News Filters

BÀI VÀ VIẾT CỦA ANH CHỊ EM LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG VÀ HÔN NHÂN TẠI GIÁO XỨ CHÍ HÒA, KHOÁ I NĂM 2020: CHÚA LÀ NGUỒN BÌNH AN VÀ THIỆN HẢO *** Phaolô Nguyễn Bá Hùng

08 Tháng Mười Hai 2020

CHÚA LÀ NGUỒN BÌNH AN VÀ THIỆN HẢO

Con là Nguyễn Bá Hùng, con là người ngoại đạo. Lúc trước con có đi lễ ngày Chủ nhật cùng những người bạn nhưng con không có tin vào Thiên Chúa. Con cũng rất ngại khi vào nhà thờ vì con không biết gì về Thiên Chúa. Con chỉ làm theo như người khác, từ khi con được giới thiệu vào lớp giáo lý và được các Cha, các Thầy và các cô dạy về nghi thức trong buổi lễ, về cầu nguyện về đức tin... và hiểu về Chúa nhiều hơn. Chúa là Đấng tạo dựng nên con người và mọi vạn vật trên vũ trụ này, Chúa luôn yêu thương và tha thứ cho mọi tội lỗi của con người. Qua những bài giảng của Cha và thầy con tin rằng có Thiên Chúa mặc dù con chưa được thấy Chúa. Con đã biết cầu nguyện và tin Chúa sẽ lắng nghe con sẽ giúp con thoát những lo âu, phiền muộn trong cuộc sống thường ngày. Mỗi khi con đến nhà thờ đi lễ, con tin có Chúa, con cảm nhận được sự bình an và thoải mái trong tâm hồn. Từ khi con biết Chúa cuộc sống của con nhẹ nhàng hơn, con sống tốt hơn, siêng năng đi lễ, đi học giáo lý hơn, biết yêu thương và tha thứ nhiều hơn như Chúa yêu thương và tha thứ cho tất cả mọi người. Con cám ơn Chúa đã dẫn lối cho con đến lớp học này con cám ơn Cha, Thầy đã cho con thêm hiểu biết và vững tin vào Thiên Chúa, con tin có Chúa cuộc sống phía trước của con sẽ luôn nhẹ nhàng, bình an và hạnh phúc hơn.

 

Phaolô Nguyễn Bá Hùng

 

* Thông báo: Khoá Giáo Lý Dự Tòng và Hôn Nhân mới sẽ bắt đầu vào thứ ba đầu tháng Ba năm 2021, học từ 19g-21g các tối thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy mỗi tuần và kéo dài khoảng 6 tháng (theo đúng yêu cầu của Toà Giám mục Sài Gòn).

 

back to top
Filters