News Filters

BÀI VÀ VIẾT CỦA ANH CHỊ EM LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG VÀ HÔN NHÂN TẠI GIÁO XỨ CHÍ HÒA, KHOÁ I NĂM 2020: CHÚA LUÔN YÊU THƯƠNG *** Annê Trương Thị Mỹ Phượng

Thứ ba, ngày 08 tháng mười hai năm 2020

CHÚA LUÔN YÊU THƯƠNG

Sau sáu tháng được học về đạo và hôn nhân tại giáo xứ Chí Hoà được Cha, các Thầy và các giảng viên hướng dẫn chúng con thì bây giờ con đã được hiểu hơn về Chúa.

Tình yêu Thiên Chúa thật bao la. Những lúc mà con gặp bế tắc. Cuộc sống và công việc con không được như ý muốn thì lúc đó con đã tìm đến Chúa cầu xin cho con sự hướng dẫn của Ngài và Ngài đã ban cho con sự bình an trong lòng mặc dù đôi khi Ngài đã không cho con về những gì mà con mong chờ nhưng đổi lấy con đã có được những thứ khác, con tin rằng Chúa luôn sắp đặt mọi điều và bẻ lái đúng đường. Có một thời gian vì bon chen công việc mà con đã nguội lạnh đức tin và bỏ bê đi nhà thờ, con đã gặp một biến cố gia đình là anh trai của mình bị bệnh nặng các bác sĩ tìm không ra bệnh để chạy chữa, lúc đó con như bị sụp đổ và chỉ biết đi tìm Chúa bằng cách đến những nơi Chúa làm phép lạ cầu nguyện. Đúng là Chúa đã luôn yêu thương và tha tội cho con người trong đó có con, phép lạ đã xảy ra với gia đình chúng con và đã thức tỉnh lại đức tin trong lòng con. Qua mỗi giờ học con lại thêm hiểu biết về sự hy sinh của Chúa để cứu chuộc tội lỗi của con người, được xem những hình ảnh mà Chúa đã vác Thánh Giá chịu mọi hình phạt, con lại yêu mến Chúa hơn. Con được hiểu biết rõ hơn cách thực hành nghi thức trong thánh lễ và ý nghĩa từng nghi thức đó và tầm quan trọng khi tham dự thánh lễ. Con đã biết cầu nguyện, tâm tình với Chúa nhiều hơn cầu nguyện cho các linh hồn trước khi đi ngủ, biết luôn cảm ơn Chúa mỗi khi thức dậy. Con tin có Chúa luôn đồng hành thì mọi lo âu muộn phiền sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, cảm thấy bình an hơn.

 

Annê Trương Thị Mỹ Phượng

 

* Thông báo: Khoá Giáo Lý Dự Tòng và Hôn Nhân mới sẽ bắt đầu vào thứ ba đầu tháng Ba năm 2021, học từ 19g-21g các tối thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy mỗi tuần và kéo dài khoảng 6 tháng (theo đúng yêu cầu của Toà Giám mục Sài Gòn).

 

 

 

back to top
Filters