023_SÁCH_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần III, năm 1994 *** Lm Stefano Gobbi

18 Tháng Giêng 2021

1994

HÃY MỞ LÒNG MÌNH RA CHO NIỀM HY VỌNG

 

510            Milan (Ý), ngày 01-01-1994

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Thứ Bảy đầu tháng

Hãy mở lòng các con ra cho niềm hy vọng

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con đang bắt đầu một năm mới bằng phụng vụ trọng thể Kính thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ. Mẹ thật là Mẹ Thiên Chúa. Từ thuở đời đời, Chúa Cha đã chọn Mẹ cho nhiệm vụ khôn tả này.

b             “Chúa đã không ưa hy lễ và hiến tế, nhưng đã tạo cho con một thân thể.” (x. Dt 10,5)

c             Để tạo ra một thân thể cho Chúa Con, trong ý định khôn ngoan từ thuở đời đời, Chúa Cha cũng đã chuẩn bị một thân thể cho người Mẹ. Như vậy, từ thuở đời đời, Mẹ đã được sinh ra từ ý định của Người.

d             Từ muôn thuở muôn đời, Ngôi Lời đã chiêm ngắm Mẹ vào lúc mà, nhờ lời ưng thuận từ mẫu của Mẹ, Người đã ngự vào cung lòng đồng trinh của Mẹ để trở thành phàm nhân. Từ đó, Thiên Chúa của Mẹ đã trở thành Con của Mẹ.

e             Từ thuở đời đời, Chúa Thánh Thần chiêm ngắm điều kỳ diệu linh thánh trong tình yêu của Người, đã tạo ra quả phúc trong cung lòng đồng trinh của Mẹ một cách thần kỳ, biến Mẹ thành người Mẹ mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của loài người. Vì thế, Chúa Thánh Thần trở thành Đấng Lang Quân thần linh của Mẹ.

f              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Ngày hôm nay, các con hãy chiêm ngắm Mẹ trong ánh sáng thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ, và các con hãy mở lòng mình ra cho niềm hy vọng.

g             – Các con hãy mở lòng mình ra để hy vọng, vì đây là những năm tháng vinh thắng vĩ đại nhất của Thiên Chúa cùng với sự trở lại của Chúa Giêsu Kitô trong vinh quang, nay đang được chuẩn bị.

h             Thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ đang được thi hành trong ngày nay để dọn đường cho Người trở lại trong vinh quang. Vì Mẹ là người Mẹ khiêm nhường và nghèo khó trong lần thứ nhất Người ngự đến, vì thế Mẹ cũng là người Mẹ uy quyền vinh hiển trong lần thứ hai Người ngự đến giữa các con.

i              Phận sự của Mẹ là mở ra cánh cửa kỷ nguyên mới đang chờ đợi các con. Phận sự của Mẹ là dẫn đưa các con đến Trời mới Đất mới. Nhất là, phận sự đã trao phó cho Mẹ Thiên Chúa chính là chiến thắng Satan và mọi lực lượng gian tà, để Thiên Chúa sẽ giành được chiến thắng vĩ đại nhất trên thế gian.

j              – Các con hãy mở lòng mình ra để hy vọng, vì Mẹ cũng là Mẹ của loài người. Là Mẹ, nên Mẹ luôn yêu thương đi theo con cái mình trong suốt dòng lịch sử nhân loại.

k             Nhất là trong thời cuối này, Mẹ cảm thấy Mẹ là Mẹ của nhân loại đang mắc vào rất nhiều cạm bẫy và bị các tà thần chiếm hữu. Ngày nay Satan đang chiến thắng. Nó đã dẫn dắt được nhân loại chối bỏ Thiên Chúa và từ đó nó biến nhân loại thành thần dân trong triều đại xấu xa của nó.

l              Vì thế mà cac con đã phải chịu đau khổ biết dường nào ! Vì thế mà máu và nước mắt đã trở nên lương thực hàng ngày của các con. Vì thế mà năm mới đang mở ra ngày hôm nay cũng sẽ đem đến cho các con một nỗi đau khổ vô biên nặng trĩu.

m           Là Mẹ của nhân loại, nên Mẹ đã được trao phó phận sự giải thoát các con khỏi ách nô lệ Satan. Tuy nhiên, điều cần thiết là các con giờ đây phải theo Mẹ bước vào trận chiến đẫm máu, để cuối cùng giành được chiến thắng vĩ đại nhất của Mẹ. Vì Satan sẽ bị Mẹ làm cho trở thành bất lực, và cường binh sự dữ sẽ hoàn toàn bị Mẹ hủy diệt.

n             Bấy giờ toàn thể nhân loại sẽ trở về cùng một hôn ước yêu thương với Chúa của mình, là Đấng sẽ đón nhân loại vào vòng tay Người và dẫn đưa nhân loại vào cõi Thiên Đàng trên mặt đất, và sống đời sống trọn vẹn hiệp thông với Người.

o             – Các con hãy mở lòng mình ra để hy vọng, vì Mẹ thật là Mẹ của Giáo Hội.

p             Trong vòng nhiều năm, Mẹ đã luôn ở bên Nữ Tử yêu dấu này của Mẹ, với niềm khắc khoải âu lo và tấm lòng dịu dàng trong tình yêu từ mẫu của Mẹ. Mẹ đặc biệt ở bên Giáo Hội trong thời buổi cuối cùng này, khi Giáo Hội phải trải qua hồi thanh tẩy đẫm máu và đại khốn khó của mình.

q             Cũng về phần Giáo Hội, chương trình của Cha trên Trời phải được thực thi, vì thế, Giáo Hội đang được kêu gọi đi lên Núi Sọ để bị sát tế. Nữ Tử chí ái này của Mẹ sẽ bị hành hạ và bị thương, bị phản bội và bị tước  đoạt, bị bỏ rơi và bị đưa đến giá hành hình, ở đó Giáo Hội sẽ bị đóng đinh. Kẻ gian ác sẽ thâm nhập vào nội tình Giáo Hội, và nó sẽ đem cái Đồ Ghê Tởm Khốc Hại tột độ vào trong Giáo Hội, như trong Kinh Thánh đã tiên báo.

r              Hỡi các con yêu dấu ! Các con đừng ngã lòng. Chớ gì niềm tin của các con được mạnh mẽ.

s             Vào lúc khởi đầu năm mới này, các con hãy mở lòng mình ra để hy vọng, bởi các con sẽ thấy các biến cố Mẹ đã tiên báo cho các đang xảy ra. Các con sẽ hiểu rằng những năm tháng cuối cùng của thế kỷ này, là một phần trong chương trình mầu nhiệm của Thiên Chúa sắp sửa phơi bày ra.

t              Các con hãy mở lòng mình ra để hy vọng, vì đã đến lúc Mẹ Thiên Đàng của các con sẽ tỏ hiện mình ra với tất cả quyền năng của Mẹ.

u             Mẹ là rạng đông báo trước ngày trọng đại của Chúa. Mẹ là tiếng nói trở nên mạnh mẽ hơn trong thời buổi này để phổ biến lời loan báo tiên tri của Mẹ tại khắp mọi nơi trên mặt đất : mỗi người và tất cả các con hãy chuẩn bị đón nhận Chúa Giêsu Con của Mẹ, hiện nay đang sắp sửa trở lại giữa các con trên mây trời, trong ánh vinh quang rực rỡ của Thiên Chúa.

 

 

511                Sant'Omero (Teramo, Ý), ngày 02-02-1994

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Món quà ủy thác của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy để cho mình được vòng tay từ mẫu của Mẹ ẵm đưa vào Đền Thờ Chúa, để Mẹ dâng tiến các con cho vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh. 

b             Vì thế mà Mẹ quy tụ các con từ khắp nơi trên thế giới. Vì thế mà Mẹ xin các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Vì thế mà Mẹ mỗi ngày dìu dắt các con đi theo con đường Mẹ đã vạch ra và cho đến nay qua bao năm Mẹ dạy dỗ các con bằng lời từ mẫu của Mẹ ban cho các con.

c             Trong các con, Chúa Cha phải được các con tôn vinh bằng việc thực thi trọn vẹn Thánh Ý của Người. Chúa Con muốn được tái sinh trong các con, để nhờ đó mà các con trở thành khí cụ Lòng Thương Xót của Người. Trong các con, Chúa Thánh Thần đang hoạt động bằng sức mạnh tình yêu của Người, để làm cho các con có khả năng biến đổi các tâm hồn và các linh hồn.

d             Vì thế, trong thời cuối này, các con phải trở thành ánh sáng cho bất cứ ai đang đi trong bóng tối, các con phải là sự sống cho bất cứ ai đang ở dưới ách nô lệ tội lỗi và tử thần, các con phài là tình yêu cho bất cứ ai đang héo hon vì bạo lực và thù hận, các con phải là nguồn an ủi cho bất cứ ai ngập chìm trong đau khổ, các con phải là dầu xức cho các thương tích của người nghèo khổ và ốm đau, các con phải là sức mạnh cho người bé nhỏ yếu thế và người bị áp bức.

e             Có như thế, các con mới có thể thông chuyển đến tất cả mọi người món quà ủy thác của Mẹ.

f              – Các con hãy là món quà ủy thác của Mẹ ban cho Giáo Hội, ngày nay đang hết sức đau khổ và bị chia rẽ, bị chà đạp và bị áp bức, một Giáo Hội đang leo lên Núi Sọ trong hồi thương khó đớn đau của mình.

g             Chưa bao giờ như trong thời buổi hiện nay của các con, Giáo Hội cần thiết phải cảm nhận được toàn vẹn sự dịu dàng và lòng trắc ẩn xót thương của Mẹ mình là Mẹ Thiên Đàng. Mẹ muốn qua các con mà thi hành bổn phận từ mẫu của Mẹ đối với Giáo Hội. Các con hãy yêu mến Giáo Hội bằng nhịp đập của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Các con hãy lau sạch mồ hôi của Giáo Hội, hãy chữa lành các thương tích của Giáo Hội, hãy xoa dịu cơn đau đớn của Giáo Hội, hãy chia sẻ nỗi khổ cực của Giáo Hội, hãy giúp Giáo Hội mang Thánh Giá nặng trĩu lên Núi Sọ để chịu hiến tế.

h             Các con hãy ở bên Đức Giáo Hoàng và các hàng Giám Mục của các con, bằng lời cầu nguyện và bằng tình thương yêu của người con thảo. Các con hãy trợ giúp các anh em Linh Mục của các con. Nhất là hãy chạy đến gặp người yếu đuối nhất, kẻ mỏng dòn nhất, những người đang phải oằn mình dưới sức nặng của nhiều nỗi gian truân trong thời cuối này. Các con phải là bàn tay thương xót dịu dàng của Mẹ Thiên Đàng các con đang cúi mình xuống để xức dầu lên những thương tích của người tội lỗi, của những người xa lạc, của người nghèo khổ, của những người bị gạt ra ngoài lề, của những người bị áp bức và của những người bị bỏ rơi. Có như thế, các con mới là món quà ủy thác của Mẹ trong thời buổi này của các con.

i              – Các con hãy là món quà ủy thác của Mẹ ban cho toàn thể nhân loại khốn khổ này. Các con hãy giúp nhân loại trở về với Thiên Chúa theo con đường ăn năn sám hối. Con đường hoán cải là con đường duy nhất mà nhân loại phải đi, để giành được ơn cứu độ và ơn hòa bình.

j              Nhưng giờ đây các con đang bước vào thời buổi quyết định, thời buổi mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con trong bao năm qua. Có nhiều người sẽ bị càn quét sạch vì trận lốc xoáy khủng khiếp đã lao vào nhân loại. Ôi hỡi con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ! Đây là thời kỳ đại thử thách, đây là thời của Mẹ.

k             Mẹ muốn tỏ mình ra qua các con và ban cho tất cả mọi người món quà ủy thác của Mẹ, nhất là khi thời buổi đại thê lương và thời buổi tuyệt vọng đều khắp sẽ phải đến.

l              Chính vì thế, Mẹ xin các con hãy để cho Mẹ bồng ẵm các con trong vòng tay từ mẫu của Mẹ đưa vào Đền Thờ vinh quang của Thiên Chúa, để các con sẽ trở thành ngọn đèn hy vọng cho tất cả mọi người, bằng việc gieo rắc ra khắp nơi món quà ủy thác của Mẹ trong thời buổi cuối cùng của các con.

 

 

512                 Tegucigalpa (Honduras), ngày 11-02-1994

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Mẹ được an ủi

a             Ngày hôm nay các con đang cử hành kỷ niệm Mẹ hiện ra ở Lộ Đức với nữ tử nghèo nàn Béc-na-đét nhỏ bé của Mẹ.

b             Và hỡi đứa con bé nhỏ ! Con đã đến nơi đây trong một quốc gia thuộc Trung Mỹ, là nơi Mẹ được nhiều con cái của Mẹ yêu mến và tôn kính một cách đặc biệt. Con có thấy họ nhiệt thành biết bao khi đón nhận Sứ Điệp của Mẹ Thiên Đàng và họ đã dành cho Mẹ tình yêu dịu dàng của con cái thơ thảo biết nhường nào không ?

c             Trong những năm này, khi Trái Tim Mẹ đang bị tổn thương sâu sắc vì tội lỗi và bất trung, vì kiêu ngạo và khô khan và vì bướng bỉnh chối từ sự can thiệp từ mẫu của Mẹ, thì Mẹ lại được con cái bé nhỏ nhất của Mẹ an ủi.

d             Mẹ được an ủi nơi những người nghèo khổ nhất, là những người đáp lại cho Mẹ bằng tình yêu, bằng sự khiêm nhường, bằng sự ngoan ngoãn phong phú của họ. Bằng cách mở rộng tâm hồn và linh hồn mình, họ lắng nghe lời Mẹ, đón nhận lời Mẹ và sống theo lời Mẹ ! Quả thật, triều đại Thiên Chúa được dọn sẵn cho những người nghèo nàn về của cải và tinh thần, triều đại ấy sẽ rất sớm đến với các con với tất cả vẻ huy hoàng của Thiên Chúa.

e             Mẹ được an ủi nơi những người bé mọn nhất, nơi những người thực sự sống như là con cái bé nhỏ, những người được Chúa Giêsu dạy dỗ và gìn giữ trong khu vườn Thiên Đàng là tình yêu Thiên Chúa của Người. Với biết bao dịu dàng, Mẹ bồng ẵm họ trong vòng tay từ mẫu của Mẹ để họ sẽ được Mẹ an ủi. Mẹ chỉ tiết lộ điều bí ẩn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ cho họ, tiết lộ ánh sáng chương trình Mẹ, tiết lộ kế hoạch chiến đấu và thời điểm chiến thắng của Mẹ cho họ.

e             Mẹ được an ủi nơi những người có trái tim mới, được đào tạo trong nơi sâu kín sáng láng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Ngược lại với hận thù đang tràn lan, thói ích kỷ đang nung nấu, tình trạng khô khan đang làm tê liệt tâm hồn nhiều người, khiến tâm hồn con người trở nên băng giá và vô cảm, chai đá và khép kín trước các nhu cầu của người nghèo khổ cơ cực, Mẹ lại đào tạo những trái tim mới biết gieo rắc ra khắp nơi nhịp đập tình yêu đầy thương xót từ mẫu của Mẹ. Những trái tim này biết yêu mến Thiên Chúa bằng tình yêu chỉ để tôn vinh một mình Người, và biết yêu mến Mẹ Thiên Đàng của con với tình yêu chỉ để an ủi Mẹ.

g             Mẹ được an ủi nơi đất nước Honduras nhỏ bé này, là một đất nước có một trái tim lớn và là một đất nước tràn đầy tình yêu dành cho Mẹ. Ngày hôm nay con đã ở trong Dinh Tổng Thống để cùng với vị Tổng Thống của quốc gia Cộng Hòa dâng hiến nền Cộng Hòa này cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

h             Mẹ đưa quốc gia này vào dưới sự che chở đặc biệt của Mẹ, vì khi con đã thực hiện điều Mẹ yêu cầu con tại Fatima, Mẹ đã được an ủi cách đặc biệt nơi quốc gia này.

 

 

513                    Ilobasco (El Salvador), ngày 13-02-1994

Mẹ đổ đầy những điều tốt lành cho người nghèo khổ

a             Hỡi đứa con bé nhỏ nhất của Mẹ, ở đây con cũng đã thấy được sự vinh thắng vĩ đại nhất của Mẹ, và con phải sững sờ vì thấy ở mọi nơi trên thế giới, Mẹ đang được tất cả những người bé nhỏ, đơn sơ và nghèo khó yêu mến, vui mừng và hết sức nhiệt thành đón nhận Mẹ như thế nào.

b             Bằng đích thân Mẹ can thiệp đặc biệt, Mẹ hình thành cho Mẹ ở khắp nơi đạo quân này để chiến đấu trong cuộc chiến cuối cùng và giành lấy chiến thắng vĩ đại nhất của Mẹ. Với xiết bao vui mừng, Mẹ nhìn thấy con cái bé nhỏ của Mẹ đang từ khắp tứ phương thiên hạ chạy vào khu vườn Thiên Đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

c             Giờ đây đã đến lúc rồi. Một lần nữa, qua môi miệng của trẻ thơ và em bé còn thơm mùi sữa, Thiên Chúa sẽ đánh bại tiếng gầm thét đinh tai nhức óc của kẻ thù Người và làm cho quyền lực của tất cả những kẻ thù nghịch với Người giảm sút đến mức tận kiệt.

d             Vì thế, như Thiên Chúa đang làm, Mẹ Thiên Đàng của con cũng đổ đầy những điều tốt lành cho người nghèo khổ.

e             Mẹ đổ đầy của cải quý giá cho người nghèo khổ, đó là ân sủng của Thiên Chúa và đời sống hiệp thông trọn vẹn với Người. Mẹ trao ban cho những người nghèo khổ này ơn khiêm nhường trong tâm trí và ơn đơn sơ trong tâm hồn, để nhờ đó mà họ có thể yêu mến đón nhận lời thiêng thánh của Người. Ngày nay, Tin Mừng của Chúa Giêsu có thể được tin và được sống, không ở nơi người cao trọng và kẻ kiêu ngạo, mà chỉ ở nơi kẻ bé mọn và người nghèo khó.

f              Trong thời buổi đại bội giáo này, người nghèo khó trong tâm hồn sẽ giành được từ nơi Mẹ Thiên Đàng của con của cải vô giá là luôn ở lại trong đức tin chân thật và ngoan ngoãn làm theo toàn bộ sự thật của Tin Mừng.

g             Mẹ đổ đầy của cải cho người nghèo khổ là của cải yêu thương và quảng đại. Ngày nay giữa người giàu có hiện hữu sự gian ác biết dường nào. Nói sao cho xiết thói ích kỷ đang tràn lan giữa những người chỉ tìm kiếm tiện nghi và muốn xây dựng một cộng đồng, được thành lập trên sự sở hữu tận cùng về của cải vật chất.

h             Từ nơi Mẹ, người nghèo khổ có được ơn huệ cao trọng là không bị dính bén với những thứ vật chất này, là sống phó thác mình cho lòng nhân từ của Thiên Chúa Quan Phòng, là biết tặng hiến cho tha nhân một phần của cải bé nhỏ của mình, là tiếp đón tất cả mọi người bằng tấm lòng quảng đại của người tôi tớ Chúa.

g             Mẹ đổ đầy của cải cho người nghèo khổ là của cải là tấm lòng đặc biệt ưu ái của Thiên Chúa. Chúa đoái nhìn đến người nghèo khổ với cùng một sự hài lòng mà Người đã choàng chung quanh Mẹ là người tôi tớ nghèo nàn nhất và bé nhỏ nhất của Người. Chúa Thánh Thần thông ban chính Người cho người nghèo khó một cách dư dật vô tận, vì chỉ từ nơi người nghèo khó mà Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh nhận được lời ca tụng và hoàn toàn được tôn vinh.

j              Trong đất nước này là nơi Kẻ Thù của Mẹ đã cám dỗ được rất nhiều con cái của Mẹ bằng học thuyết giải phóng lầm lạc, Mẹ đang thành lập đạo quân của Mẹ gồm tất cả con cái bé nhỏ nghèo nàn.

k             Đây chính là lý do Mẹ phải hành động ở nơi đây một cách mạnh mẽ, để xây đắp chiến thắng của Mẹ trong các tâm hồn và trong các linh hồn. Đây chính là lý do Mẹ được đặc biệt yêu mến và tôn vinh ở đất nước này. Đây chính là lý do Mẹ gieo rắc ra khắp đất nước này trọn vẹn sự giúp đỡ từ mẫu của Mẹ và sự che chở tinh tuyền của Mẹ.

 

 

514                     Bogota (Columbia), ngày 22-02-1994

Lễ Lập Tông Tòa Thánh Phêrô

Hội Nguyện Linh Thao các Linh Mục trong

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu tại Mỹ Châu La Tinh

Trên hòn đá tảng Đức Tin Tông Truyền

a             Hỡi các con yêu dấu, là các Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ ! Mẹ vui mừng xiết bao khi thấy các con sum họp tại nơi đây, trong một buổi Hội Nguyện liên lỷ và chia sẻ tình huynh đệ.

b             Mẹ đang hiện diện giữa các con. Mẹ ban sức mạnh cho lời cầu nguyện của các con. Mẹ làm cho mối hiệp nhất của các con nên sâu đậm hơn. Mẹ giúp các con tấn tới trong tình yêu thương lẫn nhau, đến mức các con nên một trong tâm hồn và linh hồn. Mẹ giành được cho các con Ơn Chúa Thánh Thần, Đấng đang ngự xuống trên các con để thêm sức cho các con trong sứ vụ Linh Mục của các con và làm cho các con trở thành tông đồ của công cuộc tái truyền giáo.

c             Chớ gì lời rao giảng của các con được đặt nền móng trên hòn đá tảng đức tin tông truyền, để các con sẽ trở thành chứng nhân anh dũng cho đức tin trong thời buổi đại bội giáo này. Các con đừng xao xuyến khi thấy ngày nay nhiều điều lầm lạc được giảng dạy, phổ biến và theo đuổi công khai. Các con chớ bao giờ ngã lòng.

d             Các con hãy là các thừa tác viên trung thành cho Tin Mừng của Chúa Kitô, bằng việc công bố tất cả sự thật của đức tin Công Giáo, và có như thế, các con mới trở thành ngọn đèn được thắp sáng trên đế, thành ngọn đuốc rực cháy được đặt trên đỉnh núi, để tung ánh sáng vào thời buổi đen tối mịt mùng này.

e             Chớ gì chứng tá sự hiệp nhất và hiệp thông Giáo Hội của các con được đặt nền móng trên hòn đá tảng đức tin tông truyền. Thánh Phêrô đã nhận lãnh ở Chúa Giêsu phận sự làm nền tảng của Giáo Hội và phận sự củng cố toàn thể Giáo Hội trong sự thật của Tin Mừng. Đức Giáo Hoàng là người kế vị Thánh Phêrô trong sứ vụ của mình là nền tảng hiệp nhất trong Giáo Hội và là người canh giữ vô ngộ đức tin của Giáo Hội

f              Ngày nay các con hãy là chứng tá về tình yêu dành cho Đức Giáo Hoàng và là chứng tá hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng. Các con hãy chăn dắt đàn chiên đã được trao phó cho các con đến sự hiệp nhất này, để sẽ mau chóng có được một đàn chiên duy nhất dưới sự chăn dắt của một Mục Tử duy nhất. Các con hãy yêu mến, hỗ trợ và giúp đỡ các vị Giám Mục của các con trong những nỗi khó khăn và trong mục vụ lao lực của các Ngài.

g             Chớ gì sự thánh thiện Linh Mục của các con tấn tới trên hòn đá tảng đức tin tông truyền. Vì thế các con hãy là những thừa tác viên trung thành của các Bí Tích Thánh đã được trao phó cho các con. Nhất là các con hãy siêng năng trong thừa tác vụ hết sức quý giá và đang hết sức bị ơ hờ trong ngày nay, cụ thể là thừa tác vụ Hòa Giải. Các con hãy để Thánh Thể Chúa Giêsu là trọng tâm lời cầu nguyện của các con, là mặt trời của đời sống các con, là tình yêu của toàn thể đời sống Linh Mục các con. Các con hãy khởi sự lại việc tổ chức các giờ Chầu Thánh Thể chung, ngõ hầu Chúa Giêsu sẽ đem triều đại thánh thiện và đem sức sống vào các tâm hồn, các linh hồn.

h             Có như thế, các con mới trở thành dầu xoa dịu để xức lên các vết thương lở loét rướm máu của Giáo Hội là Mẹ Thánh của các con. Để từ đó, Giáo Hội sẽ nhờ các con mà nhận biết được sự an ủi từ mẫu của Mẹ và Giáo Hội sẽ được Mẹ trợ giúp liên tục theo con đường đớn đau của thời cuối này, để Giáo Hội sẽ làm chứng nhân trọn vẹn cho Chúa Giêsu.

i              Ánh sáng của Mẹ sẽ ngày tỏa rạng hơn nữa trong khắp toàn thể lục địa Mỹ Châu La Tinh rộng lớn này vốn yêu mến Mẹ hết sức và đang được vui hưởng sự che chở đặc biệt của Mẹ Thiên Đàng các con.

j              Mẹ chúc phúc cho các con, cùng với những người thân yêu của các con và những người đã được trao phó cho mục vụ của các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

515                 Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 31-03-1994

Thứ Năm Tuần Thánh

Các con hãy để cho Tình Yêu của Người chiếm hữu các con

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, Mẹ đoái nhìn các con với niềm vui và tấm lòng ưu ái của Mẹ. Ngày hôm nay là ngày Lễ của các con. Ngày hôm nay là ngày Lễ Vượt Qua của các con.

b             Tề tựu chung quanh các Giám Mục, các con đang lặp lại lời tuyên khấn trong ngày chịu chức Linh Mục của các con. Đó là những lời tuyên khấn các con nguyện yêu mến và trung thành với Chúa Giêsu, Đấng đã chọn các con và kêu gọi các con tham phần vào chức vụ Tư Tế đời đời của Người. Qua các con, Chúa Giêsu vẫn có thể hy hiến chính Người mỗi ngày cho các con được cứu độ.

c             Các con hãy để cho tình yêu của Người chiếm hữu các con.

d             Chúa Giêsu yêu thương các con biết dường nào ! Vì yêu thương các con mà Ngôi Lời của Chúa Cha nhập thể trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, Người cam chịu nhiều giới hạn của thời gian và không gian, được sinh ra trong cuộc sống loài người, và Người lớn lên như một bông hoa trong khu vườn tình yêu từ mẫu của Mẹ.

e             Vì yêu các con mà Chúa Giêsu phải bị lưu đày trong thời thơ ấu, sống cơ cực và lao nhọc trong thời kỳ trưởng thành, bị hiểu lầm và bị từ chối trong những năm tháng sứ vụ công khai của Người.

f              Vì yêu các con mà Người bị phản bội và bị lăng nhục, bị xét xử và bị kết án, phải chịu đóng đinh và chết trên Thánh Giá. Chúa Giêsu yêu các con biết dường nào !

g             Các con hãy để cho tình yêu của Người chiếm hữu các con.

h             “Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng.” (Ga 13,1). Nhất là, vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã thiết lập Hy Tế mới và chức vụ Tư Tế mới. Từ đó, ở khắp chốn thế gian, từ đông sang tây, sẽ dâng lên Chúa Cha một của lễ tinh tuyền, Hy Tế toàn hảo làm nguôi Phép Công Thẳng của Người, Hy Tế đền tạ tất cả mọi tội lỗi của con người, cho thế gian được cứu độ và được sống.

i              Còn các con, hỡi các con yêu dấu, các con là Linh Mục đã được Người tuyển chọn để tái lập ở mọi nơi Hy Tế mới và Giao Ước mới đời đời của Người

j              Các con hãy để cho tình yêu của Người chiếm hữu các con.

k             Các con đừng nhìn vào các nỗi khốn khổ của các con, đừng ngã lòng vì sự yếu đuối của các con, đừng tính đếm tội lỗi của các con, đừng trở về với sự bất trung của các con – nhưng các con hãy để cho tình yêu của Người chiếm hữu các con, vì lòng nhân ái linh thánh của Thánh Tâm Chúa Giêsu vô cùng vượt trội hơn mọi sự vô ơn bạc nghĩa của người đời.

l              Trong thời cuối này, biết bao nhiêu Linh Mục phải khóc than về các sa ngã của mình, họ đã đầu hàng các lực lượng ma quỷ nay đã được tháo cũi xổ lòng, họ nhượng bộ các sự quyến rũ của thế gian nên lại trở thành vô đạo và họ sa vào các cạm bẫy quỷ quyệt của Kẻ Thù của Mẹ và của các con.

m           Hỡi các con yêu dấu ! Cho dù hành động chối bỏ Chúa của Thánh Phêrô, hoặc hành động phản bội của Giu-đa, hay hành động của các Tông Đồ chạy trốn và bỏ rơi Chúa Giêsu đang được lặp lại, thì ngày nay các con hãy mở lòng mình ra để hy vọng, vì Chúa Giêsu yêu các con. Tình yêu của Người vượt trội hơn mọi yếu đuối loài người của các con.

n             Chớ gì ngày sống của các con được nhiều niềm vui và được bình an sâu sắc.

o             Bằng tiếng nói của người Mẹ luôn giúp đỡ các con và dìu dắt các con, an ủi và khích lệ các con, ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy để cho mình được tình yêu của Người chiếm hữu, ngõ hầu các con sẽ trở thành các Linh Mục theo đúng Thánh Tâm đầy lòng thương xót của Người.

 

 

516                    Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 01-04-1994

Thứ Sáu Tuần Thánh

Thánh Giá sáng láng

a             Các con hãy đến gần Ngai Tòa Ân Sủng để giành được lòng thương xót trong ngày cứu chuộc hôm nay. Các con hãy đầy lòng yêu mến và vô cùng biết ơn nhìn về Người ngày hôm nay bị chúng đâm thâu.

b             Người là Lời Hằng Hữu của Chúa Cha, là Đấng đã trở thành Con Người.

Người là Con Thiên Chúa tự hiến mình để chuộc lại các con.

Người là Con Chiên Thiên Chúa thật, Đấng xóa tội trần gian.

c             Người là Chúa Giêsu Con của Mẹ, được Mẹ sinh ra và nuôi nấng, trợ giúp và đồng hành, chiêm ngắm với niềm hạnh phúc của một người mẹ, theo nhịp điệu tăng trưởng loài người của Người.

d             Người là Con của Mẹ, được Mẹ vỗ về và khích lệ khi phải đối diện với mọi từ chối chính thức, được Mẹ theo dõi và lắng nghe trong sa mạc của biết bao người vô tín, được nhiều tiếng nói của những người bé nhỏ, đau ốm bệnh tật và người tội lỗi an ủi cho Người.

e             Người là Con của Mẹ mà hôm nay Mẹ gặp, khi Người vác cái giá tử hình nặng trĩu trên đôi vai đầy thương tích của Người. Các con hãy cùng Mẹ sống thời điểm gặp gỡ không thể nói được nên lời này.

f              Tình yêu từ mẫu của Mẹ như một loại dầu xức lên từng vết thương của Người. Nỗi đớn đau vô tận của Chúa Con lại đứng vững trên Trái Tim của Mẹ đã bị đâm thâu vì nỗi đau khổ của Người. Thánh Giá đang đè nát Chúa Con và Mẹ, giờ đây đã hiệp nhất nên một của lễ duy nhất.

g             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy ở lại cùng Mẹ dưới chân Thánh Giá và cùng với Thánh Gioan, Anh của các con.

h             Ở đây cần có niềm an ủi như thế. An ủi cho Chúa Giêsu đang bị đâm thâu trên tử giá, bị giương cao khỏi mặt đất và đang trải qua những giời phút hấp hối đẫm máu của Người. Và an ủi cho Mẹ là Mẹ của Người, đang kết hiệp mật thiết vào cuộc thương khó cứu chuộc của Người.

i              Ở đây cần có niềm tin như thế. Này là Chúa Giêsu bị giày xéo như một con sâu. Tất cả mọi tội lỗi thế gian đang đè nặng lên thân thể bị sát tế của Người. Thánh Tâm Người bị chôn vùi vì lòng vô ơn và tình trạng thiếu đức tin sâu sắc. “Hắn cứu được thiên hạ, mà chẳng cứu nổi mình. Bây giờ hắn cứ xuống khỏi thập giá đi, thì chúng ta sẽ tin hắn.” (x. Mt 27,42) Cùng với Mẹ, với Thánh Gioan, với các phụ nữ đạo đức trung thành, với viên đại đội trưởng biết ăn năn, các con cũng phải nói : “Quả thật, đây chính là Con Thiên Chúa !” (Mt 27,54)

j              Ở đây cần có tình yêu như thế. Trên Núi Sọ, tình yêu có vẻ bị đánh bại. Chỉ có lòng hận thù, cay đắng, độc ác và tàn bạo vô nhân tính. Bóng tối đang buông xuống và làm u ám thế gian. Tình yêu được quy tụ trọn vẹn nơi Chúa Kitô Chịu Nạn đang cầu nguyện, tha thứ, gục đầu vâng phục Thánh Ý Chúa Cha và ngoan ngoãn bỏ mình cho Người. Tình yêu từ Người ngự xuống trên Mẹ, được kêu gọi mở Trái Tim mình ra cho một thiên chức làm Mẹ thiêng liêng mới. Và tình yêu ngự xuống trên Thánh Gioan là người đại diện cho tất cả các con khi lãnh nhận ơn huệ tối thượng của Thánh Tâm Chúa Con.

k             Ở đây cần có niềm hy vọng như thế. Giờ đây thân thể bất động của Chúa Giêsu, từ cây Thánh Giá, được đặt vào vòng tay từ mẫu của Mẹ. Mẹ bọc lấy thi thể bất động của Người bằng những nụ hôn và những giòng nước mắt. Và cùng với sự giúp đỡ của các phụ nữ trung thành, Mẹ liệm Người trong tấm vải lanh trắng tinh nhất, rồi Mẹ và họ táng thi thể Người trong mộ huyệt mới. Một tảng đá lớn khép cửa mộ lại, nhưng cửa hy vọng lại mở ra, hy vọng rằng Chúa Giêsu không thể ở lại trong cái chết, vì Người là Con Thiên Chúa : là Con Thiên Chúa nên Người sẽ trỗi dậy, vì đã nhiều lần Người báo trước điều này; là Con Thiên Chúa nên Người sẽ gặp lại các môn đệ của Người trong vui mừng ở miền đất Ga-li-lê màu mỡ.

i              Trong nỗi buồn sầu của ngày Thứ Sáu Tuần Thánh hôm nay, Mẹ Thiên Đàng xin các con hãy mở lòng mình ra cho niềm hy vọng. Cây Thánh Giá đẫm máu mà các con đang chiêm ngắm ngày hôm nay trong làn nước mắt, sẽ là nguyên nhân cho niềm hạnh phúc lớn lao nhất của các con, vì Thánh Giá ấy sẽ được biến đổi thành một Thánh Giá sáng láng vĩ đại.

m           Thánh Giá sáng láng sẽ trài dài từ đông sang tây và sẽ hiện ra trên Trời, sẽ là dấu chỉ sự trở lại của Chúa Giêsu trong vinh quang.

n             Thánh Giá sáng láng sẽ biến đổi từ một giá tử hình thành một ngai vàng vinh hiển của Người, vì Chúa Giêsu sẽ ngự trên ngai ấy để thiết lập triều đại vinh hiển của Người trên thế gian.

o             Thánh Giá sáng láng sẽ hiện ra trên Trời vào cuối thời kỳ thanh tẩy và đại khốn khó, sẽ mở ra cánh cửa ngôi mộ tăm tối lâu đời mà nhân loại đang được chôn táng trong đó, để dẫn đưa nhân loại bước vào triều đại mới của sự sống mà Chúa Giêsu sẽ đem đến cùng với sự trở lại vinh quang của Người.

 

 

517                     Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 02-04-1994

Thứ Bảy Tuần Thánh

Thứ Bảy đầu tháng

Ngày Hưu Lễ sắp kết thúc

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy cùng với Mẹ trải qua ngày hôm nay, và hãy mở lòng các con ra để hy vọng. Ngày hôm nay Chúa Giêsu đang an nghỉ trong mộ huyệt mới của Người.

b             Hôm nay là ngày duy nhất Mẹ ở lại thế gian không có Con của Mẹ.

Hôm nay là ngày đầu tiên thiên chức làm Mẹ hoàn vũ mới mẻ của Mẹ.

Hôm nay là ngày trước ngày Lễ trọng đai nhất : ngày Lễ Phục Sinh

c             Ngày hôm nay, chúng ta tưởng nhớ đến ngày Xuất Hành của Dân Được Tuyển Chọn thoát khỏi kiếp sống nô lệ trong một thời gian dài lâu phải trải qua ở Ai Cập. Đó chính là ngày Thiên Thần Chúa đi qua để giết đứa con đầu lòng của dân Ai Cập và bỏ qua các ngôi nhà của dân Do Thái đã được đánh dấu bằng máu con chiên.

d             Con Chiên Thiên Chúa thật giờ đây đã bị sát tế trên Thánh Giá. Máu Người đã đổ xuống trên nhà của tất cả mọi người và đã cứu chuộc toàn thể nòi giống loài người. Con Chiên đã bị sát tế để giờ đây các con đang nằm trong mộ huyệt mới của Người.

e             Mẹ đang canh thức thức trong khổ ải và trong làn nước mắt, trong đức tin và trong cầu nguyện, trong yêu thương và trong hy vọng. Ngày hôm nay đã được Giáo Hội dành ra để đặc biệt tôn kính Mẹ Thiên Đàng của các con, vì trong ngày hôm nay, mộ huyệt được biến đổi thành một cái nôi, trong đó nhân loại được đặt nằm vào, được cứu chuộc và nay được hướng về một đời sống thiêng liêng mới.

f              Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được mở ra để đón nhận từng người trong đàn con cái mới của Mẹ. Giòng nước mắt đã bộc lộ thành một nụ cười, nỗi u hoài biến thành niềm vui, niềm hy vọng trở nên hết sức chắc chắn.

g             Trong một vài giờ nữa Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ vinh hiển bước ra khỏi mộ, Người là Đấng Chiến Thắng tội lỗi và tử thần.

h             Đây là ngày Hưu Lễ chuẩn bị cho ngày phục sinh rực rỡ.

Đây là nỗi u buồn đưa đến niềm vui.

Đây là cái chết mở ra cho sự sống.

Đây là Ngày Hưu Lễ đang sắp sửa kết thúc.

i              Nhân loại vì tội lỗi nên hóa ra đồi bại, làm nô lệ cho Satan, phải mang thương tích vì sự dữ, bị đè nén dưới ách nô lệ nặng nề, vẫn còn nằm trong huyệt mộ chôn lấp mình. Nay đang đến lúc Chúa Giêsu, đã phục sinh và đã lên Trời ngự bên hữu Chúa Cha, Người sẽ trở lại với các con trên mây trời trong ánh vinh quang rạng rỡ thánh thiêng của Người để hoàn tất trọn vẹn công cuộc cứu chuộc của Người.

 

 

518                    Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 03-04-1994

Chúa Nhật Phục Sinh

Đây chính là Niềm Vui Vượt Qua

a             Các con hãy dự phần niềm vui của Mẹ Thiên Đàng các con đang trải qua giờ phút hạnh phúc vì Chúa Giêsu Con của Mẹ được phục sinh. Từng nỗi âu sầu của Mẹ được khuây khỏa và mọi vết thương đều khép lại vào lúc Chúa Giêsu trong thân xác vinh quang rạng rỡ của Người đến bên Mẹ, ôm Mẹ vào vòng tay Người và siết chặt Mẹ vào Thánh Tâm bị đâm thâu của Người, từ Thánh Tâm ấy tràn ra một nguồn ánh sáng hết sức rực rỡ hoàn toàn vây kín Mẹ và nhận chìm Mẹ vào một đại dương bao la niềm hạnh phúc.

b             Đẹp làm sao Con của Mẹ trong thân thể linh thánh vinh quang rạng rỡ ! Đã qua rồi cái ký ức về thân xác của Người bị khinh miệt và bị hành hạ, bị đánh đòn và phải mang thương tích, bị mão gai và đinh nhọn đâm thâu, bị đóng đinh và bị giết hại, được cất xuống khỏi giá tử hình và được mai táng trong mồ. Giờ đây thân thể Người tràn đầy sinh lực và mạnh mẽ, tỏa chiếu sáng láng trong vẻ đẹp thần thánh, phát tỏa vẻ rực rỡ và quyền uy, tỏa ra những tia ánh sáng siêu nhiên, tạo thành một sự sống mới hài hòa và bình an, lộ ra như một sự vỗ về dịu dàng và khép lại mọi thương tích nỗi đau buồn từ mẫu của Mẹ.

c             Niềm vui vượt qua là đây. Đây chính là niềm vui đang quyện chặt toàn thể nhân loại được làm cho nên mới theo các ý định của Chúa Cha.

d             Niềm vui vượt qua là đây, đang buông xuống trên toàn thể tạo vật của Người đã được đổi mới và được cứu chuộc bằng cuộc Hy Tế đẫm máu của Người.

d             Niềm vui vượt qua là đây, đang đến Âm Phủ để giải thoát linh hồn các người công chính đang trông mong chờ đợi ra khỏi bóng tối.

f              Niềm vui vượt qua là đây, đang thấm vào lòng tất cả mọi người đã trở về như con cái trở về với vòng tay của Cha trên Trời.

g             Niềm vui vượt qua là đây, đang đem lại niềm phấn khởi cho cuộc lữ hành đau đớn của Giáo Hội, ngày nay được kêu gọi sống những giờ phút trong Vườn Cây Dầu và trên Núi Sọ.

h             Niềm vui vượt qua là đây, đang thấm vào tâm hồn của tất cả con cái Mẹ, được vỗ về và được khích lệ trải qua thời kỳ thanh tẩy và đại khốn khó đớn đau.

h             Niềm vui vượt qua là đây, đang thắp sáng niềm hy vọng của các con và đáp lại chắc chắn niềm trông đợi lớn lao của tất cả mọi người.

j              Niềm vui vượt qua là đây, đang bước vào kỷ nguyên của các con và đang chuẩn bị cho kỷ nguyên các con biến cố vĩ đại nhất trong toàn bộ lịch sử loài người, vì Lễ Phục Sinh sẽ được hoàn tất trọn vẹn chỉ khi nào Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang để thiết lập triều đại của Người ở giữa các con, để Thánh Ý Chúa Cha được nên trọn nơi tất cả mọi người, và trong vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh.

 

 

519          Rome (Ý), ngày 01-05-1994

Lễ Thánh Giuse Thợ

Giờ phải lên Núi Sọ

a             Các con hãy cùng với Mẹ bắt đầu tháng này đã được Giáo Hội dành riêng để đặc biệt tôn kính Mẹ. Là con cái bé nhỏ, các hãy dâng cho Mẹ Thiên Đàng các con những bông hoa tình yêu và cầu nguyện mỗi ngày. Mẹ xin các con hãy phổ biến ngày càng nhiều hơn nữa các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã nhiều lần yêu cầu các con.

b             – Kinh Mân Côi mà các con nguyện đọc có một sức mạnh rất lớn chống lại sự dữ và chống lại muôn vàn mưu chước cám dỗ của Kẻ Thù Mẹ. Đối với triều đại Satan đang lan rộng, đối với ách nô lệ tội lỗi đang nô dịch rất nhiều con cái của Mẹ, đối với sự dữ  đang nhỏ giọt nước độc hại của nó vào tâm hồn con người, đối với các cạm bẫy của Ma Quỷ đang trở nên nguy hiểm quỷ quyệt, đối với lực lượng hùng mạnh của Tam Điểm đã len lỏi vào khắp nơi để phổ biến đạo thờ bái Satan, các con hãy đáp trả lại bằng Kinh Mân Côi. Đây là Kinh của Mẹ, là Kinh của các con.

c             – Mỗi ngày các con hãy lặp lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Qua việc làm này, các con làm cho Mẹ, là Mẹ của các con, có thể đi vào đời sống của các con và sắp đặt đời sống của các con thi hành trọn vẹn ý định của Thiên Chúa đã dành cho từng người các con. Từ đó, các con trở thành sự hiện diện của Mẹ nơi thế gian, và trong thời cuối này các con sẽ gieo rắc khắp muôn nơi ánh sáng thánh thiện, tinh tuyền, khiêm nhường, vâng phục, ngoan ngoãn, tình yêu từ mẫu đầy thương xót của Mẹ.

d             – Nhất là, Mẹ xin các con hãy dâng cho Mẹ đóa hoa quýgiá ngát hương nỗi đau khổ của các con. Trên Bàn Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ muốn dâng tiến cho Thiên Chúa tất cả con cái của Mẹ đang liên lỷ lặp lại việc hy sinh hãm mình đền tạ. Chỉ nhờ nỗi đau khổ của đàn con cái hết sức bé nhỏ của Mẹ mà Mẹ mới có thể xúc tiến nhanh chóng đến thời gian vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian. Chính xác là trong tháng này, Mẹ lại xin các con chịu đựng đau khổ nhiều hơn nữa, kể cả vị Giáo Hoàng của Mẹ là Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II.

e             Giờ phải lên Núi Sọ nay đã đến.

f              Giờ phải lên Núi Sọ đã đến với Giáo Hội, được kêu gọi đưa chính bản thân mình ra để chịu thảm sát và phải chịu sát tế trên Thánh Giá để nhận lãnh cuộc tử đạo đẫm máu.

g             Giờ phải lên Núi Sọ đã đến với nền nhân loại khốn khổ này, nhân loại đã bắt đầu trải qua những giờ phút đớn đau trong cuộc trừng phạt nhân loại.

g             Giờ phải lên Núi Sọ đã đến với các con là con cái yêu dấu của Mẹ, vì giờ đây các con đã bước vào hồi quyết định của cuộc đại khốn khó. Là Mẹ, Mẹ đang mỗi ngày dìu dắt các con làm trọn cuộc hiến tế Linh Mục các con.

i              Chính vì thế mà Mẹ mời gọi các con đặc biệt sống tập trung vào tháng này là tháng đã được dâng cho Mẹ, các con hãy dâng cho Mẹ những bông hoa ngát hương là lời cầu nguyện và nỗi đau khổ của các con.

j              Các con hãy mở lòng mình ra cho niềm hy vọng. Như các bông hoa đang nở rộ trong tháng này cho các con biết rằng mùa xuân nay đã đến, thì đại công cuộc yêu thương của Mẹ cũng vậy, cho các con biết rằng sự vinh thắng từ mẫu của Mẹ nay đã đến.

 

 

520        Đền Thánh Caravaggio (Bergamo, Ý), ngày 13-05-1994

Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần đầu tiên ở Fatima

Sứ Điệp Khải Huyền

a             Một lần nữa trong năm nay, các con đang tiến hành kỷ niệm ngày đầu tiên Mẹ hiện ra trên đồi Cova da Iria ở Fatima, bằng một buổi Hội Nguyện suốt ngày tại ngôi Đền Thánh khả kính này.

b             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mở ra và chiếu tỏa các tia sáng tình yêu từ mẫu đầy lòng thương xót của Mẹ xuống trên các con. Ngay trong thời buổi của các con đang diễn ra việc thực hiện Sứ Điệp mà Mẹ đã đưa ra cho các con tại Fatima, và Kẻ Thù của Mẹ đã vật mình vật mẩy cuồng nộ chống lại Sứ Điệp này, nhưng Sứ Điệp này giờ đây sẽ tỏ lộ ra trọn vẹn tính quan trọng của nó cho Giáo Hội và toàn thể nhân loại.

c             Đây chính là một Sứ Điệp Khải Huyền.

Nó có liên qun đến thời buổi cùng tận.

Nó loan báo và chuẩn bị cho Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang.

d             – Mẹ đang chiếu tỏa ra những tia sáng yêu thương và ánh sáng từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ xuống trên nhân loại này đã lại trở nên vô đạo, bị bao trùm trong băng giá chối bỏ Thiên Chúa và nổi loạn chống lại Lề Luật yêu thương của Người, bị tội lỗi và sự dữ làm cho đồi trụy, và là những kẻ bị Satan cai trị như là kẻ chiến thắng chắc chắn.

e             Những tia sáng ấy soi sáng cho các con đi trên con đường mà các con phải đi, là trở về với Thiên Chúa theo con đường hoán cải, cầu nguyện và ăn năn sám hối.

f              Do đó, ngày nay Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trở thành phương tiện cứu độ chắc chắn cho toàn thể nhân loại, vì chỉ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội mà các con mới tìm thấy nơi náu thân trong thời kỳ trừng phạt, tìm thấy niềm an ủi trong giờ phút đau khổ, tìm thấy sự cứu giúp giữa các cuộc xung đột khôn tả, tìm thấy ánh sáng trong thời buổi đen tối dày đặc nhất, tìm thấy sự tươi mát giữa ngọn lửa thiêu hủy, tìm thấy tin tưởng và hy vọng trong nỗi tuyệt vọng giờ đây đang đều khắp.

g             – Mẹ đang chiếu tỏa ra những tia sáng yêu thương và ánh sáng từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ xuống trên Giáo Hội đang hóa ra u tối và phải mang thương tích, đang bị hành hạ và phản bội. Sẽ đến lúc kẻ gian ác thâm nhập vào Giáo Hội, nó sẽ đưa đến tình trạng Đồ Ghê Tởm Khốc Hại thực hiện những điều phạm thánh kinh tởm đến tột cùng, cũng như tình trạng đại bội giáo sẽ tràn lan ra khắp nơi, bấy giờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ quy tụ số sót bé nhỏ trung thành đang đau khổ, đang cầu nguyện và trong niềm hy vọng chờ đợi Chúa Giêsu Con của Mẹ trong vinh quang.

h             Vì thế, ngày hôm nay Mẹ thúc giục các con hãy chú ý đến ánh sáng chói chang đã tỏa ra từ Fatima trên các biến cố xảy ra trong thế kỷ của các con và đang trở nên mạnh mẽ đặc biệt trong thời cuối này.

i              Sứ Điệp của Mẹ là một Sứ Điệp Khải Huyền, vì các con đang ở trong điểm trọng tâm Sứ Điệp đã được loan báo cho các con trong Quyển Kinh Thánh cuối cùng hết sức quan trọng.

j              Mẹ trao phó cho các Thiên Thần Ánh Sáng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ phận sự làm cho các con hiểu được những biến cố này, vì hiện nay Mẹ đã mở Quyển Sách được niêm ấn ra cho các con.

 

 

521                         Berlin (Đức), ngày 22-05-1994

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến

a             Ngày hôm nay các con đến đây để sum họp bên nhau trong buổi Hội Nguyên liên lỷ cùng với Mẹ Thiên Đàng của các con, trong buổi cử hành phụng vụ trọng thể Kính ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

b             Và các con đang lặp lại trong niềm yêu mến tha thiết lời Kinh mà Mẹ đã dạy cho các con : “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến nhờ sự can thiệp quyền thế của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria là Hiền Thê Chí Ái của Người.”

c             Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến.

d             Một sự tái tuôn đổ ơn Chúa Thánh Thần ra khắp vũ trụ vạn vật là điều cần thiết để đến thời buổi mới mà thiên hạ hết sức mong đợi. Đó là sự cần thiết để ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai mau chóng đến. Điều đó chỉ xảy ra trong Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Vì thế, ngày hôm nay nữa, Mẹ mời gọi toàn thể Giáo Hội bước vào Căn Phòng Tiệc Ly mà Mẹ Thiên Đàng đã chuẩn bị cho các con trong thời buổi cuối cùng. Các con có thể bước vào bằng việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

e             Mẹ yêu cầu việc tận hiến mà Mẹ đã nóng lòng nhất quyết yêu cầu các con, phải được các Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ và giáo dân thực hiện. Chớ gì tất cả mọi người tận hiến cho Mẹ để rút ngắn thời gian đại thử thách nay đã đến.

f              Chúa Thánh Thần bấy giờ sẽ làm cho các con hiểu được trọn vẹn toàn thể sự thật.

Chúa Thánh Thần sẽ làm cho các con hiểu được thời buổi các con đang sống.

Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng đường đi của các con và sẽ biến các con thành chứng nhân anh dũng cho Tin Mừng trong hồi khủng khiếp của tình trạng đại bội giáo.

Chúa Thánh Thần sẽ làm cho các con hiểu thấu những điều Mẹ sẽ tỏ ra cho các con có liên quan đến những điều nằm trong Quyển Sách vẫn còn được niêm ấn.

Chúa Thánh Thần sẽ đưa ra chứng tá trọn vẹn của Người về Chúa Con, bằng việc chuẩn bị các tâm hồn và các linh hồn đón nhận Chúa Giêsu sẽ trở lại với các con trong vinh quang

g             Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến.

h             Người đến qua sự cầu bầu quyền thế của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Giờ của Mẹ là giờ của Chúa Thánh Thần. Sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ xảy ra đồng thời với điều diệu kỳ cả thể của ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai.

i              Lửa mới sẽ từ Trời mà đổ xuống và sẽ thanh tẩy toàn thể nhân loại đã lại trở nên vô đạo. Điều ấy sẽ giống như một cuộc phán xét thu nhỏ, và từng người sẽ thấy chính bản thân mình trong ánh sáng sự thật của Thiên Chúa.

j              Từ đó người tội lỗi sẽ trở về với ân sủng và thánh thiện; những kẻ lạc lõng sẽ trở về với nẻo đường công chính; những kẻ xa lạc sẽ trở về nhà Chúa Cha; người ốm đau bệnh tật sẽ được chữa lành hoàn toàn; và những kẻ kiêu căng, người ô uế, kẻ gian ác cộng tác với Satan sẽ bị đánh bại và luận phạt cho đến muôn đời.

k             Bấy giờ Trái Tim từ mẫu của Mẹ sẽ vinh thắng trên toàn thể nhân loại sẽ trở về với hôn ước tình yêu và đời sống mới với Cha trên Trời.

l              Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến.

m           Xin Người hãy đến theo tiếng gọi của Hiền Thê chí ái của Người. Mẹ là vị Hiền Thê thiên quốc của Chúa Thánh Thần. Vì nhờ ý định phi thường của Chúa Cha, Mẹ đã trở thành Mẹ thật của Chúa Con, nên Mẹ cũng đã trở thành Hiền Thê đích thật của Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần đã ban chính Người cho linh hồn Mẹ bằng một sự hiệp nhất vợ chồng đích thật trong nội tại, và từ đó đã sinh ra quả phúc là Ngôi Lời được tượng thai trinh bạch trong cung lòng cực thanh cực sạch của Mẹ.

n             Chúa Thánh Thần không thể khước từ tiếng của vị Hiền Thê kêu gọi Người. Vì thế, từng người và hết thảy mọi người các con hãy hiệp nhất với Mẹ, hỡi các con bé nhỏ của Mẹ, để ngày nay cầu khẩn Ơn Chúa Thánh Thần. Chớ gì lời khẩn cầu của các con sẽ trở thành lời cầu nguyện trong thời cuối này. Chớ gì lời cầu nguyện của các con trở nên thường lệ, được các con năng lập đi lập lại, vì nó đã được Mẹ Thiên Đàng của các con dạy cho các con và được Mẹ Thiên Đàng của các con tha thiết đòi hỏi các con : “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến nhờ sự can thiệp quyền thế của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria là Hiền Thê Chí Ái của Người.”

o             Và các con hãy mở lòng mình ra cho niềm hy vọng, vì sắp sửa xảy đến trên các con điều kỳ diệu cả thể nhất của ngày Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống lầnthứ hai.

 

 

522               San Leonardo (Sardinia, Ý), ngày 11-06-1994

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Hội Nguyện Linh Thao với Giới Trẻ thuộc

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu tại Sardinia

Chốn nương ẩn của các con

a             Hỡi đứa con nhỏ bé của Mẹ ! Ngày hôm nay con đến đây để Hội Nguyện liên lỷ và chia sẻ tình huynh đệ với Giới Trẻ trong Phong Trào của Mẹ, để cử hành Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Thiên Đàng của con. Con hãy xem, tất cả các thanh niên này yêu mến Mẹ biết nhường nào ! Tình yêu, lòng nhiệt thành, lời cầu nguyện và việc tận hiến của họ cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đang làm cho những thương tích nỗi sầu bi lớn lao của Mẹ khép miệng lại.

b             Mẹ mở ra cánh cửa vàng của Trái Tim Mẹ, để tất cả đàn con cái của Mẹ được bước vào, vì chúng đang lâm vào nhiều mối nguy hiểm, bị nhiều thương đau hành hạ, bị kiệt sức vì phải nhiều chiến đấu, bị thương tích vì nhiều nỗi thất bại. Trong những năm gian khó đớn đau này, Mẹ đặc biệt mở ra cho giới trẻ của Mẹ nơi ẩn náu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Trái Tim từ mẫu của Mẹ từ đó mà trở thành chốn an toàn náu thân cho các con.

c             – Đó là nơi nương ẩn của các con, trong đó các con nương náu trước nhiều mối nguy hiểm đang đe dọa nghiêm trọng vây quanh các con. Cái cộng đồng ngoại giáo mà các con đang sống trong đó – là một cộng đồng đã chối bỏ Thiên Chúa để xây đắp nên các thần tượng lạc thú và tiền bạc, kiêu căng và ích kỷ, trác táng và dâm ô – là một mối nguy hiểm trầm trọng cho các con phản bội Phép Rửa Tội và vi phạm các bổn phận mà các con đã lãnh nhận trước Thiên Chúa và Giáo Hội.

d             Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con sẽ được rèn luyện cho vinh quang toàn vẹn của Chúa, qua lời các con hứa dâng đời sống cho Người để thi hành Thánh Ý của Người và để vâng phục Lề Luật của Người.

e             – Đó là nơi nương ẩn của các con, trong đó các con được che chở khỏi cái ảnh hưởng gian ác mà thế gian – hết sức duy vật và hết sức bị ép buộc phải đi theo mưu cầu điên cuồng về lạc thú – đã ở khắp các con.

f              Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con sẽ được huấn luyện về từ bỏ và hãm mình, về cầu nguyện và sám hối, về nghèo nàn và về tình yêu vẹn toàn. Theo đó, các con sẽ cảm nghiệm được niềm hân hoan bước theo con đường Chúa Giêsu đã vạch ra cho các con, trong tinh thần tự do và trong tinh thần phù hợp với ơn huệ cao trọng Người đã ban cho các con.

g             – Đó là nơi nương ẩn của các con, sẽ che chở các con khỏi vương nhiễm tội lỗi và dâm ô. Môi trường chung quanh mà các con đang sống đã bị nhiễm biết bao điều vô luân và gian ác ! Người ta phạm tội và bào chữa cho tội. Sự bất tuân phục các Lề Luật Thiên Chúa được người ta tán dương và công khai hóa. Quyền lực hiểm ác của Satan đang ngày càng tràn lan nơi các cá thể và các quốc gia. Các con gìn giữ mình khỏi cơn hồng thủy khốn cùng, đồi bại và vô thần này bằng cách nào ?

h             – Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi nương ẩn của các con, được trao ban cho các con chính xác trong thời buổi của các con. Hỡi các con chí ái của Mẹ, các con hãy bước vào Trái Tim Mẹ và từ đó các con sẽ đi theo con đường dẫn đưa các con đến Thiên Chúa cứu độ và bình an.

i              – Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi nương ẩn của các con, trong đó Mẹ quy tụ các con lại với nhau, như trong Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng mới, để giành cho các con được Ơn Chúa Thánh Thần sẽ biến đổi các con thành tông đồ cho công cuộc Tái Truyền Giáo.

j              Các con hãy là các tông đồ cho công cuộc của Mẹ tại khắp miền Sardinia này. Các con hãy ra đi từ buổi Hội Nguyện này, và hãy đi khắp nơi để tìm kiếm những đứa con của Mẹ đã lạc bước theo các con đường tội lỗi xấu xa, con đường vô tín và lạc thú, con đường dâm dục và nghiện ngập. Các con hãy đem họ trở về cùng một chốn nương ẩn mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con.

k             Mẹ ở cùng các con và Mẹ soi sáng cho các con con đường mà các con phải đi theo. Ngày hôm nay Mẹ đoái nhìn các con với tấm lòng dịu hiền từ mẫu của Mẹ. Và Mẹ chúc phúc cho các con và khích lệ các con, cùng với tất cả những người thân yêu của các con, để các con bước đi theo con đường thánh thiện và thương yêu, con đường thanh sạch và vui mừng.

 

 

523                    Valdragone (San Marino), ngày 30-06-1994

Hội Nguyện Linh Thao với 25 Giám Mục và 250 Linh Mục

thuộc Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu

ở Âu Châu, Mỹ Châu và Đại Dương Châu

Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng

a             Chưa bao giờ các con đến đây với một số người đông đảo như thế này, gồm các Giám Mục các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, từ khắp nơi trên thế giới, để sum họp bên nhau trên trái núi này trong một tuần lễ liên lỷ cầu nguyện và chia sẻ tình huynh đệ. Các con đã được tiếng nói của Mẹ Thiên Đàng các con lôi kéo đến nơi đây.

b             Mẹ đã kêu gọi các con lên đây. Trong những ngày này, Mẹ luôn luôn ở bên từng người các con. Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con. Mẹ làm cho mối ràng buộc trong quan hệ huynh đệ của các con thêm đậm đà hơn. Mẹ giành được cho các con Ơn Chúa Thánh Thần là Đấng đang hoạt động thâm sâu trong đời sống của các con và đang biến đổi tâm hồn các con.

c             Các con đã an ủi cho Mẹ Thiên Đàng của các con biết nhường nào ! Trong các con, Trái Tim Mẹ được tôn vinh, vì nhờ các con mà Mẹ có thể làm cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh thắng trên thế gian, như Mẹ đã loan báo cho các con ở Fatima.

d             – Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng trên nhân loại này đang đau ốm khổ sở và quá thiên về vật chất, đang nhất quyết điên cuồng mưu cầu lạc thú và tiện nghi, đã xây nên một nền văn minh mới không có Thiên Chúa và đã trở nên ngoại đạo, sau gần hai ngàn năm kể từ khi Tin Mừng được loan báo lần đầu tiên.

e             Các con hãy đi và rao giảng về sự cần thiết phải sám hối và hoán cải, phải trở về với Thiên Chúa theo con đường cầu nguyện và thống hối, phải từ bỏ Satan và tất cả mọi mưu chước của nó, phải từ bỏ sự dữ và sự áp chế của các đam mê.

f              Chớ gì nhân loại này, như đứa con hoang đàng, trở về trong vòng tay của Cha trên Trời, Đấng đang trìu mến chờ đợi nhân loại, để một sự hòa giải đều khắp, thâm sâu và mới mẻ sẽ đạt được giữa Thiên Chúa và loài người.

g             Các con phải là công cụ cho cuộc trở về toàn bộ này. Các con phải là các tông đồ của công cuộc Tái Truyền Giáo mà Đức Giáo Hoàng của Mẹ đang mạnh mẽ yêu cầu. Có như thế, nhờ các con mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng.

d             – Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng trên Giáo Hội bị chia rẽ và phải chịu đựng đau khổ của Mẹ, bị nát tan vì các tà thần và bị quyền lực đen tối của Tam Điểm chiếm hữu một cách mạnh mẽ ngày càng hơn. Vì thế, các điều lầm lạc đang tràn lan trong Giáo Hội và thường xuyên được giảng dạy, phổ biến và đón nhận giữa tình trạng lãnh đạm và hờ hững. Tình trạng thiếu đức tin đang tràn lan. Người ta phạm tội và bào chữa cho tội. Nhiều Linh Mục trở nên héo mòn trong ơ thờ và hờ hững nên làm cho các kho báu mà Chúa đã đặt vào tay các Ngài hóa ra uổng phí.

i              Nử Tử chí ái của Mẹ đang đau khổ biết nhường nào ! Chỉ có rất ít người biết lắng nghe và làm theo tiếng gọi của Mẹ Thiên Đàng các con. Và những người này thường gặp khó khăn, bị hiểu lầm và bị ngược đãi từ nơi những người đồng môn của mình.

j              Các con phải là khí cụ đổi mới nội tình trong toàn thể Giáo Hội, các con được kêu gọi phải trở thành trái tim mới của Giáo Hội mới được thanh tẩy, được soi sáng và được thánh hóa,

k             Chính vì thế mà ngày nay Mẹ mời gọi các con trở thành các tông đồ anh dũng của đức tin và sự hiệp nhất, của thánh thiện và yêu thương. Các con hãy cùng với Mẹ cúi xuống xoa dịu nỗi đớn đau lớn lao của Giáo Hội, xức dầu và vỗ về nhiều vết thương lở loét rướm máu của Giáo Hội. Bằng cách này, các con biểu thị tấm lòng dịu dàng của Mẹ cho Giáo Hội ngày nay, và nhờ các con mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng.

l              – Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng trên toàn thể con cái khốn khổ của Mẹ đang vác Thánh Giá những nỗi đau khổ khôn tả của thời cuối trong cuộc thanh tẩy và đại gian truân. Có biết bao con cái của Mẹ đang xa lạc ! Có vô số các nạn nhân của Kẻ Thù Mẹ, là đứa đã thiết lập trên thế giới ngày nay quyền lực gian ác của nó lên đến thượng đỉnh.

m           Các con hãy nắm lấy tay con cái của Mẹ là những người đã bắt đầu đi trên con đường trải qua điều xấu xa tội lỗi quá sớm. Các con hãy giúp đỡ giới trẻ là những người đã bị sa bẫy và bị cám dỗ bởi các giá trị giả tạo đã được đưa ra cho họ, và họ đang không chống nổi sức nặng của tội lỗi, của dâm ô và ma túy. Các con hãy giúp đỡ các gia đình như các cộng đoàn thu nhỏ sống trong ân sủng và cầu nguyện, trong hiệp thông và yêu thương, và các con hãy giành lấy họ thoát khỏi mối nguy hiểm trầm trọng là chia rẽ và ly thân, mối nguy hiểm trầm trọng chọn lựa các biện pháp ngăn ngừa sinh đẻ, và mối nguy hiểm trầm trọng phá thai đang ngày càng gia tăng ở mọi nơi trên thế giới.

n             Các con hãy đi tìm các con chiên bé nhỏ đang đi lạc trên mọi nẻo đường thế gian. Các con hãy hoán cải người tội lỗi, giúp đỡ người núng thế, dẫn dắt người lạc đường, chữa lành người đau ốm, an ủi người hấp hối. Các con hãy trao tặng cho tất cả mọi người ân sủng và tình yêu thương, ơn cứu độ và sự sống mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã ban cho các con qua cuộc khổ nạn và qua cái chết của Người trên Thánh Giá.

o             Có như thế các con mới trở thành các công cụ của ơn cứu độ tất cả mọi người trong thời cuối này, khi mọi sự Mẹ đã tiên báo cho các con phải được hoàn tất. Nhờ đó, qua các con, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ cuối cùng sẽ vinh thắng.

p             Các con hãy ra đi từ buổi Hội Nguyện này với sự thanh thản và vui mừng. Mẹ đã ban cho tất cả mọi người các con ơn thay đổi tâm hồn và biến đổi đời sống. Không ai rời buổi Hội Nguyện này mà vẫn còn y như lúc đi vào.

q             Mẹ là Đức Mẹ ân sủng và thanh sạch, Đức Mẹ yêu thương và hy vọng, Đức Mẹ vui mừng và bình an. Các con hãy ra về trong bình an và hãy trở thành công cụ hòa bình, bình an của Mẹ ở mọi nơi trên thế giới. Mẹ ở cùng các con và Mẹ sẽ làm cho các con cảm nhận được sự hiện diện phi thường từ mẫu của Mẹ.

r                            Mẹ chúc phúc cho các con cùng với những người thân yêu của các con và những người đã được trao phó cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

 

524                   Rubbio (Vicenza, Ý), ngày 15-08-1994

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Ngày lễ vui mừng

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy chiêm ngắm Mẹ trong ánh sáng huy hoàng của thân xác Mẹ được mặc vinh quang của Thiên Đàng. Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đang phản chiếu nơi Mẹ ánh sáng uy quyền rạng rỡ và ánh vinh quang cao cả nhất nơi Người.

b             Tất cả mọi Thần Thánh trên Trời đều nhảy mừng khi cất tiếng ca chúc tụng và cúi rạp xuống phủ phục tôn vinh Mẹ đã được chỉ định là Nữ Vương của Họ.

c             Khi các Thần Thánh trên Trời thấy Mẹ ngự bên Chúa Con trong thể xác vinh hiển, trong vẻ đẹp đẽ huy hoàng vây chung quanh Mẹ, thì hội đoàn các Thánh cảm nghiệm được niềm hạnh phúc gia tăng khi nghĩ rằng một ngày nào đó thể xác của Họ, hiện nay đã bị mục rữa, cũng sẽ được vinh quang nối tiếp đến số phận tươi sáng, vì hiện nay số phận sáng láng ấy chỉ được dành cho Mẹ Thiên Đàng của các con.

d             Niềm an ủi đặc biệt buông xuống trên tất cả các linh hồn đang phải chịu đau khổ trong Luyện Ngục, trong cầu nguyện và trong đớn đau, vì khi họ nhìn thấy được thể xác vinh quang của Mẹ, sự thanh tẩy họ trở nên mãnh liệt hơn và niềm ao ước được hiệp nhất với Mẹ trong vinh quang Thiên Đàng lại càng trở nên tha thiết hơn.

e             Ngày Lễ này là một niềm an ủi và hy vọng chắc chắn cho toàn thể Giáo Hội vẫn còn phải lữ hành trên sa mạc thế gian này, phải mang nặng nhiều thương tích và đau khổ, khi Giáo Hội chiêm ngắm Mẹ ngày hôm nay, sốt sắng cầu xin Mẹ và kêu cầu Mẹ, để sự hiện diện từ mẫu của Mẹ sẽ giúp Giáo Hội bước đi trong tin tưởng hướng về Quê Trời.

f              Nhưng trên hết là ngày Lễ này trao tặng niềm vui cho các con là con cái yêu dấu thiết tha của Mẹ đang phải trải qua thời buổi cuối cùng trong hồi thanh tẩy và đại khốn khó. Thế gian đã trở thành sa mạc vì thiếu yêu thương và thiếu sinh lực. Sự dâm dục đang được phổ biến khắp nơi qua mọi phương tiện truyền thông đại chúng, và với tác động xấu xa gian ác của nó, nó đang gây nên sự đồi trụy và xuyên tạc các điều luân lý ra khắp nơi. Thể xác của các con chính là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần lại đang bị thoái hóa và bị xúc phạm. Tội lỗi đang làm cho các con suy giảm đến nỗi sa vào ách nô lệ mới nặng nề hơn.

g             Mẹ Thiên Đàng các con đang nắm lấy tay các con và dìu dắt các con đi theo con đường sáng láng, tươi đẹp, thanh khiết và thánh thiện đưa các con đến Thiên Đàng.

h             Ngày hôm nay là ngày Lễ Thăng Thiên của Mẹ, Mẹ được cả hồn lẫn xác về Trời. Đây là ngày Lễ của ánh sáng và ân sủng, của tươi đẹp và thanh khiết, của tình yêu và sự sống.

i              Ngày hôm nay là ngày Lễ vui mừng.

j              Các Thiên Thần và các Thánh trên Trời đều hân hoan.

Tất cả các linh hồn đang được thanh tẩy trong Luyện Ngục đều hân hoan.

Giáo Hội trên thế gian nhìn về Mẹ như một dấu chỉ an ủi và hy vọng chắc chắn đều hân hoan

Con cái khốn khổ, tội lỗi, ốm đau, thương tật, lang thang và ngã lòng của Mẹ đều hân hoan.

i              Ngày hôm nay là ngày Lễ vui mừng của các con.

l              Nhất là các con, là con cái của Mẹ, đang lâm vào những nỗi đau khổ lớn lao trong thời cuối này, các con phải hân hoan và mở lòng các con ra để hy vọng. Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời giờ đây đang ở mức giành được cho mình chiến thắng vĩ đại nhất cùng với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

 

525                             Milan (Ý), ngày 28-08-1994

Lễ Thánh Au-gút-ti-nô

Trước ngày đi đến Bắc Mỹ và Trung Mỹ

Các lính canh cẩn mật

a             Hỡi đứa con nhỏ bé của Mẹ ! Con hãy để cho Mẹ ẵm bồng con trong vòng tay, rồi con sẽ thấy những kỳ công của ân sủng mà lòng thương xót của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ ở khắp nơi.

b             Con đừng để ý đến chuyến hành trình rất dài và vất vả mà con đang chuẩn bị đảm trách để tổ chức những buổi Hội Nguyện với các Linh Mục và giáo dân thuộc Phong Trào của Mẹ ở Canada, Hoa Kỳ, Mexico và Cộng Hòa Dominican.

c             Con hãy trao phó cho các Thiên Thần ánh sáng của Trái Tim Mẹ tất cả những việc phải làm trong cuộc hành trình mới này của con. Các Thiên Thần sẽ chở con trên đôi cánh và trông chừng không để cho đôi chân của con vướng vào bất cứ trở ngại nào.

d             Ô kìa, trong thời buổi các con, đẹp biết bao đôi chân của những người đi loan báo hòa bình, đôi chân của những người gieo rắc Tin Mừng Cứu Độ và sự vinh thắng của Lòng Thương Xót Chúa ! Các con phải là những người đi loan báo hòa bình. Ngày nay các con phải là các lính canh trên các ngọn núi tin tưởng và hy vọng.

e             – Các con hãy là những lính canh cẩn mật trong thời buổi bất trung và bội giáo đen tối này. Có như thế các con mới phổ biến ra khắp nơi ánh sáng bừng cháy mãnh liệt của Tin Mừng; các con mới trao tặng cho tất cả mọi người sức mạnh của Lời Chúa và vạch ra con đường phải theo để luôn ở trong sự thật.

f              Toàn thể thế gian đang chờ đợi lời loan báo của các con với niềm hy vọng mãnh liệt. Các con là tông đồ của công cuộc tái truyền giáo. Các con hãy rao giảng cho mọi người biết rằng Chúa Giêsu Kitô là một và là Thiên Chúa duy nhất, là Đấng Cứu Độ và Cứu Chuộc các con, và hiện nay Người  sắp trở lại với các con trong ánh vinh quang rạng rỡ.

g             – Các con hãy là những lính canh cẩn mật trong hồi chiến thắng vĩ đại nhất của Satan và của hết thảy mọi tà thần. Nhân loại đang nằm trong quyền sở hữu của chúng. Thế gian đang bị đặt vào tay Ma Quỷ. Vì thế, các linh hồn đã trở nên nô lệ cho tội lỗi và đang phải mang gánh nặng bị tách khỏi Thiên Chúa, là nguồn mạch hạnh phúc duy nhất của các con. Từ đó, sự tuyệt vọng tràn lan; bạo lực và thù hận đang cai trị tột cùng trong các mối quan hệ giữa các cá nhân và các quốc gia; và các con ngày càng bị nghiền nát trong máy ép của các cuộc cách mạng và các cuộc chiến tranh, của các mối bất đồng và các cuộc tranh đấu huynh đệ tương tàn.

h             Các con đã đến đỉnh điểm gian nan khốn khó, và các con đang trải qua những năm tháng đại trừng phạt đã được loan báo cho các con bằng nhiều cách.

i              – Các con hãy là những lính canh cẩn mật vạch ra con đường trở về với Thiên Chúa là bình an và sự sống, Thiên Chúa là tình yêu và niềm vui. Vì thế, các con phải tự giải thoát mình khỏi ách tội lỗi, để luôn sống trong ơn nghĩa và hiệp thông với Thiên Chúa, đặt mình chống lại tinh thần thế gian mà các con đang sống. Bấy giờ các con mới luôn trung thành với lời hứa khi các con chịu Phép Rửa Tội.

j              Nhờ các con mà ánh sáng nhân từ và yêu thương, ánh sáng của tình huynh đệ và hòa bình, ánh sáng của tin tưởng và mừng vui mới có thể trở lại với thế gian.

k             – Các con hãy là những lính canh cẩn mật loan báo ngày trọng đại của Chúa nay đang sắp xảy ra. Các con hãy loan báo điều này cho tất cả mọi người để họ sẽ mở lòng ra cho niềm hy vọng, để Mùa Vọng thứ hai xuất hiện trong thời buổi các con và để tất cả mọi người sẽ chuẩn bị đón nhận màn sương trời Lòng Thương Xót Chúa nay đang sắp được tuôn đổ xuống toàn thể thế gian.

l              Vì thế, ngay trong những nỗi đau đớn khôn tả của thời buổi các con đang sống, tâm hồn và linh hồn các con có thể được mở ra cho niềm vui được loan báo về điều này và cho niềm trông đợi sự kiện phi thường mà các con đang khẩn cầu với tiếng rên xiết khôn tả : “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến”. (x. Kh 22,20)

 

 

526               Ottawa (Ontario, Canada), ngày 08-09-1994

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ Maria

Với những người bé nhỏ nhất

a             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Con đến đây, trong quốc gia rộng lớn này, để ngày hôm nay mừng ngày Mẹ Thiên Đàng của con được sinh ra đời. Con đã thấy có nhiều Linh Mục và nhất là các tín hữu đã tham dự cách đặc biệt các buổi Hội Nguyện mà con tổ chức ở khắp nơi trong đất nước Canada. Giờ của Mẹ đã đến, và đạo quân con cái nhỏ bé đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ nay đã sẵn sàng.

b             Với những người nhỏ bé, Mẹ giành được sự vinh thắng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, và Chúa Giêsu sẽ thiết lập triều đại vinh quang của Người trên thế gian.

c             Với những người nhỏ bé, Mẹ có thể thành lập cho mình Giáo Hội trung thành, giờ đây đang sẵn sàng được sinh ra trong khu vườn từ mẫu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

d             Với những người nhỏ bé, Mẹ tiến hành cuộc chiến chống lại cường binh của những người cao trọng và những kẻ kiêu ngạo đã lao mình vào việc thách thức Thiên Chúa. Vì thế, một lần nữa, Thiên Chúa sẽ khẳng định quyền năng của Người và qua môi miệng trẻ thơ và con trẻ còn thơm mùi sữa, Người sẽ làm tan biến lực lượng của tất cả Kẻ Thù Người.

e             Với những người nhỏ bé, Mẹ giành được mỗi ngày chiến thắng của Mẹ đối với Satan và cường binh sự dữ của nó, đối với các lực lượng Tam Điểm và Satan được tổ chức ra để chống lại Thiên Chúa, và Mẹ đang dẫn dắt con cái của Mẹ theo con đường đức tin anh dũng, con đường hy vọng vững chắc và con đường trọn vẹn thương yêu. Trong đàn con cái của Mẹ, Cha trên Trời được tôn vinh. Nhờ đàn con cái của Mẹ, Chúa Giêsu được yêu mến và được sống. Qua đàn con cái của Mẹ, Chúa Thánh Thần tuôn đổ quyền năng tùnh yêu thần thánh của Người trên thế gian.

f              Trong đất nước rộng lớn này, Mẹ cũng đưa các con đến ơn cứu độ và bình an nhờ những đứa con bé nhỏ này của Mẹ. Các con xem, chúng đang nhiệt thành và quảng đáp lại lời Mẹ như thế nào ! Các con xem, chúng đang, với tâm tình yêu mến và biết ơn, sống đời sống tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ như thế nào !

g             Nhờ chúng, sự vinh thắng của Mẹ đã bắt đầu rồi. Giờ đây Mẹ đang vội vã đưa thắng lợi của Mẹ tiến tới, vì lúc Mẹ phải tỏ hiện ra nhiều nhất nay đã đến.

h             Chính vì thế, hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ, Mẹ lại đưa con đến những nơi xa xăm này và yêu cầu con làm một việc rất vất vả cũng như mang lấy một trách nhiệm rất nặng nề mà người thường không thể làm được. Nhưng Mẹ đang cưu mang con và dẫn dắt con, nâng đỡ và hỗ trợ con, an ủi và khích lệ con, vì con phải đem tất cả con cái nhỏ bé của Mẹ từ khắp tứ phương thiên hạ bước vào nơi nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

i              Mẹ Thiên Đàng chỉ có thể giành được chiến thắng cho mình cùng với đàn con cái nhỏ bé của Mẹ, Chúa Giêsu chỉ có thể thiết lập triều đại vinh hiển của Người trên thế gian cùng với đàn con cái nhỏ bé của Mẹ.

j              Vì thế, nhân ngày các con chiêm ngắm Mẹ đang nằm trong nôi, nơi Mẹ được đặt nằm sau khi ra đời, Mẹ chúc phúc cho các con với niềm vui được các con ngày càng theo Mẹ hơn trên con đường nhỏ bé và khiêm nhường.                         

 

 

527        Saskatoon (Saskatchewan, Canada), ngày 15-09-1994

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Linh Hồn bị đâm thâu

a             “Một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn Bà.” (x. Lc 2,35). Đó là lời cụ già Si-mê-ôn nói ra khi Mẹ dâng Chúa Hài Đồng nhỏ bé của Mẹ cho Thiên Chúa, lời ấy đã được minh chứng trong suốt toàn bộ cuộc đời trần thế của Chúa Giêsu Con Mẹ.

b             Nhiều cạm bẫy đã đe dọa Người từ thời thơ ấu cho đến thời thanh niên sống ẩn dật của Người; từ đời sống công khai đầy rẫy chống đối của Người cho đến cuộc kết án tử hình Người; từ lúc Người lên Núi Sọ cho đến lúc Người sinh thì trên Thánh Giá : toàn bộ cuộc đời Chúa Giêsu là một sự thực hiện liên tục lời tiên tri này.

c             Đối với Giáo Hội là Nhiệm Thể của Chúa Giêsu Con Mẹ, điều này cũng vậy. Trong suốt cuộc lữ hành trần thế của Giáo Hội trong tiến trình lịch sử Giáo Hội với đau đớn và máu đào đan xen lẫn nhau, biết bao lần linh hồn của Mẹ đã bị một lưỡi gươm đâm thâu !

d             Nhưng hơn bao giờ hết, trong thời cuối này, linh hồn của Mẹ Thiên Đàng của con bị nỗi đau đớn vô biên đâm thâu.

e             Linh Hồn của Mẹ bị đâm thâu bởi nỗi đau đớn là toàn thể nhân loại khốn khổ này đã xa lìa Thiên Chúa để chạy theo các ngẫu tượng lạc thú và tiện nghi, kiêu ngạo và tiền bạc, hận thù và dâm ô. Nhân loại có thể sa vào nỗi nguy hiểm trầm trọng biết nhường nào, nỗi nguy hiểm tự mình hủy diệt mình bằng chính tay mình !

f              Vì thế, là một người Mẹ hay lo, Mẹ can thiệp để dẫn đưa nhân loại theo con đường hoán cải và sám hối, con đường trở về với Thiên Chúa và ơn cứu độ loài người. Nhưng sự can thiệp phi thường của Mẹ không được người đời chấp nhận, ngược lại, chúng còn chống đối và từ chối công khai.

g             Linh Hồn của Mẹ bị đâm thâu khi thấy Giáo Hội của Mẹ kiệt quệ dưới sức nặng của cơn hấp hối đớn đau nhất. Các điều lầm lạc dẫn con người đến việc mất đức tin đang được phổ biết ngày càng nhiều hơn trong Giáo Hội. Tội lỗi đang cám dỗ tâm trí và tâm hồn của nhiều con cái Mẹ. Nhiều người đang đầu hàng những điều quyến rũ của lạc thú và sa vào ách nô lệ Satan là đứa đã cám dỗ được toàn thể thế gian.

h             Đức Giáo Hoàng của Mẹ ngày càng bị cô lập, bị nhạo báng, bị chỉ trích và bị bỏ rơi. Nhiều người trong hàng Giám Mục và Linh Mục đang đi theo con đường bất trung và đang lụi tàn như những ngọn đèn đang cạn dầu. Nhiều con sói tham tàn đội lốt chiên đang thâm nhập vào Giáo Hội để gây ra cuộc tàn sát nơi ràn chiên của Chúa Giêsu Con Mẹ.

i              Hiện nay Giáo Hội được kêu gọi trải qua các hồi thương khó và sát tế đẫm máu.

j              Linh Hồn của Mẹ bị đâm thâu vì nhiều linh hồn bị mất và sa Hỏa Ngục mỗi ngày. Các con hãy giúp Mẹ cứu lấy họ. Các con hãy giúp Mẹ bằng việc cầu nguyện, bằng đau khổ, bằng tình yêu và sự trung thành của các con. Chính vì thế mà Mẹ xin các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện của các con, để kết thúc hồi đại gian khó này. Bằng cách đó, các con giúp cho Mẹ cứu được nhiều con cái của Mẹ đang bước về phía bị trầm luân đời đời.

k             Linh Hồn của Mẹ bị đâm thâu khi nhìn vào đất nước rộng lớn này, mà nay con đến đây, đã lâm vào một tình trạng thảm khốc biết chừng nào. Đất nước này đã lại trở thành ngoại giáo, là nạn nhân của chủ nghĩa duy vật và điên cuồng tìm kiếm lạc thú. Lề Luật Thiên Chúa đang ngày càng bị vi phạm hơn, và món quà sự sống đang bị tấn công qua muôn vàn vụ phá thai được thực hiện mỗi ngày.

i              Bằng một giọng kêu gào cương quyết, con hãy nói cho chúng biết về nỗi phiền muộn vô biên của Mẹ. Con hãy loan báo không chút sợ hãi là cuộc đại trừng phạt đã bắt đầu và để được cứu, các con phải càng nhanh càng tốt bước vào chốn nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Ở đây, các con sẽ được Mẹ an ủi, và các con sẽ an ủi cho linh hồn của Mẹ đang lại bị đâm thâu vì nỗi âu sầu bao la trong thời cuối này.

 

 

528            Omaha (Nebraska, Hoa Kỳ), ngày 29-09-1994

Lễ các Thánh Thiên Thần

Các Thiên Thần trong thời buổi các con

a             Ngày hôm nay, các con đang mừng Lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en, Ra-pha-en và Mi-ca-en.

b             Các Ngài là các Thiên Thần của thời buổi các con. Các Ngài là các Thiên Thần của thời buổi thanh tẩy và đại khốn khó cuối cùng.

c             Các Ngài là các Thiên Thần của thời buổi các con. Họ đã được trao một nhiệm vụ đặc biệt trong thời kỳ thử thách và đại trừng phạt. Nhiệm vụ đến với Họ là nhiệm vụ cứu dân Thiên Chúa, nhiệm vụ quy tụ từ khắp nơi trên thế giới những người được kêu gọi làm thành số sót nhỏ bé sẽ luôn trung thành trong nơi nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

c             Các Ngài là các Thiên Thần của thời buổi các con. Trên hết mọi sự, Họ là các Thiên Thần sẽ tiết lộ cho các con được biết các biến cố cuối cùng trong Quyển Sách được niêm ấn.

e             Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en được giao phó nhiệm vụ hướng dẫn các đạo binh Thiên Thần và đạo binh con cái trung thành của Mẹ vào trận đánh chống lại các binh đoàn đã được huấn luyện và được trang bị rất mạnh của Satan, của sự dữ, của các lực lượng Tam Điểm và Ma Vương, nay được tổ chức trên phạm vi rộng khắp thế giới thành một lực lượng hùng mạnh duy nhất, để chống lại Thiên Chúa và chống lại Đức Kitô của Người.

f              Nhất là Thánh Thiên Thần Mi-ca-en sẽ can thiệp để chiến đấu chống lại Kẻ Thù Lu-xi-phe xưa, là đứa sẽ xuất hiện vào lúc cuối cùng với tất cả quyền lực đen tối của tên Phản Kitô. Nhiệm vụ của Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en là nhiệm vụ chống lại tên Phản Kitô này và chiến thắng nó, tống cổ nó vào vương quốc đen tối và hỏa hào của nó, trao dâng cho Mẹ Thiên Đàng của các con sợi xích để trói cột nó và chìa khóa để khóa cửa Vực Thẳm lại, từ đó, nó không còn có thể ra khỏi đó để làm hại thế gian được nữa.

g             Tổng Lãnh Thiên Thần Ra-pha-en được trao phó nhiệm vụ tham phần với tư cách một vị thầy thuốc của Trời cao trong cuộc đại chiến đấu, để giúp đỡ các con và chữa lành cho những người bị hành hạ và sát thương.

h             Khi Tổng Lãnh Thiên Thần Ra-pha-en phục hồi thị lực cho Tô-bia, Ngài cũng cho hàng triệu con cái của Mẹ đã bị mù vì tội lỗi, vì các lầm lạc và bóng tối mịt mùng trong thời buổi các con sẽ trông thấy được, để con cái của Mẹ sẽ một lần nữa tin tưởng và suy gẫm vẻ huy hoàng thần thánh của sự thật.

i              Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en được trao phó nhiệm vụ cao cả là loan báo Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang để khôi phục triều đại của Người trên thế gian.

j              Như lời loan báo từ Trời về việc Con của Mẹ lần đầu tiên giáng thế, đã qua Ngài mà đến, thì một lần nữa, Ngài sẽ là vị sứ giả sáng láng cho cuộc quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu trong vinh quang. Cuộc quang lâm lần thứ hai này sẽ diễn ra trong uy quyền và sáng láng, với Chúa Giêsu sẽ xuất hiện trên mây trời trong Thiên Tính vinh hiển của Người, tập trung mọi sự vào Người. Từ đó uy quyền Thiên Chúa của Chúa Giêsu Con Mẹ sẽ tỏ hiện cho toàn thể tạo vật trong hoàn vũ.

k             Vị Tổng Lãnh Thiên Thần được gọi là “Uy Quyền của Thiên Chúa” được trao nhiệm vụ loan báo cho tất cả mọi người sự trở lại của Chúa Kitô đang gần đến với sức mạnh quyền năng Thiên Chúa của Người.

l              Chính vì thế, ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy tôn vinh, cầu xin, và khẩn nài sự che chở của ba vị Tổng Lãnh Thiên Thần này đã được kêu gọi thi hành một nhiệm vụ hết sức cao trọng trong thời buổi đại gian khó có tính quyết định và đưa các con vào trọng tâm các biến cố cuối cùng, qua đó các con được kêu gọi sống tin tưởng và nhiều hy vọng.

 

 

529               Effingham (Illinois, Hoa Kỳ), ngày 13-10-1994

Lễ Kỷ Niệm lần cuối cùng Đức Mẹ hiện ra ở Fatima

Hội Nguyện Linh Thao với các Giám Mục và Linh Mục

thuộc Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Mỹ và Canada

Đã đến thời của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Trong những ngày này các con đang trao tặng cho Mẹ Thiên Đàng của các con niềm vui mừng biết bao. Các con đã từ nhiều nơi trong đất nước Hoa Kỳ và Canada đến đây để sống với Mẹ một buổi Hội Nguyện liên lỷ để cầu nguyện và chia sẻ tình huynh đệ.

b             Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con; Mẹ giúp các con tấn tới trong tình yêu thương lẫn nhau, ngõ hầu các con trở thành một lòng một dạ với nhau. Mẹ xức dầu trên các thương tích của các con. Mẹ vỗ về muôn vàn nỗi đau khổ của các con, và Mẹ khích lệ các con tin tưởng và nhiều hy vọng bước theo con đường đau đớn của thời cuối này.

c             Các con hãy mang Sứ Điệp từ mẫu của Mẹ đến cho mọi người.

d             Đã đến thời của Mẹ.

e             Thời buổi mà Mẹ đã tiên báo ở Fatima đã đến. Ngày hôm nay các con đang tưởng niệm lần cuối cùng Mẹ hiện ra có Phép Lạ Mặt Trời chứng thực. Lúc đó, Mẹ tiên báo cho các con mọi sự mà hiện nay các con đang phải trải qua trong những năm tháng thanh tẩy và đại khốn khó này.

f              – Mẹ đã tiên báo cho các con cuộc đại trừng phạt sẽ đánh vào cái nhân loại khốn khổ này đã trở thành vô đạo và đã xây dựng nên một nền văn minh mới không có Thiên Chúa, nên nhân loại đang bị hận thù, chiến tranh đe dọa, và nhân loại đang lao vào thảm họa tự hủy diệt mình bằng chính tay mình.

g             Các việc can thiệp phi thường của Mẹ mà Mẹ đã làm để đưa nhân loại trở về với con đường hoán cải và con đường trở về với Thiên Chúa, đã không được chấp nhận cũng không được tin theo.

h             Vì thế mà lúc này là lúc các con đang đến cận cuộc đại thử thách mà Mẹ đã tiên báo cho các con : sẽ là sự tỏ hiện tột đỉnh Phép Công Thẳng và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

i              Lửa sẽ từ Trời mà xuống, và nhân loại sẽ bị thanh tẩy và hoàn toàn đổi mới, ngõ hầu sẵn sàng đón nhận Chúa Giêsu sẽ trở lại với các con trong vinh quang.

j              – Mẹ cũng đã tiên báo cho các con tình trạng có nhiều chỉ trích sẽ diễn ra trong Giáo Hội, vì tình trạng đại bội giáo đã thâm nhập vào Giáo Hội, vì sự chia rẽ trong nội tình Giáo Hội đã gây ra một tình trạng phổ biến các điều lầm lạc ra sâu rộng hơn, vì tình trạng chống đối Đức Giáo Hoàng và từ chối các Huấn Quyền của Ngài.

k             Nữ Tử chí ái này của Mẹ đang phải sống những giờ phút hấp hối và cuộc khổ nạn đau thương của mình. Giáo Hội sẽ bị nhiều con cái của mình bỏ rơi. Trận cuồng phong bách hại sẽ quất vào Giáo Hội và Giáo Hội phải đổ ra nhiều máu đào, thậm chí bởi con cái yêu dấu của Mẹ.

d             Đã đến thời của Mẹ.

m           Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy theo Mẹ trên con đường cầu nguyện và sám hối, con đường khiết tịnh và thánh thiện.

n             Các con hãy xem, các quốc gia của các con đã trở thành nạn nhân của chủ nghĩa duy vật và buông tuồng  tìm kiếm lạc thú như thế nào ! Lề Luật của Thiên Chúa càng ngày càng bị vi phạm hơn. Thói dâm dục đang được quảng cáo qua mọi phương tiện truyền thông xã hội. Người ta đang vận dụng đến mọi phương tiện tránh thai. Các vụ phá thai đang gia tăng khắp nơi và đang được hợp pháp hóa bằng các điều luật bất chính và vô luân.

o             Đã đến thời của Mẹ.

p             Các con hãy cho mọi người biết là phải bước vào con thuyền Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để được Mẹ che chở và cứu vớt. Mẹ yêu cầu các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện của các con giữa các Linh Mục, giữa thiếu nhi, giữa giới trẻ, và nhất là giữa các gia đình.

q             Mẹ đã được an ủi bởi sự đáp lại hết sức lớn lao mà Mẹ đã nhận được ở đất nước Canada và ở Hoa Kỳ trong những buổi Hội Nguyện này. Trước đây chưa bao giờ người ta thấy có sự tham dự đông đảo đến thế của các Linh Mục lẫn giáo dân.

r              Vì tấm lòng đáp trả quảng đại của con cái bé nhỏ nhất mà Mẹ đang nhận được khắp nơi, Mẹ hứa can thiệp để cứu các con trong hồi đại thử thách.

s             Sự hiện diện từ mẫu của Mẹ giữa các con là dấu chỉ chắc chắn về sự che chở và cứu vớt.

t              Vì thế, các con hãy mở rộng lòng ra cho niềm hy vọng, các con hãy sống trong niềm tin lớn lao nhất và các con hãy hoàn toàn bỏ mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

u             Mẹ chúc phúc cho các con, cùng với những người thân yêu của các con và những người được trao phó cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

530              Nhà Thờ Thánh Francis (Maine, Hoa Kỳ), ngày 01-11-1994

Lễ Các Thánh

Trong ánh huy hoàng của các Thánh

a             Ngày hôm nay các con mừng kính Lễ Các Thánh. Biết bao người là anh chị em của các con, khi còn sống dưới thế gian đã làm thành đạo binh của Mẹ, nay ở trên Trời đang làm thành vòng hoa vinh quang bao chung quanh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyện Tội của Mẹ của các con và là Nữ Vương của các con. Mẹ là Nữ Vương Các Thánh.

b             Trong ánh huy hoàng của các Thánh, các Thánh làm thành một gia đình con cái của Thiên Chúa duy nhất, được Người yêu thương, chuộc lấy và cứu độ, các Thánh đang được hưởng một niềm hạnh phúc trọn vẹn đời đời và đang xướng hát bài tụng ca mới chúc tụng chiến thắng quang vinh của Người.

c             Trong ánh huy hoàng của các Thánh, các con cũng đang sống trong thời buổi thanh tẩy đớn đau và đại khốn khó. Các Thánh đang ở bên các con, đang giúp đỡ các con, đang che chở các con bằng lời cầu thay nguyện giúp mạnh thế và đang hướng dẫn các con hoàn thành trọn vẹn kế hoạch từ mẫu của Mẹ.

d             Trong ánh huy hoàng của các Thánh, các con được an ủi nỗi đau khổ của các con và các con được nâng đỡ trong những lúc giao tranh đẫm máu chống lại các cường binh sự dữ ngày nay đang có vẻ giành được ưu thế. Vì thế mà các con được kêu gọi trải qua những giờ phút tử đạo đau đớn của các con.

d             Trong ánh huy hoàng của các Thánh, các con phải sống cho các thời điểm hiện tại và phải mang lấy sức nặng của cuộc đại thử thách nay đã giáng xuống thế gian, để thanh tẩy nhân loại và chuẩn bị cho nhân loại gặp gỡ Đức Chúa đang trở lại với các con trong vinh quang.

f              Trong ánh huy hoàng của các Thánh, toàn thể Giáo Hội lữ hành trong đau khổ giờ đây phải mở lòng mình ra để hy vọng, vì có nhiều ánh sáng từ Trời chiếu xuống để soi sáng và an ủi Giáo Hội trong âu sầu trải bước tiến lên Núi Sọ để chịu sát tế.

f              Trong ánh huy hoàng của các Thánh, tiếp theo đó, là cuộc lữ hành phi thường và hết sức lao nhọc của con, đứa con bé nhỏ nhất của mẹ, được kêu gọi đem ánh sáng Chúa Kitô đến cho rất nhiều linh hồn vì tội lỗi mà ra u tối, đem tình thương và niềm an ủi của Mẹ cho nhiều tâm hồn ốm đau bệnh hoạn và phải mang thương tích. Từ đó, theo mỗi bước chân của con, Mẹ Thiên Đàng sẽ làm nở rộ niềm hy vọng, tin cậy và mừng vui.

 

 

531          Lago de Guadalupe (Mexico), ngày 23-11-1994

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục trong Phong Trào

Linh Mục Thánh Mẫu ở Mexico và El Salvador

Chớ gì niềm tin các con lớn mạnh

a             Mẹ vui mừng biết bao khi nhìn thấy các con là các Linh Mục thuộc Phong Trào của Mẹ ở Mexico và El Salvador đang sum họp nhau nơi đây trong buổi Hội Nguyện liên tục nhiều ngày để cầu nguyện và sống trong tình huynh đệ. Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con. Mẹ đang giúp các con tấn tới trong tình yêu thương lẫn nhau, vì các con phải cùng nhau bước đi theo con đường đau đớn trong cuộc đại khốn khó.

b             Các con hãy yêu thương nhau như rất nhiều người anh em của các con đã cùng nhau ràng buộc vào tình yêu của Mẹ Thiên Đàng các con. Các con hãy sống trong vui mừng và hy vọng.

c             Chớ gì niềm tin của các con lớn mạnh. Chúa Giêsu yêu thương các con bằng một tình yêu đầy lòng thương xót của Thiên Chúa. Người nhìn thấy các nỗi gian khó lớn lao của các con và tình trạng bị bỏ rơi mà các con thường gặp, do bởi các con đang sống trong thời buổi gian khó đớn đau.

d             Quê hương xứ sở của các con lại trở nên vô đạo. Đất nước các con đang bị các lực lượng ma quỷ và Tam Điểm thống trị. Xứ sở của các con đã trở thành nạn nhân của chủ nghĩa duy vật và trở thành nạn nhân của thói mưu cầu lạc thú vô độ. Lề Luật của Chúa ngày càng bị vi phạm nhiều hơn về từng giới răn trong mọi Giới Răn của Người. Món quà sự sống đang bị xâm phạm đến một cách quỷ quyệt độc ác. Bạo lực và hận thù đang được phổ biến trong khi thói dâm dục lây lan như thuốc độc đem cái chết đến cho các tâm hồn và các linh hồn.

e             Các con đang được kêu gọi trở thành khí cụ của Lòng Thương Xót Chúa trong toàn thể nhân loại khốn khổ này đang hết sức xa lìa Thiên Chúa. Vì thế, Mẹ xin các con hãy trung thành với sứ vụ Linh Mục của các con. Các con hãy là các chứng tá đức tin mạnh mẽ trong thời thời buổi đại bội giáo này, hãy là các chứng tá thánh thiện mạnh mẽ trong thời buổi hết sức trụy lạc này, và hãy là các chứng tá tình yêu mạnh mẽ trong hồi bạo lực và hận thù này đang ngày càng trở nên cường bạo hơn.

f              Chớ gì niềm tin của các con lớn mạnh. Mẹ là Thánh Mẫu và Mẹ muốn xức dầu tình yêu từ mẫu của Mẹ cho tất cả con cái của Mẹ. Mẹ cần đến các con.

g             Cho nên Mẹ xin các con hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, vì Mẹ muốn biến các con thành công cụ lòng thương xót của Mẹ. Các con đã đem con cái nghèo túng nhất của Mẹ vào vòng tay Linh Mục của các con, và các con hãy đưa chúng vào nơi nương náu tuyệt trần trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con hãy nâng đỡ người yếu thế, dẫn dắt người lưỡng lự, hoán cải người tội lỗi, chữa lành người ốm đau, vỗ về kẻ ngã lòng, đưa những người xa lạc trở về nhà Chúa Cha, hiến tặng cho tất cả mọi người dầu yêu thương từ mẫu đầy lòng thương xót của Mẹ.

h             Có như thế, các con mới trở thành các khí cụ quý giá để Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được vinh thắng trên thế gian.

i              Chớ gì niềm tin của các con lớn mạnh. Sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ đang cận kề.

j              Bằng tấm lòng yêu mến và lời cầu nguyện đáp trả của những người bé nhỏ nhất, người nghèo nàn, kẻ yếu thế, kẻ khiêm nhường, người đơn sơ, Mẹ nhận được niềm an ủi trong quốc gia này. Sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ đã bắt đầu trong tâm hồn và trong đời sống con cái bé nhỏ này của Mẹ.

k             Vinh thắng này sẽ tiếp tục một cách mạnh mẽ hơn lên nữa vì miền đất Châu Mỹ La Tinh nằm trong quyền sở hữu của Mẹ và thuộc về Mẹ. Nên Mẹ sẽ tỏ mình ra cho tất cả mọi người, như một người Mẹ đầy quyền thế và đầy lòng thương xót.

l              Chính vì thế, Mẹ mời gọi các con ra về từ buổi Hội Nguyện này trong bình an, trong niềm vui và với một niềm hy vọng lớn lao. Mẹ chúc phúc cho các con cùng với những người thân yêu của các con và những người được trao phó cho sứ vụ của các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

532     Đền Thánh Mẫu Guadalupe (Thành phố Mexico, Mexico)

Ngày 05-12-1994

Hội Nguyện Toàn Quốc Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu

Con ngươi trong mắt Mẹ

a             Với biết bao yêu mến, Mẹ đoái nhìn các con là các Linh Mục và giáo dân thuộc Phong Trào của Mẹ, đang đến Đền Thánh đáng kính nhất của Mẹ nơi đây, để tổ chức buổi Đại Hội kết thúc các buổi Hội Nguyện được tổ chức tại nhiều thành phố trong đất nước Mexico là đất nước được Mẹ đặc biệt che chở và chúc phúc ! Từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ tuôn đổ ra các giòng thác lũ yêu thương và lòng thương xót xuống trên tất cả các con, trên Giáo Hội và trên nhân loại khốn khổ này.

b             Như hình ảnh của đứa bé Juan Diego, mà Mẹ đã hiện ra với nó, được in vào đôi mắt Mẹ, thì các con cũng được in hình ảnh của các con vào đôi mắt và Trái Tim của Mẹ Thiên Đàng các con

c             Các con là con ngươi trong mắt Mẹ, vì các con là con trẻ bé nhỏ nhất, đã tận hiến trọn vẹn cho Mẹ, vì thế mà Mẹ có thể tuôn đổ trọn vẹn tình yêu thương dịu hiền từ mẫu của mẹ trên các con.

d             Các con là con ngươi trong mắt Mẹ, vì các con rất ngoan ngoãn để cho Mẹ dìu dắt các con. Các con lắng nghe Mẹ, các con thi hành các đòi hỏi của Mẹ, các con bước theo con đường Mẹ đã vạch ra cho các con. Nhờ thế, qua các con, Mẹ có thể thực hiện kế hoạch đại vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

e             Các con là con ngươi trong mắt Mẹ, vì qua các con mà Mẹ có thể chiếu dãi ánh sáng đức tin trong thời buổi đại bội giáo, qua các con mà Mẹ có thể tỏa ra hương thơm ân sủng và thánh thiện trong thời buổi đại trụy lạc, và qua các con mà Mẹ có thể bộc lộ sức mạnh chiến thắng của tình yêu trong thời buổi bạo lực và hận thù.

f              Các con là con ngươi trong mắt Mẹ, vì tình yêu lớn lao mà các con đã dành cho Thánh Thể Chúa Giêsu. Mẹ vui mừng xiết bao khi thấy các con đến trước Nhà Tạm để hiến dâng tâm hồn yêu mến, tâm tình thờ lạy và tấm lòng đền tạ cho Chúa Giêsu trong niềm thành kính của Linh Mục các con. Trong lúc Thánh Thể Chúa Giêsu bị rất nhiều sự hờ hững và trống vắng vây quanh, thì các con lại vẫn kéo dài các giờ chầu Thánh Thể trọng thể và các con trưng đèn hoa chung quanh Thánh Thể Chúa Giêsu như các dấu hiệu biểu thị tình yêu và lòng sùng kính dịu dàng của các con.

g             Các con là con ngươi trong mắt Mẹ, vì các con đơn sơ, nghèo nàn và khiêm nhường. Nhờ thế mà các con yêu mến Mẹ với tất cả lòng thật thà của tâm hồn như trẻ thơ.

h             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ, con đã thấy Mẹ được yêu mến, được cầu khấn và được tôn vinh với biết bao nhiệt thành từ nơi tất cả con cái Mexico này của Mẹ. Vì thế, chiến thắng vĩ đại của Mẹ trên tất cả các lực lượng ma quỷ và Tam Điểm sẽ bắt đầu từ nơi đây, cho sự vinh thắng vĩ đại nhất của Chúa Giêsu Con Mẹ.

i              Mẹ quả quyết với các con điều này, nhờ bởi Đại Năm Thánh năm 2000, sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ xảy ra, sự vinh thắng mà Mẹ đã tiên báo cho các con ở Fatima, và sự vinh thắng này sẽ xảy ra cùng với sự trở lại của Chúa Giêsu trong vinh quang để thiết lập triều đại của Người trên thế gian. Do đó, cuối cùng rồi các con sẽ nhìn thấy Trời mới Đất mới bằng đôi mắt trần của các con.

j              Mẹ chúc phúc cho các con với trọn tình yêu của một người Mẹ được các con an ủi và tôn vinh, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

533           Santiago (Cộng HòaDominican), ngày 08-12-1994

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Các tông đồ thời cuối

a             Hỡi đứa con nhỏ bé của Mẹ ! Con đến nơi đây để tổ chức buổi Hội Nguyện với các Giám Mục, Linh Mục và giáo dân thuộc Phong Trào của Mẹ, nhân ngày Giáo Hội đang trọng thể mừng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b             Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã lấp đầy toàn bộ hữu thể của Mẹ bằng đặc ân phi thường này, vì Mẹ đã được dự định trở thành Mẹ của Ngôi Lời, Đấng đã làm người trong cung lòng cực thanh cực sạch của Mẹ.

c             Vì Mẹ được làm Mẹ Thiên Chúa, nên Mẹ đã được miễn khỏi tội tổ tông và khỏi mọi bóng tối tội lỗi riêng, và Mẹ đã được tràn đầy ân sủng và thánh thiện.

d             Vì Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu, nên Mẹ đã được kết hiệp mật thiết vào Mầu Nhiệm Công Cuộc Cứu Chuộc của Người, là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc và từ đó Mẹ đã thực sự trở thành Đấng Trung Gian Ân Sủng giữa các con và Chúa Giêsu Con của Mẹ.

e             Ở dưới chân Thánh Giá, bởi Thánh Ý Con của Mẹ, Mẹ đã trở thành Mẹ của tất cả các con, và trong Căn Phòng Tiệc Ly cùng với các Tông Đồ, Mẹ đã tham phần làm Mẹ khi Giáo Hội được sinh ra.

f              Phận sự từ mẫu của Mẹ là phận sự dẫn đưa Giáo Hội theo con đường truyền giáo. Vì thế Mẹ đã luôn bên cạnh từng con cái của Mẹ qua hai ngàn năm đã loan báo Tin Mừng cho mọi nơi trên thế giới.

g             Chính là ngày hôm nay các con đang kỷ niệm 500 năm khởi sự công cuộc truyền giáo cho toàn thể lục địa Châu Mỹ rộng lớn này.

h             Sau gần 2000 năm kể từ ngày Tin Mừng lần đầu tiên được loan báo, loài người lại trở nên vô đạo. Mẹ là Thánh Mẫu của công cuộc Tái Truyền Giáo. Phận sự của Mẹ là phận sự huấn luyện các tông đồ cho công cuộc tái truyền giáo này. Trong những năm này, Mẹ đã đặc biệt quan tâm dạy dỗ các con, và nhờ hồng ân trong lời của Mẹ, các con hãy trở thành các tông đồ thời cuối.

i              Là các tông đồ thời cuối, vì các con phải loan báo cho tất cả mọi người Tin Mừng của Chúa Giêsu, cho đến tận cùng mặt đất trong thời buổi đại bội giáo này. Các con hãy chiếu dãi ánh sáng Chúa Kitô và sự thật thiêng thánh của Người trong đêm tối mịt mùng đã buông xuống trên thế gian.

j              Là các tông đồ thời cuối, vì các con phải hiến tặng cho tất cả mọi người chính sức sống của Thiên Chúa, qua ân sủng các con thông ban cùng với các Bí Tích mà các con là thừa tác viên. Từ đó các con tỏa ra hương thơm thanh khiết và thánh thiện trong thời buổi hết sức trụy lạc suy đồi này.

k             Là các tông đồ thời cuối, vì các con đang được kêu gọi đem màn sương trời tình yêu đầy thương xót của Chúa Giêsu xuống trên cái thế gian khô hạn vì không còn khả năng yêu thương và ngày càng bị hận thù, bạo lực và chiến tranh đe dọa.

l              Là các tông đồ thời cuối, vì các con phải loan báo sự trở lại của Chúa Giêsu trong vinh quang đang gần đến, sẽ dẫn đưa nhân loại bước vào thời đại mới, là lúc cuối cùng mới thấy được Trời mới Đất mới.

m           Các con hãy công bố cho tất cả mọi người cuộc trở lại sắp đến của Người : “Maranatha ! Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến.” (x. Kh 22,20)

 

 

534                 Bongo (Como, Ý), ngày 24-12-1994

Đêm Giáng Sinh

Mầu nhiệm đêm nay

a             Các con hãy sống cùng với Mẹ mầu nhiệm đêm nay trong cầu nguyện và trong niềm đợi trông. Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy bước vào khu vườn Thiên Đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để hưởng nếm trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc bao la của sự kiện hôm nay.

b             “Khi thời gian đã tới hồi viên mãn.” (Gl 4,4) Thời gian, khi bộc lộ mình ra, liên tục với thời điểm từ thuở ban đầu, từ cõi đời đời, theo ý định của Chúa Cha, từ thời gian mà Thiên Chúa tạo dựng nên toàn thể vũ trụ vạn vật, từ thời gian mà mặt đất trở thành một khu vườn hạnh phúc cho con người được nâng lên đến mức được hiệp thông đặc biệt với Thiên Chúa, từ thời gian mà vì sự sa ngã của nguyên tổ, làm cho mọi thụ tạo bị lệ thuộc tính mỏng dòn, cho đến lúc mặt đất bắt đầu sinh ra gai góc và hoang dại đối với con người, nay lại thời gian lại bị lệ thuộc các thử thách đắng cay và đau khổ triền miên.

c             “Ta sẽ gây mối thù giữa ngươi và Người Nữ, giữa dòng giống ngươi và dòng giống Người Nữ. Người Nữ sẽ đạp dập đầu ngươi.” (St 3,15) Dòng giống của Mẹ chính là Con Thiên Chúa được Mẹ sinh ra trong Đêm Thánh này. Chính Người là Đấng Chiến Thắng Satan, vì Người là Lời Nhập Thể của Chúa Cha, là Đấng Trung Gian duy nhất giữa Thiên Chúa và loài người, là Đấng Cứu Độ và Cứu Chuộc duy nhất.

d             Nhờ Người mà chương trình của Chúa Cha được khôi phục như thuở ban đầu. Con người lại phản chiếu ánh vinh quang của Thiên Chúa Hằng Sống, và toàn thể hoàn vũ được lệnh công bố vinh quang toàn vẹn của Thiên Chúa một cách lạ lùng.

e             “Thiên Chúa đã sai Con mình đến.” (Gl 4,4) Đêm Thánh này là một lời đáp trả cho các khát vọng thâm sâu của tất cả những người sống trong hy vọng và trong cầu nguyện đợi trông giây phút này. Đây chính là thời gian viên mãn vì nó cô đọng trong lòng niềm tha thiết trông đợi của toàn bộ lịch sử : của A-đam, của Áp-ra-ham, của các Thượng Phụ và của các Tiên Tri, của vua chúa và của hàng tư tế, của người cao trọng và của người nhỏ bé. Qua biết bao thế kỷ, chính những người Ít-ra-en này đã sống, cầu khẩn, hy vọng và chờ đợi giây phút này.

f              “Thiên Chúa đã sai Con mình đến.” Người là Ngôi Lời đồng bản thể với Chúa Cha. Người là Hình Ảnh bản thể của Người. Người là Đấng Huy Hoàng trong vinh quang của Chúa Cha, trong đêm này,  Người được sinh ra làm người phàm.

g             “Được sinh ra bởi Người Nữ” (Gl 4,4). Người được Mẹ là Đức Mẹ Đồng Trinh của Người sinh ra. Các con hãy cùng với Mẹ trải qua giờ phút xuất thần này. Các con hãy bước vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ để thưởng thức trọn vẹn tính chất mãnh liệt của thời điểm này, là lúc thời gian đã đến hồi viên mãn. Các con đang ở trung tâm của lịch sử. Ở đây các con có thể hiểu được trọn vẹn các sự kiện trong quá khứ. Ở đây các con có thể đưa ra tâm tình và ý nghĩa cho tất cả các sự kiện trong tương lai.

h             Đêm nay trở thành một nguồn ánh sáng cho loài người trong mọi thời đại, vì Chúa Con được Mẹ sinh ra trong Đêm Thánh này, là Đấng Ê-ma-nu-en, là Thiên-Chúa-ở-cùng-các-con, là Đấng Cứu Chuộc các con, là Đấng Cứu Thế duy nhất của các con.

i              Để rồi các con vui mừng bước vào mầu nhiệm đêm nay. Và các con hãy mở lòng mình ra cho niềm hạnh phúc viên mãn đang đến với các con cùng với thời gian viên mãn : “Này tôi đem đến cho anh em Tin Mừng trọng đại sẽ đến với tất cả mọi người : hôm nay Đấng Cứu Độ được sinh ra cho anh em, Người chính là Chúa Kitô.” (x. Lc 2,10-11)

j              Trong mầu nhiệm đêm nay, các con cũng hiểu được thời gian viên mãn được hoàn tất trong thời đại mới đang chờ đợi các con như thế nào, bởi vì Chúa Giêsu quang lâm lần thứ nhất trong bản tính mỏng dòn của loài người được nhắm đến cuộc quang lâm lần thứ hai của Người, khi Người sẽ hiện ra trong ánh vinh quang Thiên Chúa huy hoàng của Người. Trong cuộc Giáng Sinh lần thứ nhất này, Thiên Tính của Người bị mờ nhạt và ẩn khuất vì nhân tính của Người; còn trong cuộc Giáng Sinh lần thứ hai của Người, nhân loại sẽ được bao phủ khắp nơi bằng Thiên Tính huy hoàng của Người.

k             Các con hãy bước vào mầu nhiệm đêm nay, để mở lòng mình ra cho niềm hy vọng. Ngày hôm nay, Mẹ đem đến cho các con tin mừng về một niềm vui cả thể sẽ đến với toàn thể loài người. Chúa Giêsu mà các con đang chiêm ngắm Người trong đêm nay đang nằm trong Máng Cỏ, nhỏ bé và yếu ớt, đang khóc và hoàn toàn thiếu thốn, sắp sửa trở lại trong ánh vinh quang huy hoàng của Thiên Chúa nơi Người.

l              Sự trở lại trong vinh quang này của Người sẽ hoàn tất thời gian viên mãn, khi Người bắt đầu thời kỳ mới trong Trời mới Đất mới.

 

 

535                          Milan (Ý), ngày 31-12-1994

Đêm Giao Thừa

Một người Mẹ âu lo sầu muộn

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy dành những giờ phút cuối cùng năm nay để cùng với Mẹ hồi tâm cầu nguyện. Biết bao người đã dành những giờ phút này giữa chốn ồn áo náo nhiệt và biểu diễn ầm ỹ ngăn trở các con không thể hiểu được nhiều mối nguy hiểm nghiêm trọng sắp xảy ra trong thời buổi các con đang sống.

b             Mẹ là người Mẹ âu lo sầu muộn.

c             – Mẹ là người Mẹ sầu muộn khi nhìn thấy cái nhân loại khốn khổ này hết sức xa lìa Thiên Chúa, một nền nhân loại rất thiếu trách nhiệm và hết sức ơ thờ bước theo con đường xấu xa tội lỗi, con đường dâm đãng và vô thần, con đường thù hận và chiến tranh.

d             Mối nguy hiểm của nhân loại kinh khủng biết nhường nào khi đang gần đến mức tự hủy diệt mình bằng chính tay mình ! Mẹ nhìn thấy các nẻo đường của các con phải tắm trong máu, trong khi bạo lực và hận thù lao vào đời sống các gia đình và các dân tộc như một cơn lốc xoáy khủng khiếp.

e             – Mẹ là người Mẹ sầu muộn khi nhìn thấy Giáo Hội là Nữ Tử chí ái của Mẹ sấp mình dưới chân Thánh Giá trong cơn hấp hối đớn đau nhất. Biết bao người chối bỏ và phản bội Giáo Hội ! Biết bao người bỏ rơi và kết án Giáo Hội ! Biết bao người sỉ vả và đóng đinh Giáo Hội !

f              Thậm chí trong số những người này là một số con cái yêu dấu của Mẹ : các Giám Mục và các Linh Mục, những người đang lặp lại và tiếp tục việc phản bội của Giu-đa, việc chối bỏ của Phêrô,  hoặc việc trốn chạy vì hèn nhát của các Tông Đồ.

g             Các con được kêu gọi thở thành Gioan mới, là người ở lại bên Mẹ dưới chân Thánh Giá mà trên đó Giáo Hội lại bị đóng đinh và sát tế vì ơn cứu độ cho thế gian.

h             – Mẹ là người Mẹ âu lo, vì các sự can thiệp phi thường của Mẹ đã thực hiện để cho các con được ơn hoán cải và cứu độ, đã không còn được chấp nhận cũng không được nghe theo.

i              Làm sao các con có thể tự cứu được mình khỏi cơn đại trừng phạt đang ở trên đầu các con, nếu các con khước từ những điều Mẹ Thiên Đàng đã hiến tặng cho các con để các con được cứu độ ?

j              – Mẹ là người Mẹ âu lo, vì thời buổi xảy ra các biến cố cuối cùng nay đã tới. Cho đến nay, Mẹ đã có thể đình hoãn sự bắt đầu thời kỳ đại thử thách, nhờ nhận được sự đáp lại của con cái bé nhỏ nhất của Mẹ ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng giờ đây các con phải bước vào, và phải sống thời kỳ cuối cùng của tình trạng đại khốn khó.

k             Trong những lúc này, Mẹ đã vực dậy Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ ở khắp nơi. Vì thế, Mẹ đã đưa đứa con bé nhỏ nhất này của Mẹ đến khắp nơi trên thế giới để đem hết thảy các con vào nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Các con hãy sống trong chốn náu thân này qua suốt thời kỳ đại thử thách giờ đây đã đến với tất cả mọi người.

l              Và các con hãy mở lòng mình ra để hy vọng, vì trong năm nay, các con sẽ thấy sự hiện diện từ mẫu của Mẹ giữa các con càng trở nên sáng tỏ hơn, uy quyền hơn, thường xuyên hơn và mạnh mẽ lão luyện hơn.

back to top
Filters