News Filters

TRÒ CHUYỆN VỀ SỨ ĐIỆP NGÀY 25-10-2022 GIỮA CHA LIVIO VÀ THỊ NHÂN MỄ DU MARIJA

Thứ sáu, ngày 02 tháng mười hai năm 2022

TRÒ CHUYỆN VỀ SỨ ĐIỆP NGÀY 25-10-2022 GIỮA CHA LIVIO VÀ THỊ NHÂN MỄ DU MARIJA

Các bạn nghe đài thân mến ! Giờ đây, chúng ta sẽ nói chuyện trực tiếp với chị Marija là thị nhân Mễ Du về Sứ Điệp ngày 25-10-2022 của Đức Nữ Vương Hòa Bình.

Cha Livio : Xin chào Marija !

Marija : Con chào Cha Livio !

Với trọn tấm lòng, con xin gửi lời chào mừng đến tất cả các thính giả đang nghe đài phát thanh Maria. Ngày hôm nay, như mọi ngày 25 mỗi tháng, Đức Mẹ đã ban cho chúng ta Sứ Điệp có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Đấng Tối Cao cho phép Mẹ được ở cùng các con, là niềm vui cho các con và là con đường trong hy vọng, bởi vì loài người đã quyết chọn cái chết. Chính vì thế mà Người đã phái Mẹ đến để tiếp tục hướng dẫn các con biết là không có Thiên Chúa thì các con không có tương lai.

Hỡi các con bé nhỏ, hãy là công cụ của tình yêu cho tất cả những người chưa biết được tình yêu của Thiên Chúa. Hãy hân hoan làm chứng cho đức tin của các con và đừng mất niềm hy vọng vào việc thay đổi tâm hồn nhân loại.

Mẹ ở cùng các con và chúc phúc cho các con bằng chúc lành từ mẫu của Mẹ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-10-2022)

Cha Livio : Thật là một Sứ Điệp rất khắt khe đó Marija !

Marija : Thưa Cha Livio ! Sứ Điệp tháng này đối với con có vẻ rất hay, và như Cha nói, có đòi hỏi khắt khe, nhưng cũng là một Sứ Điệp hy vọng và mừng vui như lời Đức Mẹ dạy chúng ta : “Đấng Tối Cao cho phép Mẹ được ở cùng các con, là niềm vui cho các con và là con đường trong hy vọng, bởi vì loài người đã quyết chọn cái chết. Chính vì thế mà Người đã phái Mẹ đến để tiếp tục hướng dẫn các con biết là không có Thiên Chúa thì các con không có tương lai.” Nhân loại đang ở giữa ngã ba đường, không còn mến yêu cuộc sống nữa, đã quyết chọn lấy cái chết. Đã bao lần Đức Mẹ đã nói với chúng ta : “Hãy là tình yêu, là lời cầu nguyện và hy vọng, là cánh tay nối dài của Mẹ.” mà chúng ta cũng thấy trong Sứ Điệp tháng này bằng cách nói là : “Hãy ở bên Thiên Chúa, Người đang mời gọi chúng ta trở thành các khí cụ của Người.”

Một khi chúng ta cảm nhận được Tình Yêu của Thiên Chúa trong đời sống của mình, thì chúng ta cũng sẽ trở thành Tình Yêu cho những ai chưa biết Người. Con luôn nhớ một câu chuyện khôi hài do một người quen của con là môt Đức Giám Mục người Ý đang sống ở An-ba-ni. Một ngày nọ, Đức Cha nói trong một buổi tĩnh tâm ở Mễ Du đây rằng có một người ngoại đạo không biết Thiên Chúa nhưng lại muốn biết về Người. Cách mà người ta trình bày Đức Mẹ Sầu Bi với bảy mũi gươm đâm thâu, Chúa Giêsu chịu chết trên Thập Giá và cuối cùng là Thánh Cả Giuse là một cụ già hầu như không còn khả năng suy nghĩ và hành động… là một thảm họa, đến nỗi khiến cho người ấy có một ý tưởng hoàn toàn méo mó về Thánh Gia.

Ngược lại, Đức Mẹ đang giúp chúng trở thành những dụng cụ như Mẹ cho tất cả những ai chưa biết được tình yêu của Thiên Chúa. Mẹ đang nói với chúng ta là hãy trở về với Thiên Chúa là Đấng đang ở cùng chúng ta, Người là Thiên Chúa của niềm vui, của tình yêu, của hy vọng, Thiên Chúa của Hòa Bình, nhất là ở rất nhiều nơi trên thế giới mà ngoài chiến tranh còn gieo rắc cái chết với những ý tưởng mới lạ đến mức chúng ta không còn biết được mình là ai nữa, chúng ta từ đâu đến và phải đi về đâu. Các ngôi nhà thờ trống vắng bởi vì người Kitô hữu chúng ta đều sợ sệt, chúng ta không yêu mến và không còn tôn thờ Chúa Giêsu trên hết mọi sự, vì thế mà Đức Mẹ mời gọi chúng ta : “Hãy hân hoan làm chứng cho đức tin của các con và đừng mất niềm hy vọng vào việc thay đổi tâm hồn nhân loại.

Thưa Cha Livio, đối với Cha cùng với Đài Phát Thanh Maria, chúng con ở Mễ Du đây cũng làm chứng bằng nhiều phương cách. Mỗi ngày chúng con đều thấy sự thay đổi tuyệt vời tâm hồn của rất nhiều người hành hương đến từ khắp nơi trên thế giới và họ đã từ bỏ tội lỗi. Họ đã cảm nhận được phép lạ chữa lành tâm hồn này, đem lòng yêu mến Thiên Chúa đến nỗi thậm chí còn nhận được ơn gọi thánh để làm Linh Mục. Thông qua lời chứng của những người đã thay đổi triệt để này, những người Công Giáo đã chịu Phép Rửa Tội nhưng lại trở nên ơn thờ đạo nghĩa, thì nay lại hoán cải.

Nhờ việc nghe đài phát thanh và với sự trợ giúp của các phương tiện truyền thông hiện đại, nhiều người hành hương bắt đầu cầu nguyện, đào sâu đức tin tuyệt vời của mình qua việc đọc Kinh Thánh và Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo ! Tâm hồn họ trở nên nhạy bén, bắt đầu phân biện được thiện và ác. Họ hiểu được là không như một ai khác trong lịch sử của nhân loại, chỉ có Chúa Giêsu mới có thể chết cho chúng ta và ban cho chúng ta Sự Sống Đời Đời.

Trong 42 năm Đức Mẹ đang hiện ra này, Đức Mẹ đã từ tương lai mà đến, từ Thiên Đàng, và trái tim con khao khát một ước nguyện lớn lao được đến với Mẹ. Nếu theo bản năng của mình, con sẽ không bao giờ để cho Mẹ đi khỏi, khi lần đầu tiên Mẹ đưa chúng con đến những nơi đó (nơi của tương lai và là Thiên Đàng), con sẽ không bao giờ trở lại nơi đây trên mặt đất này. Ngày nay, đời sống thế gian và của cải vật chất không còn thỏa mãn các nhu cầu của con mà đã thay đổi với vự trợ giúp của việc cầu nguyện. Niềm ao ước cắt bỏ các thói quen cũ kỹ đã bám rễ sâu quá lâu trong nội tâm nay đang lớn dần. Thí dụ như chỉ sống vì những điều giống như nỗi ám ảnh về thể thao là điều mà con không hiểu bởi vì con chưa bao giờ có điều đó. Con không nói rằng đó là một thói quen xấu. Mà con chỉ muốn nói là có thể chẳng hạn như việc phối hợp một cuộc đi bộ đường dài (chỉ việc này không thôi thì không có ý nghĩa gì) với ý chỉ biến việc này thành một cuộc hành hương, thậm chí làm một việc hy sinh bằng cách cầu nguyện cho Hòa Bình trên thế giới. Tất cả những việc này luôn có thể với sự trợ giúp của Thiên Chúa.

Cha Livio : Chị Marija ơi, tôi muốn nói : tốt hơn là chị ở lại với chúng tôi trong một thời gian dài lâu bởi vì chị vẫn còn nhiều việc phải làm mà !

Marija : Chúng ta có nhiều việc phải làm miễn là Thiên Chúa cho phép chúng ta và chúng ta sẵn lòng đón nhận Thánh Ý Người. Con tin rằng Thiên Chúa rất yêu thương chúng ta đến nỗi Người biết điều gì là tốt nhất cho chúng ta ! Đôi khi chúng ta không hiểu tại sao mình không nhận được các ân sủng mà chúng ta cầu xin. Nhưng cuối cùng, chúng ta nhận ra là chúng ta phải giành được từ nơi Thiên Chúa một ân sủng thậm chí còn to lớn hơn và trọng đại hơn phù hợp với chúng ta.

Cha Livio : Đúng là như vậy thôi.

Marija : Nếu chúng ta bắt đầu nhìn qua đôi mắt của Thiên Chúa, chúng ta sẽ nhận ra là Người đã tạo dựng chúng ta theo hình ảnh Người, và chúng ta là điều quý giá nhất mà Người có thể làm ra được. Chúng ta phải nuôi dưỡng niềm ước vọng khám phá ra Thiên Chúa là Đấng có thể dẫn đường chỉ lối cho chúng ta trong cuộc hành trình từ “Thung lũng đầy nước mắt” đến việc khám phá ra Người trong Sự Sống Đời Đời.

Nhiều người sẽ nói với con rằng đối với bản thân con thì thật là dễ dàng và con đang được tạo điều kiện thuận lợi, bởi vì con gặp Đức Mẹ hàng ngày và sau buổi hiện ra thì đôi mắt con sáng lên. Điều này giống như có được sự nếm trải Thiên Đàng xuyên qua tâm hồn mình, đời sống mình. Chúng ta có thể thấy được điều đó nơi các Nữ Tư Sĩ Dòng Kín chẳng hạn, sau khi cầu nguyện, gương mặt các Nữ Tư thấm đẫm một vẻ đẹp siêu nhiên phản chiếu linh hồn họ.

Ngay sau buổi Đức Mẹ hiện ra, hôm Thứ Bảy tuần trước, trước sự hiện diện của rất đông người hành hương, Đức Mẹ đã mời gọi chúng ta nên thánh không chỉ trong những việc lớn lao mà hãy bắt đầu từ những việc nhỏ bé và hàng ngày cố gắng noi gương Mẹ và Thiên Chúa trong niềm mong muốn chúng ta ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Những món quà mà chúng ta nhận được, ngoài món quà vật chất cũng được các nhà khoa học công nhận là ‘những cỗ máy hoàn hảo của con người’ đều là kết của Tình Yêu của Người, và khi Người tạo dựng các vị tổ tiên của chúng ta, Người đã rất hài lòng với ‘kiệt tác đẹp đẽ’ của Người, đó là Người đã ban tặng cho chúng ta Con của Người, Đấng đã chịu chết trên Thập Giá vì chúng ta.

Cha Livio : Chị Marija này, tôi có thể hỏi chị một câu hỏi, trong câu nói “loài người đã quyết chọn cái chết”, chúng ta có thể hiểu đó là cái chết tâm linh ?

Marija : Con tin rằng điều đó phải hiểu như là cái chết tâm linh, bởi vì ngày nay có quá nhiều người trên thế giới và ở các khu vực giàu có của Âu Châu, họ sống không có tâm linh của mình nữa. Khi chúng ta thiếu tâm linh, chúng ta hầu như là người chết biết đi. Con tin rằng Chúa Thánh Thần đang thiếu vắng trong tâm hồn nhân loại trôi nổi này, qua chiến tranh, suy thoái, hướng đến tất cả các loại ý thức hệ ích kỷ và không xây dưng tương lai qua gia đình, con cái ngày nay bị coi như là một gánh nặng hơn là một của báu thực sự. Trong một vài Sứ Điệp, Đức Mẹ đã mời gọi chúng ta đừng sợ có gia đình đông đúc con cái và hãy đặt niềm tín thác và cậy nhờ vào Thiên Chúa hơn.

Cha Livio : Chị Marija ! Đối với tôi, một trong những lời khích lệ nhất mà tôi nhận thấy trong Sứ Điệp này là khả năng thay đổi tâm hồn. Đây chính là một phép lạ xảy ra liên tục trong rất nhiều linh hồn, để từ một tâm hồn chai đá trở nên tâm hồn tràn đầy tình yêu của Thiên Chúa. Phép lạ này phải đạt được qua cầu nguyện, nghĩa là cầu nguyện cho tâm hồn rộng mở ra.

Marija : Chính xác, thưa Cha Livio ! Ở Mễ Du đây, tạ ơn Chúa, chúng ta có Đồi Hiện Ra, Nhà Chầu Thánh Thể, Núi Thánh Giá giúp chúng ta tiếp nhận Sứ Điệp này, đem Sứ Điệp vào tâm hồn chúng ta, đọc đi đọc lại Sứ Điệp. Ngay bây giờ, còn quá sớm để có thể suy niệm Sứ Điệp. Đức Mẹ đã nói về đức tin, niềm hy vọng và sự thay đổi trong tâm hồn nhân loại, là điều rất thường xảy ra. Đức Mẹ đoan chắc với chúng ta là được phép của Đấng Tối Cao, Mẹ vẫn còn ở cùng chúng ta, chúc phúc cho chúng ta với chúc lành từ mẫu của Mẹ, Mẹ không bỏ rơi chúng ta và Mẹ đang hướng dẫn cũng như khích lệ chúng ta trên bước đường của mình, cũng như Mẹ là “niềm vui cho các con và là con đường trong hy vọng”. Mẹ kêu gọi chúng ta trở nên các khí cụ bình an, là niềm vui và Tình Yêu của Mẹ. Con có thể lặp lại điều đó với trọn tâm hồn mình và khẩn cầu cho được điều đó bằng sự trợ giúp của cầu nguyện. Mẹ đã dạy cho chúng ta biết biến cuộc đời mình thành lời cầu nguyện sống động bằng cách chọn lấy con đường nên thánh đúng ở ngay nơi chúng ta đang sống : trong gia đình, tại nơi làm việc, tại quê hương xứ sở và trong giáo xứ chúng ta là nơi chúng ta có thể thấy được rất nhiều việc để làm.

Cha Livio : Tôi muốn hỏi chị : lần này, đặc biệt trong Sứ Điệp cuối tháng 10, Đức Mẹ không nói về các Thánh cũng như những người đã qua đời, trong khi Mẹ luôn dành cho chúng ta những lời lẽ đẹp về các Thánh, về thực tế là đời sống thì nhanh chóng trôi qua, và chúng ta phải cầu nguyện cho các linh hồn trong Luyện Ngục. Nói tóm lại, đây là một Sứ Điệp mà chúng ta phải ghi nhớ trong những ngày lễ đang cận kề.

Marija : Con cũng rất có ấn tượng về sự việc này, nhưng hôm nay là một ngày đặc biệt vì Đức Mẹ, thay vì nói đến ngày Lễ Các Thánh và ngày Lễ Các Đẳng Linh Hồn sắp đến, như Mẹ đã nhắc nhở hầu như mọi lần trong những năm trước, con nghĩ là Mẹ muốn nói thẳng với một số vị Giám Đốc của Đài Phát Thanh Maria Châu Âu và từ phần còn lại của thế giới đã hiện diện trong buổi hiện ra tối nay. Cha có đồng ý điều này không, thưa Cha Livio ?

Cha Livio : Vâng, chắc chắn như vậy.

Marija : Về một phươgn diện, Sứ Điệp tháng này thật tuyệt vời và về mặt khác lại có tính rất thách thức, vì tất cả chúng ta được kêu gọi trở nên các chứng nhân ngày càng dấn thân hơn cho đức tin, niềm hy vọng và sự thay đổi triệt để tâm hồn chúng ta, và qua chúng ta thay đổi triệt để nhiều tâm hồn khác đang hờ hững.

Cha Livio : Một đoàn các vị Giám Đốc đã đến đây, nhưng vẫn còn nhiều người sẽ phải đến, vì thế chúng ta hãy cầu nguyện cho toàn thể Đài Phát Thanh Maria trở thành điều chị mới nói, và mặc dù điều đó đã là sự thật, nhưng nó phải phục vụ cho Đức Nữ Vương Hòa Bình của chúng ta.

Marija : Tạ ơn Chúa vì Chúa đang dùng rất nhiều tâm hồn và chúng con tin tưởng sâu xa đây là một món quà của Đức Mẹ vì ngay từ những ngày đầu tiên Đức Mẹ hiện ra, chúng con đã mơ ước có thể chạm đến mọi ngóc ngách trái đất bằng các Sứ Điệp của Đức Mẹ. Các Linh Mục đã làm chứng với con là các ngài đang bước đi và làm việc rất hăng say, và để mọi Đài Phát Thanh Maria không những trở thành một cây đại thụ mà còn trở thành nhiều cây cối với muôn vàn hoa trái trong các giáo phận ở nhiều nơi trên thế giới.

Cha Livio : Đúng vậy, tất cả cùng nhau cũng đã nhận được một phúc lành đặc biệt, một phúc là từ mẫu đó !

Marija : Vâng, vâng, tạ ơn Chúa !

Cha Livio : Cảm ơn chị Marija ! Chị có muốn nói gì thêm về các linh hồn trong Luyện Ngục và việc cầu nguyện cho người đã qua đời không ?

Marija : Để sẵn sàng cho các ngày Lễ sắp tới, chúng con đang chuẩn bị trang trí các mộ phần của những người thân yêu của chúng con bằng đèn nến, sắp xếp một cách tốt đẹp nhất không chỉ về bề ngoài, nhưng trên hết, Đức Mẹ đã luôn nhắc nhở chúng con và mời gọi chúng con giúp đỡ các linh hồn trong Luyện Ngục bằng lời cầu nguyện để họ có thể được đưa lên Thiên Đàng càng sớm càng tốt. Chúng ta hãy nhớ rằng, trong những ngày này, lời cầu nguyện và các việc hy sinh của chúng ta, kể cả các Thánh Lễ với ý chỉ cầu nguyện cho các người đã qua đời của chúng ta đều là một sự trợ giúp đúng đắn, và chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì nhiều người như chúng ta đã không quên làm như vậy.

Cha Livio : Cảm ơn chị Marija vì những lời tuyệt vời mà chị đã nói với chúng tôi như một sự khích lệ dành cho chúng tôi và cho các vị Giám Đốc của Đài Phát Thanh Maria. Bây giờ chúng ta hãy kết thúc buổi nói chuyện này với lời cầu nguyện :

- Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen !

- Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa… (Kinh Magnificat)

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo MaryTv)

 

back to top
Filters