News Filters

BÀI VÀ VIẾT CỦA ANH CHỊ EM LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG VÀ HÔN NHÂN TẠI GIÁO XỨ CHÍ HÒA, KHOÁ I NĂM 2020: MỘT LỜI HỨA *** Têrêsa Cao Thiên Kim

08 Tháng Mười Hai 2020

MỘT LỜI HỨA

Thiên Chúa là một ai đó, là một Đấng rất thiêng liêng, là Cha nhân lành giàu tình yêu thương đối với nhân loại. Dù ai đang lầm đường lạc lối, không tin vào Ngài thì Ngài vẫn bao dung yêu thương, cảm hoá họ trở lại với Ngài rồi tin vào Ngài. Những chan hoà bác ái, gương phục vụ quên mình, những tâm sự cởi mở, những bài thánh ca êm đềm, những lúc lặng mình cầu nguyện đã giúp thêm cho tâm hồn chúng ta có thêm sức mạnh trong cuộc sống vô thường này. Hình ảnh Ðức Kitô hoà mình vào cuộc sống dân thường, qua những tông đồ hôm nay, chấp nhận mình là men, là muối, âm thầm phục vụ, giữa phố phường, thôn xóm. Chính họ cảm thấy niềm trân trọng dâng cao trong lòng họ trước gương bao người tốt xung quanh đang phục vụ đồng bào với những việc nhỏ cho những người bé mọn. Hình ảnh Ðức Kitô đang đến để nhân loại được sự sống và được sống dồi dào, qua những người hôm nay tại đây và trên thế giới đang thăng tiến con người bằng những khám phá khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nâng cao văn hoá và kinh tế. Thiên Chúa giúp con sống tốt trong đời sống, làm những việc đúng đắn. Những lúc con cầu nguyện, khi vui cũng như khi buồn luôn lắng nghe con và soi sáng cho tâm hồn con được bình an. Cảm phục những hy sinh Ngài đã làm cho loài người chúng con, đã chịu nhiều đau đớn để chúng con có được cuộc sống yên bình. Con không biết phải cảm ơn thế nào cho xứng, con chỉ biết sống tốt với mọi người xung quanh, không làm hại ai, giúp đỡ mọi người, siêng năng đi lễ và cầu nguyện để đáp lại tình yêu thương của Ngài.

 

Têrêsa Cao Thiên Kim

 

* Thông báo: Khoá Giáo Lý Dự Tòng và Hôn Nhân mới sẽ bắt đầu vào thứ ba đầu tháng Ba năm 2021, học từ 19g-21g các tối thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy mỗi tuần và kéo dài khoảng 6 tháng (theo đúng yêu cầu của Toà Giám mục Sài Gòn).

back to top
Filters