TU LUYỆN XV VỀ TÔNG ĐỒ

Filters
20
Items
of
97
Hình Ảnh Thầy Trung và Thầy Châu dự Tiệc Mừng Bế Giảng Lớp Giáo Lý Hôn Nhân và Dự Tòng ngày 12 tháng 05 năm 2022. tại Làng Nướng Nam Bộ
VIDEO Tĩnh Tâm Tháng, Ngày 14 Tháng 11 Năm 2021
Con cảm tạ Chúa vì đã ban cho con được sinh ra trong một gia đình Công giáo, được làm con Thiên Chúa. Vì thế mà con cũng được học tập và tìm hiểu về Chúa từ khi còn là thiếu nhi cho tới hiện tại,
Khi ấy Đức Giê-su mở sách ngôn sứ I-sai-a, gặp đoạn chép rằng: “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa”. (Lc 4,18-22).
Thưa Chúa, con là người ngoại đạo, gia đình con xưa nay vốn Phật giáo, chưa ai là con của Chúa cả. Con là người ngoại đạo nhưng con vẫn tin có Chúa ở trên cao. Con tin Chúa mang con đến với Chúa. Con nghĩ đây là Ý Chúa. Chúa đã ban duyên cho con để gặp được người bạn đời của con.
Nhưng Khoa học đề cập tới ở đây là Khoa học thực nghiệm (experimental science), là khoa học theo nghĩa chặt. Đây là một môn học về vật chất, được khảo sát bằng những thí nghiệm, kiểm chứng nhờ những dụng cụ để đi tới định luật chung cắt nghĩa các sự kiện khác thuộc vật chất.
Sau khi em được tham gia lớp học Giáo lý Hôn nhân, em học được rất nhiều điều bổ ích, hiểu biết về Chúa cách sâu sắc hơn, nhất là về đời sống hôn nhân gia đình.
Giáo hội Công Giáo trong giáo lý cũng như hành động, không chủ trương duy trì những bất công xã hội để dễ bề lợi dụng như có người đã chỉ trích. Trái lại, Hội Thánh không ngừng giảng dạy, cổ võ, thực hành sự bình đẳng giữa mọi người trong xã hội.
Kính thưa Anh Chị em, Ngày nay, chúng ta phải thừa nhận rằng, ta đang sống trong một xã hội mà cái gánh nặng cơm áo gạo tiền nó bao trùm lấy thể xác và tâm trí ta, nó làm ta quanh quẩn với nó và sống trong nó, mà đôi khi ta quên đi mất những giá trị thật sự của đấng thiêng liêng, của tình yêu Thiên Chúa, và hồng ân của Ngài.
Trong quá khứ, tôn giáo đã từng gây trở ngại rất nhiều cho khoa học như trong vụ án Ga-li-leo Ga-li-lei (1611-1741).
Em là người ngoại đạo, khoảng 7-8 năm về trước, khi quyết định ra ngoài để có cuộc sống tự lập thì vô tình em có quen và tiếp xúc với gia đình của một người bạn đạo Thiên Chúa.
”Lòng anh em đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha của Thầy có nhiều chỗ ở. Nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi. Vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy sẽ trở lại và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu anh em cũng ở đó” (Ga 14,1-3).
VIDEO Tĩnh Tâm Tháng, Ngày 12 Tháng 06 Năm 2022
Thiên Chúa phán với ông Mô-sê: “Ta là Đấng Hiện Hữu” (Xh 3,14).
“Anh em hãy canh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng hái, nhưng thể xác lại yếu đuối." (Mc. 14,38). 2) LỜI CẦU:
Hình Ảnh Tĩnh Tâm Tháng, Ngày 14 Tháng 44 Năm 2021
Thứ hai, ngày 15 tháng mười một năm 2021
Sắc Lệnh Về Hoạt Động Truyền Giáo Của Giáo Hội Có Một Lịch Sử Dài. Trong Giai Đoạn Chuẩn Bị Công Đồng Đã Có 7 Bản Thảo Liên Tiếp, Nhưng Ít Được Chấp Nhận. Vì Thế, Ủy Ban Công Đồng Đặc Trách Vấn Đề Truyền Giáo Đã Soạn Thảo Một Lược Đồ Mới Với Nội Dung Rộng Rãi Và Rõ Ràng Hơn.
Một số người nại vào khoa học để phủ nhận tôn giáo: Theo họ: “Tôn giáo bắt nguồn từ sự dốt nát của con người. Ngày xưa, vì thiếu hiểu biết, nên con người cảm thấy nhỏ bé tầm thường. Họ luôn cảm thấy sợ hãi trước những hiện tượng trong thiên nhiên như sấm chớp, bão táp, cháy rừng, động đất... và coi chúng như các thần minh quyền năng, mà muốn được yên thân, người ta phải thờ phượng, lễ bái, cúng kiến…
“Thiên Chúa là Tình Yêu : Ai ở lại trong tình yêu thì ở lại trong Thiên Chúa, và Thiên Chúa ở lại trong người ấy” (1 Ga 4,16).
Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối nó cho mặn lại ? Nó đã thành vô dụng, thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi (Mt 5,13).
back to top
Filters