News Filters

SỨ ĐIỆP MỄ DU LUÔN THÍCH ĐÁNG

Thứ hai, ngày 02 tháng tám năm 2021

SỨ ĐIỆP MỄ DU LUÔN THÍCH ĐÁNG

Trong một buổi phỏng vấn gần đây với hãng thông tấn Công Giáo Ý SIR (Servizio Informazione Religiosa – Dịch Vụ Thông Tin Công Giáo), Đặc Phái Viên của Đức Giáo Hoàng về Mễ Du là Đức Cha Henryk Hoser cho biết có nhiều ý liến trái chiều liên quan đến các sự việc được cho là thị kiến và điều cần thiết phải trải nghiệm thực tế của Mễ Du là nơi suy niệm và cầu nguyện, gặp gỡ và đối thoại với Chúa.

Khi được hỏi là các Sứ Điệp Mễ Du trong thời đại dịch này có thay đổi hay không, Đức Cha Hoser trả lời : “Sứ Điệp Mễ Du luôn thích đáng bởi vì đó là lời kêu gọi hoán cải, hòa bình, trở về với Thiên Chúa, được gửi đến những người không còn cầu nguyện cũng như không còn tiếp xúc trực tiếp với Đấng Tạo Thành Trời Đất và với Đấng Cứu Chuộc nhân loại. Tôi phải nói rằng lời kêu gọi sám hối, hoán cải và sống Bí Tích ấy đang ngày càng quan trọng, và các Linh Mục cử hành các Bí Tích ở nơi trong công việc mục vị của mình đều nhấn mạnh chính xác những phương diện này. Ở Mễ Du, nhiều người đã thực sự quay trở lại chiều sâu của tâm hồn mình, có nhiều tấm gương sáng về việc đánh thức lại ơn gọi, thay đổi đời sống. Do đó, trận đại dịch đã không thay đổi được điều gì, ngoại trừ sốlượng người hiện diện ở Mễ Du, bởi vì nhiều người đã bị ngăn cản việc thực hiện đích thân đến Mễ Du.

Khi được hỏi điều gì thu hút mọi người đến Mễ Du, Đức Cha Hoser trả lời : “Chúng tôi không đưa ra cho những người hành hương những điều siêu nhiên ở nơi đây. Chúng tôi cùng nhau lần hạt Mân Côi, cử hành Thánh Lễ và sau đó mọi người được ban bánh hàng ngày mà Giáo Hội đã làm trong nhiều thiên niên kỷ. Sau Thánh Lễ, thường là phần đọc kinh cầu nguyện xin ơn chữa lành. Chẳng có gì đặc biệt cả. Nhiều người hành hương cuối cùng đã tìm lại được việc Chầu Mình Thánh Chúa trên Bàn Thờ vào cuối Lễ mà mọi người thường hoan nghênh. Và việc tán thưởng ấy bằng cách nào đó đã trở thành môt dấu hiệu dễ nhận biết của Mễ Du. Thông thường ở Tây Phương, do tình trạng thế tục hóa ngày càng gia tăng, các nhà thờ giống như một bãi sa mạc tâm linh. Ở Mễ Du thì khác, và chính vì thế mà tôi mời gọi mọi người đến đây.”

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo https://www.themedjugorjewitness.org/)

 

back to top
Filters