LÒNG SÙNG KÍNH XV

Filters
20
Items
of
148
Vài năm vừa qua đặc biệt đau đớn và phiền toái đối với mỗi người chúng ta. Con vi-rút Cô-vít 19 và tất cả những hệ lụy của nó – tử vong, phong tỏa, mất công ăn việc làm, đóng cửa các doanh nghiệp, mệnh lệnh phải chích ngừa, đóng cửa nhà thờ, v/v… – đã khiến cho nhiều người chúng ta lo lắng, băn khoăn và sợ hãi cho tương lai của chúng ta cũng như tương lai của các người chúng ta thân yêu.
Hỡi các con bé nhỏ, các con hãy biết rằng cuộc đời thì ngắn ngủi và đời sống vĩnh hằng đang chờ đợi các con để vinh danh Thiên Chúa bằng chính con người các con, cùng với tất cả các Thánh.
Các con yêu dấu! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy trở thành những nhà truyền bá các Sứ Điệp Mẹ ban ra từ nơi này, nơi yêu dấu đối với Mẹ. Thiên Chúa cho phép Mẹ ở lại đây lâu dài với các con,
Thứ bảy, ngày 18 tháng mười hai năm 2021
Lạy Đức Tổng Thần Mỹ Kiên,/ xin đến giúp chúng con chiến đấu và chiến thắng Xa-tan,/ và những thế lực của nó đang quấy phá Giáo hội.
Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con trở lại với việc cầu nguyện riêng tư. Hỡi các con bé nhỏ, đừng quên là Satan đang mạnh mẽ và nó muốn dụ dỗ được càng nhiều linh hồn đến với nó hơn.
Thứ tư, ngày 01 tháng mười hai năm 2021
Các con thân yêu ! Trong thời gian của Lòng Thương Xót này, Mẹ ở cùng các con và kêu gọi tất cả các con hãy là những người mang sự bình an và tình yêu thương vào trong thế giới này, là nơi mà qua Mẹ, hỡi các con bé nhỏ, Thiên Chúa kêu gọi các con trở nên lời cầu nguyện, trở nên tình yêu thương và là một biểu hiện của Thiên Đàng trên mặt đất này.
Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo Sĩ, Đức Tổng Giám Mục Lazzaro You Heung Sik đã cử hành Thánh Lễ chiều trong ngày 06-02-2022 tại Mễ Du. Đồng tế Thánh Lễ với Ngài có Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Tirana và Durres là Đức Cha Arjan Doda, Sứ Thần Tòa Thánh ở Tirana là Đức Tổng Giám Mục Luigi Bonazzi, Linh Mục Giám Tỉnh Dòng Phan Sinh Herzrgovina là Cha Miljenko Šteko, Linh Mục Chánh Xứ Mễ Du là Cha Marinko Šakota và nhiều vị Linh Mục khác.
Thứ hai, ngày 03 tháng một năm 2022
Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ bồng Chúa Giêsu Con của Mẹ đến với các con, để Người ban cho các con bình an của Người.
Bắt đầu Thánh Lễ, Cha Marinko Šakota, Chánh Xứ Mễ Du đã phát biểu lời chào mừng Đức Tân Kinh Lược Sứ Tòa Thánh, Đức Tổng Giám Mục Aldo Cavalli với vai trò đặc biệt đối với giáo xứ Mễ Du. Cha Šakota nói : “Kính thưa Đức Cha Tổng Giám Mục Aldo, thật là một niềm vui cả thể khi được chào đón Đức Cha với tư cách là Tân Kinh Lược Sứ Tông Tòa đối với giáo xứ Mễ Du.
Bị giam trong một trại cải tạo tàn bạo, nhà Thần Bí người Việt Nam thánh thiện này đã đem lại niềm hy vọng cho các bạn tù của mình.
Thứ tư, ngày 02 tháng ba năm 2022
Đây tôi nói cho anh em biết mầu nhiệm này : không phải tất cả chúng ta sẽ chết, nhưng tất cả chúng ta sẽ được biến đổi trong một giây lát, trong một nháy mắt, khi tiếng kèn cuối cùng vang lên. Vì tiếng kèn sẽ vang lên, và những kẻ chết sẽ chỗi dậy và không còn hư nát; còn chúng ta, chúng ta sẽ được biến đổi. Quả vậy, cái thân phải hư nát này sẽ mặc lấy sự bất diệt, cái thân phải chết này sẽ mặc lấy sự bất tử.” (1 Cr 15,51-53)
Hỡi các con bé nhỏ, chớ gì tâm hồn các con được tràn đầy niềm vui và niềm tin vào Thiên Chúa, để các con sẽ hoàn toàn tín thác vào Thánh Ý của Người.
Chủ nhật, ngày 03 tháng tư năm 2022
Satan đã lâm chiến trong nhiều năm qua. Chính vì thế mà Thiên Chúa đã sai Mẹ đến giữa các con để hướng dẫn các con trên con đường thánh thiện, bởi vì nhân loại đang ở ngã tư đường.
Các con thân yêu ! Hãy trở lại với cầu nguyện bởi vì người nào cầu nguyện thì không sợ tương lai; người nào cầu nguyện thì có lòng cởi mở với cuộc sống và tôn trọng đời sống của tha nhân
Mầu Nhiệm Giáng Sinh nằm trong những lời diễn tả Kinh Thánh về ngày Chúa Giêsu ra đời. Thánh Sử Mát-thêu viết về gia phả của Chúa Giêsu, Thánh Sử Lu-ca viết nhiều hơn về Thánh Gioan Tiền Hô và sự xuất hiện của Ngài, và chỉ sau đó mới nói về Chúa Giêsu.
Thứ bảy, ngày 02 tháng mười năm 2021
Các con thân yêu ! Hãy cầu nguyện, làm chứng và mừng vui lên cùng với Mẹ bởi vì Đấng Tối Cao tiếp tục phái Mẹ đến để dìu dắt các con trên con đường thánh thiện.
Các con thân yêu ! Với niềm vui, Mẹ kêu gọi các con, hỡi các con bé nhỏ, những người đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ : hãy vui mừng và bình an.
Thứ bảy, ngày 02 tháng mười năm 2021
Những lời phỉ báng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội. Những lời phỉ báng sự Trọn Đời Đồng Trinh của Đức Mẹ.
Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Paris, Đức Cha Michel Aupetit đã đưa 55 giáo dân Công Giáo đi hành hương đến Mễ Du trong thời gian một tuần lễ. Mễ Du là ngôi đền thánh đang được bàn đến nhiều ở Bosnia-Herzegovina, là nơi Đức Trinh Nữ Maria được cho là đã hiện ra.
Thứ hai, ngày 03 tháng một năm 2022
Qua nhiều thế kỷ, Chúa Giêsu Hài Đồng đã hiện ra với nhiều nhà thần bí và nhiều thị nhân khác nhau. Và nhiều lần Người đã thực hiện điều đó theo cách tinh tế của Trẻ Thơ. Điều này khiến chúng ta nghĩ đến sự ra đời của Người tại Bê-lem và gợi ra cái cảm giác dịu dàng cho mọi người khi nhìn thấy một em bé.
back to top
Filters