THÔNG ĐIỆP CỦA ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC HOSER GỬI ĐẾN CÁC VỊ KHÁCH HÀNH HƯƠNG

03 Tháng Hai 2021

THÔNG ĐIỆP CỦA ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC HOSER GỬI ĐẾN CÁC VỊ KHÁCH HÀNH HƯƠNG

TỪ MỄ DU ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC HOSER GỬI MỘT THÔNG ĐIỆP ĐẾN NƯỚC MỸ TRONG THỜI BUỔI NÀY !

Các vị khách hành hương Hoa Kỳ thân mến ! Tôi xin được gửi lời chào đến quý vị từ Mễ Du, từ nơi mà quý vị yêu thích, từ nơi mà quý vị vẫn thường đến trong thời gian bình thường. Tuy nhiên, vì trận đại dịch chúng ta đang phải trải qua thời buổi khó khăn, không chỉ ở đất nước Hoa Kỳ, không chỉ trên thế giới, mà cũng còn ở Mễ Du đây. Chúng tôi buồn khổ vì tình trạng ít khách hành hương. Tất cả mọi người chúng ta đều bị ấn định chế độ y tế và chúng ta mất đi khả năng đi lại trên thế giới. Ở đây, như quý vị đều biết, chúng tôi tôn kính Đức Trinh Nữ Rất Thánh, Nữ Vương Hòa Bình, sự bình an mà chúng tôi muốn công bố cho tất cả quý vị xa gần.

Thời gian chúng ta đang sống, là thời gian có thể sánh với một thời điểm hết sức nghiêm trọng đã được ghi chép trong Tin Mừng. Sau khi Chúa chết, thế gian chìm nghỉm trong bóng tối như lời các Thánh Sử kể lại. Khi Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa và Con Người, được Thiên Chúa sai đến cứu chúng ta, Người đã chết trong tâm hồn nhân loại, tâm hồn ngập đầy bóng tối; cũng vậy, cái thế giới này đã gây nên cái chết cho Chúa Giêsu Kitô cũng chìm vào bóng tối.

Chúng ta phải có khả năng đọc được những gì đang được trình bày như là một “dấu chỉ của thời buổi”. Thiên Chúa, Đấng là Chủ Tể lịch sử, Đấng là chủ đời sống hiện tại của chúng ta, Người muốn chúng ta biết được dấu chỉ cho chúng ta biết điều gì, chính là “Không có Thầy thì anh em không thể làm được gì”, nên chúng ta phải gắn bản thân mình vào sự hiện diện của Người trong chúng ta, chung quanh chúng ta, ngõ hầu chúng ta có thể xua tan bóng tối, ngõ hầu chúng ta có thể đến với Ánh Sáng. Người đem lại cho chúng ta ánh sáng, như Thánh Ca Da-ca-ri-a (Thánh Ca Tin MừngChúc tụng Đức Chúa”) đã chép; ngày nay Người là Vầng Đông từ chốn cao vời đến thăm viếng. Ngày nay, chúng ta rất cần đến Vầng Đông này.

Trong thông điệp của mình, tôi sẽ ngỏ lời một cách thông minh từ sự sinh hoạt ở nơi đây, với sự khôn ngoan của trái tim, về tình trạng tại Hoa Kỳ. Tôi muốn trình bày rõ một viễn cảnh : nếu đất nước Hoa Kỳ hứa hẹn và dự định một đời sống hướng đến sự phát triển đời sống nhân loại và bảo vệ đời sống nhân loại trong mọi giai đoạn tồn tại, thì đất nước Hoa Kỳ sẽ được cứu. Nếu nền chính trị của quý vị đẩy quý vị hướng đến sự phủ định các giá trị của đời sống con người, thì tất cả các nền chính trị ấy sẽ góp phần và việc mở rộng bóng tối làm cho tất cả chúng ta phải hoang mang sợ hãi.

Vì thế, tất cả chúng ta đều là chứng nhân cho việc công bố niềm hy vọng trên thế giới, niềm hy vọng từ Thiên Chúa mà đến, bởi vì Thiên Chúa đến với chúng ta từ tương lai. Người đang chờ đợi chúng ta trong thời gian sắp tới. Người không chờ đợi chúng ta trong lịch sử nữa. Chúng ta đang đến với Người. Vì thế chúng ta có thể sống những gì Người ban tặng chúng ta – bình an với Thiên Chúa và bình an với tất cả mọi người, bắt đầu với những người ở gần chúng ta và với những người ở xa chúng ta.

Vì thế, ước gì thời gian này khi chúng ta chờ đợi thời điểm tốt đẹp hơn sẽ củng cố lòng trung thành của quý vị và cho quý vị can đảm để vượt qua những lúc khó khăn gian khổ trong cuộc đời quý vị. Ước gì Rất Thánh Trinh Nữ Maria, Đức Nữ Vương Hòa Bình chúc phúc cho quý vị, gìn giữ quý vị và yêu thương quý vị vô hạn.

Tổng Giám Mục Hoser

(Jn. M. Mai Thy Sơn trích dịch từ Facebook Medjugorje News - Judith Weible và từ MaryTv)

 

back to top
Filters