News Filters

NHẬT KÝ NHÀ TRỪ QUỶ : CON QUỶ PHÁ THAI TIẾT LỘ DANH TÁNH

Thứ tư, ngày 01 tháng mười hai năm 2021

NHẬT KÝ NHÀ TRỪ QUỶ : CON QUỶ PHÁ THAI TIẾT LỘ DANH TÁNH

Ngày 07-11-2021

Một cô gái tạm gọi tên là “Lucy” bị quỷ ám và bị hành hạ hàng đêm. Chúng mắng nhiếc và để lại trên thân thể cô những vết cào cấu và vết bỏng, chúng tuyên bố rằng cô ấy là của riêng chúng và thường xuyên vặn vẹo cái chân không lành lặn của cô khiến cho cô đau đớn tột cùng. Ma quỷ thật tàn nhẫn không ngơi.

Sau một số buổi trừ tà quyết liệt, những con quỷ này càng ngày càng suy yếu. Đối với tôi, dường như chúng mới chỉ mới đủ suy yếu để bị buộc phải tiết lộ danh tánh của chúng bởi quyền năng của Chúa Giêsu. Có được danh tánh của ma quỷ sẽ cho thêm sức mạnh để xua đuổi chúng và ước đoán được thời điểm chúng xuất ra khỏi thân xác đang gần đến.

Vì thế, tôi lặp đi lặp lại lời yêu cầu : “Dicas mihi nomen tumm” (Hãy cho ta biết tên của ngươi). Lời yêu cầu ngày là một trích dẫn trực tiếp từ Nghi Thức Trừ Tà theo truyền thống. Con quỷ kháng cự mạnh mẽ. Cuối cùng, với sự miễn cưỡng kinh khủng, nó khai báo tên của nó là “A-bi-du” (Abyzou).

Tôi đã tra cứu cái tên này. Một vài nguồn tài liệu đều đồng ý là : Abyzou (cũng còn được đọc là Abizou, Obizu, Obyzouth, Byzou) là tên của một con quỷ cái (*) ở miền Cận Đông bị đổ lỗi là gây ra các vụ sẩy thai và tử vong ở các trẻ sơ sinh.

Điều này hoàn toàn đúng. Thật buồn thay, Lucy đã phá thai. Cô ấy chân thành sám hối, đi xưng tội và vẫn luôn ân hận vô cùng. Mặc dù bất kỳ tội lỗi nào hay mọi tội lỗi đều được tha thứ trong Bí Tích Giải Tội, điều này không có nghĩa là những con quỷ có liên đới đều bị xua trừ ngay lập tức. Thường thì cần thiết phải có một thời gian tẩy rửa. Với mức độ nghiêm trọng của tội lỗi và cái chết bi thảm của đứa con, sẽ là một cuộc chiến để xua trừ con quỷ này.

A-bi-du chế giễu Lucy vì đã phá thai. Con quỷ nói với cô là cô không bao giờ có thể được tha thứ. Nó nô đùa trên cái cảm giác tội lỗi sâu sắc của cô ấy và cố gắng lôi kéo cô ấy vào bóng đêm vô vọng và ngã lòng.

Đây là hành vi tiêu biểu của ma quỷ. Ma quỷ không chỉ cám dỗ các bạn phạm tội, mà nếu các bạn phạm tội, thì chúng chế giễu các bạn và làm cho các bạn xấu hổ vì đã phạm tội. Chúng tôi đoan chắc với cô Lucy là tội lỗi của cô đã thực sự được tha thứ và chúng tôi đã đọc kinh cầu nguyện cho con của cô ấy. Lucy cũng cần phải được khuyên răn chỉ bảo sau khi phá thai và (hoặc là) nên làm việc với những nhóm chữa lành nội tâm sau khi phá thai.

Trong một buổi cầu nguyện trừ ta, một trong những nhà trừ quỷ được linh ứng là giơ ảnh của Đức Mẹ Gua-đa-lúp-pê ra. Con quỷ lên cơn co giật khủng khiếp. Vì thế chúng tôi liên tục cầu khẩn Đức Mẹ dưới tước hiệu này và con quỷ co giật mình mẩy mỗi khi giơ ảnh Đức Mẹ ra.

Hiệu quả của bức ảnh thánh này không phải là sự ngẫu nhiên đâu. Ảnh Đức Bà Gua-đa-lúp-pê biểu lộ Đức Mẹ Maria là một người nữ đang mang thai và Đức Mẹ thường được tín hữu cầu khẩn dưới tước hiệu này cho các đứa trẻ con chưa được sinh ra. Hơn nữa, dưới chân Mẹ là biểu tượng mặt trăng và bóng tối, ám chỉ ma quỷ. Juan Diego, người có hình ảnh này hiện ra trên tấm áo khoác, đã nói đến Đức Mẹ theo tiếng mẹ đẻ là : “Te Coatlazopeuh” (Bà đạp dập đầu con rắn).

Phá thai lài một trọng tội. Nhưng Lucy và tất cả mọi người nên biết là có một nguồn mạch chữa lành và bình an của Thiên Chúa. Chúng ta có một nguồn bào chữa to lớn nơi Đức Bà Gua-đa-lúp-pê, Đấng đã giẫm đạp lên Abyzou và mang lại ơn chữa lành của Thiên Chúa. “Lạy Đức Bà Gua-đa-lúp-pê, Hoa Hồng Mầu Nhiệm, cầu cho chúng con.”

(Bài này ban đầu được đăng tải trên mạng lưới thông tin toàn cầu catholicexorcism.org và được phép tái đăng ở đây.)

________________________________________________________________

Chú thích : (*) Ma quỷ không có cơ thể hoặc giới tính, nên nói một cách chính xác thì nó không phải là nam hay nữ.

(Jn. M. Vương Tế Ngôn dịch theo https://spiritualdirection.com/)

back to top
Filters