News Filters

MARIA, MỘT BẢN NHẠC CỦA THIÊN ĐÀNG

Thứ ba, ngày 05 tháng một năm 2021

MARIA, MỘT BẢN NHẠC CỦA THIÊN ĐÀNG !

Ngày 11-12-2020

Quý bằng hữu thân mến !

Trong thời gian này, thời gian có cảm giác giống như các thử thách của ngày tận thế đã được tiên báo, thì Đức Mẹ Maria lại gần gũi hơn với chúng ta hơn bao giờ hết.

Trong niềm hân hoan đón chờ ngày Lễ Đức Mẹ Gua-đa-lúp-pê (ngày 12-12), tôi có một ước muốn tha thiết chia sẻ với các bạn cái kho tàng ẩn chứa trong một linh ảnh không phải do bàn tay con người vẽ ra (acheiropoieta). Đây là một phám phá chói ngợp trong thời gian gần đây có liên qua đến tấm Áo Khoác của Thánh Juan Diego tại Mễ Tây Cơ. Các bạn có biết gì về phép lạ này không ? Nhiều người trong các bạn đã biết hình ảnh Đức Mẹ trên tấm áo choàng này không thể giải thích được về mặt khoa học, bởi vì 13 nhân vật có thể thấy rõ trong võng mạc của Đức Mẹ

Đây là khám phá đáng kinh ngạc, một tin tức thực sự sốt dẻo : Giáo Sư Fernando Ojeda, một nhà toán học và là một nhà chuyên môn nghiên cứu về Tấm Áo Choàng của Thánh Diego, đã thấy có các nốt ký âm nhạc trên đó. Ông đã tìm mọi cách diễn tả bằng âm nhạc những ký hiệu giao hưởng hiện diện trong những tia mặt trời vàng ở phía sau hình bóng Đức Mẹ Maria, sự cân xứng hài hòa của những bông hoa trên khắp chiếc áo dài của Đức Mẹ và những vì sao trên tấm khăn choàng của Đức Mẹ.

Quả là Thiên Nhạc ! (Các bạn có thể thưởng thức bản nhạc này trên đoạn ghi âm (clip) đã được đặt tên là “Melodia en el Manto de la Virgen de Guadalupe” – Giai điệu trên tấm áo choàng của Đức Trinh Nữ Guadalupe – chú thích thêm của người dịch) tại địa chỉ mạng : https://www.youtube.com/watch?v=DmFFZc_LXZM

Bản nhạc này rất giống với các Bài Ca Thiên Thần được ghi lại trong các Thánh Lễ Chũa Lành do vị Linh Mục nổi tiếng người Ý, Cha Matteo La Grua, cử hành tại Sicily (Ý) – xin xem thêm phần Phụ Chú.

Hãy nhắm đôi mắt các bạn lại và thả lỏng tâm hồn : tìm một nơi yên tĩnh mà các bạn có thể hồi tâm và có được trải nghiệm thiêng liêng; hãy để cho bản nhạc này ngập tràn cái không gian khô hạn cằn cỗi trong tâm hồn các bạn. Nó sẽ đưa các bạn vào cầu nghiện chiêm niệm mà các bạn có thể nếm hưởng được sự bình an nào đó lạ thường do Đức Mẹ Maria và Đấng Hài Nhi mà Đức Mẹ đang bồng ẵm ban tặng.

Bản nhạc này cũng đưa chúng ta đến các cánh đồng ở Bê-lem, là nơi mà các mục đồng sửng sốt lắng nghe tiếng Thiên Thần loan báo sự ra đời của Đấng Cứu Thế, và các phẩm Thiên Thần hát mừng vinh quang của Đấng Tối Cao.

Giai điệu này nuôi dưỡng chúng ta như một loại dầu thơm của Thiên Đàng giúp chúng ta được an lòng và chữa lành các thương đau của chúng ta trong cơn lo âu, sợ hãi và thậm chí trong sự tuyệt vọng. Ngày nay, hơn bao giờ hết, Ma Quỷ muốn đàn áp chúng ta bằng các sự lo lắng của nó và bằng niềm sung sướng của nó khi thấy nhân loại đi lạc vào bóng tối. Chẳng phải ngẫu nhiên mà bản nhậc này được khám phá re trong thời buổi gian nan khốn khó của chúng ta : Chúa Cha trên Trời đã tỏ lộ bản nhạc ấy cho chúng ta trong hiện nay vì Người biết chúng ta cần thiết đến bản nhạc này biết dường nào !

Các bạn hãy mở lòng mình ra đón nhận món quà Thánh Ân này và hãy để cho Đức Trinh Nữ Maria, Người Nữ Khoác Áo Mặt Trời, xoa dịu và chữa lành tâm hồn của các bạn.

Việc Đức Mẹ Maria hát không nên làm cho chúng ta ngạc nhiên. Trong những cuộc hiện ra vào những ngày đầu tiên ở Mễ Du, Đức Mẹ dạy cho các thành viên của nhóm cầu nguyện hát với trái tim của mình, như một người giáo viên dạy hợp xướng thực sự. Đức Mẹ Maria sẽ hát một bài Thánh Ca, các thị nhân lắng nghe Mẹ và sau đó lặp lại cho các thành viên trong nhóm những gì mà các thị nhân đã được nghe.

Cũng là điều rất hay khi nhớ lại lời của thị nhân nhỏ tuổi nhất trong các thị nhân, cậu bé Jakov Colo, là người lúc bấy giờ mới chỉ khoảng 10 tuổi. Cha Jozo Zovko (là người lúc bấy giờ không tin là Đức Mẹ hiện ra) đã thẩm vấn cậu bé :

“Đức Mẹ nói với con như thế nào ?”

Cậu bé trả lời : “Đức Mẹ không nói, mà Đức Mẹ hát.”

Cha Jozo : “Ý con muốn nói gì ? Đức Mẹ hát à ?”

Cậu bé trả lời : “Tiếng của Mẹ như âm nhạc vậy !

Emmanuel +

Cộng Đoàn Bát Phúc

____________________________________________________________________________

Phụ Chú : Các Bài Ca Thiên Thần được ghi lại ở Palermo (Sicily – nước Ý) vào tháng 05 năm 1999, trong một Thánh Lễ Chữa Lành do Cha Matteo La Grua cử hành. Có thể thưởng thức tại địa chỉ :  https://www.youtube.com/watch?v=dXKouXTNfBE

 

back to top
Filters