sẽ phải đổ ra nhiều máu đào trên lối đi của các con.

your heavenly Mother.

u             Nếu thời kỳ đại thử thách đã đến, cũng là đã đến lúc tất cả mọi người phải nhanh chóng bước vào nơi nương ẩn an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con đừng ngã lòng. Các con hãy mạnh mẽ trong tin tưởng và cậy trông. Mẹ đã nói với các con từ trước về thời buổi đang chờ đợi các con là thời buổi đau đớn và khốn khó, Mẹ đã nói chính xác để giúp đỡ các con sống trong niềm tin và trong niềm trông cậy lớn lao vào Mẹ Thiên Đàng của các con.

v             Các con bước vào thời kỳ đại thử thách càng sâu hơn, thì các con sẽ càng cảm nghiệm được một cách ngoại thường sự hiện diện từ mẫu của Mẹ bên cạnh các con, để giúp đỡ, để che chở, để gìn giữ và để an ủi các con, và để dọn sẵn cho các con con tháng ngày thanh nhàn bình an.

w            Cuối cùng, sau thời kỳ đại thử thách, thời kỳ chờ đợi các con là thời kỳ nhiều bình an, nhiều niềm vui, nhiều thánh thiện, là thời kỳ vinh thắng vĩ đại nhất của Thiên Chúa giữa các con.

x             Các con hãy cùng với Mẹ cầu nguyện nhân ngày Lễ của Mẹ và các con hãy sống trong niềm đợi trông sẽ làm ngọt nỗi đắng cay trong các mối đau khổ hàng ngày của các con. Ngày hôm nay, Mẹ khỏa rộng tấm áo choàng của Mẹ trên các con để các con được nương tựa, như gà mẹ ấp ủ gà con, và Mẹ chúc phúc cho tất cả các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

487               Jauru (Mato Grosso, Ba Tây), ngày 02-02-1993

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu Hài Nhi vào Đền Thờ

Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

a             Hỡi các con yêu dấu ! Chớ gì các con được ẵm trong vòng tay từ mẫu của Mẹ, như trẻ sơ sinh, trong Đền Thờ thiêng liêng là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             – Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ dâng tiến các con cho vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

c             Mẹ dâng tiến các con cho vinh quang của Chúa Cha, Đấng được vui thỏa trong các con, và Mẹ dẫn dắt các con, dẫn đắt các con từng lúc trong đời sống của các con, để các con yêu mến thi hành Thánh Ý của Người trong tâm tình ngoan ngoãn bỏ mình của con thảo. Như thế Chúa Cha mới được tôn vinh trên Trời cũng như dưới đất, và Danh Người được thờ kính và thánh hóa.

d             Mẹ dâng tiến các con cho vinh quang của Chúa Con, là Đấng tuôn đổ trên các con các dòng thác Lòng Thương Xót Chúa của Người, để quét sạch mọi bóng tối sự dữ và tội lỗi ra khỏi linh hồn các con, in dấu hình ảnh của Người là Con Một của Chúa Cha, và kết hiệp các con vào ánh huy hoàng rực rỡ của Người, cũng để làm cho các con trở thành ánh sáng mạc khải cho toàn thể dân ngoại. Vì thế, Mẹ đang kiên quyết dịu dàng dìu dắt các con theo con đường đức tin và thanh sạch, con đường hy vọng và hãm mình, con đường yêu thương và luôn thánh thiện hơn nữa.

e             Mẹ dâng tiến các con cho vinh quang của Chúa Thánh Thần, Đấng tự ban Người cho các con một cách dồi dào vô tận, để dẫn đưa các con vào trọng tâm ý định yêu thương của Người dành cho Chúa Cha và Chúa Con, từ đó biến các con thành các chứng nhân cháy bỏng lòng từ bi của Thiên Chúa. Vì thế, Mẹ giành được cho các con 7 Ơn Thánh của Người, cho các con được nhiệt tình và trung kiên, can đảm và mạnh mẽ, sốt sắng và bền đỗ thi hành nhiệm vụ đã được trao phó cho các con.

f              Như thế, trong Đền Thờ của nhân loại đã được tạo thành, Thiên Chúa đang bị chối bỏ, bị khinh thường và bị báng bổ; thì trong Đền Thờ của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh lại nhận được trong ngày nay, từ môi miệng các con cái bé nhỏ của Mẹ, lời chúc tụng và tôn vinh trọn vẹn xứng đáng cho Người.

g             – Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ đang nhào nặn các con trở nên ánh huy hoàng rực rỡ hơn cho Giáo Hội, trở nên dân Ít-ra-en mới của Thiên Chúa. Vào thời kỳ đại thử thách trong Giáo Hội, các con trở thành sự giúp đỡ mà Giáo Hội đang tha thiết chờ đợi, là sự giúp đỡ mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ban cho Giáo Hội trong những lúc đại thử thách đẫm máu. 

h             Vì thế, Mẹ đang làm cho các con trở thành các chứng nhân anh dũng cho Chúa Kitô và Tin Mừng của Người, biến các con thành các sứ giả can trường cho mọi chân lý của đức tin Công Giáo, nhờ đó mà các con mới chiếu soi ánh sáng của các con vào đêm tối mịt mùng của thời kỳ đại bội giáo này. Nhờ các con, Giáo Hội sẽ ngày càng trở nên sáng láng hơn và sẽ khôi phục được niềm tin và sức mạnh của mình, để Giáo Hội sẽ hoàn tất phận sự tái truyền giáo theo sự thôi thúc mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần.

i              – Trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ ban cho toàn thể nhân loại nơi nương náu mà người ta hết sức tìm kiếm và chờ đợi trong thời buổi đại thử thách giờ đây đang đến với các con. Trong những năm tháng này, các con sẽ thấy có biết bao con cái của Mẹ phải đói khát và tan tác, bị chà đạp và đả thương, sẽ vội vã tìm đến sự che chở và cứu vớt trong Đền Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

j              Mẹ mong rằng nhiệm vụ đã trao cho Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu sẽ đem lại kết quả trong thời gian ngắn nhất có thể, và Mẹ mong rằng tất cả mọi người hãy ngay lập tức tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mà Mẹ đã yêu cầu các con trong những ngày tháng đại thử thách này.

k             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ, chính vì thế mà ngày nay con lại phải đến một nơi rất xa, là nơi mà Mẹ được tôn vinh và Chúa Giêsu được thờ lạy trong đông đảo con cái bé nhỏ, nghèo nàn, khiêm nhường, đơn sơ nhưng trung thành và ngoan ngoãn với yêu cầu của Mẹ Thiên Đàng.

l              Trong tâm hồn tất cả con cái nhỏ bé của Mẹ, Mẹ đang nhận được nơi trú ngụ, là nơi mà Mẹ tìm thấy chốn nương thân cho mình, là nơi Mẹ được tình yêu dịu dàng thơ thảo của các con an ủi và nhận được sự đền tạ lớn lao mà Mẹ đã xin các con, vì Mẹ đã cần đến điều này, để rút ngắn thời buổi nhiều đau khổ của các con.

 

 

488                      Sao Paulo (Ba Tây), ngày 11-02-1993

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Các hiểm họa đang đe dọa các con

a             Ngày hôm nay các con hãy ngắm nhìn ánh huy hoàng của Mẹ Thiên Đàng các con là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội đã hiện ra tại Lộ Đức..

b             Mẹ đã hiện ra để loan báo cho các con biết rằng các con đã bước vào thời kỳ Mẹ sẽ trọn vẹn tỏ hiện mình ra. Mẹ đã hiện ra để vạch ra cho các con con đường phải đi theo trong thời buổi cuối cùng của các con. Mẹ đã hiện ra để thi hành phận sự từ mẫu của Mẹ có liên quan đến các con là con cái của Mẹ rất dễ dàng mắc bẫy Kẻ Thù của Mẹ và của các con. Trong thời buổi đại thử thách này, Mẹ đang vạch ra cho các con các hiểm họa đang đe dọa các con.

c             – Hiểm họa trầm trọng nhất là hiểm họa đầu hàng chước cám dỗ của thế gian mà các con đang sống, là hiểm họa trở thành nạn nhân của tội lỗi và sự dữ, là hiểm họa trở về dưới ách nô lệ Satan và quyền lực gian ác của nó. Vì thế, Mẹ đã tỏ mình ra cho các con là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, có nghĩa là, là thụ tạo duy nhất chẳng hể biết đến bóng đêm tội lỗi, kể cả tội nguyên tổ mà mọi người đều mắc phải khi được tượng thai làm người.

d             Và Mẹ đã hướng dẫn các con bằng lời mời gọi từ mẫu của Mẹ bước đi theo con đường ngay lành và ơn nghĩa, con đường thanh sạch và khiêm nhường, và con đường ngày càng thánh thiện hơn. Mẹ cũng đã xin các con tận dụng các phương tiện không thể thiếu được để đi theo con đường gian khó này : thống hối và Bí Tích Hòa Giải.

e             – Một hiểm họa khác đang đe dọa các con là hiểm họa để cho mình bị các hoạt động thất thường chiếm đoạt mà quên hết là cầu nguyện có một quyền năng mạnh mẽ để giành được ơn hoán cải cho nhiều con cái tội lỗi đáng thương của Mẹ. Vì thế, Mẹ đã mời gọi các con cầu nguyện thật nhiều cho các kẻ có tội được hoán cải, bằng việc chỉ ra cho các con, qua nữ tử nhỏ bé của Mẹ là Béc-na-đét, lời kinh hết sức hữu hiệu, lời cầu nguyện Mẹ yêu mến nhất, đó là Kinh Mân Côi.

f              – Cuối cùng, có một hiểm họa dai dẳng là hèn yếu, là hiểm họa các con để cho mình bị tình trạng ngã lòng và thiếu tin tưởng chi phối, từ đó làm cho các con sa sút đến mức thực sự bại liệt hẳn về tinh thần. Vì thế, Mẹ cũng đã muốn tỏ mình ra như một phương dược cho căn bệnh yếu hèn của các con, và là một sự trợ giúp cho tính yếu đuối loài người của các con. Mẹ đã mời gọi các con đến và tắm rửa tại nguồn suối nước mà Mẹ đã làm cho tuôn bật ra một cách lạ lùng từ tảng đá Mẹ hiện ra trên đó.

g             Ngày hôm nay là thời gian đại thử thách đã đến rồi, Mẹ nhắc lại lần nữa với các con lời mời gọi từ mẫu là hãy theo Mẹ trên con đường ơn nghĩa và thanh sạch, con đường thống hối và cầu nguyện, để giành được ơn chữa lành và cứu độ.

 

 

489                       Fatima (Bồ Đào Nha), ngày 15-03-1993

Mẹ đã muốn các con ở đây

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Ngày hôm nay, Mẹ mời gọi các con đến đây trong tinh thần, đến đồi Cova da Iria nghèo nàn ở Fatima, là nơi Mẹ đã hiện ra để trở thành một ngọn đèn soi đường các con đi trong thời kỳ này các con đang sống. Vì thế hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ, Mẹ lại muốn con ở đây, dưới chân Mẹ, cùng một chỗ Mẹ đã bắt đầu công cuộc yêu thương lớn lao này, là Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ.

b             Mẹ đã muốn các con ở đây, để nhận lấy từ tay các con công cuộc này của Mẹ giờ đây đã lan tỏa ra khắp nơi trên thế giới, nhận lấy lòng thành kính của các Linh Mục yêu dấu của Mẹ cũng như của con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, bằng mọi phương tiện đã đến với Mẹ từ khắp nơi. Sự đáp lại quảng đại này Mẹ nhận được, nhất là từ con cái bé nhỏ, nghèo khó, đơn sơ, khiêm nhường, cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ thật nhiều niềm vui và an ủi Mẹ trong nỗi đau buồn lớn lao.

c             Mẹ đã muốn các con ở đây, để cho các con biết rằng giờ đây các con phải ngay lập tức bước vào nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Như ông Nô-e, nhân danh Chúa đã kêu gọi những người sẽ được cứu khỏi trận Hồng Thủy bước vào thuyền; giờ đây con cũng vậy, hỡi đứa con nhỏ bé của Mẹ, con phải nhân danh Mẹ Thiên Đàng của con kêu gọi bước vào nơi nương náu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ những người phải được che chở, gìn giữ và được cứu thoát cuộc đại thử thách hiện nay đã đến với Giáo Hội và với toàn thể nhân loại.

d             Mẹ đã muốn các con ở đây, vì các con phải thông tri cho tất cả mọi người biết rằng kể từ nay – kể từ năm nay – các con đã bước vào các biến cố Mẹ đã tiên báo cho các con, nằm trong phần thứ ba của Bí Mật (Fatima) vẫn chưa được tiết lộ cho các con. Điều bí mật này sẽ trở nên rõ ràng bằng các biến cố sắp sửa xảy ra trong Giáo Hội và trên thế giới.

e             Giáo Hội của Mẹ sẽ bị lay động vì cơn cuồng phong bội giáo và vô tín, khi kẻ đặt mình chống Chúa Kitô sẽ bước vào nội tình Giáo Hội, từ đó đưa đến việc hoàn tất Đồ Ghê Tởm Khốc Hại mà Kinh Thánh đã tiên báo cho các con.

f              Nhân loại sẽ biết đến hồi trừng phạt đẫm máu : nhân loại sẽ bị đánh đòn bằng roi dịch bệnh, đói kém và hỏa hoạn. Rất nhiều máu sẽ đổ ra trên đường, chiến tranh sẽ lan tràn khắp nơi, giáng xuống thế giới sự hủy diệt không thể ước lượng được.

g             Hỡi con cái đáng thương của Mẹ ! Các con phải mang trọn vẹn sức nặng của nhiều nỗi đau khổ lớn lao và của nhiều nỗi âu sầu không sao kể xiết, để phép lạ cả thể của Phép Công Thẳng và Lòng Thương Xót Chúa sẽ được tỏ hiện cho tất cả mọi người.

h             Chính vì thế, từ Đền Thánh của Mẹ ở Fatima, ngày hôm nay Mẹ lặp lại cho các con lời mời gọi cấp thiết phải nương náu nơi Mẹ, qua việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và phải nhân rộng ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã xin các con, các buổi Hội Nguyện cho các Linh Mục, cho thiếu nhi, cho giới trẻ, và trong các gia đình.

i              Các con đừng sợ ! Các con đừng để cho mình bị ngã lòng chi phối. Mẹ luôn ở cùng các con.

j              Mẹ đã muốn các con ở đây, vì các con phải loan báo cho từng người và cho hết thảy mọi người biết rằng đã đến lúc Mẹ sẽ tỏ hiện mình một cách ngoại thường cho tất cả những ai đã tận hiến cho Mẹ và đã làm thành đạo quân chiến thắng của Mẹ.

k             Từ nơi này là nơi Mẹ đã hiện ra trong tư cách là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, là ngọn đèn của các con trong những năm tháng tối tăm của đại khốn khó, Mẹ chúc phúc cho tất cả các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

490                     Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 08-04-1993

Thứ Năm Tuần Thánh

Phục vụ cho Tình Yêu

a             Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay là ngày Lễ của các con. Hôm nay là Lễ Vượt Qua của các con. Hôm nay các con đang tưởng nhớ đến việc thiết lập Hy Tế mới và chức vụ Tư Tế mới đã diễn ra trong Bữa Tiệc Ly. Khi quây quần chung quanh Giám Mục của các con trong đồng tế Thánh Lễ, các con đang lặp lại lời hứa nguyện trung thành với Chúa Giêsu và Giáo Hội.

b             Các con là Thừa Tác Viên của Người; các con là tôi tớ của Người. Chớ gì sứ vụ Linh Mục của các con là Phục Vụ cho Tình Yêu.

c             – Các con hãy yêu mến Chúa Giêsu là Đấng đã chọn, đã kêu gọi và thánh hiến các con, để kéo dài Hy Tế của Người trong suốt giòng thời gian, cuộc Hy Tế đã được hoàn tất trên Thánh Giá vì ơn cứu độ thế gian.

d             Chúa Giêsu xin các con là các Linh Mục của Người chỉ yêu mến Người. Người xin các con điều này với lòng băn khoăn của một người đang khát, đang than van, đang chờ đợi một giọt nước; với nỗi lòng khao khát của một người đói khổ đang chìa tay ra xin một mẩu bánh; với nỗi lòng nhiệt huyết của một người yêu đương khao khát đón nhận tình yêu của người mình yêu.

e             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy mở tâm hồn Linh Mục các con ra cho tình yêu toàn vẹn dành cho  Chúa Giêsu Con của Mẹ. Tình yêu của các con là dầu xức để làm ngọt ngào nỗi đắng cay cho Thánh Tâm Người vì Người cảm thấy rất ít được yêu, trong thời buổi mà tâm hồn con người đã trở nênh lạnh giá, lãnh đạm, khép kín vì tính ích kỷ và hết sức khô khan.

f              Trước đây chưa bao giờ như ngày nay, Đấng là Tình Yêu đã không được yêu mến. Các con là Linh Mục của Người, các con hãy yêu mến Chúa Giêsu bị giá buốt và hờ hững khắp nơi vây kín. Chớ gì sứ vụ Linh Mục của các con là Phục Vụ cho Người.

g             Các con hãy đặt một sự vỗ về lên khuôn mặt Người, rất thường bị biến dạng. Các con hãy băng bó đầu Người đã bị vòng gai nhọn đâm thâu. Các con hãy hôn đôi môi Người để nếm chén đắng của Người. Các con hãy xức dầu lên thân thể Người đầy khắp mồ hôi và máu. Các con hãy đền tạ bằng sự hiện diện của các con vì vô vàn hành động bỏ rơi được lặp đi lặp lại. Các con hãy trao đời sống của các con cho Người để trìu mến đền bù cho các hành động phản bội đang liên tục xảy ra. Các con hãy cùng với Chúa Giêsu vào Vườn Cây Dầu và cùng sống với Người những giờ phút đớn đau cơn hấp hối trong nội tâm của Người.

h             – Các con hãy yêu mến các anh em của Người và của các con, bằng sự nhã nhặn vô biên trong tình yêu thần thánh của Người. Các con hãy học nơi Chúa Giêsu là Đấng hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Các con hãy học từ Chúa Giêsu cách thức yêu thương. Các con cũng hãy đeo khăn đem mình vào phục vụ người lân cận của các con. Chớ gì sứ vụ Linh Mục của các con là phục vụ tất cả mọi người trong yêu thương. Chớ gì chính Chúa Giêsu yêu thương trong các con.

i              Các con hãy cho người nghèo khổ sự giàu có của Người. Các con hãy cho người giàu có nỗi khốn quẫn của Người. Các con hãy cho người mạnh khỏe sự yếu đuối của Người. Các con hãy cho bệnh nhân sức mạnh của Người. Các con hãy cho người tội lỗi ơn cứu độ của Người. Các con hãy cho người đang hấp hối Thiên Đàng của Người. Các con hãy cho người đang đói thân thể của Người. Các con hãy cho người đang khát máu đào của Người. Các con hãy cho người yếu thế sự trợ giúp của Người. Các con hãy cho người bé mọn sự che chở của Người. Các con hãy cho tất cả mọi người sự âu yếm thánh thiêng của Người.

j              Hỡi các con yêu dấu ! Nhân ngày Thứ Năm Tuần Thánh hôm nay, các con hãy học từ Chúa Giêsu cách thức yêu thương. Vì thế Mẹ mời gọi mỗi người và tất cả các con hãy vào Vườn Cây Dầu trong tình yêu Thiên Chúa của Người và đừng bao giờ ra khỏi đó nữa.

 

 

491                     Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 09-04-1993

Thứ Sáu Tuần Thánh

Cuộc Khổ Nạn thương đau của Người đang được lặp lại

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ lên Núi Sọ để sống hồi thương đau trong cuộc khổ nạn và sinh thì của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Bằng hết sức lực cạn kiệt, Người tiến lên Núi Sọ, mang trên bờ vai đầy thương tích gánh nặng giá tử hình của Người. Xa cách biết dường nào các giọng reo mừng sự vinh hiển của Người : “Hoan hô con Vua Đa-vít ! Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến.” (Mt 21,9)

c             Thay vì cành cọ và cành dầu, lại là lưỡi đòng của quân lính La Mã. Thay vì tiếng hô hosana – hoan hô – lại là tiếng thét gào và những lời lăng mạ của các lý hình. Thay vì bài hoan ca của trẻ thơ, lại là tiếng khóc than của các phụ nữ trung thành. Thay vì lối vào đường bệ vương giả, lại là bước tiến chậm chạp mang Thánh Giá trên vai Người.

c             Đám đông đã được Chúa Giêsu cho ăn bánh cũng như những người đau ốm bệnh tật nay đã được Người chữa lành đều không ở đấy, cả những người tội lỗi đã được Người đưa trở lại con đường công chính và những Tông Đồ được Người chọn làm chứng nhân cho Người cũng vậy. Ở đấy chỉ còn Mẹ của Người và bên cạnh Mẹ của Người là Tông Đồ Gioan yêu dấu đại diện cho tất cả các con là con cái yêu dấu của Mẹ.

d             Chúng ta hãy cùng nhau hôn kính các thương tích của Người. Chúng ta hãy hứng lấy các giọt máu của Người, hãy làm cho vết rách sâu trên cơ thể Người khép miệng lại, hãy chải gọn mái tóc đẫm máu của Người, hãy quét sạch các vết bầm và các bãi nước bọt trên khuôn mặt Người, hãy lau sạch máu trên thân thể tử đạo đầy thương tích của Người, hãy uống máu và nước chảy ra từ Trái Tim bị đâm thâu của Người.

e             Và chúng ta hãy luôn sống trong tinh thần cuộc khổ nạn thương đau của Người.

f              Này đây, cuộc khổ nạn thương đau của Người đang được lặp lại trong thời cuối khi cơn đại thử thách đã đến với tất cả mọi người.

g             Cuộc khổ nạn thương đau của Người đang được lặp lại bởi Giáo Hội là Nhiệm Thể của Người. Giáo Hội cũng được kêu gọi bước vào Vườn Cây Dầu trong cơn hấp hối của Người. Giáo Hội cũng biết đến nụ hôn phản trắc, sự chối bỏ và tình trạng bỏ rơi của nhiều người thuộc về Giáo Hội. Giáo Hội cũng phải nếm mọi chén  đắng của Người. Giáo Hội cũng phải bị nhạo báng, bị đánh đòn và đội mão gai. Giáo Hội cũng phải trải qua tình trạng bị nhiều người xỉ vả và kết án. Thật vậy, Giáo Hội phải bị đóng đinh và sát tế để ý định của Cha trên Trời được nên trọn.

h             Cuộc khổ nạn thương đau của Người đang được lặp lại bởi các con là con cái yêu dấu của Mẹ. Vì thế Mẹ đã không biết bao lần kêu gọi các con, bằng việc tận hiến, bước vào Vườn Cây Dầu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Điều này là để dạy dỗ các con hiến tế đời Linh Mục của các con và để ban cho các con nghị lực không hề sợ hãi tiến bước xung phong lên Núi Sọ tử đạo của các con, bên cạnh Mẹ là Đức Mẹ sầu bi, người đã sinh ra các con dưới chân Thánh Giá, trên đó Chúa Giêsu Con của Mẹ đã phải chết.

i              Giờ đây là lúc cuộc khổ nạn đớn đau của các con đã đến, Các con cũng sẽ bị bách hại và bị đánh đập, bị bỏ rơi và bị kết án, bị cầm tù và bị giết. Nhưng các con đừng để cho mình bị nỗi e ngại sợ hãi chi phối các con. Mẹ ở bên các con như Mẹ đã ở dưới chân Thánh Giá.

j              Mẹ đang ở bên cạnh các con vào hồi khổ nạn thương đau nay đang được các con là con cái yêu dấu của Mẹ lặp lại. bởi vì ngày nay Mẹ cũng đứng ở dưới chân Thánh Giá để làm trọn vai trò làm Mẹ của mình trong thời kỳ mới đang sắp được sinh ra từ nỗi thương tâm đau đớn của các con.

 

 

492                    Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 10-04-1993

Thứ Bảy Tuần Thánh

Hãy khép lại mọi huyệt mộ

a             Các con hãy cùng sống với Mẹ trong cầu nguyện, trong thinh lặng và trong niềm đợi trông, bên cạnh ngôi mộ đang chôn táng thi thể không còn sức sống của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Hỡi các con yêu dấu, các con hãy ở bên Mẹ trong ngày âu sầu vô tì tích của Mẹ hôm nay.

b             Hôm nay là ngày của thiên chức mới, Mẹ làm Mẹ thiêng liêng. Hôm nay là ngày duy nhất Mẹ phải ở lại thế gian mà không có Con của Mẹ. Hôm nay là ngày đầu tiên Mẹ cảm thấy được kêu gọi làm Mẹ của các con, của Giáo Hội và của toàn thể nhân loại.

c             Từ ngày hôm nay trở đi, là Mẹ, Mẹ ở bên mọi nấm mộ trong đó chôn táng từng đứa con trong đàn con cái mới mẻ của Mẹ.

d             Mẹ đang ở bên nấm mộ của hàng triệu thai nhi vô tội đang an nghỉ, những em bé không bao giờ được sinh ra trong cuộc đời, vì chúng đã bị giết ngay từ trong cung lòng mẹ của chúng. Trong huyệt mộ mới là nơi thi thể Con của Mẹ nằm, Mẹ nhìn thấy tất cả vô số các huyệt mộ được quy tụ lại, và trên đôi má của một người Mẹ là những giòng nước mắt tuôn rơi chứa chan đang than khóc vì tất cả các bé thơ nhi đã bị giết hại một cách tàn nhẫn vô nhân tính.

d             Mẹ đang ở bên nấm mộ chôn táng tất cả các nạn nhân của thù hận, bạo lực và chiến tranh, những người đã bị chôn chung với nhau trong các ngôi mộ, không có được một thái độ trắc ẩn nào của con người.

f              Mẹ đang ở bên nấm mộ là nơi an nghỉ trong cái chết của tất cả mọi con cái tội lỗi, khốn khổ, ốm đau, bị ruồng bỏ, bị bách hại, bị đàn áp và bị hành hạ.

g             Mẹ đang ở bên nấm mộ quy tập các hài cốt của con cái Linh Mục của Mẹ, của các Tu Sĩ và của những người đã hiến mạng sống của mình để phụng sự Chúa Giêsu Con của Mẹ.

h             Bên cạnh mọi huyệt mộ, ngày hôm nay Mẹ muốn canh thức cùng các con là con cái yêu dấu của Mẹ, trong đau buồn và trong cầu nguyện. Kể từ ngày Thứ Bảy Tuần Thánh hôm nay, giòng nước mắt chan chứa tuôn ra hàng ngày trên cặp mắt từ mẫu xót thương của Mẹ khi Mẹ than khóc từng đứa con trong đàn con cái mới mẻ của Mẹ đang được đưa tới mộ huyệt.

I              Nhưng bên cạnh mọi huyệt mộ, Mẹ canh thức trong niềm hy vọng và trông đợi là trên hết.

j              Từ lúc Chúa Giêsu Con của Mẹ bước ra khỏi mộ huyệt của Người để sống lại và vinh quang chiến thắng Tử Thần và Hỏa Ngục, Mẹ đã và đang tin tưởng chờ đợi giây phút tất cả con cái của Mẹ cũng sẽ bước ra khỏi ngôi mộ của mình, để mãi mãi dự phần vào đời sống bất tử mà Chúa Giêsu đã giành được cho các con bằng cái chết và sự phục sinh của Người.

 

 

493                    Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 11-04-1993

Chúa Nhật Phục Sinh

Lễ Vượt Qua của Thời Mới

a             Các con yêu dấu ! Hãy vui mừng cùng với Mẹ, Đức Mẹ tràn trề mừng vui của Đấng Phục Sinh. Tâm hồn của các con, là tâm hồn của trẻ sơ sinh, giống như một đóa hoa trắng nhỏ đang tươi nở từ nỗi đau xót đẫm máu trên Núi Sọ, đang vang lời chúc tụng với niềm vui phục sinh tinh tuyền nhất.

b             Chúa Giêsu, bị khinh miệt, bị đánh đòn, bị đội mão gai, bị kết án tử hình trên Thập Giá, bị đóng đinh, phải chết và táng trong mồ, ngày hôm nay Người chiến thắng bước ra khỏi nấm mộ trong ánh huy hoàng vinh quang Thiên Chúa của Người.

c             Chúa Giêsu vẫn sống, Chúa Giêsu là Đấng Thánh, Chúa Giêsu bất tử, Chúa Giêsu là Thiên Chúa ! Trong ánh sáng của thân xác Người đã trỗi dậy, Chúa Giêsu Kitô đang tỏa ra khắp thế gian và toàn bộ hoàn vũ vẻ huy hoàng của Chúa Cha, tỏa ra ánh phản chiếu vinh quang của Chúa Cha, tỏa ra nét bản thể Thiên Chúa của Chúa Cha.

d             Và bình an ngự xuống trong linh hồn các con, đã được giải thoát các con khỏi ách nô lệ Satan và tội lỗi. Bình an ngự xuống trong tâm hồn các con, đã được thanh tẩy bằng lửa tình yêu của Người. Bình an ngự xuống trong tâm trí các con, được mở ra nhận lấy món quà Lời Hằng Sống của Người. Bình an ngự xuống trong tinh thần các con với những người mà Thần Khí Thánh của Người dịu dàng ngự đến để nghỉ ngơi. Bình an ngự xuống trong đôi mắt các con, được kêu gọi phản chiếu ánh sáng nồng nàn nhất của Người. Bình an ngự xuống trong thể xác các con, được kêu gọi dự phần vào cảm nghiệm mới mẻ về sự bất tử của Thiên Chúa.

e             Thật vậy, Chúa Giêsu Kitô đã chiến thắng tử thần, Người đã biến Satan là Kẻ Thù xưa thành nô lệ của Người, Người nắm lấy tay các con và dìu dắt các con vào vương quốc tự do huyền diệu của Người.

f              Các con đừng để cho hồi trong Vườn Cây Dầu mới, mà nay nhân loại đang sống trong đó, làm cho các con buồn phiền. Các con đừng ngã lòng một khi sự dữ có ưu thế trong thế giới ngày nay. Các con đừng hoảng sợ một khi Satan đã đi tới đỉnh cao triều đại gian ác của nó.

g             Hiện nay nhân loại đang nằm trong ngôi mộ chết chóc của mình, là mộ huyệt của tội lỗi, là mộ huyệt của nhơ bẩn, đã bị xé rời ra từng mảnh bởi cơn cuồng phong bạo lực và thù hận. Chẳng bao lâu nữa, nhân loại cũng sẽ bước ra khỏi ngôi mộ bao la này, để sống ngày Lễ Vượt Qua của thời mới, khi Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang để khôi phục vương quốc tình yêu và sự sống của Người.

h             Các con hãy dọn mình để sống Lễ Vượt Qua của thời mới. Đây chính là Lễ Vượt Qua đã được chuẩn bị cho các con. Đây chính là Lễ Vượt Qua đang chờ đợi các con vào cuối thời kỳ u ám của cuộc thanh tẩy và đại khốn khó mà nay các con đang trải qua. Các con phải bằng nhiều hy vọng và trong sự trông đợi chắc chắn mà trải qua thời buổi đại thử thách nay đã đến với tất cả mọi người

i              Trong ngày Lễ Vượt Qua năm 1993 này, Mẹ mời gọi tất cả các con hãy chiêm ngắm “Đức Giêsu Kitô là vị Chứng Nhân trung thành, là Trưởng Tử trong số những người từ cõi chết trỗi dậy, là Thủ Lãnh mọi vương đế trần gian.

j              Người đã yêu mến chúng ta và lấy máu mình rửa sạch tội lỗi chúng ta, làm cho chúng ta trở thành vương quốc và hàng Tư Tế để phụng sự Thiên Chúa là Cha của Người : Kính dâng Người vinh quang và uy quyền đến muôn thuở muôn đời !

k             Kìa, Đức Giêsu Kitô ngự đến giữa đám mây. Ai nấy sẽ thấy Người, cả những kẻ đã đâm Người. Mọi dân trên mặt đất sẽ đấm ngực than khóc khi thấy Người. Đúng vậy ! Amen !” (x. Kh 1,5-7)

l              Hỡi các con yêu dấu ! Trong niềm vui Vượt Qua của tin báo đem lại sự bình an cho các con, cùng với Con của Mẹ đã trỗi dậy, Mẹ chúc phúc cho tất cả các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

494             Sant' Omero (Teramo, Ý), ngày 01-05-1993

Lễ Thánh Giuse Thợ

Thứ Bảy đầu tháng

Sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy đặc biệt siêng năng sống đời sống tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, đó chính là cách sống tốt đẹp nhất dâng cho Mẹ trong Tháng Năm này mà Giáo Hội đã dành riêng cho việc đặc biệt tôn kính Mẹ.

b             Mẹ đặc biệt ở bên các con trong suốt tháng này, và Mẹ muốn sự hiện diện từ mẫu của Mẹ sẽ được từng người trong các con cảm nhận được. Các con sẽ cảm nhận được sự hiện diện của Mẹ như người Mẹ bên cạnh các con, nếu là con cái nhỏ bé, các con quen với việc cùng với Mẹ làm mọi sự : cầu nguyện với Mẹ, làm việc với Mẹ, yêu mến với Mẹ, chịu đau khổ với Mẹ, dâng mình với Mẹ, giữ thinh lặng với Mẹ. Đối với các con, thinh lặng phải trở thành dấu chỉ sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

c             Chớ gì sự thinh lặng của các con là một sự thinh lặng trước ngoại giới, sẽ che chở các con khỏi các âm thanh và hình tượng gầm thét inh tai đang liên tục ngập đầy ngày sống của các con. Các con hãy lánh mình khỏi cơn cám dỗ dễ dãi của báo chí và truyền hình, đây là phương tiện khủng khiếp mà Kẻ Thù của Mẹ đang tận dụng để lôi kéo các con ra khỏi Mẹ và Chúa Giêsu Con của Mẹ.

d             Chớ gì sự thinh lặng của các con là một sự thinh lặng trong nội tâm, sẽ hướng dẫn các con biết lắng nghe duy nhất Lời Chúa với tấm lòng yêu mến và tin tưởng. Các con hãy nhìn cho sâu vào mầu nhiệm chân lý và toàn mỹ sâu sắc đã được mạc khải cho các con trong Tin Mừng. Chớ gì Tin Mừng của Chúa Giêsu là Lời Hằng Sống duy nhất mà các con tìm, đón nhận, mến yêu và sống. Chớ gì sự thinh lặng của các con là sự thinh lặng trong nội tâm sẽ hướng dẫn các con chiêm nghiệm và cầu nguyện. Chớ gì lời cầu nguyện của các con tha thiết hơn. Chớ gì lời cầu nguyện của các con là lời cầu nguyện thực sự của trái tim mà các con cầu nguyện cùng với Mẹ và nhờ Mẹ.

e             Vì thế, chớ gì các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã xin các con được hưng thịnh ở khắp nơi, như hoa thơm nở đầy trong sa mạc hết sức khô khan và phóng đãng khắp nơi này.

f              Các con hãy tiết hãm các giác quan của mình. Chớ gì lưỡi chỉ nói nhiều lời khôn ngoan và tốt lành. Chớ gì môi miệng của các con luôn ngậm lại đối với các lời xét đoán, phê bình, lăng nhục, ngồi lê đôi mách, vu khống, hai mặt và giả dối. Chớ gì cặp mắt được mở ra để thấy các thương tổn của người đau ốm bệnh tật, người nghèo khó, người bé mọn, người bị bỏ rơi, người bị hành hạ, người bị bách hại, người bị áp bức và người bị giết một cách hung bạo. Các con hãy ngoảnh mặt không nhìn vào điều dơ dáy bẩn thỉu và hiểm độc, đồi bại và xấu xa, quyến rũ và vô đạo đức.

g             Các con hãy mở vòng tay để trợ giúp mọi người. Các con hãy đi theo các con đường gồ ghề đẫm máu để tìm kiếm con cái lạc loài đáng thương của Mẹ. Các con hãy hiến dâng trái tim của các con cho Mẹ để Mẹ có thể yêu mến trong các con và qua các con, nhờ đó mà tất cả mọi người sẽ nhận được niềm an ủi trong sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

h             Hỡi các con yêu dấu ! Đây là những bông hoa Mẹ xin các con dâng tặng Mẹ, để làm cho Mẹ được vui lòng hơn trong Tháng Năm này mà các con đang bắt đầu trong ngày hôm nay.

i              Có như thế Mẹ mới cảm thấy Mẹ luôn ở bên các con. Có như thế các con mới tỏa ra chung quanh đặc sủng sự hiện diện từ mẫu của Mẹ. Có như thế các con mới phản chiếu ánh sáng yêu thương và hy vọng của Mẹ. Có như thế các con mới sống đời sống các con đã tận hiến cho Mẹ.

j              Đến bấy giờ, nhờ các con, Mẹ Thiên Đàng sẽ ngày càng được con cái cầu khẩn nhiều hơn, được lắng nghe hơn, được làm theo hơn và được sống theo hơn, và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ giành được chiến thắng vĩ đại nhất.

 

 

495         Đền Thánh Caravaggio (Bergamo, Ý), ngày 13-05-1993

Kỷ niệm cuộc hiện ra đầu tiên ở Fatima

Những năm chiến cuộc đẫm máu

a             Bằng suốt một ngày Hội Nguyện trong ngôi Đền Thánh lừng lẫy này, các con là các Linh Mục và các tín hữu thuộc Phong Trào của Mẹ ở miền Lombardi, các con đang tiến hành kỷ niệm cuộc hiện ra đầu tiên của Mẹ tại Fatima, ở khu đồi nghèo nàn Cova da Iria.

b             Các con đang còn ở trong thời kỳ Mẹ đã nói đến trong cuộc hiện ra của Mẹ. Nhất là các con đang ở vào trọng tâm Sứ Điệp của Mẹ. Cuộc giao tranh giữa Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời và Con Rồng Đỏ trong những năm tháng này đã đạt đến đỉnh cao nhất. Satan đã đặt được vương quốc của nó trên thế gian. Giờ đây nó thống trị các con như kẻ chiến thắng chắc chắc.

c             Các quyền lực đang chỉ đạo và sắp đặt các biến cố loài người, theo các ý đồ quái ác, là các quyền lực sự dữ đen tối và hiểm ác. Chúng đã thành công với việc làm cho toàn thể nhân loại sống không có Thiên Chúa. Chúng đã gieo rắc ra khắp nơi học thuyết lầm lạc vô thần thực tiễn và lý thuyết. Chúng đã dựng nên các thần tượng mới mà nhân loại nay đang cúi mình thờ lạy trước các thần tượng ấy : đó là lạc thú, tiền bạc, kiêu căng, dâm loạn, lấn át người khác và phi luân.

d             Vì thế, trong những năm tháng này, bạo lực ngày càng tràn lan. Tính ích kỷ đã làm cho trái tim con người ra chai đá và vô cảm. Hận thù đã bừng cháy như ngọn lửa bỏng. Chiến tranh đã nhân rộng ra khắp nơi trên thế giới, và các con giờ đây đang phải trải qua hiểm họa một cuộc thế chiến thứ ba khủng khiếp mới sẽ đem lại hủy diệt nhiều dân tộc nhiều quốc gia, một cuộc chiến tranh không ai sẽ là người chiến thắng.

e             Satan đã thâm nhập vào Giáo Hội, là dân Ít-ra-en mới của Thiên Chúa. Nó đã thâm nhập vào Giáo Hội với làn sương khói những điều lầm lạc và tội lỗi, sương khói mất đức tin và bội giáo, sương khói thỏa hiệp với thế gian và mưu tìm lạc thú. Trong những năm tháng này, nó đã chỉ đạo được các Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ và giáo dân phản bội

f              Các lực lượng Tam Điểm đã thâm nhập vào Giáo Hội một cách tinh vi kín đáo, và đã đặt nên các thành lũy của nó ở ngay nơi mà Vị Đại Diện cho Chúa Giêsu Con của Mẹ đang sống và làm việc.

g             Các con đang sống những năm tháng giao tranh đẫm máu, vì cơn đại thử thách giờ đây đã đến với tất cả mọi người.

h             Hiện nay đang xảy ra những điều được chứa trong phần thứ ba Sứ Điệp của Mẹ (tại Fatima) vẫn chưa được tiết lộ ra cho các con, nhưng điều ấy hiện nay đang trở thành hiển nhiên từ chính các biến cố mà hiện nay các con đang sống.

i              Nhằm chuẩn bị cho các con trước các biến cố ấy, Mẹ đã phải làm cho Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ bật ra khắp nơi trên thế giới. Như thế, Mẹ đã chọn đứa con bé nhỏ và nghèo nàn nhất này của Mẹ và đưa đứa con này đến khắp nơi, như là một công cụ của kế hoạch cứu độ và thương xót từ mẫu của Mẹ.

j              Nhờ đứa con này, Mẹ đã kêu gọi các con ở khắp nơi tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để từng người và hết thảy mọi người các con bước vào nơi nương náu an toàn mà Mẹ Thiên Đàng của các con đã dọn sẵn cho các con, để nhân rộng các buổi Hội Nguyện như là các lôi trượng che chở các con khỏi lửa trừng phạt. Có biết bao người trong các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ bằng tình yêu của con thảo và bằng một tấm lòng quảng đại lớn lao.

k             Chương trình của Mẹ hiện nay đang ở mức phải được thực hiện, và phận sự mà Mẹ đã trao phó cho đứa con bé nhỏ này của Mẹ sắp được hoàn tất. Vì thế, ngày hôm nay, Mẹ đoái nhìn đến các con với tấm lòng mãn nguyện đặc biệt của một người Mẹ được các con an ủi và tán dương.

l              Mẹ khẩn nài các con hãy sống không sợ hãi, đúng hơn là hãy sống với nhiều niềm cậy trông và tín thác trong những năm tháng giao tranh đẫm máu này. Từ chén đau khổ chưa từng trải qua cho đến nay, sẽ xuất hiện ra mặt trời linh thánh của kỷ nguyên mới, mặt trời của một nền nhân loại trước đây chưa được biết, mặt trời của ân sủng và thánh thiện, mặt trời của tình yêu và công bình, mặt trời của niềm vui và bình an.

 

 

 

496          Nhà Thờ Đức Bà ở Laus (Gap, Pháp), ngày 30-05-1993

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống

Niềm an ủi giữa nơi tang tóc

a             Ngày hôm nay, ở Đền Thánh lừng lẫy này, con đang hoàn tất cuộc hành trình đã thực hiện khắp toàn thể nước Pháp. Trong 15 ngày, con đã tổ chức 12 buổi Hội Nguyện tốt đẹp có sự tham dự của các Giám Mục, Linh Mục và rất đông tín hữu thuộc Phong Trào của Mẹ.

b             Ở khắp nơi con đã quy tụ nhiều người đến cầu nguyện cùng với Mẹ trước Thánh Thể Chúa Giêsu được trưng ra trang trọng trên Bàn Thờ, và các con đã lặp lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Ở khắp nơi con đã chiêm ngắm nhiều kỳ tích tình yêu, ân sủng và lòng thương xót của Mẹ Thiên Đàng các con.

c             Ngày hôm nay, con đang hoàn tất chuyến hành trình phi thường này, nhân ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Đây là một dấu chỉ Mẹ ban cho con để con hiểu được rằng trong khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Giáo Hội mới và nhân loại mới, được thanh tẩy, được thánh hóa và được đổi mới hoàn toàn nhờ Chúa Thánh Thần, thậm chí ngày hôm nay đang sẵn sàng được sinh ra.

d             Thời gian quyết định trong cuộc thanh tẩy và đại khốn khó này là thời gian của Chúa Thánh Thần. Vì thế, ngày hôm nay Mẹ lặp lại lời mời gọi các con hãy nhân rộng ra các buổi Hội Nguyện của Mẹ, mà Mẹ từ mẫu đã nài xin các con.

e             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ cầu mong các buổi Hội Nguyện này được phát triển giữa các Linh Mục. Các con hãy để cho Mẹ chi phối các mối quan ngại và nhiều việc làm của các con. Các con chớ có đầu hàng các mối cám dỗ dễ dãi của thế gian. Các con hãy trở về với tinh thần đơn sơ, khiêm nhường, nhỏ bé. Các con hãy cầm lòng cầm trí cầu nguyện trong Căn Phòng Tiệc Ly của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để rồi các con sẽ có thể thấy bằng con mắt xác thịt của các con điều kỳ diệu của Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai.

f              Mẹ mong các con trẻ cùng nhau đến với các buổi Hội Nguyện này, vì lời cầu nguyện thơ ngây của chúng, được kết hiệp với Mẹ, ngày nay có một quyền năng can thiệp và đền tạ mạnh mẽ. Các con đã được miễn biết bao sự dữ do bởi lời cầu nguyện nơi con cái thơ nhi này của Mẹ.

g             Mẹ muốn quy tụ giới trẻ lại với nhau trong các buổi Hội Nguyện, để chúng sẽ cảm nghiệm được sự hiện diện từ mẫu của Mẹ, sự hiện diện của một người Mẹ biết yêu thương chúng, che chở chúng khỏi nhiều mối nguy hiểm lớn mà chúng đang sa vào, và là một Người Mẹ đang kiên quyết dìu dắt chúng một cách dịu dàng theo con đường ngay lành, yêu thương, thanh sạch và thánh thiện.

h             Các buổi Hội Nguyện trong các gia đình mà Mẹ đã xin, là một món quà quý giá cho các gia đình, để các gia đình sẽ cảm nghiệm được niềm vui trong sự hiện diện của Mẹ, niềm an ủi trong sự trợ giúp của Mẹ, và sự giúp đỡ chống lại các điều xấu xa nghiêm trọng đe dọa cuộc sống của các gia đình. Trong những buổi Hội Nguyện này, Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống để dẫn đưa các con đến ngày Lễ Hiện Xuống lần thứ hai.

i              Nhất là trong thời cuối này, điều cần thiết là Giáo Hội và toàn thể nhân loại phải được biến đổi thành một buổi Hội Nguyện liên tục, cùng thực hiện với Mẹ và nhờ Mẹ. Để rồi Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống như là một niềm an ủi cho nơi tang tóc của thời buổi các con mà cuộc đại thử thách đã đến.

j              Giữa sự tang tóc của một nền nhân loại không có Thiên Chúa, sự an ủi sẽ từ Chúa Thánh Thần mà xuống, là Đấng sẽ dẫn đưa toàn thể thế gian đến vinh quang toàn vẹn của Cha trên Trời, và tạo ra một hôn ước  mới giữa một nền nhân loại đã được đổi mới và Thiên Chúa của mình, là Đấng đã tạo dựng, chuộc tội và cứu rỗi nhân loại.

k             Giữa sự tang tóc của Giáo Hội mang đầy thương tích, u tối và bị chia rẽ, Giáo Hội sẽ cảm nhận được sự an ủi của Chúa Thánh Thần, là Đấng sẽ mặc cho Giáo Hội ơn dũng cảm và khôn ngoan, mặc cho Giáo Hội ân sủng và sự thánh thiện, ánh sáng và tình yêu, nhờ đó mà Giáo Hội có thể hoàn toàn làm chứng cho Chúa Giêsu đang sống trong Giáo Hội cho đến ngày tận thế.

l              Giữa sự tang tóc của các linh hồn, đã làm nô lệ cho Satan, đã chìm sâu vào bóng đêm tội lỗi và bóng tử thần, sẽ ngời lên sự an ủi của Chúa Thánh Thần là Đấng sẽ ban ánh sáng sự hiện diện của Thiên Chúa, ban sự sống trong ân nghĩa Chúa và ban ánh lửa thương yêu, để Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh sẽ có thể nhận được nơi trú ngự thường xuyên trong các linh hồn.

m           Giữa sự tang tóc của cuộc đại thử thách, niềm an ủi trong sự hiện diện linh thánh của Thần Khí Chúa sẽ ngự xuống, là Đấng sẽ dẫn đưa các con đến đời sống – tin cậy, can đảm, hy vọng, thanh nhàn và yêu thương – qua các biến cố đang chờ đợi các con.

n             Để rồi, ở giữa nơi lửa cháy, các con sẽ cảm nhận được sự bổ sức của Người. Các con sẽ cảm nhận được hơi nóng của Người giữa chốn lạnh lẽo. Các con sẽ cảm nhận được ánh sáng của Người giữa cõi tối tăm. Các con sẽ cảm nhận được sự an ủi của Người giữa nơi tang tóc. Các con sẽ cảm nhận được sự can đảm của Người trong nỗi sợ hãi. Các con sẽ cảm nhận được sức mạnh của Người trong khi yếu đuối. Các con sẽ cảm nhận được niềm khuây khỏa linh thiêng của Người trong cơn đau khổ lớn lao.

o             Vì thế, ngày hôm nay, Mẹ mời gọi các con hiệp lời cầu nguyện của các con với lời cầu nguyện của Mẹ, để Thần Khí Chúa sẽ ngự xuống trên các con với tất cả ơn huệ của Người.

p             Lạy Chúa Thánh Thần, xin Người hãy ngự đến.

Xin Người hãy mau ngự đến.

Xin Người hãy đến trong thời buổi cuối cùng này.

Xin Người hãy đến vì giờ đây cơn đại thử thách đã đến.

Xin Người hãy đến và đem đến cho chúng con ngày Lễ Hiện Xuống lần thứ hai của Người, để mắt chúng con sẽ nhìn thấy được phép lạ vĩ đại nhất của Người, là phép lạ về Trời mới Đất mới.

 

 

497     Tu Viện Le Bouveret (Vallese, Thụy Sĩ), ngày 19-06-1993

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Công cuộc của Mẹ

a             Bằng một buổi Hội Nguyện đông đảo các Linh Mục và giáo dân trong Phong Trào của Mẹ đến từ miền Thụy Sĩ nói tiếng Pháp, con đang cử hành phụng vụ Kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Con đang hoàn tất cuộc hành trình đi khắp nơi trong đất nước Thụy Sĩ này, đang bị Kẻ Thù của Mẹ tấn công và giăng rất nhiều cạm bẫy, nhưng lại được Mẹ Thiên Đàng của con hết sức yêu mến và che chở.

b             Ở nơi đây là nơi Kẻ Thù của Mẹ đang thao tác quyền năng mạnh mẽ của nó qua chủ nghĩa khoái lạc, qua sự buông thả về đạo lý và buông tuồng về dâm dục, nó đang làm mờ nhạt Giáo Hội bằng sự chia rẽ, bằng gieo rắc nhiều điều lầm lạc đang dẫn đưa nhiều người xa rời đức tin chân thật, qua sự bất tuân phục và bài bác nhắm vào Đức Giáo Hoàng, thì Mẹ lại tra tay hành động một cách mạnh mẽ để gieo rắc ra khắp nơi đại công cuộc yêu thương và cứu độ của Mẹ.

c             Đây chính là công cuộc của Mẹ, mà Mẹ đang thực hiện ở mọi nơi trên thế giới trong thời buổi cuối cùng này.

d             Đây chính là công cuộc của Mẹ, mà Mẹ đang xây đắp ở khắp nơi cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

e             Đây chính là công cuộc của Mẹ, mà hiện nay Mẹ đang thực hiện để quy tụ số sót nhỏ bé của Mẹ ở khắp nơi, là số sót sẽ luôn trung thành với Chúa Giêsu và trung thành với Tin Mừng của Người, trung thành với Đức Giáo Hoàng và trung thành với Giáo Hội hiệp nhất với Ngài.

e             Đây chính là công cuộc của Mẹ, vì chính Mẹ đang hoàn tất công cuộc của mình và phát triển ra một cách thầm lặng kín đáo.

g             Satan và mọi ác thần sẽ không thể làm gì được để chống lại công cuộc của Mẹ. Chúa đã cấm chúng không được làm hại công cuộc này. Các quyền lực sự dữ, các lực lượng đen tối thờ phụng Satan, và các thủ lãnh bí mật của Bè Tam Điểm không thể làm gì được để chống lại công cuộc này, vì công cuộc này được Mẹ che chở, gìn giữ và bênh vực.

h             Đây chính là công cuộc của Mẹ, mà hiện nay Mẹ đang thực hiện ở khắp nơi trên thế giới để chiến thắng Satan, trong một trận đại chiến chống lại tất cả mọi thần gian ác, vì cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng.

i              Đây chính là công cuộc của Mẹ, mà Mẹ đang hoàn tất để gieo rắc sự thật trong thời buổi đại bội giáo này, để làm cho các con hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng hơn nữa trong những thời gian chia rẽ và nổi loạn khắp nơi như ngày nay, để dẫn dắt các con theo con đường ân nghĩa và thánh thiện giữa chốn tội lỗi và dâm ô tràn lan khắp cùng thiên hạ.

j              Đây chính là công cuộc của Mẹ, mà Mẹ đang thực hiện qua Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ. Vì thế, Mẹ đã chọn đứa con nhỏ bé này của Mẹ và biến đứa con này thành một công cụ tạo ra các điều kỳ diệu lớn lao nhất ở mọi nơi trên thế giới.

k             Satan đã tìm đủ mọi cách để tiêu diệt Phong Trào này, bằng việc khích động chống đối và bài bác Phong Trào này, bằng các cuộc bách hại và cản trở, bằng các cạm bẫy tinh vi quỷ quyệt từ phía các thị nhân giả và các sứ điệp giả đã làm cho rất nhiều con cái đáng thương của Mẹ lầm đường lạc lối.

l              Nhưng Mẹ đã đích thân can thiệp một cách siêu phàm để ngăn không cho nó làm hại Phong Trào, vì Mẹ ra sức để bảo vệ công cuộc này của Mẹ với tính cả ghen của Thiên Chúa. Vì nhờ Phong Trào này mà Mẹ sẽ tạo ra sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới.

m           Vì thế, hiện nay đang là thời đại thử thách, công cuộc của Mẹ phải chiếu tỏa ánh sáng ngày càng mạnh mẽ hơn, vì đã đến lúc Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ phải được toàn thể Giáo Hội và toàn thể nhân loại tán dương.

 

 

498                      Valdragone (San Marino), ngày 01-07-1993

Hội Nguyện Linh Thao với các Giám Mục và Linh Mục thuộc

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu đến từ Mỹ Châu và Ấ Châu

Sứ mạng Mẹ trao cho các con

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Trong những ngày này, biết bao vui mừng các con tặng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, và Mẹ được các con an ủi biết dường nào nỗi ưu phiền của Mẹ ! Các con đã đến đây từ các quốc gia xa xôi ở Mỹ Châu và khắp nơi trong Âu Châu. Và hiện nay, các con là các Giám Mục và Linh Mục của Mẹ đã đến đây để tái hiệp trong buổi Hội Nguyện liên lỷ này.

b             Mẹ Thiên Đàng của các con đang hiện diện một cách lạ thường, để cùng cầu nguyện với các con, để các con tấn tới trong yêu thương và đoàn kết, để giành được cho các con Ơn Chúa Thánh Thần ngõ hầu Người sẽ củng cố các con trong ơn gọi của mình và ban cho các con lòng can đảm trong các công tác tông đồ của các con, đồng thời đem lại niềm vui và bình an cho tâm hồn các con.

c             Mẹ Thiên Đàng của các con được tôn vinh trong các con. Nhờ các con mà sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đang được hoàn tất. Chính vì thế, một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con đến đây, trên quả  núi này, và các con đã hết lòng quảng đại đáp lại lời kêu gọi của Mẹ. Vì thế, Mẹ thực hiện hành động từ mẫu của Mẹ trong tâm hồn các con và trong linh hồn các con, vì giờ đây các con phải sẵn sàng cho sứ mạng Mẹ đang trao cho các con.

d             – Sứ mạng Mẹ trao cho các con là sứ mạng đi ra khắp tứ phương thiên hạ để đem đến ánh sáng sự thật, trong thời buổi mà bóng tối sai lầm đã tràn lan khắp nơi. Các con hãy nhìn xem, làm thế nào mà tình trạng thiếu đức tin đang tràn lan như cơn hồng thủy ! Các con hãy nhìn xem, làm thế nào mà tình trạng bội giáo mỗi ngày mỗi nhiều hơn !

e             Các con phải là ngọn đèn được thắp sáng trong màn đêm. Các con phải là các tông đồ trung thành với Tin Mừng mà các con phải sống và rao giảng theo đúng từng chữ. Các con đừng để cho mình mê muội vì các thầy giảng giả hiệu, ngày nay con số những người này đã trở nên rất nhiều. Các con đừng để cho các học thuyết mới lừa gạt các con, cho dù chúng được rất nhiều người theo. Bởi vì, như Chúa Kitô, sự thật của Người mãi mãi là một : hôm qua, hôm nay và mãi mãi.

f              Để rồi trong thời buổi này, ánh sáng của các con sẽ tỏa chiếu trước mặt nhiều người, những người sẽ làm rạng Danh Cha trên Trời của các con. Các con sẽ vạch ra con đường họ phải đi trong công cuộc tái truyền giáo này, và các con sẽ trở thành các tông đồ của thời cuối này.

g             – Sứ mạng Mẹ trao cho các con là sứ mạng đi khắp nơi để đem ơn cứu độ của Chúa Kitô đến cho một nền nhân loại đã lại trở nên ngoại giáo, sau gần hai ngàn năm lần đầu tiên Tin Mừng được loan báo. Các con hãy trao tặng Chúa Giêsu, là Đấng Cứu Chuộc và Đấng Cứu Độ duy nhất cho thế giới ngày nay. Các con hãy trao tặng Người cho thiên hạ qua việc trung thành thi hành chức vụ Linh Mục của các con là phục vụ cho các linh hồn, bằng việc thừa hành các Bí Tích đã được trao phó cho các con.

h             Nhất là các con hãy sốt sắng trong cầu nguyện, hăng hái trong các việc tông đồ, yêu mến nồng nàn trong cử hành Bí Tích Thánh Thể, chuyên cần và sẵn sàng cho Bí Tích Hòa Giải mà ngày nay đang bị rất nhiều Linh Mục con cái của Mẹ hững hờ. Rồi các con cũng hãy giúp đỡ cho các tín hữu đã được trao phó cho các con chăm sóc bước đi theo con đường thánh thiện, con đường tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa, con đường yêu thương, con đường thanh sạch và con đường thi hành mọi nhân đức.

i              – Sứ mạng Mẹ trao cho các con là sứ mạng đi khắp nơi để đem lửa yêu thương đến cho một nền nhân loại đã bị khô héo vì ích kỷ, u ám vì thù hận, bị thương tổn vì bạo lực, bị đe dọa bởi chiến tranh. Các con hãy xem, có biết bao nhiêu con cái khốn khổ của Mẹ đang sờn lòng nản chí mỗi ngày dưới sức nặng của tình trạng không còn khả năng yêu thương ở khắp nơi khắp chốn. Giờ đây cuộc đại thử thách đã cận kề, các con hãy đi khắp tứ phương thiên hạ để tìm kiếm con cái lầm đường lạc lối của Mẹ. Các con hãy đưa họ vào vòng tay Linh Mục của các con và hãy đưa tất cả họ vào nơi nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

j              Các con hãy trợ giúp những người yếu thế, phục hồi nghị lực cho người nhút nhát e dè, hoán cải người tội lỗi, đưa những kẻ xa lạc trở về nhà Cha, chữa lành người đau ốm bệnh tật, an ủi người hấp hối, trao tặng cho tất cả mọi người màn sương Thiên Đàng của tình yêu từ mẫu và thương xót ở nơi Mẹ.

k             Ngay bây giờ, cũng ngay trong năm nay, các biến cố sẽ trở nên tệ hại hơn trong Giáo Hội và trong thế gian, vì các con đang bước vào thời buổi Mẹ đã tiên báo cho các con trong Sứ Điệp Mẹ đã ban ra cho các con ở Fatima cho đến nay vẫn chưa được tiết lộ cho các con. Nhưng giờ đây nó sẽ trở thành hiển nhiên qua các biến cố mà các con đang trải qua.

l              Vì thế, sứ mạng Mẹ trao cho các con là sứ mạng ra đi để đem ánh sáng sự thật, ơn cứu độ của Chúa Giêsu và tình yêu dịu dàng từ mẫu của Mẹ đến tận trời cuối biển. Từ đó các con trở thành khí cụ vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trên thế giới.

m           Từ buổi Hội Nguyện này, các con hãy ra đi trong niềm vui, chớ gì sự bình an trong tâm hồn là dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ hàng ngày bên các con. Các con hãy sống tin tưởng và nhiều hy vọng, và hãy trở thành một dấu chỉ an ủi cho tất cả mọi người các con gặp trên đường.

n             Mẹ chúc phúc cho các con, cùng với những người thân yêu của các con và tất cả những người đã được trao phó cho các con chăm sóc, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

499                   Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 15-08-1993

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Bên tất cả các con

a             Các con thân yêu ! Các con hãy vui mừng chiêm ngắm vẻ huy hoàng nơi thể xác vinh hiển của Mẹ được mặc lấy vinh quang Thiên Đàng. Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh ngày hôm nay được tôn vinh bởi Mẹ Thiên Đàng của các con.

b             Chúa Cha chiêm ngắm nơi Mẹ kiệt tác sáng tạo của Người và Người hài lòng khi thấy Mẹ được ánh vinh quang rạng rỡ và quyền năng thần thánh của Người vây quanh. Chúa con hoan hỷ nhìn ngắm Mẹ ở bên cạnh Người và chia sẻ với Mẹ uy quyền của Người trên toàn thể hoàn vũ. Chúa Thánh Thần được tôn vinh trong Hiền Thê của Người đang được chúc tụng trên hết mọi thụ tạo trên Trời và dưới đất.

c             Ngày hôm nay, Mẹ phản chiếu trên các con ánh sáng huy hoàng của Mẹ, và Mẹ xin các con hãy bước đi trong ánh sáng sự hiện diện từ mẫu của Mẹ bên tất cả các con.

d             Thật vậy, do bởi Mẹ được đặc ân thể xác lên Trời, nên Mẹ luôn có thể ở bên tất cả các con là con cái đáng thương của Mẹ đang vẫn còn phải lữ hành nơi dương thế.

e             Mẹ ở bên Giáo Hội đau khổ và chia rẽ, phải chịu khổ nạn và bị sát tế, vẫn còn phải trải qua những hồi đớn đau cuộc tử đạo của mình và hồi Núi Sọ của mình.

f              Mẹ ở bên toàn thể nhân loại đã được Chúa Giêsu cứu chuộc, nhưng giờ đây lại rất xa lạc với Chúa của mình, và đang bước đi theo con đường hiểm nghèo của xấu xa và tội lỗi, con đường hận thù và gian ác.

g             Mẹ ở bên con cái lầm đường lạc lối của Mẹ để Mẹ sẽ dẫn đưa chúng theo con đường hoán cải trở về với Chúa. Mẹ ở bên người đau ốm bệnh tật, để Mẹ sẽ ban cho họ niềm an ủi vỗ về và ơn chữa lành. Mẹ ở bên tất cả những kẻ xa lạc, để Mẹ dẫn đưa họ trở về nhà Cha trên Trời đang hết tình yêu thương chờ đợi họ. Mẹ ở bên những người ngã lòng, để Mẹ ban cho họ niềm hy vọng và tin cậy. Mẹ ở bên người đang hấp hối, để Mẹ mở ra cho họ cổng vào hạnh phúc đời đời.

h             Mẹ đặc biệt ở bên Đức Giáo Hoàng đang được Mẹ chỉ đạo, dẫn dắt và hiến tế. Mẹ ở bên hàng Giám Mục và Linh Mục, để Mẹ ban cho họ nghị lực và lòng can đảm đi theo con đường làm chứng nhân anh dũng cho Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người. Mẹ ở bên các Tu Sĩ, để Mẹ giúp đỡ họ đi theo Chúa Giêsu, vâng lời, nghèo khó, khiết tịnh cho trọn con đường lên Núi Sọ. Mẹ ở bên tất cả mọi tín hữu, để Mẹ ban cho họ ơn giữ vững các lời hứa khi chịu Phép Rửa Tội trong mọi tình huống.

i              Giờ đây, cuộc đại thử thách nay đã đến, các con sẽ cảm thấy có Mẹ một cách phi thường, bên cạnh tất cả các con, để Mẹ trở thành một dấu chỉ an ủi to lớn và hy vọng chắc chắn của thời buổi cuối cùng trong thanh tẩy và đại khốn khó này.

 

 

500                    Beppu (Oita, Nhật Bản), ngày 08-09-1993

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Theo con đường khiêm nhường

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy chiêm ngắm Mẹ Hài Nhi của các con và các con hãy đặt vòng hoa thơm ngát niềm mến yêu và lòng khiêm nhường chung quanh chiếc nôi mà các con tôn kính Mẹ vào lúc Mẹ được sinh ra đời. Mẹ là Mẹ của các con đang dìu dắt các con theo con đường khiêm nhường và nhỏ bé, con đường ngoan ngoãn và vâng lời, con đường hãm mình và thanh sạch.

b             Các con hãy theo Mẹ mỗi ngày trên con đường khiêm nhường, vì các con đang được kêu gọi hãy chiêm nghiệm các kỳ công vĩ đại nhất của Chúa trong thời cuối này. Như Chúa đã đoái nhìn đến kẻ tôi tớ khiêm nhường của Người, thì ngày nay cũng vậy, Người đang đoái nhìn đến tấm lòng khiêm nhường của tất cả các con là con cái nhỏ bé của Mẹ.

c             Hãy theo con đường khiêm nhường, để các con học được cách trở nên nhỏ bé. Ngày nay, khi Kẻ Thù của Mẹ đang dối gạt được tất cả mọi người bằng tinh thần kiêu căng ngạo mạn, các con hãy luôn ở lại trong sự thật và hãy can đảm công bố sự thật với tất cả toàn vẹn sự thật. Từ đó, trong thời buổi tăm tối này, các con sẽ trao tặng cho tất cả mọi người ánh sáng của Tin Mừng.

d             Để rồi trong ngày nay các con trở thành tiếng nói của Thiên Chúa đang nói trở lại qua các con, và nhờ sự thinh lặng của con cái bé nhỏ của Mẹ mà giành lại được chiến thắng vĩ đại nhất đối với kẻ thù cường bạo mạnh thế của Người.

e             Hãy theo con đường khiêm nhường, để các con học được cách trở nên ngoan ngoãn. Trong thời buổi này, khi Kẻ Thù của Mẹ đang làm cho nhiều người bị mê muội bằng tinh thần nguy hại là tự khẳng định mình và khởi loạn, thì các con hãy làm gương sáng về khiêm nhường và can đảm vâng phục cho mọi người.

f              Các con hãy vâng lời Đức Giáo Hoàng và hàng Giám Mục hiệp nhất với Ngài. Các con hãy tuân thủ tất cả mọi quy phạm điều tiết đời sống Linh Mục của các con. Các con hãy vâng theo Thánh Ý Thiên Chúa đang ngày càng được tỏ lộ ra cho các con, để Cha của các con, Đấng đang ngự trên Trời sẽ được tôn vinh trong các con mỗi ngày, khi Thánh Ý của Người được nên trọn.

e             Hãy theo con đường khiêm nhường, để các con học được cách trở nên thanh sạch. Trong thời buổi các con đang sống, khi Kẻ Thù của Mẹ đang làm cho mọi người lầm đường lạc lối qua bóng tối tội lỗi và dâm ô, thì các con hãy luôn giữ mình thanh sạch và nêu gương sáng thánh thiện của đời sống Linh Mục vô tỳ vết.

h             Nhất là các con hãy làm chứng về tấm lòng hân hoan trung thành với lời hứa sống độc thân của các con, bởi thể xác Linh Mục của các con phải là một thể xác bị đóng đinh vì thế gian và vì tất cả mọi cám dỗ của thế gian.

i              Vì thế, hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ, một lần nữa Mẹ lại đưa con đến xứ sở rộng lớn hết sức xa xăm này, nhân Lễ  Sinh Nhật của Mẹ. Con hãy nhìn vào hàng chục triệu người anh em của con vẫn còn đang sống sa vào bóng tối ngoại giáo, và họ đang chờ đợi lúc sẽ bước vào một ràn chiên duy nhất, để cuối cùng biết được tiếng nói an ủi của Đấng là một Mục Tử Nhân Lành.

j              Ngày hôm nay Mẹ loan báo phép lạ cả thể sẽ sớm xảy ra. Với cuộc vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian, toàn bộ đất nước rộng lớn này nay đang còn ngoại giáo, sẽ bước vào và trở thành một phần đàn chiên mà Chúa Giêsu Kitô là Mục Tử Nhân Lành. Các con hãy dọn mình cho thời điểm này, với lòng khiêm nhường và tin cậy, hãy ngoan ngoãn lắng nghe tiếng nói của Mẹ Thiên Đàng các con.

k             Ngày hôm nay Mẹ chúc phúc cho các con và nắm lấy tay các con để dìu dắt các con trải qua những giờ phút đau đớn đại thanh tẩy, hiện nay đã đến với các con, để chuẩn bị cho thế gian cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa là Đấng sắp trở lại với các con trong triều đại vinh quang rạng rỡ của Người.

 

 

501                         Tokyo (Nhật Bản), ngày 15-09-1993

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục trong

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu tại Nhật Bản

Nguyên cớ nỗi sầu muộn lớn lao của Mẹ

a             Hỡi con cái yêu dấu trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Nhật Bản của Mẹ ! Ngày hôm nay Mẹ đoái nhìn các con đang sum họp nhau trong buổi Hội Nguyện và chia sẻ tình huynh đệ này, và Mẹ được các con an ủi nỗi sầu muộn lớn lao của Mẹ.

b             Nguyên cớ cho nỗi sầu muộn lớn lao của Mẹ là tất cả con cái đáng thương của Mẹ, những người vẫn còn đang sống chìm đắm trong bóng tối ngoại giáo và không được biết sự thật của Tin Mừng. Trong đất nước rộng lớn này, hầu hết mọi người vẫn còn xa lạ với niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã đến thế gian để trở thành Đấng Cứu Độ duy nhất của các con, Đấng Cứu Chuộc duy nhất của các con.

c             Mẹ cũng là Mẹ của tất cả những người ngoại giáo này, là một người Mẹ biết lo lắng và tha thiết cứu vớt họ. Mẹ đang nuôi dưỡng các hạt giống sự sống và ngay lành trong tâm hồn họ. Mẹ giúp cho họ tuân theo Lề Luật mà Chúa đã khắc sâu vào tận đáy tâm hồn từng người. Mẹ khuấy động tâm tư của họ một ước nguyện sự thật, và từ đó Mẹ dịu dàng dẫn đưa họ đến gặp Chúa Giêsu Con của Mẹ. Sự hoàn toàn gắn bó trọn vẹn của họ với Tin Mừng sẽ là một kỳ công của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

d             Nguyên cớ cho nỗi sầu muộn lớn lao của Mẹ là ở mọi nơi trên thế giới, Giáo Hội của Mẹ đang phải trải qua cuộc đại khốn khó đau đớn đẫm máu trong Vườn Cây Dầu. Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ, con đã thấy ngay cả ở đất nước Nhật Bản này, Giáo Hội đang bị đe dọa bởi tình trạng mất đức tin và tình trạng có nhiều điều lầm lạc đang gia tăng tràn lan một cách hết sức tinh vi quỷ quái như thế nào. Giáo Hội bị thương tổn về mặt hiệp nhất vì có những tranh cãi và chống đối trực tiếp Đức Giáo Hoàng và Huấn Quyền phổ quát của Ngài. Sự thánh thiện của Giáo Hội bị phai mờ vì tội lỗi và phạm sự Thánh tràn lan.

e             Vì thế, Giáo Hội bị tê liệt và cuộc vận động truyền giáo của Giáo Hội đã trở nên rất yếu nhược.

d             Nguyên cớ cho nỗi sầu muộn lớn lao của Mẹ là tâm hồn các con đang trở nên chai đá và các con không còn có thể chấp nhận những điều Mẹ Thiên Đàng của các con đang xin các con. Biết bao lần Mẹ đã nói với các con, và các con chẳng thèm lắng nghe ! Mẹ đã trao ban nhiều dấu chỉ ngoại thường về sự can thiệp từ mẫu của Mẹ, thế mà các con lại chẳng thèm tin. Biết bao người đã khép chặt cửa tâm hồn mình và đã không đón nhận Mẹ như là một người mẹ trong cuộc sống của họ.

g             Ngay tại đất nước này, Mẹ đã ban cho các con một dấu chỉ ngoại thường, là một trong các linh tượng Mẹ đã đổ ra những giòng nước mắt chứa chan hơn một trăm lần, trong dấu chỉ ấy, Mẹ hiện thân là Đức Mẹ sầu bi đứng dưới chân Thánh Giá của Chúa Giêsu Con Mẹ. Và Mẹ cũng đã ban cho các con 3 Sứ Điệp cảnh báo các con về các hiểm họa lớn mà các con đang sa vào.

h             Giờ đây, Mẹ báo cho các con biết rằng thời đại thử thách đã đến, vì trong những năm này, tất cả những điều Mẹ đã tiên báo cho các con sẽ xảy ra. Tình trạng bội giáo và đại ly giáo trong Giáo Hội sắp diễn ra và cuộc đại trừng phạt mà Mẹ đã tiên báo cho các con tại nơi này giờ đây đã chạm đến bậc thềm. Lửa sẽ từ trời đổ xuống, và một phần lớn nhân loại sẽ bị hủy diệt. Những người còn sống sót sẽ thèm muốn số phận những người đã chết, bởi vì ở khắp nơi sẽ trở nên hoang tàn, chết chóc và đổ nát.

i              Vì thế, một lần nữa, Mẹ muốn con ở đây, hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ. Vì con phải nói cho tất cả mọi người biết giờ trừng phạt đã đến và tất cả họ phải đi vào đường ngay nẻo chính trong nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ để được che chở và được cứu.

j              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy trở về và đem đến cho tất cả mọi người Sứ Điệp này của Mẹ, như là một lời kêu gọi cuối cùng của Mẹ Thiên Đàng các con, đang kêu gọi tất cả các con và đang tập hợp các con dưới tấm áo choàng của Mẹ, để các con sẽ được Mẹ an ủi và che chở, trong cuộc đại thử thách đớn đau của thời buổi các con.

 

 

502                              Milan (Ý), ngày 02-10-1993

Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh

Thứ Bảy đầu tháng

Phận sự của các Thiên Thần Bản Mệnh

a             Hỡi các con yêu dấu ! Nhân ngày Thứ Bảy đầu tháng hôm nay, các con cùng nhau sum họp trong các buổi Hội Nguyện để lặp lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và tiến hành phụng vụ Kính các Thiên Thần Bản Mệnh của các con. Trong thời buổi đại thử thách này, Mẹ mời gọi các con hãy kiện cường mối dây hiệp nhất các con với các Thiên Thần Bản Mệnh của các con. Các Thiên Thần Bản Mệnh đều có một phận sự quan trọng đặc biệt là quan tâm đến các con, nhất là trong thời cuối này.

b             – Trước hết, phận sự của các Thiên Thần Bản Mệnh là soi sáng con đường các con đi. Thời buổi mà các con đang sống mang đậm dấu bóng đêm mịt mùng ngày càng thăm thẳm hơn và tràn lan hơn. Đó là bóng đêm của những điều lầm lạc đang bao vây tâm trí con người và làm cho con người trở thành nạn nhân của tình trạng đại bội giáo. Đó là bóng đêm tội lỗi làm mờ nhạt vẻ tươi đẹp và thánh thiện của linh hồn. Đó là bóng đêm dâm loạn làm cho nét lộng lẫy của thân xác các con đã được kêu gọi phản chiếu ánh vinh quang của Thiên Chúa Hằng Sống bị giảm giá trị. Từ đó, có biết bao nhiêu con cái khốn khổ của Mẹ ngày nay đang sống như những chiếc bóng, chìm lỉm trong bóng đêm lầm lạc, bóng đêm tội lỗi và dâm ô.

c             Các Thiên Thần Bản Mệnh của các con đã được trao phận sự che chở các con khỏi bóng đêm mịt mùng đang vây quanh các con, dắt các con luôn bước đi trong ánh sáng sự thật, thánh thiện, thanh sạch, khiêm nhường, tín thác và yêu thương.

b             – Kế đến, phận sự của các Thiên Thần Bản Mệnh là bảo vệ đời sống của các con. Có biết bao cạm bẫy quỷ quyệt do các ác thần đang mỗi ngày mỗi giăng ra cho các con : bọn ma quỷ này nay đang túa ra thế giới và đang hành động khắp nơi nhằm dẫn đưa các linh hồn đến cõi trầm luân đời đời ! Các hoạt động của chúng giờ đây đang trở nên mạnh mẽ, vì đã liên kết với các thế lực đã điều khiển được phương tiện truyền thông đại chúng, như là báo chí và truyền hình. Bằng các thủ đoạn tinh vi, sự dữ đã tràn lan dưới lốt vỏ tốt lành : tội lỗi được xem như là một việc thực hành sự tự do cá nhân, và sự vi phạm Lề Luật của Thiên Chúa lại được xem như là một sự chinh phục mới mẻ của cái nền nhân loại hư hỏng khốn khổ này.

e             Những cuộc tấn công liên tục của Ác Thần mạnh mẽ biết nhường nào nhằm đánh vào ngay cả đời sống thể lý của các con, bằng các tai nạn, các mối họa, các vụ hành hung, các bệnh tật đau ốm, các tai ương, các cuộc bùng phát bạo lực, các cuộc chiến tranh và các cuộc cách mạng ! Phận sự đã được trao phó cho các Thiên Thần Bản Mệnh là che chở các con khỏi các sự dữ này, che chở các con khỏi các cạm bẫy này, và dắt các con bước đi trọn cuộc đời dưới sự che chở mạnh thế và an toàn của các Thiên Thần Bản Mệnh.

b             – Cuối cùng, phận sự của các Thiên Thần Bản Mệnh là cùng với các con tiến hành cùng một cuộc chiến đấu để cùng giành được chiến thắng. Trong thời buổi đại thử thách giờ đây đã đến, cuộc giao tranh mãnh liệt giữa Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời và Con Rồng Đỏ, giữa các lực lượng thiện và ác, giữa Chúa Kitô và Phản Kitô vẫn còn trở nên mạnh mẽ hơn đẫm máu hơn.

g             Đó là một cuộc chiến đang được tiến hành trước hết theo tầm cỡ các thần linh : các Thiện Thần chống lại các Ác Thần, Thiên Thần chống lại Ma Quỷ. Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en chống lại Lu-xi-phe.

h             Các con cũng phải tham gia vào cuộc đại chiến này đang ở trên và vượt quá tầm các con rất xa. Vì thế, các con phải đặc biệt ở bên những người gần gũi với các con trong cuộc chạm trán dữ dội này, là những Đấng có nhiều quyền năng trong trận chiến này hỗ trợ các con chiến đấu và dẫn đưa các con đến chiến thắng chắc chắn.

i              Hỡi đứa con bé nhỏ nhất trong đàn con cái của Mẹ, con hãy trao phó cuộc hành trình dặm trường vất vả cho sự che chở đặc biệt nơi các Thiên Thần Bản Mệnh của con, chuyến hành trình mà con phải đảm nhận trong một vài ngày tại Mã-lai, Indonesia, Úc, Quần Đảo Fiji và Tân Tây Lan, để tổ chức các buổi Hội Nguyện với các Linh Mục và giáo dân thuộc Phong Trào của Mẹ.

j              Mẹ thúc giục tất cả các con ngày hôm nay hãy chuyên cần cầu nguyện nhiều hơn, mạnh mẽ hơn trong mối liên kết và yêu thương sâu đậm hơn đối với các Thiên Thần Ánh Sáng đang được Thiên Chúa ban cho các con như người bảo vệ và che chở cho các con.

k             Cùng với tất cả các Thiên Thần Bản Mệnh, Mẹ chúc phúc cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

503              Jakarta (Cisarua, Indonesia), ngày 21-10-1993

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục thuộc

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Indonesia

Hãy vững tin và nhiều hy vọng

a             Mẹ vui mừng biết bao khi thấy các con là các Linh Mục thuộc Phong Trào của Mẹ đã từ khắp nơi trên đất nước Indonesia đến đây sum họp với nhau trong Hội Nguyện liên lỷ và chia sẻ tình huynh đệ. Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con. Mẹ đang giúp các con tấn tới trong tình yêu huynh đệ, Mẹ đang giành được cho các con các ân sủng của Thiên Chúa hầu giúp cho sứ vụ của các con sinh hoa kết trái và thánh thiện. Ngày hôm nay Mẹ muốn ban cho các con một Sứ Điệp về niềm tin và hy vọng sẽ đồng hành với các con trên cuộc hành trình gian khó của các con.

b             – Các con hãy vững tin vào Mẹ Thiên Đàng của các con, Mẹ luôn ở bên các con, để là sự trợ giúp và an ủi các con trong chứa vụ Linh Mục của các con. Mẹ nhìn thấy muôn vàn nỗi gian khó của các con. Mẹ đón nhận  tất cả mọi lời cầu khẩn của các con. Mẹ ở bên các con để an ủi nỗi cô độc của các con. Mẹ ban niềm vui và an ủi cho các con khi các con ở giữa biết bao cay đắng.

c             Các con chớ cảm thấy mình lẻ loi. Cho dù phạm vi của các việc tông đồ đôi khi trở nên khô khan và gian khó, cho dù các đoàn thể chung quanh các con gây ra các cản trở trên con đường hoạt động Linh Mục của các con, cho dù sức nặng tính yếu đuối của loài người dường như thường áp đảo các con, các con đừng bao giờ ngã lòng !

d             Mẹ luôn ở bên các con như một bà mẹ tốt và hiểu biết, và Mẹ đang cổ vũ, hướng dẫn, an ủi và khích lệ các con. Mẹ đang hứng lấy các giọt nước mắt của các con như những hạt ngọc quý, và Mẹ trân quý mọi lao nhọc của các con trong nơi kín đáo của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

e             – Các con hãy hy vọng thật nhiều vào chiến thắng toàn vẹn của Thiên Chúa dành cho nhân loại khốn khổ này, nay đang hết sức bệnh hoạn và xa lìa Người. Các con đang sống trong những năm tháng của cuộc đại khốn khó và muôn vàn đau khổ đang hàng ngày trở nên nặng nề hơn cho tất cả mọi người. Các con hãy dành ra giờ phút hiện tại trong Vườn Cây Dầu ở Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, và các con yêu mến dấn thân thi hành Thánh Ý Cha trên Trời của các con.

f              Các con hãy là các chứng nhân cho đức tin trong thời buổi đại bội giáo này. Các con hãy là chứng nhân cho sự thánh thiện trong những ngày tháng đồi trụy này. Các con hãy là chứng nhân cho tình yêu trong cái thế giới đã trở nên chai đá và vô cảm, cái thế giới bị hủy hoại và hóa ra khô héo vì ích kỷ, hận thù, bạo lực và chiến tranh. Các con hãy đem đến khắp nơi dầu tình yêu và lòng thương xót từ mẫu của Mẹ. Các con hãy đón nhận vào vòng tay Linh Mục của các con các con cái đã lầm đường lạc lối của Mẹ, những kẻ đã xa lìa, người nghèo khổ, người yếu thế, người đau ốm và kẻ tội lỗi, và các con hãy đưa tất cả họ vào ràn chiên an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

g             Các con hãy vui mừng ra đi từ buổi Hội Nguyện này. Các con hãy trở về trong bình an và hãy trở thành các tông đồ cho Phong Trào của Mẹ ở mọi nơi trong đất nước rộng lớn của các con.

h             Hôm nay Mẹ chúc phúc cho toàn thể đất nước Indonesia và Giáo Hội đang sống, chịu đau khổ và hoạt động ở đây, cùng cho các con và những người thân yêu của các con, các tín hữu đã trao phó cho các con chăm sóc, để Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ đem đến cho tất cả mọi người ơn huệ yêu thương, sự sống và bình an của Người.

 

 

504                     Suva (Quần đảo Fiji), ngày 12-11-1993

Lễ Thánh Jô-sa-phát, Giám Mục, Tử Đạo

Trong tâm hồn của người nhỏ bé

a             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Ngày hôm nay con đến đây, đến quần đảo rộng lớn ở Thái Bình Dương, để tổ chức các buổi Hội Nguyện cùng với các con cái yêu dấu của Mẹ và với các tín hữu từ những hòn đảo rất xa đến đây. Tiếng nói của Mẹ đã đến cả nơi đây, và Mẹ cũng đã nhận được sự đáp trả quảng đại từ nơi đây. Đặc biệt nhất là con đang thấy những con người bé nhỏ nhất, người đơn sơ và người nghèo khổ nhất đã đáp lại lời Mẹ như thế nào. Con đang thấy họ có thể hiểu được tiếng nói Mẹ, lắng nghe lời Mẹ, vâng theo các yêu cầu của Mẹ như thế nào, để kiên tâm cầu nguyện, để vui mừng tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             –  Trong tâm hồn những người bé nhỏ, Mẹ cảm nhận được niềm an ủi dạt dào dành cho Mẹ. Có biết bao nhiêu người trong số những người cao trọng, thậm chí trong số con cái yêu dấu của Mẹ đang khước từ lời mời gọi của Mẹ và khép chặt cửa tâm hồn họ trước sự hiện diện từ mẫu của Mẹ. Sự khước từ bướng bỉnh này là nguyên nhân gây đau đớn tận cùng cho Mẹ. Nhưng Mẹ lại được an ủi khi nhận được tấm lòng quảng đại đáp lại của những người bé nhỏ, vì chính những người này là dầu mà Cha trên Trời ban cho Mẹ và xức trên mọi thương tích mới đang loét ra trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

c             –  Trong tâm hồn những người bé nhỏ, Mẹ tìm thấy niềm vui lớn lao nhất của Mẹ. Trong họ, Mẹ phản chiếu ánh sáng của Mẹ, và Mẹ thấy chương trình của Mẹ được tái sinh. Vì nhỏ bé, Mẹ làm cho Đấng Tối Cao được thỏa lòng. Chỉ trong tâm hồn của những người nhỏ bé mà Chúa Cha nhận được niềm vui thỏa, Chúa Con được vinh quang và Chúa Thánh Thần tìm được nơi trú ngụ thường xuyên của Người. Vì thế, nhờ họ, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Thiên Đàng của con có thể lặp lại lời Kinh Magnificat, lặp lại bài Thánh Ca thờ lạy và ngợi khen Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

d             –  Trong tâm hồn những người bé nhỏ, Mẹ lại được ổn định niềm vui sướng, và Mẹ có thể thi hành trọn vẹn nhiệm vụ làm mẹ của Mẹ. Từ đó, Mẹ có thể nuôi dưỡng họ, may mặc cho họ, dạy dỗ họ, và dịu dàng dẫn dắt họ theo con đường thanh sạch, yêu thương và thánh thiện.

e             –  Trong tâm hồn những người bé nhỏ, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ đã giành được vinh thắng. Nhờ những người nhỏ bé này mà Mẹ có thể thi hành công cuộc trọng đại yêu thương và thương xót cho thế gian được cứu độ và cho sự đổi mới to lớn nhất toàn thể Giáo Hội.

f              –  Trong tâm hồn những người bé nhỏ, con cũng phải tìm được chốn nghỉ ngơi cho mình. Trong chuyến hành trình nặng nề giữa biết bao nhọc nhằn vất vả mà dường như con người không thể chịu đựng được, con hãy nghỉ ngơi trong Trái Tim Mẹ Thiên Đàng của con, và con hãy hân hoan khi nhận được sự đáp lại từ nơi tất cả con cái nhỏ bé nhất của Mẹ.

 

 

505                   Sydney (Úc), ngày 21-11-1993

Lễ Chúa Kitô Vua

Triều đại vinh hiển của Chúa Kitô

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con đang cử hành trọng thể Lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, và các con đang làm điều này bằng một buổi Hội Nguyện đông đảo các Linh Mục và giáo dân trong Phong Trào của Mẹ đến tham dự từ những thành phố khác nhau trong đất nước rộng lớn này.

b             Mẹ Thiên Đàng của các con muốn ấp ủ từng người các con trong nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để che chở các con trong thời gian đại thử thách và chuẩn bị cho các con đón Chúa Giêsu sắp sửa trở lại để thiết lập triều đại vinh hiển của Người giữa các con.

c             –  Triều đại vinh hiển của Chúa Kitô sẽ thiết lập trước hết trong các tâm hồn và các linh hồn. Đây là phần quý giá nhất trong vương quyền Thiên Chúa của Chúa Giêsu. Thật vậy, chính vì thế mà Ngôi Lời đã thành phàm nhân để đến ở giữa chúng ta. Chính vì thế mà Chúa Con đã tự ý vâng phục Chúa Cha cho đến chết, cái chết trên Thánh Giá.

d             Nhờ ơn cứu chuộc mà Chúa Giêsu đã thực hiện trên Núi Sọ, các con đã được thoát khỏi quyền lực cai trị của Satan, được giải thoát khỏi tội lỗi là ách nô lệ của nó, và các con được trở thành con cái Thiên Chúa, vì Người đã thông ban Tình Yêu của Người và ngay chính Sự Sống của Người cho các con. Những tâm hồn nào được Đấng Tình Yêu đổi mới và những linh hồn nào được ân sủng thánh hóa sẽ từ đó mà làm nên phần quý giá nhất trong vương quyền Thiên Chúa của Chúa Giêsu.

e             –  Triều đại vinh hiển của Chúa Kitô sẽ tương ứng với sự bừng nở ra khắp nơi hoa trái thánh thiện và tinh tuyền, yêu thương và công bình, vui mừng và hòa bình. Vì trái tim con người sẽ được biến đổi bởi sức mạnh quyền thế của Chúa Thánh Thần sẽ tuôn đổ trên họ qua phép lạ Lễ Hiện Xuống lần thứ hai của Người.

f              Và các linh hồn sẽ được sự hiện diện của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh soi sáng, sẽ sản sinh ra trong họ tất cả các nhân đức bộc lộ ra một cách phi thường.

g             –  Triều đại vinh hiển của Chúa Kitô cũng sẽ được phản ánh trong một hình thức sống mới mẻ nơi mọi người, vì các con sẽ được lôi kéo đến đời sống chỉ vì vinh quang của Chúa. Và Chúa sẽ được tôn vinh khi Thánh Ý của Người được mỗi người các con thực hiện trọn vẹn. Triều đại vinh hiển của Chúa Kitô bấy giờ sẽ đồng thời với Thánh Ý Thiên Chúa được nên trọn về phần mọi thụ tạo của Người, ở dưới đất cũng như ở trên Trời.

h             Nhưng điều này không thể xảy ra nếu không xảy ra trước tiên sự bại trận của Satan, là kẻ cám dỗ, là thần dối trá, là kẻ luôn can thiệp vào lịch sử nhân loại để dẫn đưa loài người phản loạn chống lại Thiên Chúa và bất tuân Lề Luật của Người.

i              –  Triều đại vinh hiển của Chúa Kitô sẽ được thiết lập sau thất bại hoàn toàn của Satan và tất các các tà thần, cũng như quyền lực độc ác của Satan bị hủy diệt. Từ đó nó sẽ bị xiềng xích và ném vào Hỏa Ngục, các cửa vực thẳm sẽ bị đóng chặt để nó không còn ra được khỏi đó mà làm hại thế gian. Và Chúa Kitô sẽ ngự trị trên thế gian.

i              – Triều đại vinh hiển của Chúa Kitô sẽ đồng thời với sự vinh thắng của triều đại Thánh Thể Chúa Giêsu, vì trong một thế giới đã được thanh tẩy và thánh hóa, được tình yêu hoàn toàn đổi mới, Chúa Giêsu sẽ tỏ mình ra, nhất là trong mầu nhiệm sự hiện diện Thánh Thể của Người.

k             Thánh Thể sẽ là nguồn mạch từ đó tuôn vọt ra tất cả mọi quyền năng linh thánh của Người, và Thánh Thể sẽ trở thành mặt trời mới chiếu dãi ra ánh sáng rực rỡ trong tâm hồn và trong linh hồn và sau đó chiếu dãi vào đời sống cá nhân, gia đình, quốc gia, biến tất cả mọi người thành một đàn chiên duy nhất, ngoan ngoãn và hiền lành, mà vị Mục Tử Duy Nhất chính là Chúa Giêsu.

l              Mẹ Thiên Đàng của các con đang dẫn dắt các con trên con đường đến Trời mới Đất mới, ngày hôm nay Mẹ là người đang tập hợp các con từ khắp nơi trên thế giới để chuẩn bị cho các con đón Chúa đang ngự đến.

 

 

 

506                    Sydney (Úc), ngày 23-11-1993

Hội Nguyện Linh Thao các Linh Mục thuộc

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Châu Đại Dương

Ánh sáng của các con sẽ tỏa chiếu

a             Hỡi các Linh Mục yêu dấu thuộc Phong Trào của Mẹ tại Úc, Mẹ vui mừng xiết bao khi thấy các con sum  họp nơi đây để Hội Nguyện liên lỷ và chia sẻ tình huynh đệ. Các con hãy tấn tới trong tình yêu thương lẫn nhau. Các con hãy vui mừng sống trong những ngày huynh đệ gặp gỡ nhau, hiểu biết nhau, yêu thương nhau và giúp đỡ nhau cùng bước đi trên con đường đau đớn của thời buổi đại khốn khó này.

b             Các con hãy kiên trì cầu nguyện và tin tưởng. Mẹ cùng cầu nguyện với các con. Mẹ ở bên các con để ban sức mạnh và uy thế cho lời cầu nguyện của các con, để Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống cùng với các ơn huệ của Người trên buổi Hội Nguyện của các con và làm cho các con xứng hợp với nhiệm vụ đang chờ đợi các con.

c             Các con hãy thắp sáng mặt đất trong thời buổi tối tăm mịt mùng này, và các con hãy là một nguồn an ủi và bênh vực toàn thể Giáo Hội trong lúc này đây đang hết sức thê lương. Ánh sáng của các con sẽ ngày càng tỏa rạng hơn nữa và sẽ chiếu dãi ra khắp Châu Đại Dương mênh mông này, đang bị Kẻ Thù của Mẹ và của các con gài bẫy và xâm chiếm.

d             – Ánh sáng của các con sẽ tỏa chiếu bằng chứng tá đức tin của Linh Mục các con.

e             Các con hãy xem, tình trạng bội giáo đã tràn lan khắp nơi biết dường nào, những điều lầm lạc lại được giảng dạy và tuyền truyền biết là bao, tình trạng thiếu kỷ luật và hỗn loạn đang gia tăng biết mấy. Có biết bao mục tử không còn canh giữ đàn chiên đã được trao phó cho mình, và từ đó mà nhiều con sói tham tàn khoác lốt chiên đang thâm nhập để tiến hành phá phách trong đàn chiên của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

f              Các con hãy là ngọn đèn được đặt trên đế, để kéo lại nhiều con cái khốn khổ của Mẹ đang bước đi trong bóng tối lầm lạc và mất đức tin chân thật trở về theo con đường sự thật. Có như thế, các con mới là các thừa tác viên trung thành của Tin Mừng, và nhờ các con mà Giáo Hội, nay đang trải qua cơn thử thách đớn đau, sau đó sẽ lại chiếu tỏa, bằng tất cả vẻ huy hoàng của Giáo Hội, ánh sáng của Chúa Kitô và sự thật của Người.

g             – Ánh sáng của các con sẽ tỏa chiếu bằng chứng tá thánh thiện của Linh Mục các con.

h             Các con hãy xem, chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa khoái lạc đang đe dọa đất nước rộng lớn này biết chừng nào. Mưu cầu khoái lạc, tiền bạc, tiện nghi, vui thú và dâm dục, đối với nhiều người, đang trở thành lý tưởng sống duy nhất. Và từ đó mà nhiều con cái bé nhỏ bị lạc lối theo con đường xấu xa tội lỗi. Giới trẻ đang bị lôi kéo vào trụy lạc và ma túy. Các gia đình bị hủy hoại vì ly dị và vì ích kỷ mà ngăn ngừa món quà sự sống.

i              Các con hãy đưa trở về nhà của Chúa Cha những đứa con khốn khổ ấy của Mẹ đã lầm đường lạc lối. Vì thế, các con hãy là những thừa tác viên trung thành của ân sủng và thánh thiện, qua thừa tác vụ ban phát các Bí Tích mà Chúa Giêsu đã trao phó cho các con, nhất là ban phát Bí Tích Hòa Giải. Các con hãy đặt mình vào thế sẵn sàng phục vụ giáo dân để dẫn đưa họ theo con đường thiện lành và yêu thương, con đường thanh sạch và ân sủng, con đường bình an và cứu độ.

j              – Ánh sáng của các con sẽ tỏa chiếu bằng chứng tá yêu thương của Linh Mục các con.

k             Các con hãy yêu mến mọi người bằng Thánh Tâm Chúa Giêsu và bằng tình yêu từ mẫu dịu hiền của Mẹ. Các con hãy xem thế giới ngày nay đã trở nên hoang vu trong mong mỏi yêu thương như thế nào ! Thói ích kỷ quá đáng đang cai trị con người, bạo lực và hận thù đang tràn lan khắp nơi, thói hững hờ đã chiếm ưu thế trong nhiều tâm hồn nay trở thành bằng giá và vô cảm trước những người nghèo túng nhất.

l              Hỡi các Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con phải là dầu xoa dịu được xức trên mọi vết thương loét miệng rướm máu. Các con hãy nắm tay những người nhỏ bé, hãy trợ giúp người yếu thế, hãy chỉ dẫn cho những người xao xuyến, hãy vỗ về những người đau yếu, hãy cứu vớt những người hư mất, hãy hoán cải người tội lỗi, gieo tin tưởng cho người ngã lòng, hãy ra đi để gặp gỡ những người xa lạc và hãy bằng vòng tay Linh Mục của các con đưa họ vào nơi nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

m           Bằng cách đó, các con trở thành khí cụ cho sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

n             Các con hãy ra đi từ buổi Hội Nguyện này, hãy đi khắp nơi trên đại lục mênh mông nhất này, để thắp sáng mặt đất bằng ngọn đèn đức tin của các con, sự thánh thiện của các con và tình yêu của các con. Mẹ luôn ở cùng các con. Là Mẹ, Mẹ phải dõi theo các con trên nẻo đường của các con, và Mẹ ở bên các con, ban sự giúp đỡ và an ủi cho các con.

o             Mẹ chúc phúc cho các con, cùng với những người thân yêu của các con và những người đã được trao phó cho các con chăm sóc, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

507                        Perth (Úc), ngày 08-12-1993

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Những năm vinh thắng của Mẹ

a             Ngày hôm nay, con kết thúc chuyến hành trình dài trong hai tháng tại nhiều quốc gia của Á Châu và Đại Dương Châu. Con đã tổ chức được 73 buổi Hội Nguyện gồm có các Giám Mục, Linh Mục và giáo dân thuộc Phong Trào của Mẹ tham dự. Hỡi đứa con bé nhỏ Mẹ hết lòng yêu mến và che chở, con đã thấy nhiều kỳ công vĩ đại của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ ở mọi nơi trong lục địa bao la này.

b             Đây là những năm tháng Mẹ đang hình thành cho mình tân Giáo Hội và tân nhân loại trong khu vườn Thiên Đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

c             Đây là những năm vinh thắng của Mẹ.

d             – Satan đã lừa dối toàn bộ nhân loại khốn khổ này, nó làm cho nhân loại xa lìa Thiên Chúa và đang dựng nên cho nhân loại nhiều thần tượng trụy lạc của nó : khoái lạc, tiền bạc, ích kỷ, vui thú và dâm dục. Vì thế, nhân loại ngày nay hết sức bị đe dọa bởi bạo lực, hận thù, phản loạn và chiến tranh.

e             Trong những năm này, các con sẽ thấy cuộc đại trừng phạt mà Phép Công Thẳng của Thiên Chúa sẽ dùng để thanh tẩy thế gian này, cái thế gian đã một ngàn lần tồi tệ hơn thời Hồng Thủy và hết sức bị các tà thần chiếm hữu.

f              Vì thế Mẹ đang tập hợp đàn con cái bé nhỏ của Mẹ từ khắp tứ phương thiên hạ và bao bọc chúng trong nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, ngõ hầu chúng sẽ được Mẹ che chở và được Mẹ cứu vớt vào thời điểm đại thử thách nay đã đến với tất cả mọi người.

g             Vì thế, ngay trong những năm Satan đang chiến thắng bằng việc dẫn đưa nhân loại đi theo con đường tự hủy diệt, thì Trái Tim từ mẫu của Mẹ cũng chiến thắng, khi Mẹ đem đàn con cái bé nhỏ của Mẹ đi theo con đường cứu độ và bình an.

h             – Satan cũng đã thâm nhập vào nội tình Giáo Hội và nó đã làm u tối vẻ huy hoàng của Giáo Hội. Bằng bóng tối tội lỗi, nó đã làm mờ nhạt ánh sáng thánh thiện rực rỡ của Giáo Hội, bằng vết thương chia rẽ, nó đã tấn công vào sức mạnh sự hiệp nhất của Giáo Hội, bằng gieo rắc các điều lầm lạc, nó đã đánh vào Giáo Hội trong việc rao giảng sự thật. Thật là bệnh hoạn trầm trọng khốn khổ cho Nữ Tử của Mẹ !

i              Vì thế, Mẹ kêu gọi đàn con cái bé nhỏ của Mẹ từ khắp nơi hãy tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để phó mình cho Mẹ như trẻ thơ. Có như thế, trong khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ đang mỗi ngày hình thành nên Tân Giáo Hội cho mình, Giáo Hội thánh thiện, hiệp nhất, là một sứ giả trung thành của Tin Mừng, trọn vẹn làm chứng cho Chúa Giêsu.

j              Đây là những năm tháng Satan đang cai trị như một kẻ chiến thắng chắc chắn, vì thế đây cũng là những năm tháng vinh thắng của Mẹ. Ánh sáng của Mẹ sẽ ngày càng rạng rỡ hơn khi các con càng bước sâu vào các thời điểm quyết liệt trong trận chiến. Cuối cùng, chiến thắng sẽ là chiến thắng của Mẹ Vẹn Sạch các con, là Đấng bằng gót chân đồng trinh của mình sẽ đạp dập đầu con rắn, và bằng bàn tay của mình, sẽ trói Con Rồng khổng lồ, để từ đó nó sẽ bị mất hết quyền lực và không còn có thể làm hại thế gian được nữa.

k             Cả nhân loại và Giáo Hội sẽ cảm thấy kỷ nguyên mới mà các con nay đang chờ đợi trong tin tưởng và trong cầu nguyện, trong chịu đựng đau khổ và trong niềm hy vọng.

l              Vì thế, kể từ ngày hôm nay, các con sẽ thấy ánh sáng của Mẹ như rạng đông đang mọc, đang mỗi lúc mỗi trở nên rực rỡ hơn cho đến khi bao quanh toàn thể trái đất, sẵn sàng mở ra một ngày mới sẽ bắt đầu với sự vinh thắng của trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

 

 

508                Dongo (Como, Ý), ngày 24-12-1993

Đêm Giáng Sinh

Đêm Giáng Sinh hôm nay

a             Các con hãy cùng với Mẹ cầm lòng cầm trí trong thinh lặng và trong niềm đợi trông. Các con hãy quên đi mọi mối ưu tư và hãy bước vào cầu nguyện trong thinh lặng. Các con hãy cùng với Mẹ sống giây phút quý giá trước khi Chúa Hài Nhi của Mẹ được sinh ra.

b             Đêm nay là đêm của tình yêu và ánh sáng.

Đêm nay là đêm của hòa giải và hòa bình.

Đêm nay là Đêm Thánh.

c             Các con hãy dự phần nỗi vui mừng của Mẹ Thiên Đàng các con, đang cảm thấy thời điểm thiên chức làm Mẹ đồng trinh của Mẹ nay đã đến.

f              Đối vối Mẹ, mọi sự chung quanh Mẹ như thể lìa xa rồi : nỗi vất vả mệt nhọc trong cuộc hành trình đến Bê-lem, tiếng ồn ào của đoàn lữ hành đông đúc, nỗi băn khoăn tìm kiếm cho được một nơi qua đêm, sự ngạc nhiên sầu thảm trước mỗi cánh cửa đóng sập lại, sự tin tưởng không hề nghi ngờ trước một hang đá bé nhỏ nghèo nàn mở cửa cho Chúng Ta.

e             Sự trợ giúp dịu dàng đằm thắm của người bạn đời hết sức thanh sạch của Mẹ là Thánh Cả Giuse quấn lấy Mẹ như một sự vỗ về. Chính Ngài tìm cách tạo ra một nơi tươm tất hơn, Ngài chuẩn bị chiếc nôi bằng một Máng Cỏ ấm áp hơn, Ngài đi tìm chung quanh một vật che chắn thời tiết lạnh cóng, Ngài ở lại bên Mẹ và hiệp cùng lời cầu nguyện tha thiết của Mẹ, Ngài nhìn thấy Thiên Đàng mở ra, Ngài chiêm ngắm điều kỳ diệu phi thường, nghe thấy tiếng hát của các Thiên Thần và nhận thức được sự bình an từ Trời mà đến, Ngài mở cửa cho những người nghèo khó bé nhỏ và Ngài ân cần nhận lấy các món quà tặng đơn sơ của các mục đồng.

f              Về phần Mẹ, Mẹ chìm đắm vào một cơn xuất thần sâu thẳm : dung mạo Chúa Cha tỏ hiện ra cho Mẹ, và Mẹ chiêm nghiệm về mầu nhiệm của Thiên Chúa trong tình yêu đầy thương xót của Người. Ngôi Lời đã mặc lấy hình thể loài người trong cung lòng đồng trinh của Mẹ nay đang hiện diện trong vòng tay từ mẫu của Mẹ như một Hài Nhi sơ sinh, và Mẹ phủ đắp lên Người bằng những nụ hôn và những giọt nước mắt. Chúa Thánh Thần ngắm nhìn với niềm vui thỏa về quả phúc [của việc Người phủ bóng lên Mẹ].

g             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ sống trong cơn xuất thần sâu thẳm này trong suốt Đêm Thánh hôm nay.

h             Đây chính là Đấng Tình Yêu được sinh ra trong một thế giới bị hận thù nung nấu. Đây chính là Đấng Sự Sáng đang hé mở ra trên một thời gian dài tối đen thăm thẳm. Đây chính là Đấng Hòa Giải giữa một nền nhân loại bị hư mất với Đức Chúa là Đấng yêu thương và cứu chuộc nhân loại, mà nhân loại đã trông đợi. Đây chính là Đấng Bình An từ Trời mà đến trên những con người thành tâm thiện chí.

i              Các con hãy cùng với Mẹ bước vào mầu nhiệm của Đêm Thánh hôm nay, vì cơn đại thử thách giờ đây đã đến với tất cả mọi người. Bạo lực và hận thù đang đem lại cái chết cho thế gian. Bóng đen thăm thẳm đang quyện lấy nhân loại ngày nay nên nhân loại không còn nhìn thấy ánh sáng. Một lần nữa, Giao Ước bị đổ vỡ vì con người đã công khai phản nghịch cùng Thiên Chúa của mình. Cho nên chiến tranh, các cuộc bạo loạn và sự hủy diệt đã làm cho đường đi lối bước của các con ngập đầy máu và nước mắt. Đối với các con, thời gian đại thử thách đã đến.

j              Vì thế, một lần nữa, Mẹ mời gọi các con hãy để cho Mẹ ẵm đưa các con vào mầu nhiệm của Đêm Thánh này. Để rồi, như Thánh Cả Giuse, các con hãy cố gắng nhiệt thành mở linh hồn và tâm hồn con người ra để đón nhận Chúa Giêsu trong cuộc quang lâm thứ hai của Người. Các con đừng để cho mình sa đà vào các nỗi ưu tư hão huyền vô ích, mà hãy canh thức với Mẹ trong cầu nguyện, trong niềm trông đợi sự trở lại trong vinh quang của Người nay đang gần đến.

 

 

509                          Milan (Ý), ngày 31-12-1993

Đêm Giao Thừa

Mẹ lo âu lắm

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ dành hết những giờ phút cuối cùng năm nay đang sắp kết thúc để cầm lòng cầm trí cầu nguyện. Các con đừng để cho mình sa đà vào nơi phung phí, ồn ào và những thú vui chơi mà đa phần con cái khốn khổ của Mẹ đang vướng vào. Trong thinh lặng, các con hãy đọc các dấu chỉ của thời buổi các con và hãy cùng dự phần vào nỗi ưu tư lớn lao của Mẹ về những điều đang chờ đợi các con.

h             – Mẹ lo âu lắm vì nhân loại ngày nay, hết sức ốm yếu, đang tiếp tục bướng bỉnh khước từ Thiên Chúa và Lề Luật yêu thương của Người. Bằng nhiều cách và bằng biết bao dấu chỉ và sự can thiệp ngoại thường, trong năm nay Mẹ đã can thiệp để thúc giục thế gian hoán cải và trở về với Thiên Chúa.

c             Nhưng Mẹ không được nhậm lời. Người ta khinh miệt Danh Thánh Chúa và ngày của Người (Chúa Nhật) càng lúc càng trở nên dung tục. Tính ích kỷ đang bóp nghẹt tâm hồn con người, nên tâm hồn con người trở nên băng giá và khép chặt khả năng thương yêu cao cả lại. Sự sống được coi như là một giá trị nhỏ bé : bạo lực và giết người đang gia tăng; mọi phương tiện được dùng để ngăn trở con cái được sinh ra nay đang nhiều hơn; các vụ cố ý phá thai, tội ác khủng khiếp này đang ngày đêm kêu lên tới Thiên Chúa của các con đòi trả lẽ, đang ngày càng gia tăng khắp nơi; dâm ô đang tràn lan như một cơn sóng cả bùn lầy quét sạch mọi thứ đứng trước nó.

d             Chén Công Thẳng của Thiên Chúa đang đầy tràn. Mẹ đang nhìn thấy sự trừng phạt mà Lòng Thương Xót của Thiên Chúa đang dùng để thanh tẩy và cứu vớt cái nhân loại tội lỗi khốn khổ này. Có biết bao đau khổ lớn lao đang chờ đợi các con là con cái đáng thương của Mẹ hết sức bị lôi kéo và mắc bẫy của Satan, là thần dối trá, đang cám dỗ các con và đưa các con đến cái chết !

e             – Mẹ lo âu lắm vì Giáo Hội của Mẹ đang phó mặc cho các lực lượng sự dữ đang đe dọa Giáo Hội và đang nỗ lực phá hủy Giáo Hội từ bên trong. Bè Tam Điểm, với các quyền lực hiểm ác, đã đặt trung tâm của nó ngay trong trọng tâm Giáo Hội, là nơi mà vị Đại Diện Chúa Giêsu Con của Mẹ trú ngự, và từ đây nó gieo rắc ảnh hưởng xấu xa của nó ra khắp tứ phương thiên hạ. Giờ đây, một lần nữa, Giáo Hội lại bị phản bội bởi các thành viên của mình, Giáo Hội sẽ bị bách hại tàn nhẫn và bị đưa đến giá tử hình.

f              Mẹ đang nhìn thấy cuộc bách hại đẫm máu giờ đây đã đến trước thềm, và nhiều người trong các con sẽ bị tan tác vì cơn gió bạo lực và cơn lốc xoáy này.

g             Trong những giờ phút này, các con hãy dự phần vào nỗi ưu tư lớn lao của Mẹ, và các con, từng người và hết thảy mọi người, hãy hiệp cùng lời nguyện cầu bầu và đền tạ của Mẹ. Các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện này mà Mẹ đã xin các con, như là những chốn an toàn, như là những chốn nương thân mà các con ẩn náu trong cơn bão tố kinh hoàng đang chờ đợi các con.

h             Trong các buổi Hội Nguyện, các con sẽ nhận biết được sự hiện diện phi thường của Mẹ.

i              Trong các buổi Hội Nguyện, các con sẽ cảm nhận được sự an toàn và bình an mà Mẹ Thiên Đàng của các con ban cho các con.

j              Trong các buổi Hội Nguyện, các con sẽ gìn giữ khỏi sự dữ và được che chở khỏi các mối nguy hiểm lớn đe dọa các con.

k             Trong các buổi Hội Nguyện, các con sẽ được Mẹ dạy dỗ trong tin tưởng và trong nhiều hy vọng, vì Hội Nguyện là nơi các con được cứu, nơi Mẹ Thiên Đàng đã dọn sẵn cho các con trong thời cuối này mà trong đó cuộc đại thử thách giờ đây đã đến với tất cả mọi người.

back to top
Filters