News Filters

THỊ NHÂN VICKA : SATAN QUYẾN RŨ NGƯỜI TA KHÔNG MỆT MỎI – DƯỚI ĐÂY LÀ CÁCH NGĂN CHẶN NÓ

02 Tháng Sáu 2021

THỊ NHÂN VICKA : SATAN QUYẾN RŨ NGƯỜI TA KHÔNG MỆT MỎI – DƯỚI ĐÂY LÀ CÁCH NGĂN CHẶN NÓ

Ngày 02-05-2021

Qua các câu trả lời Cha Livio Giám Đốc Đài Phát Thanh Maria (Ý) của thị nhân Vicka, các độc giả sẽ có thể hiểu được bằng chứng xác thực về những cuộc hiện ra của Đức Mẹ, và các thính giả cũng sẽ nhận ra đời sống thiêng liêng thâm thúy cũng như sự kết hiệp mật thiết liên tục với Chúa và Đức Mẹ của chị Vicka.

Cha Livio : Mười Bí Mật khiến người ta nghĩ về tương lai. Với các tín hữu đang lo lắng, chị có điều gì nói với họ không ?

Vicka : Chúng ta không nên lo lắng về ngày mai, nhưng hãy quan tâm đến việc sống theo Thánh Ý Thiên Chúa ngày hôm nay, trong thời điểm này, trong thời điểm hiện tại này là thời điểm quan trọng nhất sự hiện hữu trên mặt đất của chúng ta.

Cha Livio : Nhiều người tìm kiếm chị, kể cả những người không tin nhưng muốn tìm kiếm chị. Chị muốn nói gì với những người ấy ?

Vicka : Chúng ta là những người tin Chúa nên phải ý thức hơn về ơn đức tin to lớn như thế nào và thấy cần phải dành thời gian cầu nguyện và trở thành những tấm gương sáng cho tha nhân mỗi ngày.

Những lý cớ mà những người vô tín đưa ra với suy nghĩ là Thiên Chúa phải can thiệp trực tiếp, là những lý cớ không hợp lý. Mỗi người cần phải có nỗ lực riêng để giành được Ơn Thánh Chúa, và Thiên Chúa là Cha đầy lòng thương xót sẽ không quên nhậm lời chúng ta. Thiên Chúa là tình yêu vô bờ bến mà. Chúng ta phải làm tất cả những gì có thể để có được sự can thiệp của Người. Vì thế, bên cạnh việc cầu nguyện, chúng ta phải nỗ lực để biết được Sự Thật được mạc khải và tránh xa điều ác.

Thật chẳng may, Satan là một kẻ quyến rũ không mệt mỏi : nó che dấu cái ác dưới cái vẻ tốt đẹp bên ngoài, nó cám dỗ người ta. Trong những ngày này, Satan đặc biệt thèm thuồng những người trẻ tuổi cũng như các gia đình yếu đuối. Nó khiến cho giới trẻ thích thú hơn với những niềm vui thoáng qua, những niềm vui luôn dẫn đến nỗi bất hạnh bi thảm.

Đáng buồn thay, những thú vui này xui khiến các nạn nhân của Satan từ bỏ niềm vui vô biên mà Thiên Chúa trao ban ngay cho những ai chống lại chước cám dỗ và sống đời sống Kitô hữu một cách có trật tự nền nếp và trung thực.

Cha Livio : Chúng ta phải sống thời gian ân sủng này như thế nào ?

Vicka : Đây cũng là cách chặn nó lại – rất nhiều lần Đức Mẹ nói rằng thời gian này là một thời gian ân sủng lớn lao. Nhưng nhiều người trong chúng ta đã mất đi lòng sốt sắng ban đầu lắng nghe các Sứ Điệp của Mẹ. Chính vì thế mà Đức Mẹ phải nhấn mạnh chúng ta phải cầu nguyện. Niềm hy vọng của Đức Mẹ là chúng ta sẽ dốc lòng lắng nghe Mẹ.

Đức Mẹ rất nhẫn nại. Chúng ta đang trong thời gian hoán cải tuyệt vời, và chúng ta phải tận dụng thời gian này. Đức Mẹ cũng nói rằng nhiều người lắng nghe các Sứ Điệp, nhưng sau đó lại chán. Đức Mẹ thích chúng ta ngày lại ngày, từng chút một, trước sau như một sống Sứ Điệp hơn là ngay lập tức sống Sứ Điệp với nhiều quý mến nhưng sau đó lại quên hết đi.

Đức Mẹ nhắc nhở chúng ta đừng lo lắng về ngày mai, nhưng hãy quan tâm sống theo Thánh Ý Thiên Chúa ngày hôm nay, vì thời điểm này là thời điểm quan trọng nhất của sự hiện hữu chúng ta trên mặt đất.

Để hiểu được rõ hơn điều này, con muốn chia sẻ môt Sứ Điệp của Đức Mẹ có thể giúp chúng ta hiểu được điều này. Đức Mẹ nói : “Các con thân yêu ! Mẹ ở cùng các con tất cả những năm này để dẫn đưa các con đến con đường cứu độ. Hãy trở về với Con của Mẹ; hãy cầu nguyện và ăn chay trở lại.

Hỡi các con bé nhỏ ! Các con hãy để cho Thiên Chúa nói với tâm hồn các con, bởi vì Satan đang ngự trị và muốn hủy diệt cuộc đời các con và mặt đất các con đang dấn bước.

Các con hãy dũng cãm và quyết chí sống thánh thiện. Các sẽ thấy ơn hoán cải trong tâm hồn các con và trong gia đình các con; các con sẽ thấy lời cầu nguyện sẽ được lắng nghe; Thiên Chúa sẽ nghe thấy tiếng kêu xin của các con và ban bình an cho các con. Mẹ ở cùng các con và chúc phúc cho tất cả các con với chúc lành từ mẫu của Mẹ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo dịch theo Mysticpost.com)

 

back to top
Filters